สบน. ยกเครื่องช่องทางสื่อสารเตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชั่น PDMO และ เว็บไซต์โฉมใหม่ ควบคู่การให้บริการผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คและทวีทเตอร์ เน้นเข้าถึงประชาชนยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 30, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--โคเอซิส

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กระทรวงการคลัง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น PDMO และ เว็บไซต์โฉมใหม่ เพื่อให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารหนี้สาธารณะ ตราสารหนี้ และพันธบัตรออมทรัพย์ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย นำไปใช้งานได้ทันที ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค Mobile first ของลูกค้าและประชาชนทั่วไป

สำหรับฟีเจอร์เด่นบนแอปพลิเคชั่น PDMO ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักลงทุนรวมถึงผู้สนใจมีด้วยกัน 3 ฟีเจอร์ เริ่มต้นจาก "ข้อมูลหนี้สาธารณะ" เป็นระบบแสดงข้อมูลหนี้สาธารณะในรูปแบบกราฟ ทั้งภาพรวมหนี้สาธารณะรายเดือน หนี้ในประเทศ ต้นทุนและความเสี่ยงฯ สามารถเลือกดูในเดือนย้อนหลัง ที่สำคัญมีการวิเคราะห์ความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนให้นำไปประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ต่อมาคือฟีเจอร์ "เงินกู้ไปไหน" ที่จะช่วยไขข้อข้องใจของใครหลายๆ คน ว่าที่จริงแล้วเงินที่รัฐบาลกู้เพื่อใช้จ่ายในโครงการต่างๆ นั้น ถูกจัดสรรไปเป็นจำนวนเท่าไหร่ ในโครงการใดบ้าง และสุดท้าย "พันธบัตรออมทรัพย์" เป็นฟีเจอร์เด่นที่มาพร้อมระบบสุดทันสมัย ให้ผู้ใช้งานเลือกรุ่นพันธบัตรพร้อมคำนวณอัตราดอกเบี้ยที่จะได้รับแบบเบ็ดเสร็จ และไม่ใช่แค่แสดงผลให้ดูอย่างสวยงามเท่านั้น แต่ผู้ซื้อยังสามารถกดบันทึกข้อมูลลงในปฏิทินของโทรศัพท์ได้ทันที โดยแอปฯ จะทำการแจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อให้ทราบถึงวันที่จะได้รับผลตอบแทน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวน หรือสอบถามข้อมูลผ่านระบบบนแอปฯ ได้อย่างสะดวก

นอกจากเว็บไซต์โฉมใหม่และแอปพลิเคชั่น PDMO แล้ว สบน. ยังให้ข้อมูลแบบ realtime ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจในชื่อ "สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ : pdmo.go.th" และ Twitter : @Team_pdmo เพื่อเป็นช่องทางการเผยแพร่ข่าวสาร และกิจกรรมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีกหนึ่งช่องทาง ตอกย้ำความพร้อมด้านการให้บริการในยุคดิจิทัลที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึง สบน. ได้เพียงปลายนิ้ว


Latest Press Release

Kalimat Telecom เลือกใช้โซลูชั่นเครือข่ายของ Parallel Wireless

- เตรียมติดตั้งโซลูชั่น Virtualized HetNet และโซลูชั่นหลักอื่น ๆ ของ Parallel Wireless เพื่อให้บริการบรอดแบนด์มือถือ และปูทางสู่เครือข่าย 5G Parallel Wireless, Inc....

ช้อปปี้ ส่งแคมเปญ Shopee Beauty Fashion Super Sale เอาใจสาวขาช้อป ตลอดเดือนแห่งความรัก

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ส่งแคมเปญ "Shopee Beauty & Fashion Super Sale" ชวนสาวๆ ขาช้อปอัพลุคเสริมความมั่นใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับ 'สินค้าเพื่อสุขภาพความงาม' และ 'แฟชั่น' ตลอดเดือนแห่งความรัก...

เหล่า iKONIC ห้ามพลาด! ซัมซุงชวนกาแลคซี่แฟน ร่วมแชร์ภาพลุ้นเป็นส่วนหนึ่ง งานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 25 ก.พ. นี้

หลังจากที่ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ปล่อยแคมเปญ '10 is coming' ออกไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จากกาแลคซี่แฟนทั่วประเทศ ล่าสุด ทางซัมซุง ไม่รอช้า ต่อยอดอีกหนึ่งแคมเปญ เชิญชวนเหล่าiKONIC หรือแฟนคลับของหนุ่มๆ iKON...

ระวังสิ้นสุดความโสด! ช้อปปี้ ชวนสาวโสด ร่วมกิจกรรม Shop Pray Love ชวนสายมู ไหว้หาคู่รับวาเลนไทน์

พบกับแม่หมอพิมพ์ฟ้า-ภัทรานิษฐ์ ที่มาแนะ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรักแบบจัดเต็มสำหรับสาวโสด พร้อมเคล็ดลับอัพลุคสวยรับวันแห่งความรัก จาก 2 เซเลบริตี้ อย่าง จุ๋ย -จรสพรรณ และ มิ้งค์ - ณัฏฐิ์ประภา เพราะความเหงามันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ...

โซนี่เปิดเกมรุกขยายตลาดกล้อง เปิดตัวกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส ?6400 รับเทรนด์วีดีโอคอนเทนต์โต ชูเทคโนโลยีพร้อมสรรพตอบรับใช้งานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ ด้วยระบบโฟกัสที่จับภาพรวดเร็วที่สุดในโลก พร้อมเทคโนโลยีติดตามวัตถุแบบ Real-time

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินเกมรุกสร้างปรากฎการณ์ถ่ายภาพครั้งใหม่ ตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่างต่อเนื่อง พร้อมขึ้นแท่นผู้นำตลาดกล้องในทุกเซ็กเมนท์ ด้วยการส่งสุดยอดนวัตกรรมกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α6400 (อัลฟ่า 6400) รุ่น ILCE-6400...

Related Topics