แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III สร้างสรรค์การถ่าย Vlog ได้ในกล้องขนาดพกพา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday September 11, 2019 14:52
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพค 2 รุ่นใหม่ระดับเรือธง G Series ได้แก่ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น G5 X และ G7 X Mark II ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผสมผสานคุณสมบัติความเร็วและคุณภาพของกล้อง DSLR เข้ากับน้ำหนักที่เบาในแบบฉบับกล้องดิจิทัลคอมแพค โดยทั้ง 2 รุ่นความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล มาพร้อม Sensor stacked CMOS ขนาด 1 นิ้ว รูรับแสงกว้าง f/1.8- f/2.8 พร้อมออปติคอลซูมเต็มประสิทธิภาพถึง 5 เท่า สำหรับ PowerShot G5 X Mark II และ 4.2 เท่า สำหรับ PowerShot G7 X Mark III ทั้งสองรุ่นใช้ชิปประมวลผลภาพตัวล่าสุด DIGIC 8 ตัวกล้องน้ำหนักเบา พกพาง่าย แสดงผลจัดเต็มเทียบเท่าคุณภาพกล้อง DSLR อีกทั้งถ่ายวีดีโอ 4K ที่ 30p ได้โดยไม่มีการครอปเฟรม โดย G5X Mark II มาพร้อมจุดเด่นของช่องถ่ายภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) แบบ Pop up ช่วยให้พกพาสะดวกยิ่งขึ้น ในขณะที่ G7X Mark III เป็นกล้องกล้องดิจิทัลคอมแพคตัวแรกของโลกที่มาพร้อมฟังก์ชันไลฟ์สตรีมมิ่งจากกล้องไปยัง YouTube ได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมแกดเจ็ตเสริมจัดเต็มเอาใจสาย vlog ด้วยช่องเสียบไมค์ พร้อมด้วยขาตั้งกล้องมือจับ (HG-100TBR) และรีโมทบลูทูธ (BR-E1) ช่วยให้การถ่ายวีดีโอง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

จัดเต็มภาพถ่ายคุณภาพในทุกสถานการณ์

Powershot G Series ทั้ง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ขับเคลื่อนชิปประมวลผลภาพ DIGIC 8 ของแคนนอน จุดเด่นที่สำคัญของกล้องทั้งสองรุ่นคือ Sensor stacked CMOS ขนาด 1 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเซ็นเซอร์ในกล้องคอมแพคทั่วไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องด้วยโฟกัสอัตโนมัติที่เร็วขึ้น ให้ภาพที่คมและชัดเจนในทุกสภาพแสง ด้วยเซนเซอร์คุณภาพและช่วง ISO ที่สูงถึง 25,600 ทำให้กล้องทั้งสองรุ่นสามารถจับภาพได้อย่างมีคุณภาพในทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ฉากที่มีคอนทราสต์ต่ำอย่างการถ่ายภาพกลางแจ้งในวันที่มีเมฆมาก ไปจนถึงสถานการณ์ที่คอนทราสต์สูงอย่างการถ่ายภาพในร่ม นอกจากนี้เลนส์ f/1.8-2.8 ยังได้รับการออกแบบใหม่ โดย PowerShot G7 X Mark III มีช่วงโฟกัส 24-100 มม. พร้อมกำลังซูม 4.2 เท่า ในขณะที่ PowerShot G5 X Mark II มีช่วงโฟกัส 24-120 มม. และให้การซูมถึง 5 เท่า ทำให้ Powershot G5 X Mark II มีขนาดที่ทรงตัว เหมาะสำหรับถ่ายภาพทุกประเภท ตั้งแต่พอร์เทรตไปจนถึงภาพที่ต้องการการซูม ด้วยกำลังขยายถึง 0.47 เท่า ให้การถ่ายภาพยอดเยี่ยมทั้งในระยะตื้นและลึก

