บริติช แอร์เวย์ เอาใจผู้โดยสารเปลี่ยนเวลาเที่ยวบิน กรุงเทพฯ ลอนดอน พร้อมเปลี่ยนอาคารผู้โดยสารเป็นอาคาร5 อันทันสมัยเพิ่มความสะดวกสบายเหนือระดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday October 22, 2013 14:28
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์

ผู้โดยสารไทยของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ เดินทางไปยังสหราชอาณาจักรจะได้สัมผัสความสะดวกสบายเหนือระดับเมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์

ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป เที่ยวบินของสายการบินบริติช แอร์เวย์ บินตรงมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่กรุงลอนดอนจะลงจอดที่อาคารผู้โดยสาร5จากเดิมที่เคยลงจอดที่อาคารผู้โดยสาร3

อาคารผู้โดยสาร5ถือเป็นศูนย์กลางของสายการบินบริติช แอร์เวย์ และเป็นอาคารผู้โดยสารที่ทันสมัยที่สุด ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนเครื่องไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งได้ทั้งในสหราชอาณาจักรยุโรป และฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา ภายในอาคารนี้

“การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะมอบความสะดวกสบายในการเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักรให้กับผู้โดยสารทุกคน หลังจากที่บินมานานหลายชั่วโมง ผู้โดยสารจะได้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทันสมัยภายในอาคาร5 และผู้โดยสารไม่ต้องเร่งรีบที่จะเดินทางไปยังอาคารๆ อื่นเพื่อเปลี่ยนเครื่องอีกต่อไป แต่สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ภายในอาคารเดียวกัน ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะเป็น เมืองอื่นๆ ในสหราชอาณาจักร ทวีปยุโรป หรือ แม้กระทั่งในภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา” มร. ซรีราม นารายัน ผู้จัดการบริติช แอร์เวย์ประจำประเทศไทย เวียดนาม และกัมพูชา กล่าว

การเปลี่ยนตารางเที่ยวบิน จากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงลอนดอน และจากกรุงลอนดอนมายังกรุงเทพฯ จะมีผลตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 เป็นต้นไป โดยเวลาใหม่ของเที่ยวบินดังกล่าว มีดังนี้

เที่ยวบิน   เส้นทาง           เวลาออกเดินทาง   เวลาถึงที่หมาย
BA09     ลอนดอน-กรุงเทพฯ   1505เวลาท้องถิ่น   0920เวลาท้องถิ่น
BA10     กรุงเทพฯ-ลอนดอน   1055เวลาท้องถิ่น   1655เวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้การเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ในช่วงเช้าจะขยายเวลาให้ผู้โดยสารได้ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ มากขึ้น พร้อมกับยังมอบความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ต้องเปลี่ยนเครื่องเพื่อบินไปยังจังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทย และไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

เที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ลอนดอน จะเดินทางโดยเครื่องโบอิ้ง 777 และให้บริการในชั้น คลับเวิร์ล เวิร์ลแทรเวลเลอร์พลัส และเวิร์ลแทรเวลเลอร์

อาคารผู้โดยสาร5 ที่ทันสมัยนี้มีตู้เช็คอินอัตโนมัติทั้งหมด 96 ตู้ ช่องโหลดกระเป๋าเดินทาง 90 ช่อง และช่องเช็คอินอีก54 ช่อง รองรับผู้โดยสารจำนวน 28 ล้านราย(หรือ 193,440 เที่ยวบิน) ในปี 2555การอัพเกรดครั้งนี้ทำให้การเปลี่ยนเที่ยวบินเป็นเรื่องง่าย ทั้งในสหราชอาณาจักรและในทวีปยุโรป อีกทั้งยังให้บริการห้องรับรองผู้โดยสารที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพอีกด้วยอาคารผู้โดยสาร5 นั้นเป็นศูนย์รวมของ ร้านอาหารและร้านค้ากว่า 100 แห่ง และถูกยกให้เป็นท่าอากาศยานดีเด่น โดย SKYTRAX เป็นปีที่สองติดต่อกันในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านี้สนามบินนี้ยังได้รับรางวัลสนามบินที่มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
เกรลิ่ง ไทยแลนด์
กรบงกช คัชมาตย์ และ เกตน์นิภา จันทร์เต็ม
โทรศัพท์ 02-635-7151-2 โทรสาร 02-635-7155
อีเมล์ kornbongkoj@grayling.com และ gatenipa@grayling.com

Latest Press Release

12.12 ดีลเด็ดส่งท้ายปีเก่าวอยเชอร์ห้องพัก 1 แถม 1 โรงแรมในเครืออิมพีเรียล

12.12 ดีลเด็ดส่งท้ายปี Imperial Deals กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง เพียง 12 วันเท่านั้น กับโปรโมชั่น วอยเชอร์ห้องพักซื้อ 1 คืนแถม 1 ฟรี 1 คืนราคาเริ่มต้น 1,212 บาท ห้องพักรวมอาหาร ทั้งคุ้ม ถูกและดี...

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.สระบุรี มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่! ในกิจกรรม "อาบป่า" (Forest bathing)

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมในกลุ่ม บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) โดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วิถีชีวิตในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มหันมาสนใจการท่องเที่ยวรูปแบบการอนุรักษ์ธรรมชาติ...

ท่านวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เยี่ยมชม "The Silence Project" จากบาร์กลางล็อบบี้เป็นแกลอรี่อาร์ตภาพถ่ายนีออนสะท้อนสีสันกรุงเทพฯ

ท่านวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ให้เกียรติร่วมชมงานนิทรรศการภาพถ่าย "The Silence Project" โดยมี มร. คริสตอฟ เจอโฟรย์ ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ โรงแรมโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เปลี่ยนบาร์ที่หยุดให้บริการชั่วคราว...

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัวเมนู "Thanksgiving ขอบคุณที่มีกัน" ฉลองช่วงเวลาแห่งการขอบคุณ พร้อม 2 เมนูพิเศษ เอาใจคนชอบ ไก่ และเนื้อ ถึง 7 ธันวาฯ นี้เท่านั้น

ซิซซ์เล่อร์ เปิดตัว "Thanksgiving ขอบคุณที่มีกัน" ครั้งแรกกับเมนูพิเศษจากซิซซ์เล่อร์เพื่อร่วมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ไปพร้อมกับคนทั่วโลก ที่มาพร้อมกับ 2 เมนูพิเศษที่จะมาชวนสร้างความอบอุ่นกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ได้แก่ เมนูไก่กงฟี และไก่สอดไส้ชีส...

เที่ยวบินพิเศษ "บินรับพรปีใหม่ สุขใจตลอดปี"ฉลองปีใหม่ 2564 เที่ยวบินแรกและเที่ยวบินเดียวของการบินไทย

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่บริษัทฯ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากการจัดเที่ยวบิน "บินรับมงคลบนฟากฟ้า ผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทย"...

Related Topics