3BB ผู้นำเน็ตบ้านของจริง รับรางวัลที่หนึ่งเน็ตบ้านคุณภาพ ประจำปี 2019 จาก nPerf

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday January 17, 2020 16:39
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--3BB

แอพพลิเคชันที่ใช้ทดสอบความเร็วของเครือข่ายระดับโลก ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 จากประเทศฝรั่งเศส โดยทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตบ้าน (Fixed Internet) ของประเทศไทยประจำปี 2019 ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2562 - 31 ธันวาคม 2562 โดยเก็บผลการทดสอบทั้งหมด จำนวน 10,594,501 ครั้ง พบว่า 3BB สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต (ISP) รายอื่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำเน็ตบ้านของจริง

นาย สุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ 3BB ได้รับรางวัล "The Best Fixed Internet Performances in 2019" จาก nPerf ที่มีการให้คะแนน nPoints โดยรวมในปี 2019 ทาง 3BB ทำคะแนนได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของเครือข่ายตลอดทั้งปี 2019 โดยทาง 3BB มีคะแนนสูงที่สุดทั้งการดาวน์โหลดและอัพโหลด แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ 3BB ในการพัฒนาคุณภาพอินเทอร์เน็ตมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ

"จากรายงานของ nPerf ยังพบข้อมูลที่น่าสนใจ คือค่าอัพโหลดของ 3BB ที่สูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่น แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้บริการกลุ่ม เกมเมอร์ สายสตรีม แคสเตอร์หรือร้านค้าออนไลน์ สามารถไลฟ์ได้อย่าง ต่อเนื่อง ในขณะที่ค่าดาวน์โหลดของ 3BB แสดงให้เห็นความเร็วของ 3BB ว่าสามารถใช้งานได้มากกว่า 100Mbps ถึงแม้จะเป็นช่วงกลางคืนที่มีการใช้งานสูงที่สุด จากข้อมูลเหล่านี้จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่า บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตจาก 3BB สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่มและเหมาะสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบจริงๆ"

นายสุพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า nPerf ได้ระบุในรายงานถึงเน็ตบ้านในไทยทำความเร็วได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก และทำได้ดีกว่าหลายๆประเทศในแถบยุโรป โดยมีค่าเฉลี่ย Download สูงขึ้นมากกว่า 100 Mbps เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 90% ส่วนค่า Upload 73 Mbps เพิ่มขึ้นถึง 170% นับเป็นการยกระดับมาตรฐานเน็ตบ้านให้อยู่แนวหน้าของโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ 3BB ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและบริการเสริมในหลายรูปอย่างต่อเนื่อง รองรับความต้องการของลูกค้าให้ดีมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

HeartsWar เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT แล้ววันนี้!! มันส์พร้อมกันทั้ง iOS และ Android

HeartsWar Mobile เปิดผนึกสงคราม MMORPG เต็มรูปแบบ จาก PlayPark.com เกมมือถือใหม่ล่าสุดเปิด OBT ให้มันส์อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android!! สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย Download Click...

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชน ยื่น 4 ข้อวอน ดีอีเอส ป้องกันเด็กไทยจากพนันออนไลน์

เครือข่ายองค์กรเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ เข้าพบผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่น 4 ข้อเสนอ วอนดีอีเอส เดินเกมรุกป้องกันเด็กไทยจากภัยการพนันออนไลน์ เผยผลสำรวจปี 62 พบคนไทยอายุ 15 ปีขึ้นไป กว่า 3 ล้านคน...

Huawei Atlas 900 AI Cluster คว้ารางวัล GLOMO Tech of the Future Award จาก GSMA

ที่งานประกาศรางวัล Tech of the Future Award ในวันนี้ GSMA ได้มอบรางวัล Tech of the Future Award ให้กับ Huawei Atlas 900 AI Cluster ในฐานะเทคโนโลยีที่โดดเด่นด้วยขุมพลัง AI ชั้นนำของโลก ระบบกระจายความร้อน และเครือข่ายคลัสเตอร์ที่ดีที่สุด...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชันเรือธงด้านแคมปัสเน็ตเวิร์กและดาต้าเซ็นเตอร์ มุ่งสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า

วันนี้ ที่งานประชุม Industrial Digital Transformation Conference ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ หัวเว่ย ได้เปิดตัวโซลูชั่นเรือธงใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดองค์กร ได้แก่ HiCampus สำหรับเครือข่ายองค์กร และ HiDC สำหรับศูนย์ข้อมูล...

Edge = ระบบเปิด: ทำไม สเกล-เอ้าท์ คอมพิวติ้งจึงเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากโอเพ่นไฮบริดคลาวด์

ในปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของแอปพลิเคชั่นจำนวนมากที่ขับเคลื่อนให้ระบบไอทีขององค์กรเข้าสู่ขอบเขตที่แท้จริง จากการใช้ยานพาหนะอัตโนมัติตามคำแนะนำของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไปจนถึงเครือข่ายเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ที่พึ่งพาเทคโนโลยี 5G...

Related Topics