ทราเวิลสต๊อป ระดมทุนกว่า 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยให้การเดินทางเพื่อธุรกิจในเอเชียเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday August 28, 2018 12:54
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--Precious Communications
  • บริษัทในสิงคโปร์อย่าง Travelstop ซึ่งก่อตั้งโดยทีมงานเก่าจากเอ็กซ์พีเดีย เปิดตัวแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เชิงบริการใหม่ล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยีเอไอ สำหรับให้บริการด้านการเดินทางสำหรับธุรกิจในสิงคโปรและการพักผ่อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • โดยมีผู้ร่วมก่อตั้งมากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้อย่าง ปราชาน เคเทน อดีตผู้บริหารยาฮูที่ผันตัวเองเป็นนักลงทุน ซึ่งพึ่งขายกิจการสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยวให้กับ HomeAway ของเอ็กซ์พีเดียในปี ค.ศ. 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นดิลซื้อบริษัทสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ วีเจย์ แอ็คคาร์วาน ผู้นำด้านเทคโนโลยีล้ำสมัย และอัลทาฟ ธรรมณี ผู้ริเริ่มส่งผลิตภัณฑ์ขึ้นอวกาศ
  • การระดมทุนนำครั้งนี้จัดโดย ซีดพลัส ร่วมด้วยบริษัทด้านการกิจการค้าร่วมในสหรัฐอเมริกา และอดีตผู้บริหารชั้นนำในภาคธุรกิจนี้จากเอ็กซ์พีเดียและยาฮู

ทราเวิลสต็อป สตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวจากสิงคโปร์มีแผนปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์และสร้างธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและการเดินทางในเอเชียให้สะดวกเรียบง่ายขึ้น โดยระดมเงินลงทุนกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือกว่า 1.65 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์) จากนักลงทุนชั้นนำในสิงคโปร์และสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มเปิดตัวแล้วในสิงคโปรและประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ววันนี้

การระดมทุนครั้งนี้จัดโดย บริษัทกิจการค้าร่วมลงทุนในสิงคโปร์อย่าง ซิคพลัส และบริษัทด้านการลงทุนชั้นนำที่มุ่งเน้นธุรกิจการท่องเที่ยวที่มีฐานธุรกิจในสหรัฐอเมริการ และนักลงทุนอดีตผู้บริหารในอุตสาหกรรมนี้ เช่น แดน ลินน์ และวิครอม มาลฮี (อดีตผู้บริหารอาวุโสของเอ็กซ์พีเดียและผู้ก่อตั้ง Zuzu Hospitality Solutions) เดวิด โค (ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการที่แรลลี่ เฮลท์) และจาร์รอท โฮว์ (ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภูมิภาคที่ ไฮเปอร์ ไอร์แลนด์ สิงคโปร์) เป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนครั้งนี้

ทราเวิลสต็อป เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เชิงบริการที่ทันสมัยมาพร้อมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่มีเป้าหมายไปที่การจัดการด้านการเดินทางติดต่อธุรกิจสำหรับบริษัทองค์กรในเอเชียให้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น โดยจัดเตรียเครื่องมือที่ใช้งานง่ายในกระบวนการจองตั๋วเดินทาง ไปจนถึงกระบวนการรายงานค่าใช้จ่ายอัตโนมัติและข้อมูลที่จำเป็นเชิงลึกต่างๆ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจได้นำไปวิเคราะห์ต่อยอดให้กับตนเอง

ทราเวิลสต๊อป นำโดยทีมผู้ก่อตั้งที่มีประสบการณ์สูงและเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนของผู้บริโภค" ไมเคิล สมิธ จูเนีย พันธมิตรของซิคพลัส กล่าว "กว่า 90% ของการเดินทางเพื่อธุรกิจในเอเชียไม่เคยถูกบริหารจัดการ และด้วยแนวคิดใหม่ของทราเวิลสต๊อปที่จะเข้ามาช่วยจัดการจึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้นำตลาดในด้านนี้ ปัจจุบันด้วยทราเวิลสต๊อป หลายบริษัททั่วเอเชียสามารถบริหารจัดการทริปการเดินทางที่ตนเองต้องการและสร้างประสบการณ์ในการเดินทางที่ยอดเยี่ยมให้กับพนักงานอีกด้วย"

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถือเป็นตลาดธุรกิจการเดินทางเพื่อธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก คิดเป็น 40% ของการเดินทางเพื่อธุรกิจทั่วโลกและเติบโตขึ้นกว่า 10.4% CAGR ตั้งแต่ปี 2015 ถึง 2023 (ยุโรปเติบโต 3.8% และในสหรัฐ 4.1%) ในขณะที่โซลูชันสำหรับการเดินทางเพื่อธุรกิจส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์องค์กรขนาดใหญ่และนักธุรกิจที่เดินทางเป็นประจำ ทำให้การเดินทางในอเชียไม่ถูกการบริหารจัดการ ซึ่งยิ่งซับซ้อนขึ้นทุกวัน ส่งผลให้เกิดความต้องการโซลูชันที่เรียบง่ายและมีความยืดหยุ่นมากกว่านี้ โดยต้องช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ต่ำที่สุด แต่ยังคงยืดหยุ่นในการจัดการ และเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดเข้าไปในที่เดียว รวมถึงต้องมีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

ทราเวิลสต๊อปจึงเข้ามาตอบโจทย์ช่องว่างเหล่านี้ ด้วยการจัดเตรียมแพลตฟอร์มที่เรียบง่ายในการจองตั๋วการเดินทางและจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้เป็นอัตโนมัติสำหรับพนักงาน และใช้เทคโนโลยีขั้นสูงด้านแมชีนเลิร์นนิ่งและปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยสร้างความคุณลักษณะส่วนบุคคลเพื่อการแนะนำไฟลท์บินและโรงแรมได้อย่างเหมาะสมกับผู้เดินทาง จึงช่วยลดเวลาที่นักธุรกิจต้องจัดการค้นหาข้อมูลและจองตั๋วเดินทางด้วยตนเอง และพนักงานยังคงสามารถเข้าถึงเครื่องมือรายงานด้านค่าใช้จ่ายที่จะช่วยจัดการได้ลดขั้นตอนในการชำระเงินอีกด้วย

ปราชาน เคเทน ซีอีโอ ทราเวิลสต๊อป กล่าวว่า "หนุ่มสาวรุ่นใหม่และนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ในเอเชียเป็นผู้ที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีเป็นอย่างดี ใช้โซเชียลเป็นหลักและเป็นนักเดินทางที่ฉลาดพร้อมแบ่งปันกิจกรรมและมีส่วนร่วม ทำให้นักเดินทางเหล่านี้คาดหวังประสบการณ์ในการเดินทางที่มีคุณค่า และเราที่ทราเวิลสต๊อป จึงสร้างแพลตฟอร์มเพื่อการเดินทางสำหรับธุรกิจที่ทันสมัย ตอบโจทย์นักเดินทางยุคใหม่ โดยเป้าหมายของพวกเราจะไม่เพียงแต่นำเสนอประสบการณ์ในการเดินทางที่รื่นรมย์และความยืดหยุ่งในการจองตั๋วเดินทาง แต่เรายังเสริมประสบการณ์หลังการเดินทางในการจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย"

ทราเวิลสต๊อป มีแผนจะพัฒนาทุกผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างนวัตกรรมให้เกิดขึ้นกับผู้บริโภคสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ โดยดึงศักยภาพของเทคโนโลยีอย่างแมชีนเลิร์นิ่งและปัญญาประดิษฐ์เข้ามาจัดการด้านอัตลักษณ์ส่วนบุคคลที่จะช่วยสร้างความประทับใจและประสบการณ์ล้ำสมัยสำหรับนักธุรกิจที่เดินทางประจำในปัจจุบัน

"นักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นประจำ ควรได้รับประสบการณ์จากนวัตกรรมที่ทันสมัยและก้าวหน้าในพื้นที่ของผู้บริโภคเองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" ซีทีโอ ทราเวิลสต๊อป วีเจย์ แอ็คคาร์วาน กล่าว "เป้าหมายของเราคือ การใช้ศักยภาพของแมชีนเลิร์นนิ่งและปัญญาประดิษฐ์ในการสร้างประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้กับนักเดินทางเพื่อธุรกิจในปัจจุบัน ขณะเดียวกันก็ต้องสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวและยืดหยุ่นด้วยการลงทุนในอินฟราสตรักเจอร์ที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับแพลตฟอร์มของเรา"

เคเทน กล่าวทิ้งท้ายว่า "ในการระดมทุนครั้งนี้เราจะนำไปใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ สร้างทีมพัฒนาระดับโลกในสิงคโปร์ และเพิ่มยอดขายและการตลาดให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยในปี ค.ศ. 2018 เราจะมุ่งเน้นไปที่ตลาดที่มีความสำคัญเพียงไม่กี่ประเทศอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฮองกงและไต้หวัน และจะขยายธุรกิจไปไกลกว่าตลาดเหล่านี้ในปี ค.ศ. 2019"

เฉพาะช่วงนี้ ทราเวิลสต๊อป พร้อมให้บริการฟรี ลงทะเบียนได้แล้วที่ www.travelstop.com

เกี่ยวกับ ทราเวิลสต๊อป

ทราเวิลสต๊อป เป็นการปฏิวัติแพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นไปที่ความทันสมัยและเรียบง่ายในการเดินทางเพื่อธุรกิจ ด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและการออกแบบที่เน้นให้ความสำคัญในมุมมองผู้บริโภค ทำให้ทราเวิลสต๊อปมีเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและเป็นอัตโนมัติตลอดการเดินทาง ตั้งแต่การวางแผนการเดินทางไปจนถึงการจัดการด้านค่าใช้จ่ายในภายหลัง ทราเวิลสต๊อป เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้บริษัทจำนวนมากประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการจัดเตรียมโซลูชันที่ใช้งานด้านตั้งแต่ต้นจนจบ และด้วยการสนับสนุนจากนักลงทุนบริษัทกิจการค้าร่วมและนักลงทุนอิสระที่มีชื่อเสียง ซึ่งมาพร้อมกับประสบการณ์ที่มั่งคงไม่วาจะเป็นจากยาฮู เอ็กซ์พีเดียและโฮมอะเวย์ ส่งผลให้ทราเวิลสต๊อปก้าวสู่ตำแหน่งที่เหมาะสมในตลาดธุรกิจการเดินทางเพื่อธุรกิจ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ https://www.travelstop.com/

ความเป็นผู้นำขององค์กร

ทราเวิลสต๊อป นำโดยทีมบริหารและคณะกรรมการที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์ยาวนานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ประกอบด้วย:

? ปราชาน เคเทน ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง มีประสบการณ์ในการเป็นผู้บริหารกว่า 20 ปีในตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสที่ยาฮูและเอ็กซ์พีเดีย และยังเป็นผู้ก่อตั้ง Travelmob.com ซึ่งถูกควบรวมกิจการโดย โฮมอะเวย์ เอ็กซ์พีเดีย

? วีเจย์ แอ็คคาร์วาน ซีทีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 16 ปี ในตำแหน่งผู้บริหารอาวุโส ที่ยาฮู ทราเวิลม็อบและโฮมอะเวย์

? อัลทาฟ ธรรมณี ซีพีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์โดยมีประสบการณ์มากกว่า 12 ปี

ในการสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรอย่าง ยาฮู ทราเวิลม็อบ และโฮมอะเวย์

? เดวิด โค ที่ปรึกษา ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการที่เรลลี่ เฮลท์ อดีตเจ้าหน้าที่บริหาร

ฝ่ายปฏิบัติการที่ Zynga และอดีตรองประธานอาวุโสที่ยาฮู (Mobile and Audience)

Latest Press Release

ข่าวดี!! หลักสูตรบล็อคเชนระดับประเทศ Geeks on the Block(Chain) Batch#1 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ หลัง Batch#0 ได้รับผลตอบรับเกินคาด

ประสบความสำเร็จไปแล้วกับคอร์สอบรม Geeks on the Block(Chain) Batch#0 ในครั้งนี้ DPUX กลับมาอีกครั้งในการจัดอบรม หลักสูตร Geeks on the Block(Chain) Batch#1 ที่จะมาสอนแนวคิดของ Blockchain โดยผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อคเชนระดับปะเทศ นำโดย ดร.ภูมิ ภูมิรัตน...

ซัมซุงเปิดจอง ซัมซุง คิว แอลอีดี 8K สุดยอดแห่งนวัตกรรมทีวีระดับพรีเมี่ยม พร้อมรับข้อเสนอสุดเอ๊กซ์คลูซีฟ ถึง 31 มีนาคมนี้ เท่านั้น!

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศเปิดจอง ซัมซุง คิว แอลอีดี 8K (QLED 8K) สุดยอดนวัตกรรมทีวีระดับพรีเมี่ยมแห่งปี มาพร้อมความละเอียดภาพคมชัดสูงสุดระดับ 8K เติมเต็มความเป็นจริงที่สมบูรณ์แบบ ผ่านการออกแบบที่หรูหรา...

รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลฯ ต้อนรับเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย พร้อมหารือความร่วมมือด้านดิจิทัลระหว่างไทยและเยอรมัน

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้การต้อนรับ นายเก-ออร์ค ชมิท เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย ในการเข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตนเองในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์...

AMD Radeon Gamers Take the Fight to Washington D.C. in The Division 2

วันนี้ด้วยความร่วมมือระหว่าง AMD Radeon Graphics กับ Ubisoft ผู้เล่นเกมจะได้ย้อนกลับไปที่ถนนวอชิงตัน ดี.ซี. กับเกม Tom Clancy's The Division 2 พร้อมประสบการณ์การเล่นอันน่าตื่นเต้น ซอฟต์แวร์ Radeon Software Adrenalin Edition 19.3.2...

ที่สุด In Your Area! ซื้อสมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอ 50 หรือ เอ 30 วันนี้ ลุ้นบัตรเข้างาน Samsung Event พร้อมชม BLACKPINK Show!

ซัมซุง ส่งโปรโมชั่นสุดจี๊ด สำหรับแฟนกาแลคซี่ที่เป็นเจ้าของ กาแลคซี่ เอ 50 และ เอ 30 สมาชิกใหม่ในตระกูล "กาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์" ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ รองรับการรับชมคอนเทนต์อย่างจุใจ...

Related Topics