Points Technology ระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลลาร์จาก K2VC

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday April 3, 2020 14:50
ปักกิ่ง--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Points Technology บริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI และบล็อกเชน ได้ประกาศระดมทุนรอบ Series A มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐจาก K2 Venture Partners บริษัทร่วมลงทุนชั้นนำในจีน โดย Points Technology จะใช้เงินทุนก้อนใหม่ในการเดินหน้าวิจัยและพัฒนา รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์

Points Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยให้บริการแพลตฟอร์ม Confidential Computing อิงเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้ภาครัฐ ผู้ให้บริการทางการเงิน และบริษัทอินเทอร์เน็ต สามารถร่วมกันพัฒนาโมเดลแมชชีนเลิร์นนิงและทำการวิเคราะห์ได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลต้นฉบับซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันิ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังใช้บล็อกเชนในการสืบทวนและตรวจสอบข้อมูล ทั้งนี้ Points Technology เป็นผู้นำด้าน DLT & Private AI โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้โดยสถาบันการเงินรายใหญ่หลายแห่ง นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นสมาชิกหลักของคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานทางเทคนิคทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 Points Technology คว้ารางวัล "Technology Pioneer Award" จาก World Economic Forum ซึ่งเป็นรางวัลที่เคยมอบให้แก่บริษัทชั้นนำมากมาย เช่น Google, Wikipedia, Palantir และ Ripple ในสมัยที่บริษัทเหล่านี้ยังเป็นสตาร์ทอัพ

ซาร่า จาง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Points Technology กล่าวว่า การช่วยให้เจ้าของข้อมูลสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลพร้อมกับได้รับการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล กลายเป็นปัญหาใหม่ที่ต้องได้รับการแก้ไขในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ปัจจุบัน Points Technology ให้ความช่วยเหลือเจ้าของข้อมูลจำนวนมากในการแบ่งปันข้อมูลและโมเดลต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลดิบให้ผู้อื่นทราบ

แพลตฟอร์ม Points Confidential Computing ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมปฏิบัติการที่เชื่อถือได้ (Trusted Execution Environment) และใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสอื่น ๆ ซึ่งการประมวลผลร่วมกันภายใต้สภาพแวดล้อมปฏิบัติการที่เชื่อถือได้ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลโดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลให้คนอื่นเห็น ซึ่งช่วยยกระดับความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ความมั่นคงปลอดภัย และการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับได้อย่างมหาศาล ขณะเดียวกัน ประวัติและบันทึกการแชร์ข้อมูลยังถูกเก็บไว้โดยบล็อกเชนด้วย

ในส่วนของการใช้งานจริงนั้น สถาบันการเงินขนาดใหญ่สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลโดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลต้นฉบับ แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถบริหารจัดการแหล่งข้อมูลทั้งภายในและนอกธนาคารในสภาพแวดล้อมแบบ Open Banking โดย Points Technology ช่วยให้สถาบันการเงินขนาดใหญ่สามารถสร้างกลุ่มความร่วมมือด้านข้อมูลและรวบรวมแหล่งข้อมูลเข้าด้วยกัน เช่น ข้อมูลภาษี โลจิสติกส์ และอื่น ๆ ซึ่งสามารถสืบทวนและตรวจสอบการใช้ข้อมูลได้ ขณะที่แหล่งข้อมูลและโมเดลก็ได้รับการปกป้องด้วยอัลกอริทึมการเข้ารหัสและสภาพแวดล้อมการประมวลผลที่ปลอดภัยในกระบวนการทั้งหมด


Latest Press Release

หัวเว่ยโชว์เทคโนโลยีชั้นนำจากงาน HUAWEI Galileo 5G Online Live Tour เผยเทรนด์ใหญ่ 5G ระดับโลกที่น่าจับตา

หัวเว่ยย้ำจุดยืนผู้นำเทคโนโลยี 5G ระดับโลกจากงาน Huawei Galileo 5G Online Live Tour ณ กรุงปักกิ่ง เผยเทรนด์ 5G เปลี่ยนผ่านจากมาตรฐาน TDD มาเป็นการผสมผสานระหว่างหลักปฏิบัติ TDD และ FDD เพื่อรองรับการใช้งานเครือข่ายแบบ B2B ที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ 5G...

งานวิจัยของเทรนด์ไมโครพบว่า การตั้งค่าที่ผิดพลาด เป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมการทำงานบนคลาวด์

บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) บริษัทระดับโลกด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ ได้ออกมาเผยถึงผลการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของคลาวด์ ที่เห็นได้ชัดว่าความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์...

นวัตกรทรู “โกอินเตอร์” ดังไกลต่อเนื่อง แม้วิกฤตโควิด-19 คว้า 3 รางวัล จากเวทีระดับนานาชาติ “ARCHIMEDES-2020” รัสเซีย

กลุ่มทรู โดย ดร. ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (ที่ 2 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน พร้อมด้วยทีมงานนวัตกรจากทรู อินโนเวชั่น และทรู โรโบติกส์ ร่วมภาคภูมิใจกับความสำเร็จ ในโอกาสที่กลุ่มทรู...

???ซัมซุงลุยสอนโค้ดดิ้งผ่านโครงการ Samsung Innovation Campus เสริมพลังเด็กไทย ชูออนไลน์แพลตฟอร์ม รับสถานการณ์ปัจจุบัน

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก สานต่อโครงการ Samsung Innovation Campus (SIC) สอนโค้ดดิ้งให้กับเยาวชนไทยเป็นปีที่ 2 ต่อยอดความสำเร็จจากโครงการนำร่องในปีที่แล้ว มีเยาวชนไทยจากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครกว่า...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Easy Series ผลิตด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ในราคาสุดคุ้ม

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) แนะนำผลิตภัณฑ์น้องใหม่ Easy Series สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่ต้องการความปลอดภัยด้านไฟฟ้า และการควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์ ในราคาที่คุ้มค่าต่อการใช้งาน ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ เซอร์กิตเบรกเกอร์ แมกเนติก...

Related Topics