บริษัทวิจัยอิสระชั้นนำจัดให้นูทานิคซ์เป็นผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ นูทานิคซ์ครองอันดับสูงสุดตามเกณฑ์ 36 ข้อ ในการนำเสนอระบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday October 1, 2018 16:01
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

นูทานิคซ์ (Nutanix, Inc.) (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำ (Leader) ในรายงาน "เดอะ ฟอร์เรสเตอร์ เวฟ: โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ, ไตรมาสที่ 3 ของปี 2561" (The Forrester Wave: Hyperconverged Infrastructure, Q3 2018)" ซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่โดยบริษัท

ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research, Inc.) รายงานดังกล่าวประเมินบริษัทเทคโนโลยี 11 รายในด้านกลยุทธ์ สถานะในตลาด และผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในปัจจุบัน และผลปรากฏว่านูทานิคซ์ครองตำแหน่งผู้นำโดยรวม นูทานิคซ์เชื่อว่าผลการประเมินดังกล่าว ประกอบกับการที่บริษัทฯ เคยได้รับการจัดอันดับที่สูงในรายงานวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ จะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องของนูทานิคซ์ ทั้งในส่วนของระบบคลาวด์สำหรับองค์กรและโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จ

ดีราช ปานเดย์ ประธาน ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "เราเชื่อว่าสถานะความเป็นผู้นำของเราเป็นผลมาจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง และความมุ่งมั่นในการมอบอิสระให้แก่ลูกค้าในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานและการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง เราเห็นด้วยกับรายงานของฟอร์เรสเตอร์ที่ระบุว่า 'ไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป เพราะโครงสร้างพื้นฐานด้านการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลที่ยืดหยุ่นและครบวงจรมีความสำคัญอย่างมากต่อความสามารถของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ความคาดหวังของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง' องค์กรต่างๆ ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมไว้วางใจเลือกใช้โซลูชั่นของนูทานิคซ์ เราภาคภูมิใจในการได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตลาด และจะยังคงให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการดำเนินงาน"

รายงานของฟอร์เรสเตอร์ชี้ให้เห็นว่า นูทานิคซ์ยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ (HCI) ด้วยเพราะความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกเซ็กเมนต์และทุกภูมิภาค รวมถึงยอดขายที่แข็งแกร่งซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการของบริษัทอื่นๆ ทั้งนี้ นูทานิคซ์ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ เช่น Calm, Minjar และ Netsil เมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่งทำให้นูทานิคซ์สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และนำเสนอเทคโนโลยีเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ในเดือนกันยายน นูทานิคซ์ได้เปิดเผยถึงข้อตกลงการซื้อขายกับลูกค้าที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทฯ และเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นูทานิคซ์ประกาศว่า โซลูชั่น Enterprise Cloud OS Hyperconvergence ของบริษัทฯ ได้รับการรับรองสำหรับการใช้งานร่วมกับ SAP HANA และบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเข้าซื้อกิจการของ Frame อีกด้วย

รายงานของฟอร์เรสเตอร์ยังระบุอีกด้วยว่า "นูทานิคซ์มีแผนการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนและน่าประทับใจ โดยมีการเปลี่ยนแปลงจากการนำเสนอเฉพาะอุปกรณ์เพียงอย่างเดียวไปสู่การนำเสนอโซลูชั่นพร้อมซอฟต์แวร์สำหรับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการรับรอง ซึ่งนับเป็นกลยุทธ์ที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม" จากการประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่ากลยุทธ์ดังกล่าวของบริษัทฯ ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ โดยทำให้ยอดเรียกเก็บเงินจากซอฟต์แวร์และบริการในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้นถึง 66 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่ยอดรายได้จากซอฟต์แวร์และบริการในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้น 49 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และส่วนต่างกำไรขั้นต้นแบบ Non-GAAP แตะระดับ 78 เปอร์เซ็นต์ สามารถดูรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 และปีบัญชี 2561 ของนูทานิคซ์ได้ที่นี่

หากต้องการสำเนารายงาน Forrester Wave สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ กรุณาเยี่ยมชม: https://www.nutanix.com/go/forrester-wave-2018.php

Forrester Disclaimer

The Forrester WaveTM is copyrighted by Forrester Research, Inc. Forrester and Forrester Wave are trademarks of Forrester Research, Inc. The Forrester Wave is a graphical representation of Forrester's call on a market and is plotted using a detailed spreadsheet with exposed scores, weightings, and comments. Forrester does not endorse any vendor, product, or service depicted in the Forrester Wave. Information is based on best available resources. Opinions reflect judgment at the time and are subject to change.

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่นและบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาดและทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix


Latest Press Release

Techstars ชวนทั่วโลกระดมสมองต่อสู้โควิด-19 ในกิจกรรม Global Online Startup Weekend

เชิญชวนนักประดิษฐ์ นักนวัตกรรม และนักพัฒนาจากทั่วโลก ร่วมต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ในกิจกรรมที่จัดขึ้นในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก Techstars แพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับการลงทุนและการพัฒนานวัตกรรม ประกาศจัดกิจกรรม Global Online Startup Weekend “Unite to Fight...

ยิมปิดก็ฟิตได้! กับเทคนิค “Work out at Home” จากซัมซุง

“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” คือสิ่งที่หลายคนคงกำลังทำอยู่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ในปัจจุบัน แต่ในความเป็นจริงแล้วคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าการเก็บตัวอยู่บ้านตลอดเวลา (Self-isolation) อาจส่งผลให้เกิดความเครียด...

LINE เผยตัวเลขสุดพีค การใช้งานช่วงสังคมเว้นระยะห่าง ถึงไกลแค่ไหนก็ยังติดต่อกันได้ไม่ห่างกัน

LINE ประเทศไทย เปิดเผยตัวเลขการใช้งานแพลตฟอร์มไลน์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ภาครัฐมีนโยบายให้ประชาชนและทุกภาคส่วนเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distance รวมถึงการลดการออกไปนอกบ้านโดยไม่จำเป็น การไม่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น และการทำงานอยู่ที่บ้าน...

ทรู รวมพลังทุกกลุ่มธุรกิจ ส่งมาตรการช่วยเหลือลูกค้าและคนไทยทั่วประเทศ สนับสนุนทุกภาคส่วน พร้อมหาทางออก ร่วมฝ่าวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน

ช่วงสถานการณ์ COVID-19 ให้ทรูดูแลไทย โดยกลุ่มทรู นำพลังจากทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์มและโซลูชัน คอนเทนต์ สิทธิพิเศษ และสื่อในเครือฯ ร่วมหาทางออกฝ่าวิกฤตครั้งนี้...

Points Technology ระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลลาร์จาก K2VC

เมื่อไม่นานมานี้ Points Technology บริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI และบล็อกเชน ได้ประกาศระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐจาก K2 Venture Partners บริษัทร่วมลงทุนชั้นนำในจีน โดย Points Technology จะใช้เงินทุนก้อนใหม่ในการเดินหน้าวิจัยและพัฒนา...

Related Topics