เจ็ทสตาร์เตรียมเปิดศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ในเมืองดาร์วิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Monday August 4, 2008 07:34

รองรับการขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศและตอบสนองผู้โดยสารที่ทวีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น

สายการบินเจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัดแห่งประเทศออสเตรเลียประกาศสร้างศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ในเมืองดาร์วิน สานต่อกลยุทธ์การขยายเส้นทางบินสู่ภูมิภาคเอเชียของเจ็ทสตาร์ ทั้งนี้ แผนการสร้างศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนการขยายการลงทุนด้านฝูงบินใหม่ การขยายเที่ยวบิน การจ้างงานใหม่ การขยายจำนวนผู้โดยสาร และการลงทุนที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในมลรัฐนอร์ธเทิร์น เทอริทอรี่ ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ดังกล่าวจะได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากรัฐบาล รัฐนอร์ธเทิร์น เทอริทอรี่ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมการก่อสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับใช้เป็นฐานการบินรองรับฝูงบินจำนวน 7 ลำในเมืองดาร์วินในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างลู่ทางการลงทุนใหม่ๆ ทางด้านการท่องเที่ยว และการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินในมลรัฐนอร์ธเทิร์น เทอริทอรี่ให้ครอบคลุมกว้างขวางมากขึ้น

ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์เปิดให้บริการเที่ยวบินไป-กลับสู่เมืองดาร์วินสัปดาห์ละ 46 เที่ยว รวมทั้งเที่ยวบินระหว่างประเทศระหว่างดาร์วินและสิงคโปร์วันละ 2 เที่ยว และเตรียมเปิดให้บริการบินสู่เมืองโฮจิมินห์ซิตี้สัปดาห์ละ 5 เที่ยว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2551 เป็นต้นไป สำหรับเที่ยวบินดาร์วิน – สิงคโปร์และเที่ยวบินดาร์วิน – เวียดนามสามารถบินเชื่อมต่อกับเที่ยวบินภายในประเทศของเจ็ทสตาร์สู่จุดหมายปลายทางสำคัญต่างๆ ในออสเตรเลีย ได้แก่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน อาดิเลด และคานส์

แผนการเปิดศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ในเมืองดาร์วินดังกล่าว จะช่วยสนับสนุนเจ็ทสตาร์ในการขยายเที่ยวบินและเส้นทางการบินสู่ภูมิภาคเอเชียได้อย่างต่อเนื่อง และคาดว่า ในระยะแรก เจ็ทสตาร์จะสามารถเปิดฐานการบินด้วยฝูงบินจำนวน 3 ลำในเมืองดาร์วินในกลางปี 2552

อลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ และว่าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือแควนตัส กล่าวว่า “การสร้างศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศขึ้นในเมืองดาร์วิน จะช่วยให้เจ็ทสตาร์สามารถขยายเครือข่ายเส้นทางบินสู่เมืองสำคัญต่างๆ ในเอเชียได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเสริมสร้างเครือข่ายการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินใหม่ให้แก่รัฐนอร์ธเทิร์น เทอริทอรี่”

“ดาร์วิน คือ ศูนย์กลางการขยายเครือข่ายเส้นทางบินสู่เอเชียของเจ็ทสตาร์ โดยใช้ฝูงบินระยะใกล้ แอร์บัส A320 ศูนย์กลางการบินเมืองดาร์วินจะเชื่อมโยงเส้นทางการบินระหว่างออสเตรเลียและเอเชียเข้าไว้ด้วยกัน ส่งผลให้เจ็ทสตาร์สามารถให้บริการสู่จุดหมายปลายทางใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถให้บริการผ่านเครือข่ายเส้นทางบินสู่สิงคโปร์และเวียดนามได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น” อลัน กล่าวเสริม

“ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราเตรียมเปิดเที่ยวบินใหม่สู่เวียดนาม และพร้อมมองหาจุดหมายใหม่ๆ ที่ใช้เวลาบินจากดาร์วินเพียง 4-5 ชั่วโมง สานต่อนโยบายการขยายบริการเส้นทางบินระหว่างดาร์วิน – เอเชีย โดยระหว่างนี้ เจ็ทสตาร์จะมีการคัดเลือกพนักงานต้อนรับบนเครื่อง และพนักงานที่เกี่ยวข้องเพื่อปฏิบัติงานประจำ ณ ศูนย์กลางการบินของเจ็ทสตาร์ในเมืองดาร์วินในอนาคต”

“เราเชื่อมั่นว่า การเปิดศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ดังกล่าว จะส่งผลดีต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการบิน ตลอดจนการจ้างงาน และด้วยการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากภาครัฐ การท่าอากาศยานดาร์วิน และอุตสาหกรรมการบินในมลรัฐนอร์ธเทิร์น เทอริทอรี่ จะช่วยยกระดับดาร์วินก้าวสู่การเป็นประตูเชื่อมต่อกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเป็นแหล่งลงทุนสำคัญสำหรับบริษัทธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตลาดออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกัน นอกจากนี้ เราจะหารือกับการท่าอากาศยานดาร์วินเพื่อพิจารณาทบทวนค่าธรรมเนียมและบริการต่างๆ เพื่อให้ศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ของเจ็ทสตาร์ในเมืองดาร์วินมีการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด” อลันกล่าวปิดท้าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ศรีเบญจา หรือ สาธิดา
อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตลเลอร์
โทร 02 252 9871
อีเมล์ sribenja.s@abm.co.th

Latest Press Release

Traveler Expo 2020 ชวนเปิดประสบการณ์ ท่องเที่ยวผจญภัย ปลดปล่อยอิสรภาพสุดท้าทาย

คิดถึง..ทะเล คิดถึง..ป่า คิดถึง..ภูเขา คิดถึง..น้ำตก คิดถึงกิจกรรมสนุกๆ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะหลังจากปิดอุทยานแห่งชาติ ปิดทะเล ปิดเกาะ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นโอกาสให้ระบบนิเวศน์ได้ฟื้นฟูตัวเอง ป่ากลับมาสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาด...

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเติมพลังให้นักเดินทางสำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

โอโซ่ นอร์ธ พัทยา พร้อมมอบประสบการณ์หลับสบาย ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สำรวจพัทยาในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งทางตอนเหนือของอ่าวพัทยา ใกล้กับศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา เพียงไม่กี่ก้าว...

ไทยสมายล์ ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักแสนยอดเยี่ยมจำนวนมาก ผ่านเว็บไซต์ของไทยสมายล์

สายการบินไทยสมายล์ สายการบินฟูลเซอร์วิสระดับภูมิภาค ประกาศความร่วมมือกับ Booking.com ผู้นำระดับโลกสำหรับการจองที่พักออนไลน์ และผู้นำแพลตฟอร์มการจองโรงแรมในประเทศไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว...

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ พร้อมแล้ว กลับมาเติมความสนุกและความรู้ให้กับเด็กๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเอาใจทั้งครอบครัว

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เปิดประตูเมืองจำลองพร้อมต้อนรับความสนุกควบคู่ความรู้ ด้วยการปรับรูปแบบการเข้าทำกิจกรรมรับสถานการณ์ตามแบบฉบับ New Normal เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ แต่ความสนุกและความรู้ยังอัดแน่น พร้อมเปิดให้บริการ 15 กันยายน 2563 ด้วยเวลาทำการใหม่...

"ซือดะ" ทุ่มงบจัด "ซือดะ...เทศกาลอาหารอร่อย" งานมหกรรมอาหารฮาลาลแห่งปี รวมของดีกว่า 100 เมนู

นายยสรัล แต้มคงคา (ที่4ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซือดะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขวัญใจชาวอิสลาม เป็นประธานจัดงาน "ซือดะ…เทศกาลอาหารอร่อย (SERDA FOOD FESTIVAL 2020)"...

Related Topics