ไฮไลต์จากงาน Bosch ConnectedWorld 2019 ณ กรุงเบอร์ลิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday May 23, 2019 16:21
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--เอบีเอ็ม คอนเนค
Connected mobility: ยกระดับความเพลิดเพลิน ปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ขับขี่
Connected household appliances: วางใจหายห่วง ด้วยบริการช่วยจัดการงานบ้านได้มากขึ้น
Connected manufacturing: โลจิสติกส์มีความยืดหยุ่นและโปร่งใสยิ่งขึ้น
Connected agriculture: เพิ่มผลผลิตพืชไร่ให้มีคุณภาพดีกว่าเดิม

Internet of Things (IoT) กำลังเปลี่ยนเทคโนโลยีแห่งการเคลื่อนที่ไปโดยสิ้นเชิง โดยช่วยให้การทำครัวคล่องแคล่วทันสมัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มผลิตผลให้กับโรงงานต่างๆ เมื่อเร็วๆ นี้ บ๊อชได้จัดแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นส์ต่างๆ ในงาน Bosch ConnectedWorld 2019 ณ กรุงเบอร์ลิน ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์และบริการที่ล้ำหน้า ไม่เพียงเข้ามาช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่ยังให้ความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างการเดินทางไปยังที่ต่างๆ

Move #LikeABosch: ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์เพื่อเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อถึงกัน (connected mobility)

ประสบการณ์การชาร์จพลังอันยอดเยี่ยม: โซลูชั่นส์ที่บูรณาการการชาร์จพลังงานและนำทางเข้าด้วยกันแบบ Convenience Charging ที่สะดวกสุดๆ ของบ๊อช ช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าคาดคะเนพิสัยได้อย่างแม่นยำ และวางแผนเส้นทางโดยคำนวณว่าจะต้องแวะชาร์จพลังงานที่สถานีใด พร้อมให้ชาร์จไฟและชำระเงินได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ บริการใหม่ที่ช่วยหาพิกัดของบ๊อชยังช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้เวลาชาร์จพลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าผู้ขับอาจถึงขั้นตั้งตารอสถานีชาร์จครั้งต่อไปเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ผู้ขับขี่สามารถใช้แพลตฟอร์มสำหรับการจองที่อยู่ในซอฟต์แวร์วางแผนเส้นทาง เพื่อจองโต๊ะร้านอาหารใกล้ๆ สถานีชาร์จโดยใช้เวลาไม่กี่วินาที ระบบนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษเฉพาะที่ช่วยแนะนำร้านอาหาร บาร์ หรือร้านกาแฟตามจุดหมายปลายทางใหม่ๆ โดยพิจารณาจากความชอบของผู้ขับขี่ที่เคยบันทึกเอาไว้ นอกจากนี้ ระบบ Convenience Charging ของบ๊อชยังรวมถึงบริการชาร์จพลังงานเคลื่อนที่ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ชาร์จไฟให้รถยนต์ได้แม้ไม่ได้อยู่ใกล้สถานีชาร์จ บ๊อชสามารถผลักดันให้เกิดบริการนี้ได้จากการร่วมมือกับผู้ให้บริการภายนอก ได้แก่ กิจการ สตาร์ตอัพ Chargery ในเบอร์ลิน ซึ่งให้บริการครบวงจรในการชาร์จไฟเคลื่อนที่ โดยใช้รถจักรยานยนต์ขนส่งนำเครื่องชาร์จไปยังจุดที่รถรอรับบริการโดยตรง

Live #LikeABosch: ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน BSH ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น Home Connect: ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า เตาอบ เครื่องทำกาแฟ ตลอดจนเครื่องดูดฝุ่น แอปฯ Home Connect ไม่เพียงให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และเปิดปิดการทำงานของอุปกรณ์ได้ แต่ยังเลือกใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อปรับการตั้งเวลา ตั้งเป็นโหมดประหยัดพลังงาน และอื่นๆ อีกมากมาย ฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วนของ Home Connect ช่วยให้การทำงานบ้านง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังได้ประโยชน์จากระบบนิเวศที่เติบโตขึ้นไปตามจำนวนการให้บริการที่เชื่อมต่อกันของพันธมิตร โดย Fitbit ได้เข้ามาร่วมในระบบนิเวศในฐานะพันธมิตรอุปกรณ์แวร์เอเบิลเพียงรายเดียว จึงสามารถใช้แอปฯ Home Connect ใน Fitbit รุ่น Versa และ Ionic ติดตามการใช้งานอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่รองรับแอปฯ Home Connect ได้ และที่สะดวกไปกว่านั้นคือ สามารถเปิดสวิตช์อุปกรณ์ เช่น เครื่องทำกาแฟ หรือเตรียมอุ่นเตาอบไว้ได้เพียงแตะปุ่มนาฬิกาบนข้อมือเท่านั้น

Manufacture #LikeABosch: ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ที่ตอบโจทย์รอบด้านของการผลิตที่เชื่อมต่อกัน

