โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น จัดการประชุมสุดยอดเพื่อเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการในสิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday September 3, 2018 11:53
สิงคโปร์--3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มบล็อกเชนแพลตฟอร์มแรกของโลกที่ได้รับการยอมรับให้ใช้งานโดยรัฐบาล

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนยุคใหม่ จัดการประชุมสุดยอดโลคัส เชน เวิลด์ ซัมมิต (Locus Chain World Summit) เพื่อเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตันเบย์ ประเทศสิงคโปร์ โดยได้ให้การต้อนรับบรรดาแขกวีไอพี นักลงทุน สื่อมวลชน และพันธมิตรจากทั่วโลกกว่า 200 รายเข้าร่วมงาน รวมถึงมีการกล่าวสุนทรพจน์จากท่านคาห์ลฟาน ซาอีด อัล มาซโรอี ผู้ร่วมก่อตั้งโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น และอดีตผู้ช่วยเลขานุการกองงานส่วนพระองค์ของชีค ซายิด บิน สุลต่าน อัล นาห์ยัน และวิทยากรผู้ทรงเกียรติอย่างคุณอามีร์ เอ. ดอซซาล ผู้ก่อตั้งและประธานโกลบอล พาร์ทเนอร์ชิปส์ ฟอรั่ม (Global Partnerships Forum) และอดีตกรรมการบริหารสำนักงานความร่วมมือแห่งสหประชาชาติ

การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฉลองการเปิดตัวโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ในสิงคโปร์ โดยได้มีการเน้นย้ำถึงเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์เบื้องหลังแพลตฟอร์มและศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลก พร้อมกันนี้ได้มีการประกาศโครงการทางธุรกิจและบันทึกความเข้าใจที่ได้ลงนามร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชนกว่า 40 แห่งในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป

คุณอีซังยุน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ได้เน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายทางสังคมที่ขับเคลื่อนการพัฒนาของโลคัส เชน ว่า "พันธกิจของเราคือการพัฒนาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดโดยใช้โอเพ่นซอร์สเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของโลก รวมถึงใช้พลังของเทคโนโลยีในการลดความไม่เสมอภาค กระตุ้นการเติบโตอย่างยั่งยืน และทำประโยชน์ให้กับสังคม เราจะทำสิ่งเหล่านี้ผ่านการร่วมมือกับทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยการมีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการศึกษา"

ในการกล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุม ท่านคาห์ลฟาน ซาอีด อัล มาซโรอี ได้เน้นย้ำถึงศักยภาพของบล็อกเชนในการปฏิวัติวงการ เมื่อนำมาประยุกต์ใช้กับโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนา นอกจากนั้นยังได้มีการกล่าวถึงข้อตกลงที่โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามร่วมกับเมืองเศรษฐกิจตูนิเซีย (Tunisia Economic City) ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐระหว่างรัฐบาลซาอุดิอาระเบียกับรัฐบาลตูนิเซีย เพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน

คุณอามีร์ เอ. ดอซซาล วิทยากรรับเชิญผู้ทรงเกียรติ กล่าวว่า "เด็กมากมายเกิดมาโดยไม่มีเอกสารยืนยันตัวตนที่เหมาะสม จึงถูกกีดกันไม่ให้ได้รับโอกาสในสังคมที่พัฒนาแล้ว บล็อกเชนสามารถสร้างสมดุลใหม่และทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ควรได้รับการพัฒนามากที่สุด"

