NBA และ NEXT Team เปิดตัวแอปพลิเคชั่น HomeCourt ใช้เทคโนโลยี AI ค้นหาผู้เล่นหน้าใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday March 11, 2020 10:07
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

สมาคมบาสเก็ตบอลแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ NBA และ NEXT Team ร่วมกันเปิดตัว NBA Global Scout โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลและค้นหาผู้เล่นที่มีความสามารถผ่าน HomeCourt แอปพลิเคชั่นบนมือถือโดยใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ในการฝึกสอน รวมไปถึงช่วยเปิดโอกาศให้นักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีความสามารถทั่วโลกได้โชว์ทักษะและความสามารถโดยจะมีการประเมินผลผ่านทางแอปพลิเคชั่นด้วย

โครงการคัดเลือกผู้เล่น NBA Global Scout ใช้แอปพลิเคชั่น HomeCourt ผ่านทางโทรศัพท์มือถือโดยมีเทคโนโลยี AI จะช่วยให้ทีมแมวมอง NBA สามารถวิเคราะห์และวัดความสามารถและทักษะของผู้เล่นตามมาตราฐานของ NBA รวมถึงแบบฝึกหัดเพื่อพัฒนาทักษะสำหรับตำแหน่งการเล่นต่างๆ ในเกมบาสเก็ตบอลซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก NBA Draft Combine ผู้เล่นที่มีแอปพลิเคชั่น HomeCourt บนโทรศัพท์มือถือระบบ iOS จะสามารถโชว์ทักษะและพัฒนาความสามารถผ่านระบบการฝึกจำลอง และยังสามารถแชร์สัดส่วนของร่างกายตัวเอง อาทิเช่น ขนาดความกว้างของหัวไหล่ ส่วนสูง และความยาวของท่อนแขน เพื่อที่จะนำไปประเมินและจัดหาโอกาสในการพัฒนาตัวผู้เล่นในอนาคต

สำหรับผู้เล่นที่เข้าร่วมในโครงการ NBA Global Scout บนแอปพลิเคชั่น HomeCourt จะได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมโครงการ NBA และ WNBA โครงการพัฒนาบาสเก็ตบอลสำหรับเยาวชน แคมป์ และอีเวนต์ต่างๆ ทั้ง Basketball Without Borders, โครงการ NBA และ FIBA ในการพัฒนาบาสเก็ตบอลระดับโลก โครงการเพื่อการศึกษา NBA Academies เครือข่ายศูนย์ฝึกอบรมบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่นชายและหญิงที่มีความสามารถจากทั่วโลกจากนอกสหรัฐอเมริกา

แอปพลิเคชั่นดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อกำจัดอุปสรรคทางภูมิศาสตร์ในการค้นหาและให้โอกาสผู้เล่น ชั้นนำจากทั่วโลกไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ทั้งนี้แอปพลิเคชั่น HomeCourt ยังเผยแพร่เนื้อหาการฝึกอบรมที่ครอบคลุมและเป็นเครื่องมือพัฒนาผู้เล่นที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยใช้แอปพลิเคชันบน iPhone หรือ iPad แพลตฟอร์มใหม่นี้ถือเป็นงานพัฒนาชิ้นล่าสุดซึ่งเป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง NBA และ NEX Team Inc. โดย NEX Team Inc นั้นถือว่าเป็นบริษัทด้านปัญญาประดิษฐ์บนมือถือชั้นนำและผู้พัฒนาของ HomeCourt หลังจากการเปิดตัวความร่วมมือในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา


Latest Press Release

QAD ปรับการใช้งานซอฟต์แวร์และโซลูชั่น ช่วยกลุ่มผู้ผลิตท่ามกลางภาวะชะงักงัน

QADปรับQAD Adaptive ERPและโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องให้เป็นAdaptive Manufacturing Enterprisesเพื่อตอบสนองIndustry Disruption QAD Inc. ผู้ให้บริการ Cloud ERP ซอฟต์แวร์ สำหรับระบบบริหาร จัดการ ในภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอุตสาหกรรมการผลิตระดับโลก...

MU Online เปิดเพิ่มเซิร์ฟใหม่ Thailand2 รองรับคนทะลักทุกชาแนล

MU Online เกม PC แนว Hardcore MMORPG ระดับตำนานของไทยจาก PlayPark.com หลังจากที่ได้เปิดให้บริการ Open Beta เต็มรูปแบบไป ทำเอาหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอ ทั้งตื่นเต้นและคิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ แห่กันเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็วจนเซิร์ฟเวอร์แน่นทุกชาแนล...

Big Data Exchange (BDx) ประกาศซื้อดาต้าเซ็นเตอร์ในสิงคโปร์

Big Data Exchange (BDx) บริษัทแลกเปลี่ยนคอนเทนต์อิสระ เดินหน้าขยายธุรกิจด้วยการเข้าซื้อดาต้าเซ็นเตอร์ในย่านปายาเลบาร์ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเดิมเป็นของบริษัท Telstra “เราเลือกขยายธุรกิจไปยังสิงคโปร์เป็นประเทศแรกนอกจีน...

อยู่บ้านอย่างปลอดภัยและสะดวกสบายด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ส่งผลให้ผู้คนต้องปรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ร่วมมือร่วมใจกันอยู่บ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่กระจายเชื้อ แอลจี ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวบรวมคำแนะนำรับไลฟ์สไตล์ใหม่...

สปคม. ดึง คลิกนิก (clicknic) แอปพลิเคชัน ร่วมคัดกรองโควิด-19 เขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล

สปคม. แนะประชาชนคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ผ่านแอปพลิเคชัน “clicknic (คลิกนิก)” ฟรี สะดวก ลดเสี่ยง ไม่ต้องเดินทาง ครบขั้นตอนตั้งแต่คัดกรองเบื้องต้น วิดีโอคอล (VDO Call) กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์...

Related Topics