ODEM จับมือ IBO มุ่งจัดหาใบรับรองดิจิทัลแก่กลุ่มผู้ลี้ภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 1, 2018 15:41
คิอัสโซ, สวิตเซอร์แลนด์--1 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ODEM ผู้สร้างสรรค์ Marketplace ด้านการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก ผนึกกำลังกับ InternetBar.org Institute พร้อมงัดใช้ศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนในการจัดหาระเบียนการศึกษาดิจิทัลแก่ประชากรผู้พลัดถิ่น โดยความร่วมมือกับ IBO นี้จะใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสอันล้ำสมัยและระบบของ ODEM ในการส่งมอบหลักฐานรับรองการศึกษาด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านอุปกรณ์มือถือ

เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราสามารถงัดใช้ความปลอดภัยของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่บุคคลกลุ่มที่ด้อยโอกาสที่สุดในโลก" ริชาร์ด แมกฮุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ODEM กล่าว "เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจอย่างยิ่งที่เราได้มีส่วนร่วมกับ IBO ในโครงการที่สำคัญเช่นนี้"

เครื่องมือบริการฐานข้อมูลของODEM มีเป้าหมายเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่อยู่ในชุมชนกลุ่มคนไร้สัญชาติ เช่น แพทย์ พยาบาล และครู ด้วยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพของบุคคลกลุ่มนี้ การสร้างหลักฐานรับรองคุณวุฒิวิชาชีพขึ้นใหม่นี้ นับเป็นก้าวแรกสู่การช่วยให้ชุมชนเหล่านี้พึ่งพาตนเองได้ โดยข้อมูลจาก UNHCR ระบุว่า ขณะนี้มีผู้พลัดถิ่นเป็นจำนวนเกือบ 70 ล้านคนทั่วโลก1

"แพลตฟอร์มของเราเป็นส่วนประกอบหนึ่งของระบบยุคใหม่ ที่อาจให้ประโยชน์ต่อชุมชนผู้ด้อยโอกาส" สก็อตต์ เอ็ม เอเคอร์ส วิศวกรโซลูชั่นบล็อกเชนของ ODEM กล่าว "โครงการริเริ่มนี้แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีเกิดใหม่อย่างบล็อกเชนนั้น ช่วยสร้างความแตกต่างในทางที่ดีต่อชีวิตของผู้คนในทุกสถานะทางเศรษฐกิจได้อย่างไรบ้าง"

ODEM กำลังสร้าง ODEM Platform เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ให้การศึกษาระดับแถวหน้า ในการคิดค้นหลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงในราคาสมเหตุสมผล ODEM ไม่เหมือนผู้ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์ เพราะ ODEM ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ทางวิชาการแบบเรียลไทม์และถึงตัวผู้เรียน แพลตฟอร์มที่ว่านี้ขับเคลื่อนโดย ODEM Token เพื่อช่วยปรับระบบการจัดการและการนำเสนอบริการทางการศึกษาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ODEM จับมือเป็นพันธมิตรกับ IBO และใช้แม่แบบการศึกษาแบบกระจายอำนาจ (DApp) โดยมีเป้าหมายเพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ปรากฏให้เห็นเมื่อผู้คนจำต้องพลัดถิ่นหนีสงคราม ความอดอยาก หรือภัยอันตรายอื่น ๆ โดยการจัดหาหลักฐานรับรองคุณวุฒิอย่างต่อเนื่องนี้ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญไม่ต้องเสียเงินและเวลาในการสอบซ้ำ ๆ หลายครั้ง เพื่อขอการรับรองในการทำงานในสายอาชีพของตน

ขณะเดียวกันInternetBar.org Institute องค์กรไม่แสวงกำไร เล็งเห็นว่า การเข้าถึงเทคโนโลยีและอัตลักษณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ นั้น ช่วยให้ประชากรผู้ด้อยโอกาสสามารถเริ่มสร้างชีวิตและชุมชนขึ้นใหม่ ซึ่งเมื่อผู้คนรวมตัวกันแล้วก็จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยทาง IBO จะช่วยแนะนำMarketplace ด้านการศึกษาของ ODEM แก่ประชากรผู้พลัดถิ่น เพื่อช่วยสร้างหลักฐานรับรองที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และเมื่อผู้พลัดถิ่นได้รับหลักฐานรับรองทางการศึกษาแบบดิจิทัลแล้ว พวกเขาก็มีศักยภาพในการนำชุมชนของตนสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ODEM.IO หรือร่วมพูดคุยกับ ODEM บน Telegram
สำหรับODEM:
Alexa Narma,
Sr. Director, Product and Marketing
อีเมล: alexa@odem.io
อีเมล: press@odem.io
โทร: +1 (424) 327-5682
Via Balestra 6
6830 Chiasso, Switzerland
หรือร่วมพูดคุยกับ   ODEM.IO   บน   Telegram
https://www.linkedin.com/company/odem-io/
https://www.facebook.com/odemio/
https://twitter.com/ODEM_IO
สำหรับIBO:
Jeffrey Aresty, President
อีเมล: jeff@internetbar.org
โทร:   +1 (508) 314-0916
Christy Leos, Director of Operations
อีเมล: christy@internetbar.org
โทร: +1 (281) 594-7824
1301 Fannin St #2440
Houston, Texas, USA
77002
1   http://www.unhcr.org/figures-at-a-glance.html
โลโก้-   https://mma.prnewswire.com/media/639718/ODEM_IO_Logo.jpg

Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics