ODEM จับมือ IBO มุ่งจัดหาใบรับรองดิจิทัลแก่กลุ่มผู้ลี้ภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 1, 2018 15:41
คิอัสโซ, สวิตเซอร์แลนด์--1 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ODEM ผู้สร้างสรรค์ Marketplace ด้านการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก ผนึกกำลังกับ InternetBar.org Institute พร้อมงัดใช้ศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการจัดหาระเบียนการศึกษาดิจิทัลแก่ประชากรผู้พลัดถิ่น โดยความร่วมมือกับ IBO นี้จะใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสอันล้ำสมัยและระบบของ ODEM ในการส่งมอบหลักฐานรับรองการศึกษาด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านอุปกรณ์มือถือ

เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราสามารถงัดใช้ความปลอดภัยของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่บุคคลกลุ่มที่ด้อยโอกาสที่สุดในโลก" ริชาร์ด แมกฮุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ODEM กล่าว "เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจอย่างยิ่งที่เราได้มีส่วนร่วมกับ IBO ในโครงการที่สำคัญเช่นนี้"

เครื่องมือบริการฐานข้อมูลของODEM มีเป้าหมายเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่อยู่ในชุมชนกลุ่มคนไร้สัญชาติ เช่น แพทย์ พยาบาล และครู ด้วยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพของบุคคลกลุ่มนี้ การสร้างหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพขึ้นใหม่นี้ นับเป็นก้าวแรกสู่การช่วยให้ชุมชนเหล่านี้พึ่งพาตนเองได้ โดยข้อมูลจาก UNHCR ระบุว่า ขณะนี้มีผู้พลัดถิ่นเป็นจำนวนเกือบ 70 ล้านคนทั่วโลก1

"แพลตฟอร์มของเราเป็นส่วนประกอบหนึ่งของระบบยุคใหม่ ที่อาจให้ประโยชน์ต่อชุมชนผู้ด้อยโอกาส" สก็อตต์ เอ็ม เอเคอร์ส วิศวกรโซลูชั่นบล็อกเชนของ ODEM กล่าว "โครงการริเริ่มนี้แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างบล็อกเชนนั้น ช่วยสร้างความแตกต่างในทางที่ดีต่อชีวิตของผู้คนในทุกสถานะทางเศรษฐกิจได้อย่างไรบ้าง"

ODEM กำลังสร้าง ODEM Platform เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ให้การศึกษาระดับแถวหน้า ในการคิดค้นหลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงในราคาสมเหตุสมผล ODEM ไม่เหมือนผู้ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์ เพราะ ODEM ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ทางวิชาการแบบเรียลไทม์และถึงตัวผู้เรียน แพลตฟอร์มที่ว่านี้ขับเคลื่อนโดย ODEM Token เพื่อช่วยปรับระบบการจัดการและการนำเสนอบริการทางการศึกษาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ODEM จับมือเป็นพันธมิตรกับ IBO และใช้แม่แบบการศึกษาแบบกระจายอำนาจ (DApp) โดยมีเป้าหมายเพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ปรากฏให้เห็นเมื่อผู้คนจำต้องพลัดถิ่นหนีสงคราม ความอดอยาก หรือภัยอันตรายอื่น ๆ โดยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิอย่างต่อเนื่องนี้ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญไม่ต้องเสียเงินและเวลาในการสอบซ้ำ ๆ หลายครั้ง เพื่อขอการรับรองในการทำงานในสายอาชีพของตน

ขณะเดียวกันInternetBar.org Institute องค์กรไม่แสวงกำไร เล็งเห็นว่า การเข้าถึงเทคโนโลยีและอัตลักษณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ นั้น ช่วยให้ประชากรผู้ด้อยโอกาสสามารถเริ่มสร้างชีวิตและชุมชนขึ้นใหม่ ซึ่งเมื่อผู้คนรวมตัวกันแล้วก็จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยทาง IBO จะช่วยแนะนำMarketplace ด้านการศึกษาของ ODEM แก่ประชากรผู้พลัดถิ่น เพื่อช่วยสร้างหลักฐานรับรองที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และเมื่อผู้พลัดถิ่นได้รับหลักฐานรับรองทางการศึกษาแบบดิจิทัลแล้ว พวกเขาก็มีศักยภาพในการนำชุมชนของตนสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ODEM.IO หรือร่วมพูดคุยกับ ODEM บน Telegram
สำหรับODEM:
Alexa Narma,
Sr. Director, Product and Marketing
อีเมล: alexa@odem.io
อีเมล: press@odem.io
โทร: +1 (424) 327-5682
Via Balestra 6
6830 Chiasso, Switzerland
หรือร่วมพูดคุยกับ   ODEM.IO   บน   Telegram
https://www.linkedin.com/company/odem-io/
https://www.facebook.com/odemio/
https://twitter.com/ODEM_IO
สำหรับIBO:
Jeffrey Aresty, President
อีเมล: jeff@internetbar.org
โทร:   +1 (508) 314-0916
Christy Leos, Director of Operations
อีเมล: christy@internetbar.org
โทร: +1 (281) 594-7824
1301 Fannin St #2440
Houston, Texas, USA
77002
1   http://www.unhcr.org/figures-at-a-glance.html
โลโก้-   https://mma.prnewswire.com/media/639718/ODEM_IO_Logo.jpg

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics