รู้จักกับ War Mode โหมดสงครามสุดโหดใน PUBG MOBILE

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday August 8, 2018 14:59
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--Tencent

อัพเดตกันมาได้สักพักแล้วสำหรับ PUBG MOBILE เวอร์ชั่น 0.7.0 ที่เพิ่มของใหม่เข้าไปให้ผู้เล่นได้สนุกกัน โดยไฮไลท์ของการอัพเดตครั้งนี้ก็คือโหมดการเล่นใหม่ใน Arcade ก็คือโหมดสงคราม หรือ War Mode นั้นเอง มาดูกันดีกว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง

War Mode

โหมดการเล่นแบบใหม่จะอยู่ในโหมดอาเขต (Arcade) ที่ผู้เล่นจะสามารถเข้าเล่นได้เมื่อมีเลเวล 10 ขึ้นไป ซึ่งเป็นการผสมผสานการเล่นระหว่างโหมด Deathmatch หรือ Team Deathmatch กับการกระโดดร่มลงมาในแบบ PUBG MOBILE โดยผู้เล่นในโหมดนี้จะแต่งชุดเหมือนกันหมดและจะโดดร่มลงมาในจุดที่กำหนดของแผนที่เท่านั้น โดยจะมีหมวก, เกราะระดับหนึ่งและอาวุธติดตัวมาให้หนึ่งชิ้นแบบสุ่ม การฆ่าศัตรูหนึ่งตัวได้จะได้รับ 3 แต้ม หรือถ้าเล่นเป็นทีมแล้วช่วยชุบชีวิตเพื่อนก็จะได้รับ 1 แต้ม ถ้าทีมใดทีมหนึ่งทำคะแนนได้ถึง 100 คะแนนก่อน หรือเวลาหมดแล้วทีมไหนมีคะแนนสูงที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

นอกจากอาวุธและเกราะที่ติดตัวมาแล้ว ในฉากจะมีอาวุธ กระสุน และยาให้เราได้เก็บเพิ่มด้วย โดยระยะเวลาในการใช้ยาต่างๆจะเร็วขึ้นกว่าปกติ(ประมาณ 2-3 วินาทีต่อการใช้ First Aid Kit หนึ่งชุด) และระยะเวลาในการชุบเพื่อนที่ล้มลงก็เร็วขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าหากตายก็ต้องรอโดดร่มลงมาใหม่ตามรอบของเครื่องบินที่จะมาทุก 30 วินาที

ใน War Mode จะบังคับให้ผู้เล่นใส่ชุดและและทรงผมที่เหมือนกันหมด เพื่อป้องกันการสแปมคิลผู้เล่นคนเดิมๆ

หัวใจสำคัญในการเล่นโหมดนี้ก็คือต้องหูไวตาไว ต้องรีบเก็บศัตรูให้ไวที่สุดในระยะประชิด และจำนวนผู้เล่นที่เข้ามาก็ค่อนข้างเยอะมากเมื่อเทียบกับบริเวณพื้นที่ที่จำกัด ซึ่งก็ต้องระวังตัวเองมากขึ้นไปอีก เพราะระหว่างที่ยิงสู้อยู่กับอีกทีมก็อาจจะโดนแจมจากทิศทางอื่นๆได้ และการที่เรายึดชัยภูมิที่ดีเอาไว้ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรอดได้ตลอดทั้งเกม เพราะทีมตรงข้ามก็อาจจะโดดร่มลงมาในจุดที่เราอยู่แล้วตลบหลังเราได้เช่นกัน

ส่วนในกรณีที่เลือดเหลือน้อย ควรรีบหามุมสงบพักใจที่ใกล้และไวที่สุดเพื่อเติมเลือด ซึ่งควรเป็นมุมที่เราสามารถเห็นศัตรูในระยะได้เปรียบ และไม่สามารถถูกตลบหลังได้ แต่มุมแบบนี้ก็ค่อนข้างหาได้ยากพอควรในแต่ละรอบ ดังนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือควรหามุมหลบที่คิดว่าจะไม่ถูกยิงตายก่อนที่จะฮีลเสร็จจะดีที่สุด

สุดท้ายสำหรับทริคเล็กๆน้อยๆในโหมดนี้คือ พยายามอย่ารีโหลดกระสุนต่อหน้าศัตรูโดยเด็ดขาด ถ้าเป็นไปได้ควรเปลี่ยนเอาปืนรองมายิงแทนเมื่อปืนหลักกระสุนหมด และในขณะที่ไม่ได้อยู่ในช่วงปะทะก็ควรตรวจดูกระสุนของปืนทั้งสองกระบอกด้วยว่าเต็มอยู่หรือไม่ เผื่อฉุกเฉินจะได้งัดออกใช้ยิงตอบโต้ได้ทันที

PUBG MOBILE รู้จักกับ SLR ปืนใหม่สุดโหด โคตรแรงสุดของสาย DMR

อัพเดตกันมาได้สักพักแล้วสำหรับ PUBG MOBILE เวอร์ชั่น 0.7.0 ที่เพิ่มของใหม่เข้าไปให้ผู้เล่นได้สนุกกัน โดยไฮไลท์ของการอัพเดตครั้งนี้ก็คือโหมดการเล่นใหม่ War Mode และปืนใหม่ คราวนี้เราจะมาพูดถึงปืนชนิดใหม่ นั่นก็คือปืนสไนเปอร์ SLR ปืนสำหรับสายซุ่มยิงตัวใหม่ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

