Dua Lipa ศิลปินหญิงที่มียอดสตรีมเพลงสูงที่สุดบน Spotify พร้อมแล้วที่จะมาระเบิดความร้อนแรงในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday September 11, 2018 13:16
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

หนึ่งในศิลปินที่มาแรงที่สุดในปีนี้คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากนักร้องดาวรุ่ง Dua Lipa (ดัว ลิปา) ในวัยเพียง 23 ปี ด้วยเสียงร้องหนาเข้ม มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทำให้เธอพุ่งทะยานสู่ศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดสตรีมมากที่สุดถึง 5 พันล้านครั้งบน Spotify ทั้งจากอัลบั้มที่มียอดขายรวมมากกว่า 2.5 ล้านอัลบั้มทั่วโลก และซิงเกิลอีก 31 ล้านชุด เธอได้ขึ้นแท่นศิลปินหญิงอายุน้อยที่สุด ที่มิวสิกวิดีโอเพลงแจ้งเกิดอย่าง New Rules แตะ 1 พันล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย หลังจากประสบสำเร็จอย่างล้นหลามในปี 2560 ที่ผ่านมา นักร้องสาวชาวอังกฤษ เชื้อชาติแอลเบเนีย พร้อมแล้วที่จะมามอบประสบการณ์ทางดนตรีที่สดใหม่ให้กับแฟนๆ ชาวไทย โดยคอนเสิร์ตของเธอจะมีขึ้นวันที่ 17 กันยายน ศกนี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

ชื่อของ Dua (ดัว) แปลว่า "ความรัก" ในภาษาแอลเบเนีย ตัวเธอได้ฉายแววและสร้างแรงบันดาลใจให้กับวงการดนตรีนับตั้งแต่เธอเซ็นสัญญากับค่ายเพลงแห่งแรกเมื่อตอนอายุ 18 ปี ความสามารถในการเป็นนักแต่งเพลงของเธอได้รับอิทธิพลจากนักร้องเพลงป๊อบในตำนาน อย่าง Nelly Furtado, Christina Aguilera และ Pink ซึ่งเช่นเดียวกันกับนักร้องเสียงทรงพลังคนอื่นๆ Dua มีสไตล์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และมีตัวตนชัดเจนมาก เป็นเพลงในสไตล์ "Dark Pop" เข้าถึงง่าย ที่เหล่าแฟนเพลงต่างคลั่งไคล้ การกวาดรางวัลมากถึง 17 รางวัลจาก Brit Awards, Glamour Awards และ MTV Europe Awards 2017 ก็เป็นอีกข้อพิสูจน์ถึงการได้รับการยอมรับในระดับสากล

นักร้องสาวสายดาร์คคนนี้ถือว่าฮอตปรอทแตกเพราะบัตรเข้าชมการแสดงที่เธอได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินแถวหน้าอย่าง Coldplay และ Bruno Mars นั้นขายหมดเกลี้ยงในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังมีผลงานเพลงกับ Sean Paul, Martin Garrix, Major Lazer และล่าสุดกับศิลปินชื่อดัง Calvin Harris ในเพลงฮิตอย่าง One Kiss

เพื่อเตรียมความพร้อมกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยของ Dua Lipa เราขอเชิญทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเถอะ

รู้หรือไม่? ว่า Dua เป็นคนที่รักรอยสักมาก โดยสักคำว่า "Angel" (นางฟ้า) ไว้บนไหล่ ซึ่งรอยสักนี้แมทช์กันกับแฟนคลับของเธอด้วย แล้วก็คุณรู้หรือไม่ว่าตอนที่ Dua เด็กๆ เธอคิดว่าเธอร้องเพลงไม่ได้เรื่องเอาซะเลย นอกจากนี้ความมุ่งมั่นและความรักในเสียงดนตรีของเธอก็ได้รับมาเต็มๆ จากคุณพ่อ ผู้ที่เคยเล่นดนตรีในวงร็อคมาก่อน ชัดเลยว่าครอบครัวของเธอเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เธอมาได้ถึงจุดนี้

Spotify ยังขอเชิญชวนทุกคนมาอินกับคอนเสิร์ตด้วยการฟังเพลงฮิตๆ ของเธอ เช่น New Rules, Hotter than Hell หรือ IDGAF ผ่านเพลย์ลิสต์ This is Dua Lipa ที่คัดสรรมาให้สาวก Dua Lipa ได้สนุก แถมได้ค้นพบเพลงใหม่ๆ ของเธอ ตอนนี้บัตรคอนเสิร์ต Dua Lipa ก็จำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว อย่าลืมล่ะว่าการฟังเพลงมันจะดีขึ้นมากถ้ามีคนฟังด้วย ดังนั้นอย่าลืมพาเพื่อนๆ ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีสุดพิเศษจากสาวสวยเสียงเท่คนนี้ด้วยกัน รับรองว่าปังแน่นอน

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
ท่านสามารถฝังเพลย์ลิสต์ This is Dua Lipa ลงในข่าวของท่านด้วยลิงค์นี้

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปีพ.ศ. 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้านราย ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 35 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 180 ล้านคน โดยเป็นสมาชิก Spotify Premium กว่า 83ล้านคน ใน 65 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com


Latest Press Release

แอร์แคนาดา เลือก ไอบีเอส ซอฟต์แวร์ เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนลอยัลตี้โปรแกรมใหม่ของสายการบิน

ไอบีเอส ซอฟต์แวร์ (IBS Software) ประกาศว่า สายการบินแอร์แคนาดา (Air Canada) ได้เลือกไอบีเอสเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนลอยัลตี้โปรแกรมใหม่ที่ทางสายการบินเตรียมเปิดตัวในปี 2563 โดยข้อตกลงบริการซอฟต์แวร์ระยะยาวหลายปีระบุว่า...

เอไอเอส ยกทัพ eSports บุกงาน Commart Connect 2019

เอไอเอส ขนทัพ eSports กีฬาแห่งยุคดิจิทัล พร้อมนำนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัล และสินค้าบริการที่ออกแบบมาเพื่อกีฬา eSports โดยเฉพาะทั้งเน็ตบ้าน, AIS Zeed และ Device บุกงาน COMMART CONNECT 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 - 31 มีนาคม 2562 ณ บูธนิทรรศการ...

MSC จัดงานสัมมนา Squeezing Sales Using CRM AI Microsoft Dynamics 365

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์โซลูชั่น และ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดงาน "Squeezing Sale Using CRM AI Microsoft Dynamics 365" เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในเชิงลึก...

Gossip News: เปิดตัวแอพพลิเคชั่น ASAP รุกเจาะไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่

ตัดริบบิ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับแอพพลิเคชั่น ASAP ของ 'บมจ.ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์' หรือ ASAP ที่ให้ลูกค้าองค์กรที่ต้องการใช้บริการรถยนต์ให้เช่าทั้งระยะสั้น ระยะยาวและรถยนต์ให้เช่าคิดตามระยะทาง (asap GO)...

ภาพข่าว: depa เปิด สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัว "สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น หรือ "Digital Startup Institute" อย่างเป็นทางการ ประกาศความพร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้น หรือ Startup ให้เติบโตสู่ตลาดโลกแบบก้าวกระโดด โดยเชิญ "สตีฟ แบลงค์"...

Related Topics