Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 17, 2019 15:45
เซี่ยงไฮ้--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ("Quectel" หรือ "บริษัท ", รหัสหุ้น: 603236.SH) ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก จำนวน 22,300,000 หุ้น ในราคา 43.93 หยวนต่อหุ้น บนกระดานหลักของตลาดหุ้นจีนในวันนี้ (16 ก.ค.) โดยเงินที่ได้จากขายหุ้น IPO ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G, LPWA และ LTE ความเร็วสูงของบริษัท รวมทั้งสร้างศูนย์ R&D และศูนย์ช่วยเหลือทางเทคนิค ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง

กลุ่มผู้บริหาร 4 ท่าน ซึ่งประกอบด้วยนาย Patrick Qian ประธานและซีอีโอของ Quectel นาย Wang Hongwei รองผู้ว่าการเขตสวีหุ้ย นครเซี่ยงไฮ้ นาย Doron Zhang สมาชิกคณะกรรมการและรองประธานอาวุโสของ Quectel และนาย Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลกของ Quectel ได้ร่วมกันเคาะระฆังเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ที่ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทาง "Building a Smarter World" ที่เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 2553

"การเป็นบริษัทมหาชนถือเป็นก้าวใหม่สำหรับ Quectel โดยจะมอบโอกาสที่ดีให้กับเราในการยกระดับความสามารถในการแข่งขันหลัก และผลักดันการขยายธุรกิจไปทั่วโลกให้เร็วขึ้น" Patrick Qian ประธานและซีอีโอ Quectel กล่าว "ในอนาคตเราจะเดินหน้าสรรสร้างนวัตกรรมต่อไป ตลอดจนเป็นแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และสร้าง Quectel ให้เป็นซัพพลายเออร์โมดูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้น เราจะสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ไปข้างหน้า สร้างแพลตฟอร์มการทำงานชั้นเลิศสำหรับพนักงาน และเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น"

Quectel มุ่งเน้นด้านโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS และสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุม 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, Android Smart, 3G, 2G และโมดูล GNSS ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการเชื่อมต่อ IoT สำหรับลูกค้าองค์กรกว่า 5,000 ราย ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

Quectel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ และมีการดำเนินงานทั่วโลก โดยธุรกิจในต่างประเทศนำโดยผู้บริหารที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม ได้แก่ Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลก Dominikus Hierl รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา Peter Fowler รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทได้สร้างเครือข่ายการขายและการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยได้รับการสนับสนุนจากยทีม Quectel ที่เชื่อมโยงขีดความสามารถของจีนและต่างประเทศเข้าด้วยกัน

เกี่ยวกับ Quectel Wireless Solutions

Quectel Wireless Solutions คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูล 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, Automotive, Android Smart, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quectel ได้ที่เว็บไซต์, ลิงก์อิน, เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

รูปภาพ https://photos.prnasia.com/prnh/20190716/2525719-1
คำบรรยายภาพ: พิธีเคาะระฆังเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

Latest Press Release

“ห่างกัน...แต่ไม่ห่างไกล” โตชิบา เปิดตัวสินค้าใหม่กว่า 50 รุ่น พร้อมรุกตลาดครึ่งปีหลัง 2563 ผ่าน Online Multi-Platform

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ยกทัพบุก Thailand E-Sports Arena เดอะสตรีท รัชดา ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ จัดงานประชุมผู้แทนจำหน่ายแบบ New Normal ผ่าน Online Multi-Platform (Facebook live และ Zoom) ครั้งแรกของวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าไทย...

Parallel Wireless ช่วย Orange บรรลุผลสำเร็จตามวิสัยทัศน์ Open RAN ในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน Open RAN อิงซอฟต์แวร์ครบวงจรครอบคลุมเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G รายแรกของโลก ประกาศว่า Parallel Wireless และ i engineering Group ได้รับเลือกจาก Orange...

TikTok เผยเทรนด์คอนเทนต์มาแรง! ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มสุดสร้างสรรค์ครอบคลุมคอนเทนต์หลากหลายโดนใจคนรุ่นใหม่

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้น มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน ซึ่งนับเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ที่ผู้คนต่างใช้ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่แปลกใหม่...

เทรนด์ไมโครก้าวสู่อันดับหนึ่งของโลกอีกครั้ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับไฮบริดจ์คลาวด์

บริษัทเทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ครองส่วนแบ่งตลาดขึ้นเป็นอันดับ 1 ประจำปี 2019 สำหรับผลิตภัณฑ์ปกป้องข้อมูลบนไฮบริดจ์คลาวด์ อ้างอิงจากรายงาน Worldwide Hybrid Cloud...

แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ ส่ง OLED TV 8K สู่ตลาดไทยเป็นครั้งแรกในวงการ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมทีวีใหม่ล่าสุดของปี 2563 นำทัพโดย LG SIGNATURE OLED TV 8K ซีรี่ส์ ZX ขนาด 88 นิ้ว และ LG NanoCell TV 8K (ซีรี่ส์ NANO99 และ NANO95) มาพร้อมความละเอียดภาพคมชัดล้ำลึกยิ่งกว่าแบบ Real 8K...

Related Topics