การประชุมสุดยอดโลคัส เชน เวิลด์ ซัมมิต ได้รับเกียรติจากแขกผู้ทรงคุณวุฒิทั่วโลกที่เข้าร่วมประชุม อาทิ นางมูซซัน เฮมมา รองผู้ว่าการธนาคารกลางมอริเชียส, คุณบาโคไรเซน ปราทาบซิง ประธานบริษัท สเตท อินฟอร์เมติกส์ (State Informatics Ltd.), คุณชาร์ลส์ เกทาน ซาเวียร์ ลุก ดูวาล หัวหน้าฝ่ายค้านของประเทศมอริเชียส, เชคกา โมอาซา โอบาอิด ซูฮาอิล บูตี อัล มัคตูม เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ดูไบ, ท่านอาเหม็ด ฮาบีบ อาเหม็ด โมฮัมเหม็ด อัล กาหริบ ประธานมูลนิธิเชค ฮูมาอิด บิน ราชิด อัล นูไอมี ฟาวน์เดชั่น (Sheikh Humaid Bin Rashid Al Nuaeimi Foundation), รัฐบาลรัฐอัจมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เจ้าชายแฟรงคลิน อี. โอเมเน ซีอีโอบริษัท โอเมเน โฮลดิงส์ (OMENE Holdings LLC) ประเทศไนจีเรีย และคุณกอนเดว กูดอลล์ เอ็ดเวิร์ด รัฐมนตรีกระทรวงการคลังประเทศมาลาวี

แขกผู้เข้าร่วมงานยังได้รับฟังการบรรยายและสุนทรพจน์จากคุณโมฮัมเหม็ด ลุตฟาร์ ราห์มัน ผู้ร่วมก่อตั้งโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ประจำสหราชอาณาจักรและเอเชียตะวันออก, ดร.คิมมุนโฮ ประธานของเคเอ็มเอช พีซ ฟาวน์เดชั่น (KMH Peace Foundation), คุณมุนยองเบ ที่ปรึกษาของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น, คุณโชซูฮัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดบริษัท บลูม เทคโนโลยี (Bloom Technology), ดร.โอมินซอก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีบริษัท เอสเอ็ม เวฟ (SM Wave) และคุณลู่ คุน ชาน ประธานและซีอีโอบริษัท ลีดเทค รีเสิร์ช (Leadtek Research Inc.) โดยมีคุณเดนีส เคลเลอร์ พิธีกรชื่อดังของสิงคโปร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากร็อบ คอลลินส์ นักร้องชาวอังกฤษอีกด้วย

โลคัส เชน ขยายธุรกิจสู่สากล

โลคัส เชน เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนแพลตฟอร์มแรกของโลกที่ได้รับการยอมรับให้ใช้งานโดยรัฐบาล เทคโนโลยีนี้จะนำไปสู่การทำธุรกรรมที่มีต้นทุนต่ำ มีระบบการจัดการที่โปร่งใสและเชื่อถือได้ ทั้งยังช่วยให้บรรดาประเทศกำลังพัฒนาพร้อมสำหรับอนาคตด้วย

การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับหลายๆฝ่าย ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเลือกใช้แพลตฟอร์มนี้ในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โดยบริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับรัฐบาลประเทศตูนิเซีย ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก รวันดา และบรูไน โดยรวมแล้ว บริษัทมีการสร้างความร่วมมือมากกว่า 40 โครงการ ทั้งโครงการพัฒนาแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ โครงสร้างพื้นฐาน การจัดการด้านสุขภาพ และบริการทางการเงิน ร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชนทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป

นอกจากนี้ ในวันเดียวกับการประชุมสุดยอด โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ยังได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจฉบับใหม่กับรัฐบาลมาลาวี พร้อมประกาศแผนสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทต่างๆ ในเอเชียและรัสเซีย หนึ่งในนั้นคือบริษัท ลีดเทค รีเสิร์ช

แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เร็วที่สุดและยืดหยุ่นที่สุดในโลก

โลคัส เชน จะเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนยุคใหม่ที่เร็วที่สุดและยืดหยุ่นที่สุดในโลก นับเป็นโซลูชั่นครบวงจรที่ใช้งานได้จริงและคุ้มค่าที่สุดที่รัฐบาลสามารถนำไปใช้พัฒนาเมืองอัจฉริยะ

