Giada จัดแสดงโซลูชั่นใหม่จากเทคโนโลยีล่าสุด Power DS Ecosystem ในงาน Infocomm 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 19, 2019 09:25
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--GlobalPR Agency

Giada แบรนด์มีเดียเพลเยอร์อันดับหนึ่งในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมันในปี 2018 ได้จัดแสดงมีเดียเพลเยอร์ประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุด ที่ทำงานร่วมกับระบบจัดการเนื้อหา GDSM (Giada Digital Signage Management System) ที่บูธเลขที่ 475 ในงาน InfoComm ที่จัดขึ้นทุกปีในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริด้า ตั้งแต่วันที่ 12-14 มิถุนายนที่ผ่านมาโซลูชั่นใหม่นี้จะมาช่วยในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ธุรกิจการค้าปลีก การศึกษายุคใหม่ การร่วมมือทางธุรกิจต่างๆ วงการฟินเทค การเดินทางและการขนส่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจการค้าปลีกในยุคอนาคตนั้นจะได้รับประโยชน์โดยตรง

งาน InfoComm 2019 เป็นงานแสดงภาพและเสียงระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือด้วยผลิตภัณฑ์หลายพันรายการ ทั้งทางด้านเสียง, การสื่อสารแบบครบวงจร , การแสดงภาพ, วิดีโอ, ระบบควบคุม, ป้ายโฆษณาดิจิตอล, ระบบอัตโนมัติภายในบ้าน, ระบบความปลอดภัย, ระบบภาพเสมือน (VR) รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางด้านงานอีเวนต์ต่างๆ เป็นต้น

ทุกวันนี้จอภาพอัจฉริยะกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว เป็นผลจากการที่ลูกค้ามีความต้องการจอภาพที่มีการออกแบบที่ทันสมัยมากขึ้น แนวโน้มจอแสดงผลในยุคต่อไป จะต้องมีความบาง ขอบเล็กลงจนถึงไร้ขอบ และน้ำหนักที่เบาขึ้นเรื่อยๆ รูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย อาทิ Magic Mirrors (กระจกดิจิตอลที่สามารถแสดงภาพและข้อมูลบนกระจกได้) และ หน้าจอแบบหมุนได้ เป็นต้น ได้สร้างแรงกดดันให้กับนักออกแบบและเหล่า SI ทั้งหลาย ให้พัฒนาตนเองไปสู่เทรนด์ใหม่แบบ " thin is in" รวมถึงหาวิธีลดขนาดของเครื่องมีเดียเพลเยอร์ให้เล็กลงเพียงพอที่จะประยุกต์ใช้กับจอดิจิตอลรุ่นใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นได้

เนื่องจากป้ายดิจิตอลมีความสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจค้าปลีก ซึ่งมีความต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่าความต้องการดังกล่าวต้องอาศัยคอมพิวเตอร์ที่มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และกราฟิกที่มีคุณภาพสูงเป็นองค์ประกอบหลัก นอกจากนี้ ความต้องการทางด้านอินเทอร์แอกทีฟ ก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ใช้คุ้นเคยกับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต จึงส่งผลให้พวกเขาต้องการประสบการณ์แบบเดียวกันกับเครื่องเดสก์ท็อป รวมถึงจอภาพดิจิตอลที่แสดงอยู่ตามสถานที่ต่างๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งจากการวิจัยพบว่า ธรรมชาติของมนุษย์นั้นคุ้นเคยกับการสัมผัสกับสิ่งรอบตัวอยู่แล้ว

เทคโนโลยีและนวตกรรมใหม่ๆ ทุกวันนี้เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปตามสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น วิดีโอวอลล์ ซึ่งคือการนำเอาจอภาพคอมพิวเตอร์ หรือจอโทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งโปรเจ็คเตอร์หลายๆ ตัวมาฉายภาพเรียงต่อกัน เพื่อสร้างภาพหน้าจอขนาดใหญ่บนผนัง หรือบางทีคุณเคยอาจเห็นจอภาพที่เรียงตามแนวผนังในห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สนามบิน ตามสถานที่ทำงาน และสถาบันการศึกษา ที่อาจกำลังแสดงโฆษณาหรือเนื้อหาอื่นๆ อยู่ก็เป็นได้

