รองปลัดกระทรวงดีอีเอสฯ ลงพื้นที่ติดตามโครงการเน็ตประชารัฐ จ.สิงห์บุรี หลังเพิ่มความเร็วจาก 30/10 Mbps เป็น 100/50 Mbps พบประชาชนเข้าสืบค้นข้อมูลได้รวดเร็ว เกิดช่องทางสร้างรายได้และพัฒนาสินค้าในชุมชนได้ดียิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday February 6, 2020 15:52
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงพื้นที่ตรวจสอบการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย ภายใต้โครงการเน็ตประชารัฐ หลังจากกระทรวงฯ ได้มอบหมายให้ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ดำเนินการปรับความเร็วจากเดิม 30/10 Mbps (Download/Upload) เป็น 100/50 Mbps (Download/Upload) ณ จุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ ประจำจังหวัดสิงห์บุรี 2 แห่งด้วยกันคือ จุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ บ้านหนองโขลง หมู่ 1 ต.บ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี และ บ้านดอนตะโหนด หมู่ 7 ต.โพทะเล อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี พบว่าความเร็วของอินเทอร์เน็ตไร้สายได้ปรับเร็วขึ้น โดยชาวบ้านในพื้นที่สามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ (Download) และการเผยแพร่ข้อมูลสินค้าท้องถิ่นบนสื่อออนไลน์ (Upload) นอกจากนี้ยังพบอีกว่าหลังปรับความเร็วเป็น 100/50 Mbps ก็มีชาวบ้านมาใช้บริการเพิ่มขึ้น เพราะอินเทอร์เน็ตของโครงการเร็วและตอบสนองต่อความต้องการของคนในพื้นที่

ในการนี้ รองปลัดกระทรวงฯ กล่าวปิดท้ายว่า จากการที่ได้เข้ามารับหน้าที่ดูแลโครงการเน็ตประชารัฐ และมีโอกาสได้ลงพื้นที่หมู่บ้านเน็ตประชารัฐ รับฟังการใช้ประโยชน์จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตของทางโครงการฯ ทำให้รู้สึกยินดีที่ได้ทราบว่าประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตไปสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชนได้มากขึ้น อีกทั้งทางกระทรวงฯ จะดูแลประสิทธิภาพการให้ปริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งขณะนี้ได้เพิ่มความเร็วเป็น 100/50 Mbps เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2562 และสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตของโครงการฯ เป็นความเร็ว 200/100 Mbps ในทางเทคนิคมีความพร้อมในการดำเนินการได้


Latest Press Release

ซัมซุงกับความสำเร็จในการเป็นผู้บุกเบิกสมาร์ทดีไวซ์ 5G ระดับโลก

อีโคซิสเต็มของเทคโนโลยี 5G ทั่วโลกมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทั้งความพร้อมของผู้ให้บริการเครือข่ายและจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับ ซัมซุงมุ่งมั่นในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาเพื่อนำเทคโนโลยี 5G จากห้องทดลองมาสู่ชีวิตจริง พร้อมทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน...

ฟอร์ติเน็ตแนะ 4 ขั้นตอนสร้างความต่อเนื่องทางธุรกิจเมื่อพนักงานต้องทำงานที่บ้าน

ท่ามกลางความจำเป็นที่องค์กรต้องปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติงานและจัดให้พนักงานทำงานที่บ้านนั้น องค์กรยังมีความเสี่ยงในเรื่องความต่อเนื่องทางธุรกิจ Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT)...

โคบอทส์ หุ่นยนต์ผู้ช่วยด้านสุขภาพ

โควิด -19 เป็นโรคระบาดที่แพร่ไปทั่วโลก และสร้างความประหลาดใจไปพร้อมๆ กับระบบการดูแลสุขภาพที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ยากที่สุดอย่างกระทันหัน บุคลากรทางการแพทย์กำลังทำงานตลอดเวลา และเป็นแนวหน้าที่ต้องทำงานหนัก ซึ่งทำให้เกิดความเหนื่อยล้าในหลาย ๆ ด้าน...

AIS ส่ง “GOMO” ซิมออนไลน์ 100% รับคลายล็อกดาวน์ ให้คนไทยเดินหน้าใช้ชีวิต วิถี New Normal ออนไลน์ได้เต็มขั้น ชูราคาประหยัดสุด เพียง 299 บาท

เอไอเอสมีความห่วงใยและเข้าใจวิถีชีวิตของลูกค้าและประชาชนอย่างยิ่ง จึงมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นและสร้างสรรค์บริการ ที่ออกแบบมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ในยุคโควิด-19 ให้สะดวก ปลอดภัย และ อุ่นใจยิ่งขึ้น เพราะด้วยความจำเป็นที่ต้องกักตัวอยู่บ้านในช่วงที่ผ่านมา...

Adobe Summit โชว์นวัตกรรม AI/ML และ Mixed Reality ไฮไลท์เทคโนโลยีการตลาดปลุกแบรนด์เร่งสร้างการแข่งขัน

ทุกๆ ปี อะโดบีจะระดมมุมมองความคิดเห็น ความคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์เชิงธุรกิจจากพนักงานของอะโดบีกว่า 21,000 คนทั่วโลก ตั้งแต่ วิศวกร Data Scientist ไปจนถึง UX designer, Product Manager...

Related Topics