การพัฒนาโลจิสติกส์ในโรงงาน: ระบบขนส่งอัตโนมัติทำให้เกิดความยืดหยุ่นและความโปร่งใสในการจัดการโลจิสติกส์ในโรงงาน (Intralogistics) ซึ่งระบบ ActiveShuttle ใหม่ของ Bosch Rexroth นั้นสามารถเคลื่อนย้ายวัตถุที่หนักถึง 260 กิโลกรัมไปยังจุดต่างๆ ภายในโรงงานได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย แพลตฟอร์มศูนย์รวมการทำงานที่ครบวงจรนี้ สามารถจัดการขนถ่ายรถเข็นดอลลี่ที่เต็มไปด้วยกล่องสินค้าเล็กๆ ได้โดยอัตโนมัติ ระบบ ActiveShuttle จึงช่วยให้การขนส่งสินค้าหลากหลายรูปแบบทำได้โดยง่าย ตั้งแต่การขนส่งประจำเป็นรอบๆ (cyclical delivery) ไปจนถึงการจัดส่งวัตถุดิบตามการใช้งาน (consumption-based material supply) แม้แต่ในกรณีที่มีรถขนส่งหรือมีคนปฏิบัติการอยู่แล้ว ก็สามารถนำยานยนต์นั้นมาใช้ประสานกับสภาพแวดล้อมของระบบจัดการโลจิสติกส์ภายในได้อย่างไม่ติดขัด

ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ที่ตอบโจทย์อย่างรอบด้านของการเกษตรที่เชื่อมต่อกัน

ระบบควบคุมวัชพืชอัตโนมัติ: ในพื้นที่เกษตรกรรมทั่วไป วัชพืชจะพยายามแย่งแสงแดด น้ำ และสารอาหารต่างๆ จากพืชผล อาทิ ข้าวโพด และข้าวสาลี เพื่อจัดการกับพืชที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ให้อยู่หมัด จึงมักมีการใช้ยากำจัดวัชพืชในพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ปลูกพืชและเป็นพื้นที่ที่กำลังปรับปรุง ด้วยเหตุนี้เอง BASF และบ๊อชจึงได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีระบบสเปรย์อัจฉริยะ โดยติดตั้งตัวเซ็นเซอร์จับภาพที่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างพืชไร่และวัชพืชได้ ซึ่งจะช่วยปกป้องพืชไร่ มุ่งเป้ากำจัดแต่วัชพืช และป้องกันสิ่งแวดล้อมไม่ให้ปนเปื้อนได้

ระบบ Deepfield Connect เพื่อติดตามคุณภาพน้ำนม: จำนวนเชื้อจุลินทรีย์ที่สะสมอยู่ในถังบรรจุนมจะเปลี่ยนแปลงโดยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของถังบรรจุ ระบบ Deepfield Connect เพื่อการดูแลถังบรรจุ จึงใช้แอปฯ และสัญญาณไฟที่ติดบนตัวถัง แจ้งเตือนให้เกษตรกรรู้หากมีปัญหาใดเกิดขึ้น ตัวเซ็นเซอร์อุณหภูมินี้สามารถติดตามทั้งระบบทำความเย็น ทำความสะอาด และระบบกวนผสมในถังบรรจุได้ จากนั้นข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งผ่านระบบคลาวด์ IoT ของบ๊อช ไปยังแอปฯ บนสมาร์ทโฟน ช่วยให้เกษตรกรติดตามดูแลการทำงานที่สำคัญของถังบรรจุได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถรับมือได้ทันท่วงทีหากมีเหตุขัดข้องหรือผิดปกติใดๆ


Latest Press Release

แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค ได้สิทธิในการได้รับอนุญาต ให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700MHz

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ในวันที่ 19 มิถุนายน 2562 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)...

สนพ. มีช่องทางบน Twitter แล้วนะรู้ยัง!?

เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารต่างๆ ของ สนพ. วันนี้ทางเราได้เพิ่มช่องทาง Twitter เพื่อให้ทุกท่านสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับพลังงานได้หลายอย่างใกล้ชิด สามารถเข้าไปกด Follow ได้ตามลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลย...

ADVICE จับมือ Intel และ PUBG เปิดตัวเคสเกมมิ่งพีซีคู่คอมเซ็ตสเปคเต็มสตรีม พร้อมประกาศจัดทัวร์นาเม้นท์แข่งขันอีสปอร์ต ประชันฝีมือชิงรางวัลใหญ่

Advice (แอดไวซ์) บริษัทผู้นำและศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรที่มีสาขาครอบคลุมกว่า 350 สาขาทั่วประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตอบรับกระแสความดังและเอาใจแฟนๆ เหล่าเกมเมอร์ในประเทศไทยของ PUBG (PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS)...

ภาพข่าว: ทรู รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700MHz. จากกสทช.

กลุ่มทรู นำโดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น นำทัพคณะผู้บริหารและพนักงานกลุ่มทรู เข้ารับการจัดสรรชุดคลื่นความถี่ย่าน 700MHz....

หัวเว่ย ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวโซลูชัน LTE-R ยกระดับการสื่อสารไร้สายระบบรางที่ล้ำสมัย

สต็อกโฮล์ม, สวีเดน/ 18 มิถุนายน 2562 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด ร่วมกับบริษัท เทียนจิน 712 คอมมูนิเคชัน แอนด์ บรอดแคสติง จำกัด (TCB 712) เปิดตัวโซลูชัน LTE-R เพื่อการสื่อสารไร้สายที่ล้ำสมัยสำหรับระบบราง ในงานสัมมนาด้านการขนส่งมวลชน "UITP...

Related Topics