ColorTokens ยกระดับการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวบรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยไว้ในแพลตฟอร์มที่ให้บริการบนคลาวด์เพียงหนึ่งเดียว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday June 18, 2019 17:16
ซานตราคลารา, แคลิฟอร์เนีย--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • หลังจากพัฒนามาตั้งแต่ต้น ในที่สุดแพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform ก็สามารถส่งมอบโซลูชั่นสำหรับองค์กรตัวแรกและตัวเดียวที่ผสานรวมการปกป้องเวิร์กโหลด, การมองเห็น, การควบคุมการใช้งาน ตลอดจน AV และ EDR เอาไว้ในที่เดียว

ColorTokens Inc. ผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ยุคใหม่ด้วยแนวคิด ZeroTrust ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม ColorTokens Xtended ZeroTrust Platform ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อให้การปกป้ององค์กรทุกขนาดจากการละเมิดความปลอดภัยและการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมาย ในขณะเดียวกันก็ทำให้แนวคิดแบบ ZeroTrust สามารถเกิดขึ้นจริงได้กับผู้นำด้านความปลอดภัยและการควบคุมความเสี่ยง ซึ่งทำให้เกิดเป็นระบบรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ที่สามารถปกป้องเวิร์กโหลดบนคลาวด์, คอนเทนเนอร์, แอปพลิเคชั่นแบบไดนามิก, อุปกรณ์ปลายทาง, เซิร์ฟเวอร์ และผู้ใช้จากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกได้อย่างอิสระ และด้วยคุณสมบัติที่ติดตั้งง่าย แพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform บนระบบคลาวด์ตัวนี้จึงช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถมองเห็นและแบ่งกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีทั้งระบบ, ปกป้องอุปกรณ์ปลายทาง รวมถึงควบคุมและจัดการกับการโจมตีที่อาศัยช่องโหว่ได้ในทันที อีกทั้งยังนำไปผนวกรวมกับเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่แล้วได้อย่างราบรื่น

แม้องค์กรทั้งหลายจะทุ่มงบประมาณรวมกันมากกว่า 1.30 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐไปกับการป้องกันการโจมตีด้านต่างๆ ในปี 2018 แต่ภัยคุกคามด้านสาธารณะ ทั้งการละเมิดข้อมูลทางการเงิน, เอกสารทางการแพทย์ และข้อมูลที่ระบุตัวตนต่างๆ ก็ยังคงปรากฏให้เห็นเป็นข่าวพาดหัวมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดขึ้นของมัลแวร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่และการโจมตีอื่นๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นอันตรายต่อการเปลี่ยนผ่านธุรกิจมาเป็นระบบดิจิทัลในทุกวันนี้ นี่จึงเป็นสาเหตุให้องค์กรต่างๆ หันมาให้ความสนใจกับแนวทางการทำงานเชิงกลยุทธ์แบบ zero trust ซึ่งเป็นมากกว่าการรักษาความปลอดภัยในอาณาบริเวณที่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบเดิมๆ และเริ่มใช้นโยบายความปลอดภัยแบบ 'default deny' กันมากขึ้น

"องค์กรต่างๆกำลังเผชิญกับแรงกดดันมหาศาลด้านต้นทุน, ความเสี่ยง และการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบคลาวด์ ขณะที่การโจมตีทางไซเบอร์ก็มีแต่จะเพิ่มจำนวนและทวีรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ perimeter และ point solutions ไม่เพียงพออีกต่อไป แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยตามแนวคิดแบบ zero trust ที่ครบวงจรและทันสมัยจึงมีความสำคัญอย่างมากในขณะนี้" Nitin Mehta ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ColorTokens กล่าว "โซลูชั่นนวัตกรรมที่จะเข้ามาผลิกเกมอย่าง ZeroTrust ของเรา ซึ่งมาจากการผสานรวมทั้งเทคโนโลยีการมองเห็น, การย่อยข้อมูล และการควบคุมเชิงป้องกันอุปกรณ์ปลายทางเข้าไว้ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี้ จึงนำเสนอแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่ทรงประสิทธิภาพและสามารถปรับขยายได้เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการยุติการละเมิดทางไซเบอร์ และในขณะเดียวกันก็สามารถมองเห็นการทำงานเครือข่ายบนระบบคลาวด์และไฮบริดของตนเองได้แบบ 360 องศา"

แพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform รุ่นใหม่นี้จะถูกบริหารจัดการมาจากศูนย์กลางผ่าน pane-of-glass ซึ่งทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานทั้งหมดเพียงตัวเดียวเพื่อให้การจัดการและควบคุมเป็นไปได้อย่างง่ายดายมาขึ้น ประกอบกับขุมพลังจาก ColorTokens ProtectionCLOUD จึงทำให้แพลตฟอร์มนี้สามารถการตรวจจับ IP, ULR และที่มาของไฟล์ ตลอดจนให้การปกป้องเวิร์กโหลด, ประเมินความเสี่ยง, ติดตามภัยคุกคาม, ควบคุมการปฏิบัติตามข้อกำหนด และทำการวิเคราะห์เซิร์ฟเวอร์ เพื่อตรวจหาการรรับส่งข้อมูลที่ประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็สามารถทำการอัพเดทนโยบายความปลอดภัยได้โดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันการโจมตีผ่านช่องโหว่ที่อาจจะเกิดขึ้น

Xtended ZeroTrust Platform แพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่สามารถปรับขยายได้รุ่นนี้ มาจากการผสานรวมโซลูชั่นที่ทรงประสิทธิภาพและไม่เหมือนใคร 3 ตัวเข้าไว้ด้วยกัน:

  • Xtended Visualization — สามารถมองเห็นทุกๆปฏิสัมพันธ์ตั้งแต่การดำเนินการ, ไฟล์, ผู้ใช้, แอปพลิเคชั่น ไปจนถึงเวิร์กโหลดทั่วทั้งดาต้าเซ็นเตอร์, สาขา และโครงสร้างพื้นฐานแบบมัลติคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงและทำให้สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนด (HIPAA, PCI, GDPR) ได้ง่ายและเร็วขึ้น
  • Xtended Workload Protection — แบ่งเซกเมนต์ย่อยได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเพื่อให้การปกป้องเวิร์กเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ในขณะเดียวกับก็ป้องกันการโจมตีทั้งในแบบ APT และ lateral (east-west) โดยไม่มีความซับซ้อน พร้อมความสามารถในการสร้างและปรับแต่งนโยบายความปลอดภัยในเวิร์กโหลดโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังย้ายไปทำงานบนคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องอาศัย VLANs/ACLs ที่เกิดความผิดพลาดได้ง่ายหรือไฟร์วอลล์ที่ซับซ้อนแต่อย่างใด
  • Xtended Endpoint Detect & Response — ป้องกันอุปกรณ์ปลายทาง, เซิร์ฟเวอร์ และระบบ legacy/unpatched ด้วยการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ปลายทางบนระบบคลาวด์ พร้อมติดตามและจัดการภัยคุกคามที่อาศัยช่องโหว่ด้วยการแยกแยะและกำจัดห่วงโซ่ที่ได้รับความเสียหายในกระบวนการทำงานซึ่งมีต้นตอมาจากการโจมตีอุปกรณ์ปลายทาง
การวางจำหน่าย

แพลตฟอร์ม ColorTokens Xtended ZeroTrust Platform พร้อมให้บริการแล้วในลักษณะของ software-as-a-service ที่ส่งมอบผ่านระบบคลาวด์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.colortokens.com