โมดูล Giada SDM

เพื่อช่วยให้นักออกแบบและ SI มีจุดสมดุลระหว่างความต้องการจอแสดงผลที่ทันสมัย กับการสร้างมาตรฐานของเครื่องเล่นมีเดียเพลเยอร์ที่มีอยู่หลากหลายในตลาด Intel(R) จึงได้พัฒนามาตรฐาน Intel(R) Smart Display Module (Intel(R) SDM) ขึ้นGiada ในฐานะพันธมิตรด้านการออกแบบร่วมกับ Intel(R) SDM ขอเสนอโมดุล SDM-Z8350 โมดุลแบบ Intel(R) SDM-S และ SDM-7300U โมดูลแบบ Intel(R) SDM-L

ในงานนี้ Giada ได้ทำการจัดแสดงโมดูลยอดนิยมรุ่น SDM-Z8350 ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับหน้าจอของพาร์ทเนอร์ โมดูลดังกล่าวใช้ซีพียู Intel(R) Atom Cherrytrail Z8350 และมีหน่วยความจำออนบอร์ดสูงสุด 4 GB โมดูล SDM-Z8350 นี้สามารถทำงานได้กับระบบจัดการเนื้อหา GDSM ของ Giada ซึ่งแสดงให้เห็นว่า GDSM สามารถรองรับการทำงานร่วมกับเทอร์มินัลที่หลากหลาย รวมถึงเครื่องมีเดียเพลเยอร์และโมดูล SDM อีกด้วย

ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมบูธของ Giada สามารถดูตัวอย่างการสาธิตการทำงานจริงของ GDSM ที่เชื่อมต่อเข้ากับโมดูล SDM-Z8350 ในการแสดงโฆษณาแบบเลือกตรงตามกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า และด้วยเทคโนโลยี AI และ Deep Learning ทำให้แพลตฟอร์ม GDSM สามารถจำแนกลูกค้าแต่ละรายได้อย่างแม่นยำ และเมื่อนำเอาประวัติการซื้อสินค้ามาวิเคราะห์ร่วมด้วย จึงทำให้ป้ายอัจฉริยะนี้สามารถแสดงโฆษณาที่ตรงกับความสนใจและดึงดูดลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม

แพลตฟอร์มป้ายโฆษณาดิจิตอลประสิทธิภาพสูง

เมื่อเร็วๆ นี้ Giada ได้เปิดตัวเครื่องมีเดียเพลเยอร์ประสิทธิภาพสูงหลายรุ่น ซึ่งรวมถึงรุ่น DM6 ที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่น D68 ซึ่งขับเคลื่อนด้วยซีพียูรหัส Whisky Lake และ รุ่น BQ67 เครื่องไคลเอนต์ระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมกับซีพียูสำหรับเครื่องเดสก์ทอป

สำหรับ DM6 นี้มีเป็นรุ่นที่มีราคาไม่สูงนัก แต่ให้ประสิทธิภาพในการใช้พลังงานและประมวลผลอย่างยอดเยี่ยม ด้วยขุมพลังซีพียู AMD Ryzen ที่รองรับการแสดงผลระดับ 4K ผ่านพอร์ต HDMI ที่ให้มาถึงสี่พอร์ต สำหรับ D68 เป็นพีซีขนาดเล็ก สามารถแสดงผลแบบ 4K จำนวน 3 หน้าจอแบบแยกอิสระ พร้อมระบบหน้าจอสัมผัส เครื่องรุ่นนี้จึงให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ สำหรับรุ่น BQ67 ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core รหัส Skylake-S / Kabylake-S และรองรับพอร์ต USB ทั้งหมดจำนวน 10 พอร์ต ประกอบด้วย USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต และ USB 2.0 อีก 6 พอร์ต

รองรับการแสดงผลหลายจอ

เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย Giada ยังได้พัฒนาเครื่องมีเดียเพลเยอร์แบบมัลติดิสเพลย์อีกหลายรุ่น อาทิเช่น รุ่น G468 ซึ่งเป็นเครื่องมีเดียเพลเยอร์สำหรับวีดิโอวอลล์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ซีรีส์ AMD V1000 และ รุ่น G367 ซึ่งเป็นเครื่องมีเดียเพลเยอร์ที่สามารถแสดงผลความละเอียด 4k พร้อมกันสามหน้าจอ และมีกราฟิกชิปแยกต่างหาก เป็นต้น

