งานโชว์เคสระดับโลก HPE Discover More มาเยือนไทยแล้ว พร้อมเปิดโลกโซลูชั่นล้ำ ย้ำโอกาสสู่ดิจิทัล 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 19, 2019 15:04
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--FleishmanHillard

บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise: HPE) (ประเทศไทย) ประกาศการมาเยือนของงานโชว์เคสโซลูชั่นระดับโลก "HPE Discover More" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรดโชว์ "HPE Discover" ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยปักหมุดประเทศไทยเป็นประเทศแรกของงานโรดโชว์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในวันที่ 18 ก.ค. 2562 ณ โรงแรมเรอเนสซองซ์ กรุงเทพ ราชประสงค์

งาน "HPE Discover More" เป็นส่วนหนึ่งของงานโรดโชว์ระดับโลก "HPE Discover" ที่นอกจากจะจัดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพเทคโนโลยีและโซลูชั่นสำหรับงานองค์กรต่างๆ ของ HPE แล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการตอกย้ำให้องค์กรในทุกภาคส่วนของทุกตลาดตระหนักถึงความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนและสร้างแต้มต่อทางธุรกิจให้กับองค์กรของตนในโลกที่เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนโลก โดยงาน "HPE Discover More" จัดขึ้นเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลที่น่าสนใจเพื่อนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับบริบทในการพัฒนาของประเทศนั้นๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในโลกที่ทุกคนและทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่อุปกรณ์สื่อสาร รถยนตร์ บ้าน ที่ทำงาน สนามกีฬา โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม สามารถประมวลผล สื่อสาร และแชร์ข้อมูลร่วมกันได้

สำหรับงาน HPE Discover More ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 ก.ค. 2562 ณ โรงแรมเรอเนสซองซ์ กรุงเทพ ราชประสงค์ คาดว่าจะดึงดูดผู้ร่วมงานที่สนใจ ลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจของ HPE ได้ราว 400 คน โดยนอกจากผู้ร่วมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีโซลูชั่นต่างๆ ที่จะมาพลิกโฉมการทำงานระดับองค์กรให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด รวดเร็ว และปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจก้าวสู่ความเป็นผู้นำการเติบโตในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ นอกจากนี้ในงานยังจะได้พบกับการเสวนาพูดคุยในหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น การสร้างแพลตฟอร์มข้อมูลอัจฉริยะและ AI Data Center , ก้าวต่อไปของระบบจัดเก็บอัจฉริยะ (What's next for Intelligent Storage?) จากผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญของ HPE เช่น คุณพลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้บริหาร บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) คุณสุรชัย อรรถมงคลชัย ผู้จัดการธุรกิจไฮบริดจ์ไอที บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) และวิทยากรรับเชิญผู้ทรงคุณวุฒิในวงการไอที ดร. ชิต เหล่าวัฒนา ผู้ก่อตั้งสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มจธ. และผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ด้านพัฒนาการศึกษา บุคลากรและเทคโนโลยี สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษตะวันออก (อีอีซี) จะมาต่อภาพจิ๊กซอร์ ให้เห็นความสำคัญ ในการร่วมมือขับเคลื่อนนโยบายแห่งชาติตามยุทธศาสตร์การพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษตะวันออก (อีอีซี) ซึ่งจำเป็นต้องขับเคลื่อนด้วยความร่วมมือทั้งของภาครัฐและเอกชน

"สำหรับโลกในปัจจุบัน บิ๊กดาร์ต้า คือตัวขับเคลื่อนและปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการพลิกโฉมเทคโนโลยีในทุกด้าน โดยบิ๊กดาร์ต้าเป็นส่วนที่ช่วยพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ซึ่งในทุกวันนี้บิ๊กดาร์ต้าถูกสร้างขึ้นด้วยจำนวนที่มหาศาลในอัตราที่รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน งาน HPE Discover More จึงเป็นโอกาสที่สุดสำหรับลูกค้าของเราและผู้สนใจในการที่จะมาร่วมพบปะพูดคุยถึงโอกาสและศักยภาพที่เรามีในประเทศไทย ในการนำทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชนในการยกระดับแต้มต่อทางธุรกิจ อุตสาหกรรม และการสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายใหญ่ของการนำประเทศไทยสู่ยุคดิจิทัล 4.0 ผ่านการสร้างความร่วมมือใหม่ๆ ร่วมกัน" คุณพลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้บริหาร บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) กล่าว


Latest Press Release

5 เรื่องที่ Facebook ไม่ได้บอกเกี่ยวกับ Libra

ในขณะที่โลกกำลังตื่นเต้นกับการโดดลงมาในวงการ Cryptocurrency ของ Facebook นั้น ปรมินทร์ อินโสม ซีอีโอ สตางค์คอร์ปอเรชั่น และผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นสูง มีมุมมองต่อประเด็นเรื่องการเข้าถึงและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data...

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ร่วมกับ Dell EMC จัดงานสัมนายิ่งใหญ่ชูวิสัยทัศน์จากงาน Dell Technology World 2019 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

นายชัยวัฒน์ วชิรโรจน์ไพศาล (ภาพซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจดิจิตอลโซลูชั่น (DSG) บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเปิดงานสัมนา "Accelerate Your Business Transformation and Drive Real Business Results with Dell EMC"...

หัวเว่ย ผลักดันเทคโนโลยีใหม่ๆ ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ

เทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถช่วยให้ผู้หญิงมีอิสระมากยิ่งขึ้น และยุคดิจิทัลก็มอบโอกาสที่เท่ากันให้ทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม แคทเธอรีน เฉิน รองประธานอาวุโสและกรรมการบริหารบริษัทหัวเว่ย กล่าวในบทความตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The Brussels...

SKYWORTH ประกาศตัวเป็น Official Television Partner ประจำการแข่งขันซีเกมส์ 2019 และอาเซียนพาราเกมส์ 2020

SKYWORTH ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี Artificial Intelligence of Things (AIoT) จอใหญ่ และแบรนด์โทรทัศน์ชั้นนำของโลก ได้ประกาศตัวเตรียมก้าวขึ้นเป็น Official Television Partner ประจำการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 และอาเซียนพาราเกมส์ 2020 ครั้งที่ 10...

ทรูออนไลน์ ยืนแท่นผู้นำไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต ... ที่ใครๆต้องตาม ปฏิวัติวงการเน็ตบ้านด้วย Gigatex Fiber Router เทคโนโลยีสุดล้ำ ครั้งแรกในไทย

ทรูออนไลน์ ย้ำผู้นำไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตหนึ่งเดียวในไทย สร้างปรากฏการณ์อัปชีวิตแรงเหนือระดับ ล้ำไปอีกขั้นกับประสบการณ์ระดับ Gigabit แบบเต็มสปีดอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Gigatex Fiber Router ที่ให้ความแรงเน็ตบ้านไฟเบอร์ 1 Gbps รายแรกและรายเดียว...

Related Topics