“ปลัดดีอีเอส” เยือนดีป้าเหนือบน เร่งส่งเสริมภาคเอกชนในพื้นที่ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday September 18, 2020 16:23
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดีอีเอส ให้เกียรติลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการในการช่วยเหลือภาคเอกชนในพื้นที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยมี นายศราวุธ เลาหะวิสุทธิ์ ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคเหนือตอนบน พร้อมทีมงานสาขาภาคเหนือตอนบน และส่วนราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมให้การต้อนรับ

โดย ปลัดกระทรวงดีอีเอส ได้ประชุมชี้แจงแนวทางและการดำเนินงาน ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการส่งเสริมช่วยเหลือ และสนับสนุนภาคเอกชนในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อช่วยเหลือภาคเอกชน ในพื้นที่ โดยเฉพาะโครงการเพื่อสังคมอย่าง Oon IT Valley ให้เป็นพื้นที่แห่งการสร้างโอกาส การเรียนรู้ สร้างเกษตรกรสมัยใหม่( Smart Farm) เน้นพื้นที่ทดลอง ให้แรงบันดาลใจ รวมถึงเน้นย้ำการส่งเสริม Startup มากยิ่งขึ้น ตลอดจนส่งเสริมในด้านการสร้าง Ecosystem ให้เกิดการทำงาน เพิ่มการใช้ประโยชน์จากโครงการพื้นฐานของกระทรวงฯ อาทิ high speed internet ให้ใช้ประโยชน์จาก internetในชุมชน เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการสนับสนุนชุมชนและประชาชนทุกพื้นที่ให้มีโอกาสใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เข้าถึงบริการภาครัฐ และใช้ประโยชน์ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และปรับวิถีการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New Normal)

Oon It Valley ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก ดีป้า สาขาภาคเหนือตอนบน อย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนาส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลโดยเฉพาะกลุ่ม AgTech Startup และ กลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ ผ่านมาตรการของสำนักงาน โดยเน้นเป็นพื้นที่เกษตรอัจฉริยะต้นแบบ ทั้งระบบให้น้ำอัจฉริยะแบบแห้งสลับเปียกในนาข้าว ระบบ Weather Station ระบบ ปั้มน้ำ Solar Cell รวมถึงเป็นศูนย์การเรียนรู้การทดสอบการบินโดรน ของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย


Latest Press Release

LifeProof เปิดตัวเคสรุ่น WAKE, NEXT และ FRE สำหรับ Apple iPhone 12 นำขยะพลาสติกในทะเลมารีไซเคิล

เมื่อเร็วๆ นี้ จิม พาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลฟ์พรูฟ (LifeProof) ได้กล่าวว่า "ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัวเคสรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า WAKE, NEXT และ FRE สำหรับใช้กับ Apple iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และiPhone 12 Pro Max...

Cambridge Quantum Computing แต่งตั้ง Mehdi Bozzo-Rey เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ

Cambridge Quantum Computing (CQC) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้งคุณ Mehdi Bozzo-Rey ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ คุณ Mehdi สั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรม High-Performance Computing (HPC)...

เคล็ดลับสร้างสรรค์ 'คอนเทนต์’ ระดับมืออาชีพบน Galaxy Note20 Series

ในปัจจุบันนี้ผู้คนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น หลายคนจึงเริ่มผันตัวมาเป็น 'คอนเทนต์ ครีเอเตอร์’ (Content Creators) เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์บนโลกออนไลน์ที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของตนเองออกมาได้อย่างน่าสนใจ เช่นเดียวกับ วู้ดดี้ - วิศรุต...

"เจมาร์ท โมบาย" รับอานิสงส์ มาตรการ "ช้อปดีมีคืน" หนุนกำลังซื้อคึกคักส่งท้ายปี

"เจมาร์ท โมบาย" ผู้นำร้านค้าปลีกสินค้าเทคโนโลยีและสมาร์ทโฟน รับอานิสงส์มาตรการภาครัฐ แคมเปญ "ช้อปดีมีคืน" กระตุ้นการใช้จ่ายประชาชนคึกคัก เสริมด้วยแคมเปญ "ช้อปดีมีคืน เจมาร์ทให้คุณได้มากกว่า" พร้อมรับกระแส 5G...

อัปเดตใหม่ 'เควสต่างโลก องก์ที่ 6’ ใน 'Blade&Soul Revolution’ เกมมือถือ MMORPG สุดมันส์!

เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงการอัปเดตใหม่ล่าสุดของเกม Blade&Soul Revolution เกมแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่นำเสนอศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในรูปแบบเกมมือถือ MMORPG นำเสนอเรื่องราวการแก้แค้นสุดตื่นตาตื่นใจจากเกม PC Blade&Soul สู่เกมมือถือสุดฮิต...

Related Topics