โปรโตคอลบล็อกเชนที่ทันสมัยสามารถรักษาระยะเวลาการทำธุรกรรมให้เสถียรแม้จะมีโหนดและรายการธุรกรรมเพิ่มขึ้น โดยใช้ Account Wise Transaction Chain (AWTC) และด้วยวิธีนี้ โลคัส เชน ช่วยให้ผู้ใช้ทุกรายในระบบนิเวศและในเครือข่ายสามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็ว โปรโตคอลบล็อกเชนยังมีความยืดหยุ่นเพราะใช้เทคโนโลยี dynamic state sharding ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับขนาดข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังรองรับสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contracts) ซึ่งสามารถใช้ได้แม้ในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ซับซ้อนที่สุดจนโปรโตคอลบล็อกเชนอื่นๆไม่สามารถจัดการได้ นอกจากนั้นยังได้รับการปกป้องด้วยระบบการเข้ารหัสที่ปลอดภัยซึ่งคุ้มครองแพลตฟอร์มจากการโจมตีทางไซเบอร์ ขณะเดียวกัน ต้นทุนการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องในกระบวนการนี้ยังมีการแบ่งอย่างเป็นธรรมและโปร่งใส ซึ่งช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับการใช้งานบล็อกเชนที่มีขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี

เกี่ยวกับโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวเกาหลี พันธมิตร และที่ปรึกษาระหว่างประเทศ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในราคาย่อมเยา เพื่อให้มั่นใจถึงความโปร่งใสและตรวจสอบได้ บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ โซล และดูไบ โดยมีการดำเนินงานและสร้างพันธมิตรทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกิจระหว่างประเทศและประชากรโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2222342-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2222342-1-b
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180828/2222342-1LOGO

Latest Press Release

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค แสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่เป็นจริงแล้ววันนี้ ในงาน IEEE PES GTD ASIA 2019

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ร่วมแสดงเทคโนโลยีสุดล้ำในงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 ชูคอนเซ็ปต์สมาร์ทกริด สมาร์ทซิตี้ โชว์ความล้ำหน้าด้วย EcoStruxure ที่เป็นสถาปัตยกรรมและแพลตฟอร์ม IoT...

Systech จับมือ NW Solutions ส่งมอบโซลูชันการปกป้องแบรนด์ทรงประสิทธิภาพ

Systech ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยในห่วงโซ่อุปทานและการปกป้องแบรนด์ ร่วมด้วย NW Solutions (M) Sdn Bhd (NWSM) แห่งมาเลเซีย ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อมอบโซลูชันป้องกันการปลอมแปลง ป้องกันการเบี่ยงเบนการค้า...

AIS Fibre เขย่าวงการ eSports ออกแพ็กเน็ตบ้านใหม่ แก้ Pain คอเกมเมอร์ ครั้งแรกของไทย! นวัตกรรม Dual Bandwidth แยกท่อเกม ออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน ค่า Latency ต่ำสุด ไม่มีแลค! 300/300 + 300/300 Mbps เพียง 990 บาท

- AIS Fibre ผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง ด้วยเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% รายแรกในประเทศไทยเดินเกมรุกตลาดอินเทอร์เน็ตบ้านเต็มสตรีม เจาะกลุ่มอีสปอร์ต เทรนด์กีฬาระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มมิลเลนเนียล ออกแพ็กเกจใหม่ "AIS...

WeBank ธนาคารดิจิทัลรายแรกของจีน ประกาศเปิดตัวกระบวนทัศน์ #3O# รับยุค Open Banking ที่งาน Money 20/20 Asia

คุณเฮนรี่ หม่า รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ WeBank ในสิงคโปร์ ได้เปิดโลกอนาคตแห่งวงการ 'Open Banking' แก่บรรดาผู้เข้าร่วมงาน Money 20/20 และพร้อมกันนี้ยังได้ประกาศเปิดตัวกระบวนทัศน์ '3O' Paradigm แนะนำบริการยุค Open Banking...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon กับเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา สำหรับแพลตฟอร์มการเล่นเกมยุคใหม่ Google Stadia

กราฟิกการ์ด AMD Datacenter ที่ได้รับการปรับให้ใช้งานได้ดีกับระบบคลาวด์ และระบบซอฟต์แวร์ที่แข็งแกร่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์การสตรีมมิ่งเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยความร่วมมือกันอย่างยาวนานระหว่างสองบริษัท AMD (NASDAQ: AMD)...

Related Topics