บริติชแอร์เวย์ทำการรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ลำแรกจาก 12 ลำอย่างเป็นทางการ บริติชแอร์เวย์พร้อม "ครองน่านฟ้า" ด้วยฝูงบิน เอ380 แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday July 9, 2013 12:01
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--TQPR Thailand

บริติชแอร์เวย์ (BA) กลายเป็นสายการบินลำดับที่ 10 ที่ให้บริการเครื่องบินแอร์บัส เอ380 หลังจากได้ทำการรับมอบเครื่องบิน เอ380 ลำแรกจาก 12 ลำ เป็นที่เรียบร้อย โดยบริติชแอร์เวย์ถือเป็นสายการบินจากสหราชอาณาจักรรายแรกที่ให้บริการเครื่องบิน เอ380และสายการบินมีแผนนำเครื่องบินดังกล่าวเข้าให้บริการในเส้นทางบินจากท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์สู่เมืองลอสแอนเจลิสและฮ่องกง

หลังพิธีส่งมอบเครื่องบินที่มี มร.คีธ วิลเลียมส์ ประธานกรรมการบริหารบริติชแอร์เวย์ มร.เอริค ชูลซ์ ประธานฝ่ายเครื่องยนต์ขนาดใหญ่สำหรับเครื่องบินพลเรือนของบริษัทโรลส์-รอยซ์ มร.ฟาบริซ เบรจิเย่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัสและผู้บริหารระดับสูงอื่นๆมาร่วมเป็นประจักษ์พยาน ณ ศูนย์ส่งมอบเครื่องบินแอร์บัสในเมืองตูลูสเสร็จสิ้น เครื่องบิน เอ380 ลำแรกของบริติชแอร์เวย์ก็ได้บินตรงสู่ฐานสายการบินที่ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์เพื่อเตรียมการเปิดตัวห้องโดยสารเป็นลำดับถัดไป

มร.คีธ วิลเลียมส์ ประธานกรรมการบริหารบริติชแอร์เวย์ กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่เป็นสายการบินแรกแห่งสหราชอาณาจักรซึ่งได้รับมอบเครื่องบิน เอ380 โดยเครื่องบินศักยภาพสูงดังกล่าวได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมขั้นสูงจากสหราชอาณาจักรและเราเชื่อว่าเครื่องบินจะเป็นที่นิยมของบรรดาผู้โดยสารเมื่อเริ่มให้บริการสู่จุดหมายปลายทางแรกอย่างลอสแอนเจลิส"

"เวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภูมิใจของเจ้าหน้าที่แอร์บัสทุกคนที่ได้เห็นเครื่องบิน เอ380 ประทับสัญลักษณ์ของหนึ่งในสายการบินชั้นนำโลกอย่างบริติชแอร์เวย์ โดยการเพิ่มสมาชิกใหม่ในฝูงบินนี้จะช่วยให้สายการบินสามารถเปิดศักราชใหม่แห่งการบินพิสัยไกลและนำเสนอประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้โดยสาร" มร.ฟาบริซ เบรจิเย่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัส "วันนี้ยังเป็นวันสำคัญในวงการอุตสาหกรรมการบินของสหราชอาณาจักรอีกด้วย เนื่องจากชิ้นส่วนของเครื่องบิน เอ380 ได้ทำการออกแบบและผลิต ณ โรงงานแอร์บัสในเมืองฟิลตันและโบรตัน เฉกเช่นเดียวกับที่โรงงานพันธมิตรของเราซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ"

เครื่องบิน เอ380 ทุกลำของบริติชแอร์เวย์จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ เทรนท์ 900 และปัจจุบันแอร์บัสได้รับคำสั่งซื้อเครื่องบิน เอ380 แล้วทั้งสิ้น 262 ลำจากลูกค้า 20 ราย

เครื่องบินเอ 380 สามารถบินต่อเนื่องได้ในระยะทาง 8,500 ไมล์ทะเล หรือ 15,700 กิโลเมตร โดยมีค่าต้นทุนในการดำเนินงานที่ต่ำและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย นอกจากนั้นด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง เงียบสงบพร้อมการขับเคลื่อนที่นุ่มนวล ทำให้ เอ380 เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้โดยสารเป็นผลให้มีจำนวนผู้ใช้บริการสูงขึ้นและเพิ่มกำไรให้แก่ผู้ประกอบการได้ในทุกเส้นทางบินซึ่ง เอ380 ยังนำเสนอแนวทางในการบรรทุกผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนเที่ยวบินทำให้เครื่องบินเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาความแออัดในสนามบินเพื่อการเติบโตอันยั่งยืนอีกด้วย

ปัจจุบัน มีผู้โดยสารถึง 40 ล้านคนที่ได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการเดินทางบนฟากฟ้ากับเครื่องบิน เอ380 โดยเอ380 จะทำการบินขึ้นและลงจอดทุก 5 นาทีใน 30 สนามบินนานาชาติที่เปิดให้บริการซึ่งเครือข่ายการบินดังกล่าวยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง


Latest Press Release

12.12 ดีลเด็ดส่งท้ายปีเก่าวอยเชอร์ห้องพัก 1 แถม 1 โรงแรมในเครืออิมพีเรียล

12.12 ดีลเด็ดส่งท้ายปี Imperial Deals กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง เพียง 12 วันเท่านั้น กับโปรโมชั่น วอยเชอร์ห้องพักซื้อ 1 คืนแถม 1 ฟรี 1 คืนราคาเริ่มต้น 1,212 บาท ห้องพักรวมอาหาร ทั้งคุ้ม ถูกและดี...

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.สระบุรี มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่! ในกิจกรรม "อาบป่า" (Forest bathing)

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมในกลุ่ม บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วิถีชีวิตในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มหันมาสนใจการท่องเที่ยวรูปแบบการอนุรักษ์ธรรมชาติ...

ท่านวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เยี่ยมชม "The Silence Project" จากบาร์กลางล็อบบี้เป็นแกลอรี่อาร์ตภาพถ่ายนีออนสะท้อนสีสันกรุงเทพฯ

ท่านวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ให้เกียรติร่วมชมงานนิทรรศการภาพถ่าย "The Silence Project" โดยมี มร. คริสตอฟ เจอโฟรย์ ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ โรงแรมโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เปลี่ยนบาร์ที่หยุดให้บริการชั่วคราว...

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัวเมนู "Thanksgiving ขอบคุณที่มีกัน" ฉลองช่วงเวลาแห่งการขอบคุณ พร้อม 2 เมนูพิเศษ เอาใจคนชอบ ไก่ และเนื้อ ถึง 7 ธันวาฯ นี้เท่านั้น

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัว "Thanksgiving ขอบคุณที่มีกัน" ครั้งแรกกับเมนูพิเศษจากซิซซ์เล่อร์เพื่อร่วมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ไปพร้อมกับคนทั่วโลก ที่มาพร้อมกับ 2 เมนูพิเศษที่จะมาชวนสร้างความอบอุ่นกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ได้แก่ เมนูไก่กงฟี และไก่สอดไส้ชีส...

เที่ยวบินพิเศษ "บินรับพรปีใหม่ สุขใจตลอดปี"ฉลองปีใหม่ 2564 เที่ยวบินแรกและเที่ยวบินเดียวของการบินไทย

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่บริษัทฯ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากการจัดเที่ยวบิน "บินรับมงคลบนฟากฟ้า ผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทย"...

Related Topics