G468 มีเอาต์พุต HDMI 2.0 สี่พอร์ตและรองรับความละเอียด 4K ที่ 60Hz ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและการใช้พลังงานที่ต่ำ G468 จึงเหมาะอย่างยิ่งในการใช้งานสำหรับงานประเภทวิดีโอวอลล์แบบสี่หน้าจอ ที่ใช้กันในร้านค้าปลีกต่างๆ บริษัทนำเที่ยว โรงภาพยนตร์ โชว์รูมแฟชั่น ศูนย์อาหารและอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับรุ่น G367 นี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับป้ายโฆษณาดิจิตอลและระบบแสดงผลแบบมัลติดิสเพลย์ขั้นสูง จึงได้นำเอาระบบประมวลผลและระบบกราฟิกที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้งานร่วมกัน อีกทั้งยังออกแบบให้พร้อมรองรับกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย G367 ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel(R) Core(TM) gen 7th และใช้กราฟิกชิป NVIDIA(R) GeForce(R) GT730 ที่มีระบบการประมวลผลกราฟิกสามมิติขั้นสูง รวมถึงความสามารถในการแสดงภาพในระดับ 4K ได้อิสระพร้อมกัน 3 หน้าจอเลยทีเดียว

สำหรับงานแบบมัลติดิสเพลย์ Giada ยังมีเครื่องรุ่น G330 มีเดียเพลเยอร์สำหรับวิดีโอวอลล์ที่มีเอาต์พุทแบบ DP มากถึง 6 พอร์ต และเร็วๆ นี้ Giada จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์มีเดียเพลเยอร์แบบมัลติดิสเพลย์ 9 หน้าจอและ 15 หน้าจอตามมาอีกด้วย

เครื่องมีเดียเพลเยอร์ระดับกึ่งอุตสาหกรรม

Giada เพิ่งเปิดตัว ISC-261 เครื่องพีซีในระดับอุตสาหกรรม การเปิดตัว ISC-261 นี้ จึงเป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับตระกูลพีซีกึ่งอุตสาหกรรมของ Giada ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์รุ่น AE67-W1 ด้วย สำหรับเครื่องพีซีรุ่น ISC-261 นั้นมีสเปกให้เลือกสองแบบ ได้แก่ รุ่นที่ใช้ซีพียู Intel(R) Celeron(R) N3350 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด หรือ Intel(R) Atom(TM) x5-E3930 สำหรับรองรับอุณหภูมิในการทำงานที่หลากหลาย ISC-261 ได้ถูกออกแบบให้มีการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความทนทานสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

สำหรับพีซีรุ่น AE67-W1 ซึ่งเป็นพีซีแบบไร้พัดลมระดับไฮเอนด์ ถูกออกแบบให้ทำงานได้ 24 ชั่วโมง ภายในขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Gen 7th ทำให้การส่งข้อมูลเนื้อหาและการแสดงผลความละเอียดสูง (4K) ทำได้อย่างราบรื่น เครื่องพีซีรุ่นนี้ออกแบบและผลิตตามกระบวนการมาตรฐานอุตสาหกรรม ทนทานต่ออุณหภูมิสูง (-20 ถึง 60 องศาเซลเซียส) เหมาะกับการนำไปใช้งานประเภทกึ่งกลางแจ้งที่หลากหลาย อาทิ คีออสก์กึ่งกลางแจ้ง เป็นต้น

