หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI MediaPad M5 Series ดันยอดขายโตสวนกระแส มั่นใจรักษาแชมป์อันดับ 1 ของตลาดแท็บเล็ตในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 9, 2018 09:49
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เวิรฟ

หัวเว่ยไม่หวั่นกระแสขาลงของตลาดแท็บเล็ต ลุยเสริมทัพสินค้าเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นพรีเมี่ยม HUAWEI MediaPad M5 และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ชูคอนเซ็ปต์ 'Work & Play' ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์การทำงานและความบันเทิงแบบครบวงจร มั่นใจยอดขายกลุ่มแท็บเล็ตหัวเว่ยโต

สวนกระแสตลาด ดันยอดขายปีนี้เป็นไปตามเป้า โดยวางจำหน่าย HUAWEI MediaPad M5 ในราคา   13,990 บาท และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ในราคา 18,990 บาท พร้อมมอบของสมนาคุณแก่ลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าระหว่างวันที่ 10 - 19 ส.ค. นี้ มูลค่า 3,990 บาท

มร. อิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า "จากรายงานของ IDC พบว่ายอดขายแท็บเล็ตในตลาดโลกปีนี้หดตัวลดลงประมาณ 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ทั้งในไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 2 ซึ่งสวนทางกับยอดขายแท็บเล็ตหัวเว่ยที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมา นอกจากนี้หัวเว่ยยังมีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มแบรนด์ชั้นนำ 5 อันดับแรก อีกด้วย โดยยอดขายในไตรมาสที่ 1 เพิ่มขึ้นจาก 2.8 ล้านเครื่อง เป็น 3.2 ล้านเครื่อง คิดเป็น 13% ในขณะที่ ไตรมาสที่ 2 เพิ่มขึ้นจาก 3.1 ล้านเครื่อง เป็น 3.4 ล้านเครื่อง คิดเป็น 7% ซึ่งยอดขายเกือบ 50% จากทั้งหมด มาจากโซนเอเชียแปซิฟิก"

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาหัวเว่ยพยายามรุกตลาดแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในปีที่ผ่านมาเราสามารถขึ้นมาครองอันดับ 1 ได้สำเร็จ โดยในปีนี้เรายังคงคาดหวังจะเป็นเบอร์ 1 ของตลาดแท็บเล็ตในไทยต่อไป เราจึงพยายามเติมเต็มผลิตภัณฑ์และส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ยให้แก่ลูกค้าคนไทย จึงได้เปิดตัว HUAWEI MediaPad M5 และ HUAWEI MediaPad M5 Pro ในคอนเซ็ปต์ 'Work & Play' เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องการใช้แท็บเล็ตเพื่อการทำงานและเพื่อความบันเทิงควบคู่กัน โดยเรามั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ ทำให้เรามองเห็นโอกาสการทำตลาดแท็บเล็ตไทย ซึ่งเราเชื่อว่าสินค้าตัวนี้จะเป็นอีกตัวที่ได้รับการตอบรับที่ดีและช่วยดันยอดขายของหัวเว่ยในปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมาย"

HUAWEI MediaPad M5 Series ประกอบด้วย MediaPad M5 และ MediaPad M5 Pro ให้สร้างสรรค์ผลงานอย่างไร้ขีดจำกัดผ่าน HUAWEI M-Pen พร้อมเติมเต็มความบันเทิงด้วยสุดยอดพลังเสียงโดย Harman/Kardon และภาพที่โดดเด่นด้วยหน้าจอกระจกโค้งขอบ 2.5D ความละเอียดสูงถึงระดับ 2K ผสานเทคโนโลยี ClariVu 5.0 และเพื่อการใช้งานที่ไหลลื่นไม่สะดุด มาพร้อมขุมพลังจากชิปเซ็ตสุดไฮเอนด์ Kirin 960   พ่วงด้วย RAM 4 GB โดย HUAWEI MediaPad M5 สี Space Gray จะวางจำหน่ายในราคา 13,990 บาท

โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ และ HUAWEI MediaPad M5 Pro สี Space Gray จะวางจำหน่ายในราคา 18,990 บาท โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งจอง HUAWEI MediaPad M5 Pro ได้ ในระหว่างวันที่ 10 – 19 สิงหาคมนี้ พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งจอง HUAWEI MediaPad M5 Pro ในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Folio Keyboard มูลค่ารวม 3,990 บาท ฟรี! สั่งจองได้ที่   หัวเว่ย แบรนด์ช้อป และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และร้านค้าออนไลน์ Lazada และจะเริ่มวางจำหน่าย อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 สิงหาคมนี้


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics