AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO Mobile และ Athlon PRO Mobile รุ่นที่ 2 เสริมกำลังในระดับพรีเมียมให้กับโน๊ตบุ้คเชิงพาณิชย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday April 10, 2019 14:49
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--เอเอ็มดี ประเทศไทย

โน๊ตบุ๊คใหม่จาก HP และ Lenovo ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen PRO และ AMD Athlon PRO ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดพลังงาน, ระบบรักษาความปลอดภัยระดับซิลิคอน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ตลอดทั้งวัน[i]

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด AMD Ryzen PRO Mobile with Radeon Vega Graphics และ AMD Athlon PRO Mobile with Radeon Vega Graphics รุ่นที่สอง ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้านการประหยัดพลังงาน ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และความน่าเชื่อถือ และด้านการจัดการในระดับพาณิชย์ ซึ่งโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ทั่วโลกสามารถสร้างระบบธุรกิจที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ ไปจนถึงโน๊ตบุ๊คที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทาง HP และ Lenovo ในไตรมาสนี้พร้อมกับเหล่าตัวแทนผู้ผลิต (OEMs) และการอัพเดตแพลตฟอร์มที่มีการคาดการไว้ในปี 2562

ซาอิด มาสคาลานี่ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิ้ว ของ AMD กล่าวว่า "กลุ่มผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ยุคใหม่คาดหวังที่จะได้รับประสบการณ์การใช้งานแบบมืออาชีพ และแบบผู้ใช้งานทั่วไป และผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในเชิงธุรกิจต้องการใช้ฟีเจอร์ที่ทันสมัย รวมไปถึงการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ, การตัดต่อวิดีโอ, ความปลอดภัยในการตั้งค่าการแสดงผลแบบหลายหน้าจอในขณะที่ใช้งานระบบมัลติทาสกิ้ง เพื่อให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO Mobile และ Athlon PRO Mobile ของ AMD ส่งมอบประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ และทางเลือกที่เหมาะสมให้กับกลุ่มตัวแทนผู้ผลิต (OEMs) และกลุ่มผู้ใช้ในเชิงพาณิชย์ ผสมผสานเข้ากับประสิทธิภาพในการทำงาน ความปลอดภัย และฟีเจอร์ต่างๆ ในระดับมืออาชีพที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่ราบรื่นทั้งองค์กร"

โปรเซสเซอร์ Ryzen PRO Mobile รุ่นที่ 2:

AMD Ryzen PRO 3000 Series Mobile สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการผลิตขนาด 12nm มอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในรุ่นเดียวกัน[i] และเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลแบบมัลติเธรดสูงกว่าคู่แข่งถึง 16%[ii]

โดยเฉพาะ โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO Mobile รุ่นใหม่ที่

ใช้งานในสำนักงานทั่วไปได้สูงสุด 12 ชั่วโมง หรือเล่นวิดีโอได้สูงสุด 10 ชั่วโมง1ประสิทธิภาพด้านการสร้างคอนเทนต์ และเร่งการใช้ทำงานของแอฟพลิเคชั่นในสำนักงานที่เร็วขึ้น 14% ด้วยกราฟิกการ์ด Radeon Vega ตั้งแต่การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ ไปจนถึงการตัดต่อวิดีโอฟีเจอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมบนโปรเซสเซอร์ Ryzen PRO ทุกรุ่นที่มีหน่วยประมวลผลร่วมด้านความปลอดภัยในระดับซิลิคอนของ AMDและมีการรักษาความเสถียรของ Image Software นานถึง 18 เดือน, มีความพร้อมใช้งานของโปรเซสเซอร์ นานตลอด 24 เดือน, คุณภาพระดับอุตสาหกรรม, ความสามารถในการจัดการระดับองค์กร และการรับประกันสำหรับผู้ผลิต CPU เป็นเวลาถึง 36 เดือน

นอกจากนี้ AMD ยังนำเสนอโปรเซสเซอร์ Athlon PRO Mobile ที่ใช้สถาปัตยกรรม "Zen" เป็นพื้นฐาน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับประสบการณ์ในการประมวลผลในทุกช่วงงบประมาณ


Latest Press Release

ฮีโร่ลีดส์ร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ที่ประเทศจีน

ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดดิจิทัลด้วยข้อมูลเชิงลึกแถวหน้าของประเทศไทย, ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Google APAC Summit 2019 ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เพื่อนำเสนอ "HeroPlatform" (ฮีโร่แพลตฟอร์ม) แพลตฟอร์มเพื่อการตลาดออนไลน์...

อินฟิเนียน จับมือ แอลจี เปิดตัวการแข่งขัน Infineon LG Make Hackathon ในสิงคโปร์

อินฟิเนียน เทคโนโลยีส์ และ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "Infineon LGMake Hackathon" ขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) โดยมีเป้าหมายเดียวกัน...

เอไอเอส โชว์เหนือกับ 5G ที่แรงกว่าไปอีกขั้น กับครั้งแรกของ Speed Test NEXT G+ บน 5G ฉลองได้สิทธิการได้รับอนุญาตคลื่น 700 MHz ยืนยันพร้อมให้บริการ 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย

เอไอเอส โชว์การทดลอง ทดสอบ เทคโนโลยี 5G ต่อเนื่อง หลังจากเป็นรายแรกที่ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ทดลอง ทดสอบ 5G เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดหลังจากที่ กสทช. ได้ประกาศให้ AWN ในเครือเอไอเอส เป็นผู้มีสิทธิในการได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่...

อุตสาหกรรมดิจิทัลโตต่อเนื่อง บีโอไอไฟเขียว อาร์ วี คอนเน็กซ์พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

บีโอไอชี้อุตสาหกรรมดิจิทัลขยายตัว ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนไตรมาสแรกปี 2562 จำนวน 46 โครงการมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 108 ล่าสุดอนุมัติส่งเสริมลงทุนบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด...

Netflix แนะนำทีวีรุ่นใหม่ปี 2562 ที่สามารถให้ประสบการณ์การรับชม Netflix ที่ดีที่สุด

เมื่อคุณต้องการที่จะผ่อนคลายและรับชมซีรีส์สักเรื่องบน Netflix แน่นอนว่าคุณต้องการอะไรที่เรียบง่าย เชื่อเถอะ เราเข้าใจคุณ! และก่อนที่คุณจะกดปุ่มเล่นซีรีส์ Dead to Me เราอยากให้คุณรู้ว่าประสบการณ์ในการรับชมที่ดีและไหลลื่นขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของทีวีล้วนๆ...

Related Topics