Klaytn Hackathon ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นโอกาสคว้าเหรียญ KLAY

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday May 23, 2019 11:55
โซล, เกาหลีใต้--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วโลกมาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์บริการบล็อกเชนบนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
  • ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันมีสิทธิ์ได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ

Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ กำลังจัดกิจกรรม Klaytn Hackathon ขึ้นเป็นครั้งแรก และจะมีขึ้นไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยเปิดรับผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลก

Klaytn Hackathon ขอเชิญชวนนักพัฒนาที่สนใจมาร่วมสร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) ด้วยการใช้เครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา Klaytn Hackathon ไม่เหมือนกิจกรรมแฮกกาธอนแบบออฟไลน์โดยทั่วไป เพราะนำเสนอการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ที่เปิดให้ผู้แข่งขันทั้งแบบบุคคลและแบบทีมจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้

นักพัฒนาที่มีไอเดียบรรเจิดสำหรับการพัฒนาบริการต่าง ๆ บนบล็อกเชน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยการลงทะเบียนบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ที่ www.klaytnhackathon.com นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถแชร์ไอเดียและถามข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาได้ที่ชุมชนหรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ได้แก่ เพจ Klaytn Reddit ทางการ และชุมชน Klaytn Developers Group บนเฟซบุ๊ก

เพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างชุมชนนักพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนที่แล้ว Klaytn ยังได้จัดงานนัดพบแฮกกาธอนในเวียดนาม ประเทศไทย และฟิลิปปินส์ รวมทั้งเข้าร่วมงาน Consensus 2019 ซึ่งเป็นการประชุมสุดยอดเทคโนโลยีบล็อกเชนประจำปีครั้งที่ 5 ของ CoinDesk เมื่อไม่นานมานี้ และเตรียมขยายชุมชนนักพัฒนาในภูมิภาคอเมริกาเหนือต่อไป

ทั้งนี้ ทีมที่ชนะจำนวน 4 ทีมจะถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนจาก Ground X ร่วมด้วยโครงการบ่มเพาะและบริษัทด้านบล็อกเชน ได้แก่ Hashed, Foundation X และ Infinity Blockchain Ventures ตลอดจนผู้ให้บริการบล็อกเชนอย่าง BORA, Insureum, Antube และ SIX Network ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับเหรียญโทเคน KLAY ของ Klaytn เป็นจำนวน 30,000 เหรียญ ขณะที่รองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ และโทเคน 20,000 KLAY ส่วนผู้ชนะอันดับสามและสี่จะได้รับเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับ 5,000 KLAY สำหรับผู้ที่ส่งผลงานเข้าแข่งขันทุกรายยังมีสิทธิ์ที่จะได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ โดยจะมีการประกาศผลผู้ชนะบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ สามารถส่งรายงานโครงการฉบับสมบูรณ์และวิดีโอสาธิตได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เวลา 23.59 น. ตามเวลาเกาหลี กรุณาดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการส่งผลงานที่โฮมเพจ

นอกจากนี้ ผู้ชนะอันดับหนึ่งและอันดับสองยังจะได้รับโอกาสเข้าร่วมการประชุมด้านเทคโนโลยี TXGX ซึ่ง Ground X จะจัดขึ้นที่กรุงโซลในเดือนตุลาคม (รวมตั๋วเครืองบินและที่พักโรงแรม) โดยงาน TXGX ซึ่งริเริ่มขึ้นในปีที่แล้ว จะเชิญผู้นำและนักพัฒนาจากโปรเจกต์บล็อกเชนใหญ่ ๆ ให้มาร่วมกันอภิปรายหัวข้อสำคัญ ๆ เช่น ความสามารถในการขยายขนาด การจัดเก็บ ความเป็นส่วนตัว อัลกอริทึม เป็นต้น ซึ่งวิทยากรในปีที่แล้ว ได้แก่ Dawn Song จาก Oasis Labs, Loi Luu จาก Kyber Network, Ryan Singer จาก Chia Network, Leonid Beder จาก Orbs, Xinshu Dong จาก Zilliqa และ Qi Zhou จาก Quarkchain สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน TXGX ประจำปีนี้ จะมีการเปิดเผยให้ทราบผ่านทาง www.txgx.io

