Dua Lipa ศิลปินหญิงที่มียอดสตรีมเพลงสูงที่สุดบน Spotify พร้อมแล้วที่จะมาระเบิดความร้อนแรงในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 11, 2018 13:16
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

หนึ่งในศิลปินที่มาแรงที่สุดในปีนี้คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากนักร้องดาวรุ่ง Dua Lipa (ดัว ลิปา) ในวัยเพียง 23 ปี ด้วยเสียงร้องหนาเข้ม มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทำให้เธอพุ่งทะยานสู่ศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดสตรีมมากที่สุดถึง 5 พันล้านครั้งบน Spotify ทั้งจากอัลบั้มที่มียอดขายรวมมากกว่า 2.5 ล้านอัลบั้มทั่วโลก และซิงเกิลอีก 31 ล้านชุด เธอได้ขึ้นแท่นศิลปินหญิงอายุน้อยที่สุด ที่มิวสิกวิดีโอเพลงแจ้งเกิดอย่าง New Rules แตะ 1 พันล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย หลังจากประสบสำเร็จอย่างล้นหลามในปี 2560 ที่ผ่านมา นักร้องสาวชาวอังกฤษ เชื้อชาติแอลเบเนีย พร้อมแล้วที่จะมามอบประสบการณ์ทางดนตรีที่สดใหม่ให้กับแฟนๆ ชาวไทย โดยคอนเสิร์ตของเธอจะมีขึ้นวันที่ 17 กันยายน ศกนี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

ชื่อของ Dua (ดัว) แปลว่า "ความรัก" ในภาษาแอลเบเนีย ตัวเธอได้ฉายแววและสร้างแรงบันดาลใจให้กับวงการดนตรีนับตั้งแต่เธอเซ็นสัญญากับค่ายเพลงแห่งแรกเมื่อตอนอายุ 18 ปี ความสามารถในการเป็นนักแต่งเพลงของเธอได้รับอิทธิพลจากนักร้องเพลงป๊อบในตำนาน อย่าง Nelly Furtado, Christina Aguilera และ Pink ซึ่งเช่นเดียวกันกับนักร้องเสียงทรงพลังคนอื่นๆ Dua มีสไตล์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และมีตัวตนชัดเจนมาก เป็นเพลงในสไตล์ "Dark Pop" เข้าถึงง่าย ที่เหล่าแฟนเพลงต่างคลั่งไคล้ การกวาดรางวัลมากถึง 17 รางวัลจาก Brit Awards, Glamour Awards และ MTV Europe Awards 2017 ก็เป็นอีกข้อพิสูจน์ถึงการได้รับการยอมรับในระดับสากล

นักร้องสาวสายดาร์คคนนี้ถือว่าฮอตปรอทแตกเพราะบัตรเข้าชมการแสดงที่เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินแถวหน้าอย่าง Coldplay และ Bruno Mars นั้นขายหมดเกลี้ยงในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังมีผลงานเพลงกับ Sean Paul, Martin Garrix, Major Lazer และล่าสุดกับศิลปินชื่อดัง Calvin Harris ในเพลงฮิตอย่าง One Kiss

เพื่อเตรียมความพร้อมกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยของ Dua Lipa เราขอเชิญทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเถอะ

รู้หรือไม่? ว่า Dua เป็นคนที่รักรอยสักมาก โดยสักคำว่า "Angel" (นางฟ้า) ไว้บนไหล่ ซึ่งรอยสักนี้แมทช์กันกับแฟนคลับของเธอด้วย แล้วก็คุณรู้หรือไม่ว่าตอนที่ Dua เด็กๆ เธอคิดว่าเธอร้องเพลงไม่ได้เรื่องเอาซะเลย นอกจากนี้ความมุ่งมั่นและความรักในเสียงดนตรีของเธอก็ได้รับมาเต็มๆ จากคุณพ่อ ผู้ที่เคยเล่นดนตรีในวงร็อคมาก่อน ชัดเลยว่าครอบครัวของเธอเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เธอมาได้ถึงจุดนี้

Spotify ยังขอเชิญชวนทุกคนมาอินกับคอนเสิร์ตด้วยการฟังเพลงฮิตๆ ของเธอ เช่น New Rules, Hotter than Hell หรือ IDGAF ผ่านเพลย์ลิสต์ This is Dua Lipa ที่คัดสรรมาให้สาวก Dua Lipa ได้สนุก แถมได้ค้นพบเพลงใหม่ๆ ของเธอ ตอนนี้บัตรคอนเสิร์ต Dua Lipa ก็จำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว อย่าลืมล่ะว่าการฟังเพลงมันจะดีขึ้นมากถ้ามีคนฟังด้วย ดังนั้นอย่าลืมพาเพื่อนๆ ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีสุดพิเศษจากสาวสวยเสียงเท่คนนี้ด้วยกัน รับรองว่าปังแน่นอน

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
ท่านสามารถฝังเพลย์ลิสต์ This is Dua Lipa ลงในข่าวของท่านด้วยลิงค์นี้

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปีพ.ศ. 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้านราย ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 35 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 180 ล้านคน โดยเป็นสมาชิก Spotify Premium กว่า 83ล้านคน ใน 65 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com


Latest Press Release

depa ประกาศผลสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัล ด้าน Coding ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่งานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงาน ภายในงานมีไฮไลท์การจัดกิจกรรมการแข่งขัน"บิ๊กแบงแมทซ์" เฟ้นหาสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัลในระดับเยาวชนและบุคคลทั่วไป...

หวัดดี Siri Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

- เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

Related Topics