ไฮเออร์ เผยโรงงานผลิตตู้เย็นเมืองเสิ่นหยางเข้าร่วมเครือข่าย Global Lighthouse Network ของ World Economic Forum ก้าวขึ้นเป็นโรงงาน Lighthouse แห่งที่สองของไฮเออร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday January 17, 2020 12:55
เสิ่นหยาง, จีน--17 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงงาน Shenyang Interconnected Refrigerator Factory ของบริษัทไฮเออร์ (SHA: 600690) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดในจีน เป็นโรงงานใหม่หนึ่งใน 18 แห่งที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่าย Global Lighthouse Network ของ World Economic Forum (WEF) ซึ่งประกอบด้วยบรรดาผู้นำด้านการผลิตขั้นสูงที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีสุดล้ำในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4IR) นับเป็นครั้งที่สองที่ไฮเออร์ได้รับการยอมรับจาก WEF หลังจากที่โรงงาน Qingdao Central-AC (CAC) Interconnected Factory ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่ายเมื่อเดือนกันยายน 2561

โรงงานที่ผ่านการคัดเลือกมีชื่อเรียกว่า "Lighthouse" (ประภาคาร) เนื่องจากเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำในระดับโลก ทาง WEF คัดเลือกโรงงานโดยพิจารณาจากความสำเร็จในการนำเทคโนโลยี 4IR มาใช้ในการกระบวนการผลิตอัจฉริยะ จนก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในส่วนของการดำเนินงาน การเงิน และสิ่งแวดล้อม

เทคโนโลยีสุดล้ำแห่งยุคประกอบด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า การพิมพ์ 3 มิติ และ Internet of Things (IoT) ในบรรดาโรงงาน Lighthouse แห่งใหม่นั้น ครึ่งหนึ่งเป็นโรงงานครบวงจร ซึ่งหมายความว่าโรงงานเหล่านี้ไม่เพียงสร้างคุณค่าในส่วนของการผลิตเท่านั้น แต่ยังสร้างผลกระทบตลอดห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดด้วย ซึ่งโรงงาน Lighthouse ของไฮเออร์ทั้งสองแห่งก็เป็นโรงงานครบวงจร

"โรงงาน Shenyang Interconnected Refrigerator Factory ของไฮเออร์ ซึ่งเป็นโรงงานแรกที่มีระบบนิเวศแบบ interconnected ได้รับเลือกเพราะใช้หลักการผลิตแบบ mass customization ที่มีความยืดหยุ่นและคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก โดยได้รับการสนับสนุนจาก COSMOPlat แพลตฟอร์ม mass customization ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งบริษัทพัฒนาขึ้นเอง" ถิงอี้ โหว ผู้อำนวยการโรงงาน กล่าว

Haier Smart Home นำประสบการณ์ด้านการผลิตอัจฉริยะของโรงงาน Interconnected Factory รวม 15 แห่งทั่วประเทศมาใช้พัฒนามาตรฐานการผลิต 328 ประการ ระเบียบวิธี 87 ขั้นตอน และคู่มือ 56 ฉบับ เพื่อบูรณาการแพลตฟอร์ม COSMOPlat กับระบบคลาวด์ นำไปสู่การยกระดับระบบอัตโนมัติและการผลิตอัจฉริยะของโรงงาน 122 แห่ง

เมื่อเทียบกับการผลิตแบบดั้งเดิม แพลตฟอร์ม COSMOPlat สามารถผนวกกระบวนการในโรงงานและห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดในรูปแบบดิจิทัล โดยอาศัยบิ๊กดาต้า คลาวด์คอมพิวติ้ง และ IoT แพลตฟอร์มนี้เชื่อมซัพพลายเออร์กับผู้บริโภคเข้าด้วยกัน ช่วยให้ลูกค้าสามารถสื่อสารความต้องการให้โรงงานรับทราบได้โดยตรง ซึ่งไม่เพียงเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในขั้นตอนของการออกแบบและการผลิตเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผลิตสินค้าได้ตามความต้องการของผู้บริโภค แม้จะเป็นความต้องการพิเศษที่ไม่เหมือนใครก็ตาม

การผลิตรูปแบบดังกล่าวช่วยให้ผลิตสินค้าได้ด้วยความแม่นยำสูงตามความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าและสร้างความเป็นไปได้ให้แก่ผู้ใช้งานมากกว่า โดยสายการผลิตอัจฉริยะระบบอัตโนมัติและระบบข้อมูลดิจิทัลถูกนำมาใช้ในกระบวนการทั้งหมด ส่งผลให้ผลิตภาพแรงงานเพิ่มขึ้นถึง 28%

ในฐานะสมาชิกของ Global Lighthouse Network ไฮเออร์มุ่งมั่นแบ่งปันประสบการณ์ในการพลิกโฉมอุตสาหกรรม เพื่อช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลก โดยบริษัทเป็นผู้นำในการเสนอ Hannover Proposal of Global Lighthouses เพื่อกำหนดและใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมร่วมกัน ทั้งในส่วนของมาตรฐานต่าง ๆ เทคโนโลยี ความปลอดภัย บุคลากร ฯลฯ

สามารถดูสมุดปกขาวฉบับเต็มของ Global Lighthouse Network ได้ที่ http://www3.weforum.org/docs/WEF_Global_Lighthouse_Network.pdf
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200116/2694575-1

Latest Press Release

HeartsWar เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT แล้ววันนี้!! มันส์พร้อมกันทั้ง iOS และ Android

HeartsWar Mobile เปิดผนึกสงคราม MMORPG เต็มรูปแบบ จาก PlayPark.com เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT ให้มันส์อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android!! สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย Download Click...

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชน ยื่น 4 ข้อวอน ดีอีเอส ป้องกันเด็กไทยจากพนันออนไลน์

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ เข้าพบผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่น 4 ข้อเสนอ วอนดีอีเอส เดินเกมรุกป้องกันเด็กไทยจากภัยการพนันออนไลน์ เผยผลสำรวจปี 62 พบคนไทยอายุ 15 ปีขึ้นไป กว่า 3 ล้านคน...

Huawei Atlas 900 AI Cluster คว้ารางวัล GLOMO Tech of the Future Award จาก GSMA

ที่งานประกาศรางวัล Tech of the Future Award ในวันนี้ GSMA ได้มอบรางวัล Tech of the Future Award ให้กับ Huawei Atlas 900 AI Cluster ในฐานะเทคโนโลยีที่โดดเด่นด้วยขุมพลัง AI ชั้นนำของโลก ระบบกระจายความร้อน และเครือข่ายคลัสเตอร์ที่ดีที่สุด...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันเรือธงด้านแคมปัสเน็ตเวิร์กและดาต้าเซ็นเตอร์ มุ่งสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า

วันนี้ ที่งานประชุม Industrial Digital Transformation Conference ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ หัวเว่ย ได้เปิดตัวโซลูชั่นเรือธงใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดองค์กร ได้แก่ HiCampus สำหรับเครือข่ายองค์กร และ HiDC สำหรับศูนย์ข้อมูล...

Edge = ระบบเปิด: ทำไม สเกล-เอ้าท์ คอมพิวติ้งจึงเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากโอเพ่นไฮบริดคลาวด์

ในปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของแอปพลิเคชั่นจำนวนมากที่ขับเคลื่อนให้ระบบไอทีขององค์กรเข้าสู่ขอบเขตที่แท้จริง จากการใช้ยานพาหนะอัตโนมัติตามคำแนะนำของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไปจนถึงเครือข่ายเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ที่พึ่งพาเทคโนโลยี 5G...

Related Topics