อาวุธใหม่ SLR

SLR เป็นประเภท DMR (Designated Marksman Rifle) ที่ใช้กระสุน 7.62 มม. เป็นปืนที่มีความแรงที่สุดในปืนประเภทเดียวกันในเวลานี้ แต่ก็แลกมาด้วยแรงดีดที่มากกว่าปืน DMR ประเภทอื่นๆเมื่อยิงต่อเนื่อง แต่ถ้าได้ของแต่งเสริมอย่างแผ่นรองแก้ม (Cheek Pad) และคอมเพนเซเตอร์ (Compensator) เพิ่มเข้ามาก็จะช่วยลดแรงดีดไปได้มากขึ้น โดยความพิเศษสำหรับปืนประเภท DMR ในแพทช์ 0.7.0 นี้คือ สามารถใช้ชุดแต่งของปืนไรเฟิลอัตโนมัติ หรือ AR ได้อีกด้วย

ของแต่งที่สามารถติดตั้งได้
Magazine หรือซองกระสุนของ Sniper และ AR
Muzzle หรือปลอกสวมปลายปืนของ Sniper และ AR
Sight หรือกล้องเล็งตั้งแต่ Red Dot ไปจนถึง 15X
Stock หรือพานท้าย ซึ่งจะใส่ได้แค่ Cheek Pad เท่านั้น

โดยหลักแล้ว SLR จะมีความคล้ายคลึงกับ SKS ที่มีแรงดีดมาขึ้นเล็กน้อยเมื่อมีของแต่งเต็มชุด แต่สิ่งที่ชดเชยคืนมาคือความแรงที่มากกว่า SKS แต่ข้อเสียสำคัญอีกข้อก็คือความเร็วของกระสุนจะต่ำกว่า Mini14 แม้ความแรงจะมีมากกว่า ซึ่งถ้ายิงสวนกันหรือยิงระยะไกลๆก็อาจจะลำบากในการกะระยะเล็กน้อยครับ

ของแต่งปืนที่แนะนำสำหรับปืน SLR

ซองกระสุน (Magazine) เนื่องจากปืน DMR เป็นปืนที่บรรจุกระสุนได้น้อย (เริ่มแรกที่ 10 นัด) ดังนั้น Extended Magazine ทุกแบบจึงเป็นสิ่งที่ต้องรีบหามาติดตั้งโดยด่วนที่สุด เพราะการมี 20 นัดในซองกระสุนนั้นมันอุ่นใจกว่าเยอะ

ปลายปืน (Muzzle) ปลอกสวมปลายปืนที่ควรใช้มากที่สุดก็คือ Compensator หรือปลอกลดแรงกระแทก เพราะจะช่วยลดแรงดีดของปืนลงได้ และคุมกลุ่มกระสุนให้อยู่ในจุดกึ่งกลางได้ดีขึ้น

ศูนย์เล็ง (Sight) กล้องเล็งต่างๆ สามารถเลือกใช้ตามสถานการณ์ได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดก็ควรมีกล้องเล็งที่ซูมได้ไกลที่สุดติดตัวเอาไว้ด้วย

พานท้าย (Stock) ที่ติดได้ในหมวกนี้มีเพียงตัวเดียวก็คือ Cheek Pad หรือแผ่นรองแก้ม ซึ่งต้องมีไว้ใช้งานเพราะจะช่วยลดแรงดีดของปืนลงได้อย่างมาก


Latest Press Release

แอดไวซ์ ชู อี-สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เดินเครื่องจัดแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 บุก 18 มหาลัย

แอดไวซ์ ขับเคลื่อนกลยุทธ์อี-สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เตรียมจัดการแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 เยือนมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 18 แห่งทั่วประเทศ พร้อมจัดแข่งขันถึง 35 แมต โดยมี 2 หนุ่มซุปตาร์ผู้มีอี-สปอร์ตในสายเลือด แทค ภรัญยู...

GEP คว้ารางวัลใหญ่ในสาขาที่ปรึกษาการจัดซื้อ จากเวที CIPS Supply Management Asia Awards ในสิงคโปร์

- เข้ารอบสุดท้ายในสาขาเดียวกันถึงสองโครงการ และชนะรางวัลจากผลงานอันยอดเยี่ยมในการพลิกโฉมกระบวนการจัดซื้อจัดหาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก GEP ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และบริการสำหรับการจัดซื้อและการจัดการซัพพลายเชนแก่บริษัทในทำเนียบ Fortune 500 และ Global...

เอไอเอส นำเทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย สนับสนุนระบบสารสนเทศเพื่อการพัฒนาชุมชน

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส และคณะผู้บริหาร เข้าเฝ้าฯ น้อมเกล้าฯ...

อินฟิเนียน ผนึกกำลัง ฟิวเจอร์เพลย์ เสริมแกร่งระบบนิเวศสตาร์ทอัพในเกาหลีใต้

อินฟิเนียน และ ฟิวเจอร์เพลย์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งระบบนิเวศเพื่อการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในเกาหลีใต้ ด้วยการเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาและอบรมเหล่าสตาร์ทอัพทั้งที่อยูในช่วงเริ่มต้นและในระยะเติบโต อินฟิเนียน...

ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยเผย Hongmeng OS ตัวใหม่ เหมาะกับอุปกรณ์ IoT

มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหัวเว่ย เผย Hongmeng (หงเหมิง) ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของบริษัท เหมาะสำหรับอุปกรณ์อัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี IoT เพราะมีความหน่วงเวลา (Latency) ต่ำ "เป้าหมายของ OS นี้คือ...

Related Topics