เกี่ยวกับ ColorTokens

ColorTokens Inc. คือผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ตามแนวคิด ZeroTrust บริษัทนำเสนอบริการระบบรักษาความปลอดภัยยุคใหม่ที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกมีวิธีการเชิงรุกในการรักษาความปลอดภัยให้กับการทำงานบนคลาวด์, แอปพลิเคชั่นแบบไดนามิก, อุปกรณ์ปลายทาง ตลอดจนผู้ใช้งานทั้งหลาย ผ่านการส่งมอบแพลตฟอร์มที่มีรางวัลการันตีอย่าง Xtended ZeroTrust ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์ที่ผสานรวมเทคโนโลยี AV, EDR, การป้องกันเวิร์กโหลด, เทคโนโลยีการมองเห็น ตลอดจนการควบคุมการทำงานเข้าไว้เอเจนท์ที่มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษตัวเดียว และสามารถนำไปผนวกรวมกับเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่แล้วได้อย่างราบรื่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.colortokens.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/838609/ColorTokens_Logo.jpg

Latest Press Release

มิติใหม่ของคีย์บอร์ดมือถือ! เอไอเอสส่งฟีเจอร์สุดล้ำ my AIS Keyboard คีย์บอร์ดมือถือขั้นเทพ อำนวยความสะดวกให้เข้าใช้ my AIS ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศที่เข้าใจลูกค้ามากที่สุด

เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศ ที่ไม่หยุดสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทยยุคดิจิทัล ส่งฟีเจอร์ใหม่แกะกล่อง "my AIS Keyboard" นวัตกรรมคีย์บอร์ดที่ฝัง my AIS ไว้บนแป้นพิมพ์ อำนวยความสะดวกให้สามารถเข้าใช้งาน my AIS...

Red Hat Enterprise Linux 8 พร้อมใช้แล้วสำหรับ ทุกองค์กร ทุกระบบคลาวด์ และทุกเวิร์คโหลด แพลทฟอร์มลินุกซ์ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มชั้นนำระดับโลกสำหรับใช้งานระดับองค์กร

ขับเคลื่อนให้เกิดมาตรฐานใหม่ทั้งเรื่องความชาญฉลาด ความเป็นอัตโนมัติ และประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อเป็นรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงมากขึ้นให้กับการใช้งานเซิร์ฟเวอร์แบบ physical และลินุกซ์คอนเทนเนอร์ ไปจนถึงพับลิคและไพรเวทคลาวด์ เร้ดแฮท...

เคทีซีเตรียมออกบูธโชว์แนวคิด Everyday Digital Lifestyle ในงาน Bangkok FinTech Fair 2019 ที่ศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย

"เคทีซี" หรือ บมจ.บัตรกรุงไทย เตรียมยกทีมออกบูธในงาน "Bangkok FinTech Fair 2019" ชูแนวคิด "Everyday Digital Lifestyle" นำเสนอเครื่องมือดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพรูปแบบต่างๆ เพื่อเข้าถึงบริการทางการเงินของเคทีซีในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย...

NTT DATA ปล่อยซีรีส์ WAKE UP ซีซั่น 2 นำเสนออนาคตของการขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล

NTT DATA เปิดตัว WAKE UP ซีซั่น 2 ซีรีส์ที่จะมานำเสนอ 6 องค์ประกอบพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล WAKE UP 2 ประกอบด้วยซีรีส์ที่มีทั้งหมด 6 ตอนพร้อมบทนำ จากผลงานการพัฒนาของ Growthland ที่สร้างให้กับ NTT DATA โดยเฉพาะ...

สำนักงานพื้นที่พิเศษ7 (อพท.7) ได้จัดโครงการพัฒนาเกม 3 มิติ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

สำนักงานพื้นที่พิเศษ7 (อพท.7) ได้จัดโครงการพัฒนาเกม 3 มิติ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อสร้างการรับรู้เมืองโบราณอู่ทอง "U-thong the revived kingdom" เป็นเกมประเภท MOBA (Multi-player Online Battle Arena) รูปแบบเกม เป็นเกมส์ออนไลน์ที่เน้นทำลายฐานของ ฝ่ายตรงข้าม...

Related Topics