มั่นใจกับชัตเตอร์ถ่ายภาพที่รวดเร็ว

PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III มาพร้อมคุณสมบัติจับภาพถ่ายวัตถุขณะเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพียงตั้งค่า pre-shoot จะทำให้กล้องสามารถจับภาพได้ตั้งแต่ 0.5 วินาที ก่อนกดปุ่มชัตเตอร์ อีกทั้งความสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องในฟอร์แมต RAW ด้วยความเร็วสูงถึง 30 ภาพต่อวินาที หรือในฟอร์แมต JPEG ที่ 20fps มั่นใจได้ว่าสามารถเก็บภาพถ่ายได้ในทุกขณะ ไม่ว่าจะเป็นภาพกระโดด หรือภาพขณะกำลังเป่าเทียนบนเค้กวันเกิด นอกเหนือจากความสามารถจับภาพอย่างฉับไว การเปิดใช้งานการถ่ายคร่อมโฟกัสในกล้องทั้ง 2 รุ่น ทำให้สามารถถ่ายภาพด้วยความแม่นยำของโฟกัส คุณสมบัตินี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อถ่ายภาพวัตถุขนาดเล็ก เนื่องจากระยะชัดลึกมักจะตื้นมากเมื่ออยู่ในระยะโฟกัสใกล้ การถ่ายคร่อมโฟกัสจะช่วยให้วัตถุที่อยู่ด้านหน้ายังคงอยู่ในโฟกัส แม้ในการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่มีระยะไกล กล้องทั้ง 2 รุ่นนี้ยังมีโหมดพาโนรามา ให้ผู้ใช้สนุกกับการแพนกล้องในแนวนอนหรือแนวตั้ง เพื่อเก็บภาพทุกรายละเอียดในคุณภาพที่สูง เพียงเปิดใช้งานโหมดนี้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

สร้างสรรค์วีดีโอได้อย่างน่าทึ่ง

อีกหนึ่งจุดเด่นของ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III คือการให้ผู้ใช้งานสร้างสรรค์วีดีโอ 4K โดยไม่มีการครอปเฟรม สนุกกับการใช้งานเลนส์ซูมและถ่ายวีดีโอในแนวนอนได้ ด้วยคุณสมบัติวีดีโอ 4k ในรูปแบบการบันทึกด้วย JPEG ทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบฟุตเทจวีดีโอได้ทุกจุด อีกทั้งสามารถเลือกบันทึกช่วงเวลาที่ต้องการจากวีดีโอ ออกมาเป็น JPEG คุณภาพสูง 8MP ได้จากในกล้อง นอกจากนี้ จอ LCD ที่ปรับหมุนได้ของกล้องทั้ง 2 รุ่น ยังทำให้สามารถถ่ายภาพจากมุมที่แตกต่างกันได้ เพื่อสร้างวีดีโอที่มีมุมมองเป็นเอกลักษณ์

อีกหนึ่งฟังก์ชันสุดล้ำของ PowerShot G7 X Mark III คือการถ่ายทอดสด ที่ให้ผู้ใช้สามารถสตรีมวีดีโอจากกล้องไปยัง YouTube ได้ทันที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ vlogger เพียงแค่เชื่อมต่อกล้องเข้ากับ Wi-Fi ก็สามารถใช้กล้องถ่ายทอดสดได้ทุกเหตุการณ์เสมือนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมให้การถ่าย Vlog สนุกยิ่งขึ้น เพียงแค่จับคู่กล้องกับขาตั้งกล้องมือจับ HG-100TBR ที่ช่วยให้การบันทึกวีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น และสะดวกด้วยมือจับ ที่จะทำให้การถ่ายทำวีดีโอเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ และยังรองรับการถ่ายวีดีโอในแนวตั้งอีกด้วย HG-100TBR มาพร้อมกับรีโมทบลูทูธ (BR-E1) ที่สามารถควบคุมชัตเตอร์และควบคุมการซูมได้ HG-100TBR ยังสามารถแปลงเป็นขาตั้งแบบตั้งโต๊ะเมื่อต้องการบันทึกภาพหรือวีดีโอแบบแฮนด์ฟรี

คุณสมบัติที่ใช้งานง่ายและการออกแบบอันชาญฉลาด

ด้วยการออกแบบอันชาญฉลาดทำให้ผู้ใช้สามารถหยิบกล้องดิจิทัลคอมแพคทั้ง 2 รุ่น ใส่กระเป๋าพกพาไปได้ทุกที่ เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดย PowerShot G7 X Mark III มีน้ำหนักเพียง 304 กรัม เบากว่า PowerShot G5 X Mark II 36 กรัม สำหรับ PowerShot G7 X Mark III มาใน 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีเงิน ผู้ใช้ที่คุ้นเคยกับกล้อง EOS ของแคนนอน จะพึงพอใจกับฟังก์ชันการทำงานและรูปแบบการควบคุมกล้อง ที่ได้รับการพัฒนามาจากส่วนต่อประสานผู้ใช้ของกล้องดิจิทัลคอมแพครุ่นก่อน

