หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI MediaPad M5 Series ดันยอดขายโตสวนกระแส มั่นใจรักษาแชมป์อันดับ 1 ของตลาดแท็บเล็ตในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 9, 2018 09:49
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เวิรฟ

หัวเว่ยไม่หวั่นกระแสขาลงของตลาดแท็บเล็ต ลุยเสริมทัพสินค้าเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นพรีเมี่ยม HUAWEI MediaPad M5 และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ชูคอนเซ็ปต์ 'Work & Play' ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์การทำงานและความบันเทิงแบบครบวงจร มั่นใจยอดขายกลุ่มแท็บเล็ตหัวเว่ยโต

สวนกระแสตลาด ดันยอดขายปีนี้เป็นไปตามเป้า โดยวางจำหน่าย HUAWEI MediaPad M5 ในราคา   13,990 บาท และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ในราคา 18,990 บาท พร้อมมอบของสมนาคุณแก่ลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าระหว่างวันที่ 10 - 19 ส.ค. นี้ มูลค่า 3,990 บาท

มร. อิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า "จากรายงานของ IDC พบว่ายอดขายแท็บเล็ตในตลาดโลกปีนี้หดตัวลดลงประมาณ 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ทั้งในไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 2 ซึ่งสวนทางกับยอดขายแท็บเล็ตหัวเว่ยที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมา นอกจากนี้หัวเว่ยยังมีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มแบรนด์ชั้นนำ 5 อันดับแรก อีกด้วย โดยยอดขายในไตรมาสที่ 1 เพิ่มขึ้นจาก 2.8 ล้านเครื่อง เป็น 3.2 ล้านเครื่อง คิดเป็น 13% ในขณะที่ ไตรมาสที่ 2 เพิ่มขึ้นจาก 3.1 ล้านเครื่อง เป็น 3.4 ล้านเครื่อง คิดเป็น 7% ซึ่งยอดขายเกือบ 50% จากทั้งหมด มาจากโซนเอเชียแปซิฟิก"

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาหัวเว่ยพยายามรุกตลาดแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปีที่ผ่านมาเราสามารถขึ้นมาครองอันดับ 1 ได้สำเร็จ โดยในปีนี้เรายังคงคาดหวังจะเป็นเบอร์ 1 ของตลาดแท็บเล็ตในไทยต่อไป เราจึงพยายามเติมเต็มผลิตภัณฑ์และส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ยให้แก่ลูกค้าคนไทย จึงได้เปิดตัว HUAWEI MediaPad M5 และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ในคอนเซ็ปต์ 'Work & Play' เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องการใช้แท็บเล็ตเพื่อการทำงานและเพื่อความบันเทิงควบคู่กัน โดยเรามั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ ทำให้เรามองเห็นโอกาสการทำตลาดแท็บเล็ตไทย ซึ่งเราเชื่อว่าสินค้าตัวนี้จะเป็นอีกตัวที่ได้รับการตอบรับที่ดีและช่วยดันยอดขายของหัวเว่ยในปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมาย"

HUAWEI MediaPad M5 Series ประกอบด้วย MediaPad M5 และ MediaPad M5 Pro ให้สร้างสรรค์ผลงานอย่างไร้ขีดจำกัดผ่าน HUAWEI M-Pen พร้อมเติมเต็มความบันเทิงด้วยสุดยอดพลังเสียงโดย Harman/Kardon และภาพที่โดดเด่นด้วยหน้าจอกระจกโค้งขอบ 2.5D ความละเอียดสูงถึงระดับ 2K ผสานเทคโนโลยี ClariVu 5.0 และเพื่อการใช้งานที่ไหลลื่นไม่สะดุด มาพร้อมขุมพลังจากชิปเซ็ตสุดไฮเอนด์ Kirin 960   พ่วงด้วย RAM 4 GB โดย HUAWEI MediaPad M5 สี Space Gray จะวางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท

โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ และ HUAWEI MediaPad M5 Pro สี Space Gray จะวางจำหน่ายในราคา 18,990 บาท โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งจอง HUAWEI MediaPad M5 Pro ได้ ในระหว่างวันที่ 10 – 19 สิงหาคมนี้ พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งจอง HUAWEI MediaPad M5 Pro ในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Folio Keyboard มูลค่ารวม 3,990 บาท ฟรี! สั่งจองได้ที่   หัวเว่ย แบรนด์ช้อป และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และร้านค้าออนไลน์ Lazada และจะเริ่มวางจำหน่าย อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 สิงหาคมนี้


Latest Press Release

สิ้นสุดการรอคอย ซัมซุงเปิดจอง กาแลคซี่ เอส 10 รับข้อเสนอสุดคุ้ม ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 มีนาคมนี้เท่านั้น!

ซัมซุง ประกาศเปิดจอง "ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10" มอบความต่างอย่างเหนือกว่ากับสุดยอดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ Infinity-O จัดเต็มด้วยเลนส์ระดับมือโปรสูงสุดถึง 5 ตัว ครั้งแรกที่สามารถถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและกล้องหลังได้คมชัดระดับ 4K...

ZTE เตรียมโชว์ความเป็นผู้นำการพัฒนา 5G ระดับโลก ที่งาน MWC 2019 พร้อมนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์ 5G

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดแสดงเทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ล่าสุดของบริษัท ที่งานมหกรรม Mobile...

ถอดสลักความคิด : AIS ACADEMY for THAIs: Intelligent Nation Series ตามทันเทคโนโลยี เพิ่มทักษะ ก่อเกิดวัฒนธรรม

ถึงวันนี้ หลายคนต่างรู้กันดีแล้วว่า Digital Disruption คือการก่อร่างของเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาทำลายล้างวิธีการ ความคิด พฤติกรรม หรือสิ่งที่เราเคยทำอยู่ก่อนหน้าหรือในปัจจุบันให้เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม ร่องรอยของสิ่งที่มาทำลายนั้น คือ "โอกาส"...

คณะ ICT ม.มหิดล จัดอบรม Smart with ICT ผู้สูงวัย หัดใช้ Social App Line

คณะ ICT ม.มหิดล ขอเชิญผู้สนใจทั่วไป อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป เข้าร่วมโครงการสร้างเสริมทักษะด้าน ICT สู่สังคม "Smart with ICT ผู้สูงวัย หัดใช้ Social App Line" โดยคุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 9.30...

พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จับมือแบรนด์ไอทีชั้นนำจัดงาน #Shop Over Limit ครบ จบ คุ้ม ในที่เดียวอัดส่วนลดสูงสุด 80% พร้อมโปรสุดช็อก 28 ก.พ. 3 มี.ค. นี้ เท่านั้น

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เอาใจคอไอทีผนึกพลังร้านค้าไอทีชั้นนำภายในศูนย์ฯ อาทิ IT CITY, JIB, SPEED GAMING, CSC และยังมีแบรนด์ MSI ผู้นำด้าน Gaming Notebook ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการ ทุ่มงบจัดงาน Shop Over Limit งานเดียวที่มาแล้ว ครบ...

Related Topics