แอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA จากค่าย Mathpresso สตาร์ทอัพด้าน EdTech ชั้นนำของเกาหลี ทะยานติดอันดับหนึ่ง Google Play Store ของไทยภายใน 1 สัปดาห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday September 21, 2020 12:12
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--พีอาร์พีเดีย

Mathpresso (แมทเพรสโซ่) สตาร์ทอัพสาย EdTech จากโซลประกาศความสำเร็จวันนี้ หลังแอปอีเลิร์นนิ่ง QANDA สามารถทะยานติดอันดับ 1 ของชาร์ต Google Play Store ในประเทศไทยเพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัว

QANDA ซึ่งพัฒนาโดย Mathpresso สตาร์ทอัพชั้นนำของเกาหลี คือโมบายแอปพลิเคชันที่ช่วยให้นักเรียนในทุกระดับชั้นสามารถได้รับคำตอบและเนื้อหาการเรียนรู้ได้ทันที รวมถึงการช่วยเหลือแบบตัวต่อตัวจากติวเตอร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพโจทย์คณิตศาสตร์ที่ติดขัดและอัปโหลดลงแอปพลิเคชัน จากนั้นระบบ Optical Character Recognition ที่ใช้เทคโนโลยี AI จะสแกนภาพและแก้โจทย์นั้นภายใน 5 วินาที ปัจจุบัน QANDA ถูกใช้โดยมากกว่าหนึ่งในสามของนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการลงทะเบียนเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

QANDA สร้างปรากฏการณ์ในไทย ด้วยการขยับขึ้นไปติดอันดับ 1 ของชาร์ตแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาของ Google Play Store ในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นสถิติที่เร็วที่สุด เมื่อเทียบกับญี่ปุ่นและเวียดนามที่ใช้เวลา 4 และ 3 เดือนตามลำดับ ส่วนแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษาอื่นๆ ในชาร์ตนี้ ได้แก่ Google Classroom และ Photomath

“วิสัยทัศน์หลักของเราคือการให้การศึกษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับทุกคน ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานแห่งการเรียนรู้สำหรับนักเรียนไทย ที่การศึกษาในตอนนี้ถูกรบกวนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เราหวังว่าจะเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาด้านการศึกษาของประเทศไทยที่ดีที่สุดในเวลานี้” จอยซ์ ชอย ผู้อำนวยการระดับโลกของ Mathpresso กล่าว

สามารถดาวน์โหลด QANDA ได้ทาง Google Play Store และ iOS App Store ที่ https://bit.ly/3m0gAz4 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mathpresso ได้ที่ www.mathpresso.com


Latest Press Release

พบกับ! OPPO A73 "Activate The Moment" สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู เร็วๆ นี้

เตรียมพบกับ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ OPPO A73 ดีไซน์เรียบหรู พร้อมเพิ่มความพิเศษกับผิวสัมผัสเสมือนหนัง โดยวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee, JD Central และ Thisshop รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย DTAC เร็วๆ...

หัวใจสำคัญ 3 ประการ ในการสร้างไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อปฏิรูปสภาพแวดล้อมทางการค้าและอุตสาหกรรมสู่ดิจิทัล

ในภาคอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ การแข่งขันสู่การปฏิรูปดิจิทัลยังคงดำเนินต่อไป มีหลายบริษัทนำเทคโนโลยี อุตสาหกรรม 4.0 มาช่วยเพิ่มคุณภาพและผลิตผล และเพื่อให้ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยในการแข่งขัน...

จัดเต็ม!! JOOX สร้างคลังเพลงคาราโอเกะ K-Pop ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เอาใจสาวก K-Pop ด้วยเพลงจากค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลก YG Entertainment

วอร์มเสียงให้พร้อม เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK ส่งเพลงจากอัลบั้มเต็ม 'The Album’ เวอร์ชันคาราโอเกะมาให้เหล่าสาวก K-Pop ได้ร้อง และเต้นไปกับไอดอลในดวงใจที่แรกที่เดียวบน JOOX หลังจากเดบิวต์มากว่า 4 ปี เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต BLACKPINK...

ทีโอที ร่วมงาน Thailand Smart City Week 2020

เร็ว ๆ นี้ นายศุภชัย ตั้งวรชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและบริหารงานกลาง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (คนยืนตรงกลาง) พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ทีโอที เข้าร่วมงาน"Thailand Smart City Week 2020"...

ทีโอที จัดอบรมผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 3

เร็ว ๆ นี้ ณ ทีโอที สำนักงานใหญ่ นางสาวจันทนา เตชะศิรินุกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจดิจิทัลและผลิตภัณฑ์ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับคณะผู้เข้าอบรมหลักสูตร "ผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital CEO) รุ่นที่ 3"...

Related Topics