Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday July 17, 2019 15:45
เซี่ยงไฮ้--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ("Quectel" หรือ "บริษัท ", รหัสหุ้น: 603236.SH) ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก จำนวน 22,300,000 หุ้น ในราคา 43.93 หยวนต่อหุ้น บนกระดานหลักของตลาดหุ้นจีนในวันนี้ (16 ก.ค.) โดยเงินที่ได้จากขายหุ้น IPO ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G, LPWA และ LTE ความเร็วสูงของบริษัท รวมทั้งสร้างศูนย์ R&D และศูนย์ช่วยเหลือทางเทคนิค ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง

กลุ่มผู้บริหาร 4 ท่าน ซึ่งประกอบด้วยนาย Patrick Qian ประธานและซีอีโอของ Quectel นาย Wang Hongwei รองผู้ว่าการเขตสวีหุ้ย นครเซี่ยงไฮ้ นาย Doron Zhang สมาชิกคณะกรรมการและรองประธานอาวุโสของ Quectel และนาย Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลกของ Quectel ได้ร่วมกันเคาะระฆังเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ที่ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทาง "Building a Smarter World" ที่เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 2553

"การเป็นบริษัทมหาชนถือเป็นก้าวใหม่สำหรับ Quectel โดยจะมอบโอกาสที่ดีให้กับเราในการยกระดับความสามารถในการแข่งขันหลัก และผลักดันการขยายธุรกิจไปทั่วโลกให้เร็วขึ้น" Patrick Qian ประธานและซีอีโอ Quectel กล่าว "ในอนาคตเราจะเดินหน้าสรรสร้างนวัตกรรมต่อไป ตลอดจนเป็นแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และสร้าง Quectel ให้เป็นซัพพลายเออร์โมดูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้น เราจะสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ไปข้างหน้า สร้างแพลตฟอร์มการทำงานชั้นเลิศสำหรับพนักงาน และเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น"

Quectel มุ่งเน้นด้านโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS และสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุม 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, Android Smart, 3G, 2G และโมดูล GNSS ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการเชื่อมต่อ IoT สำหรับลูกค้าองค์กรกว่า 5,000 ราย ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม

Quectel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ และมีการดำเนินงานทั่วโลก โดยธุรกิจในต่างประเทศนำโดยผู้บริหารที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม ได้แก่ Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลก Dominikus Hierl รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา Peter Fowler รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทได้สร้างเครือข่ายการขายและการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยได้รับการสนับสนุนจากยทีม Quectel ที่เชื่อมโยงขีดความสามารถของจีนและต่างประเทศเข้าด้วยกัน

เกี่ยวกับ Quectel Wireless Solutions

Quectel Wireless Solutions คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูล 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, Automotive, Android Smart, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quectel ได้ที่เว็บไซต์, ลิงก์อิน, เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

รูปภาพ https://photos.prnasia.com/prnh/20190716/2525719-1
คำบรรยายภาพ: พิธีเคาะระฆังเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

Latest Press Release

ภาพข้าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นำโดยครูปรีชา รักษาพล และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา ร่วมเปิดประสบการณ์แห่งโลกเทคโนโลยีไอทีไปกับ MSC...

เอไอเอส ลงนาม MOU ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ เดินหน้าวิจัย สร้างนวัตกรรมต้นแบบ Smart Hospital

เอไอเอส โดย นายมหัณณพ อภินันทนพงศ์ หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคใต้ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย พัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยี...

ชีวิตที่เวิร์กไปอีกขั้น เป็นเจ้าของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 ได้แล้ววันนี้! พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,500 บาท กับโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลังและดีไซน์ที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกา S Pen เจเนเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Air actions แค่ตวัดก็สั่งการได้...

รู้หรือไม่ 23 สิงหาคม วันแห่งแฮชแท็ก ทวิตเตอร์รวมแฮชแท็กยอดนิยมของไทยในช่วงครึ่งปีแรก 2562

เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก เรื่องนั้นจะถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมโยงผู้คนที่หลากหลาย และช่วยกระจายเสียงของพวกเขาไปถึงนับล้านคนทั่วโลก แฮชแท็กและทวิตเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน วันนี้ (23 สิงหาคม) นับได้ว่าเป็นวันแห่งแฮชแท็ก...

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2019

ประสบความสำเร็จด้วยดี Bangkok International Digital Content Festival 2019 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัลคอนเทนต์ เฟสติวัล) เป็นการผนึกความร่วมมือของ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)...

Related Topics