สบน. ยกเครื่องช่องทางสื่อสารเตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชั่น PDMO และ เว็บไซต์โฉมใหม่ ควบคู่การให้บริการผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คและทวีทเตอร์ เน้นเข้าถึงประชาชนยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 30, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--โคเอซิส

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กระทรวงการคลัง เปิดตัวแอปพลิเคชั่น PDMO และ เว็บไซต์โฉมใหม่ เพื่อให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารหนี้สาธารณะ ตราสารหนี้ และพันธบัตรออมทรัพย์ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย นำไปใช้งานได้ทันที ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค Mobile first ของลูกค้าและประชาชนทั่วไป

สำหรับฟีเจอร์เด่นบนแอปพลิเคชั่น PDMO ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักลงทุนรวมถึงผู้สนใจมีด้วยกัน 3 ฟีเจอร์ เริ่มต้นจาก "ข้อมูลหนี้สาธารณะ" เป็นระบบแสดงข้อมูลหนี้สาธารณะในรูปแบบกราฟ ทั้งภาพรวมหนี้สาธารณะรายเดือน หนี้ในประเทศ ต้นทุนและความเสี่ยงฯ สามารถเลือกดูในเดือนย้อนหลัง ที่สำคัญมีการวิเคราะห์ความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนให้นำไปประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ต่อมาคือฟีเจอร์ "เงินกู้ไปไหน" ที่จะช่วยไขข้อข้องใจของใครหลายๆ คน ว่าที่จริงแล้วเงินที่รัฐบาลกู้เพื่อใช้จ่ายในโครงการต่างๆ นั้น ถูกจัดสรรไปเป็นจำนวนเท่าไหร่ ในโครงการใดบ้าง และสุดท้าย "พันธบัตรออมทรัพย์" เป็นฟีเจอร์เด่นที่มาพร้อมระบบสุดทันสมัย ให้ผู้ใช้งานเลือกรุ่นพันธบัตรพร้อมคำนวณอัตราดอกเบี้ยที่จะได้รับแบบเบ็ดเสร็จ และไม่ใช่แค่แสดงผลให้ดูอย่างสวยงามเท่านั้น แต่ผู้ซื้อยังสามารถกดบันทึกข้อมูลลงในปฏิทินของโทรศัพท์ได้ทันที โดยแอปฯ จะทำการแจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อให้ทราบถึงวันที่จะได้รับผลตอบแทน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวน หรือสอบถามข้อมูลผ่านระบบบนแอปฯ ได้อย่างสะดวก

นอกจากเว็บไซต์โฉมใหม่และแอปพลิเคชั่น PDMO แล้ว สบน. ยังให้ข้อมูลแบบ realtime ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจในชื่อ "สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ : pdmo.go.th" และ Twitter : @Team_pdmo เพื่อเป็นช่องทางการเผยแพร่ข่าวสาร และกิจกรรมผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีกหนึ่งช่องทาง ตอกย้ำความพร้อมด้านการให้บริการในยุคดิจิทัลที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึง สบน. ได้เพียงปลายนิ้ว


Latest Press Release

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro

ในนามของ บริษัท เสียวหมี่ ประเทศไทย ขอเรียนเชิญชวนท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro ครั้งแรกในประเทศไทย วัน: วันพฤหัสบดี 27 กันยายน, 2018 เวลา: 11:30น.– 12:30น. สถานที่: Thailand Mobile Expo 2018 ณ...

Ping An เปิดตัวเทคโนโลยี AI ที่งานประชุม International Maritime Silk Road Forum

ในงานประชุม 21st Century Maritime Silk Road Forum on International Communication ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนที่ผ่านมา นายฌอง-ปิแอร์ ราฟฟาแรง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส และนายโธมัส เจ. ซาร์เจนท์...

เอไอเอส ชวนร่วมงาน ACADEMY for THAIs อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยี ก้าวทันโลกยุคดิจิทัล

คนยุคดิจิทัลตัวจริงต้องไม่พลาดกับงาน "ACADEMY for THAIs" (อะคาเดมี่ ฟอร์ ไทย) งานสัมมนาเชิงวิชาการระดับนานาชาติ ที่จะชวนคนไทยมาเปิดประสบการณ์ใหม่สู่โลกดิจิทัล เพื่อพัฒนาศักยภาพความรู้ สู่ระดับสากล จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง เอไอเอส...

หัวเว่ยเปิดให้บริการคลาวด์สาธารณะในประเทศไทย

หัวเว่ย ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรกในประเทศไทยพร้อมระบบโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ รองรับการเข้าถึงเครือข่ายของหัวเว่ยทั่วโลก หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัวบริการคลาวด์สาธารณะ ในประเทศไทย ในงานแถลงข่าวพิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์"...

Brother เปิดเกมรุก บุกธุรกิจใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มมูลค่างานพิมพ์ผ้าเน้นความยูนีคไม่เหมือนใคร

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ชี้เทรนด์ผู้ประกอบการธุรกิจอิสระในไทยหนุนแนวคิด Customizationเร่งเครื่องผู้ประกอบการสร้างผลผลิตและเพิ่มรายได้ ด้วยการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล Direct to Garment Printer (DTG printer) รุ่น GTX...

Related Topics