PowerShot G5 X Mark II มาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) เช่นเดียวกับรุ่นก่อน ด้วยความละเอียด 2.36 ล้านจุด โดย PowerShot G5 X Mark II รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีความพิเศษที่ EVF เป็นแบบป็อปอัพ นับเป็นครั้งแรกของกล้องตระกูล G Series ที่ EVF สามารถพับเก็บได้ เพื่อลดขนาดของรูปทรงกล้อง และยังให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลของ EVF สำหรับกล้องทั้ง 2 รุ่นได้ตามความต้องการในการถ่ายภาพ

ชาร์จได้ในรูปแบบที่หลากหลาย และการเชื่อมต่อขั้นสูง

PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III สามารถเสียบชาร์จผ่าน USB Type C ได้ อีกทั้งคุณสมบัติในการเชื่อมต่อ Wi-Fi และบลูทูธพลังงานต่ำ รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน เพียงแค่เลือกกดปุ่มเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือบลูทูธพลังงานต่ำ ตามความต้องการใช้งาน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้แอปพลิเคชัน Canon Camera Connect เพื่อเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทโฟน และยังใช้งานคุณสมบัติอื่นๆ ผ่านแอปฯ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การส่งภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟน ในขณะที่กล้องยังสามารถถ่ายภาพไปพร้อมกัน หรือการสั่งการถ่ายภาพด้วย Remote Live View Shooting จากสมาร์ทโฟน เพื่อหลีกเลี่ยงการสั่นของกล้องได้อีกด้วย

PowerShot G5 X Mark II ราคา 27,900 บาท และ PowerShot G7 X Mark III ราคา 23,900 บาท พร้อมวางจำหน่าย ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน และร้านค้า Canon E-Store ที่เว็บไซต์ https://goto.canon.co.th/estore/ เร็วๆ นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Call Center โทร 0-2344-9988


Latest Press Release

ทรูมูฟ เอช พร้อมเปิดรับจองสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าและทรงพลังที่สุด iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max พร้อมกับ iPhone 11 ที่มาพร้อมกล้องเลนส์คู่ใหม่ ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคมนี้

ทรูมูฟ เอช ประกาศเปิดรับจองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Apple ได้แก่ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ซึ่งเป็น iPhone ตระกูลใหม่ในระดับโปร พร้อมกับ iPhone 11 ซึ่งมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ใหม่ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 00.01 น.ที่...

HOOQ ย้ำผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเกมรุกสร้าง หนังซีรีส์ เสิร์ฟความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัด!

"ฮุค" (HOOQ) ผู้นำด้านการให้บริการดูหนังออนไลน์ แบบออนดีมานด์รายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศจับมือพาร์ทเนอร์ "อินโดนีเซีย–ฟิลิปปินส์–สิงคโปร์–ไทย" ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ใหม่ 19 เรื่องรวด! เสริมทัพ HOOQ Originals วางเป้าไตรมาส 2 ปี...

e-Wallet ผู้ช่วยการใช้จ่ายของกลุ่มวัยเริ่มต้นทำงาน

แน่นอนว่าคนรุ่นใหม่ที่เกิดมาพร้อมกับความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม Gen Z หรือ Millennials นั้นย่อมมีความได้เปรียบและปรับตัวรับกับอะไรใหม่ ๆ ได้รวดเร็วกว่าคนรุ่นก่อน ๆ ที่ยังมีความกังวล รู้สึกไม่ปลอดภัย...

ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมวีดีโอ 4K แบบ uncropped

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นล่าสุดในตระกูล EOS M ของแคนนอน คงเอกลักษณ์ของขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา อัดแน่นระบบติดตามออโต้โฟกัสอัจฉริยะ หน่วยประมวลผลภาพ DIGIC8 และเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูง พร้อมจัดเต็มฟังก์ชันถ่ายภาพต่อเนื่องถึง 30 ภาพต่อวินาที...

หัวเว่ยและซันไรส์ สร้างสถิติใหม่ด้านความเร็วเครือข่าย 5G ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที!

หัวเว่ยและซันไรส์ ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น จากความร่วมมือในการสร้างสถิติใหม่ด้านความเร็วเครือข่าย 5G ดาวน์โหลดสูงสุด 3.67 กิกะบิตต่อวินาที! พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้าน 5G ให้แก่ชาวสวิสเซอร์แลนด์...

Related Topics