https://youtu.be/kMRmG77cNzw

เกี่ยวกับ GDSM

ในปี 2018 Giada ได้เปิดตัว GDSM โซลูชั่นป้ายดิจิตอลอัจฉริยะรุ่นใหม่ โดยเกิดจากการวิจัยและพัฒนาจากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเป็นระยะเวลาหลายปี เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด IoT ที่ต้องการโซลูชั่นป้ายดิจิตอลที่มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นสูง GDSM นั้นรองรับมีเดียเพลเยอร์ของ Giada เกือบทุกรุ่น รวมถึงรุ่น G468 นี้ด้วย และปัจจุบัน GDSM นั้นมีจำหน่ายแล้วในประเทศจีนและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GDSM นั้นสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและง่ายต่อการบำรุงรักษา แพลตฟอร์มนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ไม่นานหลังจากที่เปิดตัว GDSM เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง ซึ่งรองรับการขยายการทำงาน , การพัฒนาปรับแต่งให้เหมาะกับธุรกิจแต่ละประเภท รวมถึงการพัฒนาให้รองรับเทคโนโลยี AI และมีความพร้อมในการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับอุปกรณ์เชื่อมต่อในฝั่ง front-end ได้เป็นอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมค้าปลีกในปัจจุบัน

เกี่ยวกับ Giada

Giada คือพรีเมี่ยมแบรนด์ของบริษัท Shenzhen JEHE Technology Development Co. , Ltd. (JEHE) ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นชั้นนำระดับโลกในด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง, บิ๊กดาต้าและ IoT Giada มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการพัฒนา IoT (Internet of Things) และอุตสาหกรรม AI ทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่, แวดวงการศึกษา, ธุรกิจการดูแลสุขภาพ, องค์กร, บริการสาธารณะ และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอัตโนมัติ Giada ผู้ผลิตมีเดียเพลเยอร์อันดับหนึ่งในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมันเป็นพันธมิตรหลักของ Intel(R) ในประเทศจีนและเป็นสมาชิกสมทบของ Intel ISA (พันธมิตร IoT Solution Alliance) www.giadatech.com .


Latest Press Release

“หัวเว่ย” พลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลด้วยโซลูชัน HMS สุดล้ำ

โซลูชัน HMS โฉมใหม่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตอัจฉริยะครอบคลุมทุกด้าน หัวเว่ย เปิดตัวระบบนิเวศแบบเปิด Huawei Mobile Services (HMS) ครอบคลุมทุกด้าน ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 ที่นครเซี่ยงไฮ้ โดยคุณจาง...

Shadow Arena เปิดตัววีรชนใหม่ “บารี และหมาป่าดำ” อย่างเป็นทางการ

บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศเปิดตัววีรชนตัวใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า 'บารี และหมาป่าดำ’ อย่างเป็นทางการ โดยผู้เล่นทุกท่านสามารถร่วมสัมผัสคู่หูอันน่าอัศจรรย์พร้อมกันได้แล้ววันนี้ 'บารี’...

AirPort Time Capsule จาก Apple ก็สามารถนำมาล้างข้อมูลได้ที่ ADD!

แม้แต่อุปกรณ์ IT สุดล้ำจาก Apple ที่เป็น Chip T2 หรือแม้กระทั่งตัว AirPort Time Capsule หรือ External Hard Disk ที่เชื่อมต่อด้วยระบบเน็ตเวิร์ค WiFi ก็สามารถนำมาล้างข้อมูลอย่างปลอดภัยกับเราได้ AirPort Time Capsule หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Time Capsule...

Huawei มุ่งมั่นสร้าง Intelligent Twins ระดับอุตสาหกรรมด้วยการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 หัวเว่ยได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันเชื่อมต่ออัจฉริยะในทุกสถานการณ์สำหรับการใช้งานด้านเทคโนโลยี เครือข่าย และอุตสาหกรรม โซลูชันเหล่านี้จะช่วยหัวเว่ยมอบการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่โดดเด่น ด้วยเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่ง...

KartRider Rush+ 2020 Tournament เปิดศึกจ้าวสนาม เกมแข่งรถในตำนานบนมือถือ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 250,000 บาท กับ 7 รายการแข่งขันถึงสิ้นปี 2020!!

Nexon Thailand จับมือกับ E-League Thailand และ Playpost จัดการแข่งขันเกมแข่งรถในตำนาน KartRider Rush+ กว่า 7 รายการ ยาวต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี 2020! หวังสร้างเวทีให้กับเยาวชนและคนไทยได้แสดงฝีมือในวงการ e-Sport! โหลด KartRider Rush+ เลย ที่นี่! Nexon...

Related Topics