เจสัน ฮัน ซีอีโอของ Ground X ซึ่งเป็นหัวหน้าการพัฒนาและปฏิบัติการของแพลตฟอร์ม Klaytn กล่าวว่า "กิจกรรม Klaytn Hackathon ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประโยชน์ให้แก่นักพัฒนาที่มีความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์บริการต่าง ๆ บนบล็อกเชนที่สามารถสนับสนุนการขยายระบบนิเวศของ Klaytn ได้" เขากล่าวเสริมด้วยว่า "นอกจากนี้ เรายังตื่นเต้นที่จะได้รวบรวมฟีดแบ็กทั้งหมดในระหว่างการแข่งขัน เพื่อที่เราจะได้สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นก่อนการเปิดตัวเครือข่ายหลัก Klaytn"

ยิ่งไปกว่านั้น Klaytn ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมเพื่อนักพัฒนาอีกหลายรายการ รวมถึง Klaytn Build Program และ Klaytn Horizon ซึ่งทั้งสองโปรแกรมยินดีต้อนรับนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมบนแพลตฟอร์ม Klaytn โดยโปรแกรมแรกเน้นคิดค้นเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา ขณะที่โปรแกรมที่สองเป็นการสร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.klaytn.com หรือเข้าไปที่ www.klaytnhorizon.com เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

[เกี่ยวกับ Klaytn]

Klaytn คือแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะในเครือของ Kakao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ Klaytn มุ่งมั่นที่จะยกระดับมูลค่าและประโยชน์ใช้สอยของเทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยการให้บริการบล็อกเชนสำหรับการใช้งานอย่างแพร่หลายเป็นวงกว้าง โดย Klaytn มอบสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ง่ายและสร้างประสบการณ์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ Klaytn จะเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มให้ก้าวหน้าต่อไป เพื่อนำเสนอบริการบล็อกเชนแก่ผู้ใช้หลายล้านราย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://klaytn.com
https://medium.com/klaytn
https://twitter.com/klaytn_official
https://www.reddit.com/r/klaytn/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2473232-1

Latest Press Release

Quectel ปลื้ม โมดูล 5G ได้รับเลือกจาก OEMs กว่า 100 บริษัททั่วโลกเพื่อใช้ในการออกแบบอุปกรณ์ 5G

Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า โมดูลสื่อสารไร้สาย 5G ของบริษัท ตั้งแต่ความถี่ sub-6GHz จนถึง mmWave ได้รับเลือกจากผู้ผลิต OEMs ทั่วโลกกว่า 100 บริษัทในหลากหลายอุตสาหกรรม...

กลุ่มแรกในไทย! ซัมซุง ส่งมอบ #กาแลคซี่ โฟลด์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสแล้วพร้อมประกาศเปิดจองรอบที่สอง 21 - 25 ตุลาคมนี้

ซัมซุง ส่งมอบ "กาแลคซี่ โฟลด์" ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย ได้สัมผัสถึงการใช้งานของสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกแล้ววันนี้ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ยอดจองหมดภายในวันแรกของเปิดจอง ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องเข้ามาเป็นจำนวนมาก...

คุ้มกว่าใคร เมื่อซื้อ iPhone 11 ที่ Studio 7 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ อย่าลืมรับสิทธิพิเศษ 200 คนแรก 18 ตุลาคมนี้ !!!

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เบอร์หนึ่งในฐานะค้าปลีกรายใหญ่ที่จำหน่ายสินค้า Apple ยิ้มรับกระแส iPhone 11 วางจำหน่ายวันแรก 18 ตุลาคมนี้ มอบสิทธิพิเศษที่ร้าน Studio 7 เฉพาะที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดเต็มโปรโมชั่นเอาใจสาวกไอโฟน 200...

Infineon ส่งเทคโนโลยีเรดาร์ ปฏิวัติระบบควบคุมด้วยท่าทางในสมาร์ทโฟน Google Pixel 4

ข้อมูลจากบริษัทวิจัย IDC เผยว่า ในปีหน้าผู้คน 5 พันล้านทั่วโลกจะรับรู้และมีปฏิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมผ่านการใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่รองรับ AI, AR หรือ IoT บริษัท Infineon Technologies AG เล็งเห็นถึงแนวโน้มดังกล่าว และได้พัฒนาชิปเรดาร์ความถี่ 60 GHz...

ภาพข่าว: รมต. กระทรวงดิจิทัลฯ เปิดบ้านต้อนรับหอการค้าอเมริกาฯ กระชับความร่วมมือพร้อมหารือภารกิจเร่งด่วนเพื่อขับเคลื่อนนโยบายดิจิทัล

เมื่อเร็วๆ นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Ministry of Digital Economy and Society) โดย นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ต้อนรับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (The American Chamber of Commerce...

Related Topics