CAT สนับสนุน PTC ACADEMY จัดอบรมกลุ่มผู้บริหารธุรกิจไอซีที-โทรคมนาคมจาก 40 ประเทศทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday August 30, 2019 15:50
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--พีอาร์ โฟกัส

CAT สนับสนุนการจัดอบรมโทรคมนาคมระดับโลก PTC ACADEMY Bangkok: Executive insight for Exceptional Leaders "ไฮไลต์" ดึงผู้บริหารจากกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมชั้นนำจากหลากหลายประเทศร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์ พร้อมทำ Workshop เข้มข้น ระหว่าง 23-25 กันยายนนี้ มั่นใจเป็นเวทีสร้างนักบริหารยุคใหม่ เชื่อมเครือข่ายในวงการโทรคมนาคม 40 ประเทศในภูมิภาค Asia Pacific เพิ่มโอกาสต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศ

นางอุบลพรรณ ชื่นชม ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่าCAT ในฐานะหน่วยงานผู้ให้บริการด้านดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศ อีกทั้งยังเป็นผู้แทนอยู่ในองค์กรด้านโทรคมนาคมระหว่างประเทศในระดับสากลมาโดยตลอด ได้ตอบรับการเป็นเจ้าภาพสนับสนุนการจัดอบรมระดับโลก PTC ACADEMY Bangkok: Executive insight for Exceptional Leaders ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยระหว่างวันที่ 23-25 กันยายน 2562 ณ อาคาร CAT TOWER บางรัก โดยมีวิทยากรที่เป็นผู้บริหารระดับสูง มีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ หรือบทบาทในองค์กรชั้นนำด้านโทรคมนาคมจากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วม

โดย PACIFIC TELECOMMUNICATIONS COUNCIL หรือ PTC นั้น เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเพื่อมุ่งพัฒนาศักยภาพของผู้บริหารทางด้าน ICT ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี พร้อมกับเชื่อมโยงเครือข่ายข้อมูลธุรกิจ แลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีระหว่างกัน โดยในทุกปีจะมีการจัดการประชุม, จัดฝึกอบรมในระดับนานาชาติหมุนเวียนในประเทศต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสมาชิกใน 45 ประเทศ จำนวนกว่า 3,000 ราย จาก 300 บริษัทชั้นนำ ประกอบด้วย บริษัทในแวดวงธุรกิจโทรคมนาคม ไอซีที และบริษัทที่ปรึกษา เป็นต้น

"กลุ่มเป้าหมายของการจัดอบรม PTC ACADEMY Bangkok: Executive insight for Exceptional Leaders จะเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่จากประเทศต่าง ๆ ในธุรกิจโทรคมนาคมที่กำลังจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในอนาคต โดยไฮไลต์ของการอบรมครั้งนี้คือวิทยากรที่มาจากหน่วยงานชั้นนำ วิทยากรที่มีประสบการณ์การทำงานกับ British Telecom, Telstra และ Hutchison,วิทยากรจาก Equinix ผู้ให้บริการ Data Center รายใหญ่ในระดับสากล และวิทยากรจากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารต้นทุน ซึ่งเคยทำงานร่วมกับ Telstra, Orange, COLT และ AT&T เป็นต้น ซึ่งจะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ที่จะทำให้ผู้เข้าอบรมได้เห็นถึงเทรนด์ของเทคโนโลยี รวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและวิธีแก้ไขจากการทำธุรกิจจริง"

สำหรับเนื้อหาในการอบรมครั้งนี้มีหัวข้อที่น่าสนใจและหลากหลาย อาทิ เจาะลึกถึงความหมายและความ สำคัญของ IoT,เทคโนโลยี 5G จะเปลี่ยนโลกธุรกิจอย่างไร, อัปเดตเทรนด์ของเทคโนโลยีเพื่อเท่าทันการเกิด Disruptions จาก แอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ซึ่งเป็นทั้งโอกาสและความเสี่ยงของหลายธุรกิจในปัจจุบัน, การเตรียมตัวก้าวสู่ความสำเร็จบนโลกธุรกิจโครงข่ายยุคอนาคต, นำเสนอปัญหาและความท้าทายของ CEO กับการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีและธุรกิจ Digital เป็นต้น นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 3 วันของการเข้าอบรม ยังมีการทำเวิร์กช้อป ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้กับผู้เข้าร่วมการอบรม อันเป็นโอกาสในการเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างกันอีกด้วย

การจัดสัมมนาครั้งนี้รับผู้เข้าอบรมจำนวนจำกัดเพียง 30 คนเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ สมาชิก PTC ราคา 695 USDและบุคคลทั่วไป ราคา 995 USD ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการอบรมผ่าน www.ptc.org ได้โดยตรง โดย CAT ในฐานะเจ้าภาพได้เตรียมการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในด้านสถานที่ ระบบ สื่อสาร และการรับรองผู้เข้าร่วมงาน ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์และสร้างความเชื่อมั่นให้ กับประเทศไทยสู่สายตาผู้บริหารในแวดวงโทรคมนาคมระดับสากลที่มารวมตัวกัน


Latest Press Release

“Bleach: Brave Souls” เตรียมเปิดตัวในเอเชีย! เริ่มลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!

บริษัท KLab Inc. ผู้นำด้านเกมมือถือจากญี่ปุ่น ประกาศว่า “Bleach: Brave Souls” เกมแนวแอคชั่น 3 มิติสุดฮิตของบริษัท เตรียมเปิดตัวในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เกาหลีใต้ รวมถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ โดยจะมีการเพิ่มโซนเอเชีย (All...

POCO F2 Pro เปิดตัวในไทย: มาเพื่อพิชิตรุ่นเรือธง สมาร์ทโฟนในดวงใจ กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดประสบการณ์ที่ดีที่สุด

เสียวหมี่ ประเทศไทย ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมเปิดตัว POCO F2 Pro สมาร์ทโฟนในดวงใจ รุ่นใหม่ล่าสุด ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาโดนใจเริ่มต้นที่ 17,999 บาท พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อสั่งจองล่วงหน้า ด้วยแพลตฟอร์มการประมวลผล Snapdragon(TM) 865...

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO’ ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวล้ำอีกขั้นด้วยการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า TRACKMO ถือเป็นโซลูชันล่าสุดที่ช่วยให้การตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กรต่างๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป...

Xiaomi เข็นทัพสินค้าเข้าร่วมแคมเปญ Xiaomi Shopee 6.6 มอบดีลสุดพิเศษลดสูงสุดถึง 50%

เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ส่งแคมแปญ Xiaomi Shopee 6.6 รับเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์กลางปี เอาใจนักช้อปออนไลน์มอบดีลพิเศษลดราคาสินค้ากว่า 50% และเอาใจเพิ่มต่อที่สองด้วยโค้ดรับเงินคืนกว่า 7% หรือสูงสุด 1500 Coins เพื่อใช้ซื้อสินค้าเสียวหมี่ รวมถึงต่อที่...

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่า “5G” บ่อยๆ ในช่วงนี้ เพราะผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในบ้านเราต่างพากันโหมโปรโมทเทคโนโลยีเครือข่ายการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่ว่านี้อย่างไม่หยุดหย่อน บ้างก็ว่านี่คือนวัตกรรมการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่จะมาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราๆ...

Related Topics