แอร์บัส บริติชแอร์เวย์ ท่าอากาศยานฮีทโธรว์และบริษัทบริการเพื่อการจราจรทางอากาศ (เอ็นเอทีเอส) เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนโครงการ เที่ยวบินลดเสียงรบกวน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday July 29, 2014 13:37
กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

แอร์บัส บริติชแอร์เวย์ ท่าอากาศยานฮีทโธรว์และบริษัทบริการเพื่อการจราจรทางอากาศ (เอ็นเอทีเอส) เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนโครงการ ‘เที่ยวบินลดเสียงรบกวน’ ซึ่งเป็นการริเริ่มของอุตสาหกรรมในการศึกษาวิธีลดเสียงรบกวน

บริษัทแอร์บัส สายการบินบริติชแอร์เวย์ (บีเอ) ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ (แอลเอชอาร์) และเอ็นเอทีเอส (บริษัทผู้ให้บริการเพื่อการจราจรทางอากาศหลักของสหราชอาณาจักร) ได้เปิดตัวความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวเพื่อศึกษาและพัฒนาวิธีปฏิบัติเพื่อลดจำนวนผู้ได้รับผลกระทบจากเสียงรบกวนบริเวณโดยรอบท่าอากาศยานฮีทโธรว์ของลอนดอน การศึกษานี้จะใช้เครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการบินบริติชแอร์เวย์ ซึ่งเครื่องบินแอร์บัส A380 ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเครื่องบินที่มีเสียงรบกวนน้อยที่สุดในปัจจุบัน

โครงการนี้ใช้ศักยภาพของเครื่อง A380 ซึ่งถือเป็นเครื่องบินที่เงียบที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของเครื่องบินและพิจารณาวิธีการที่บริษัทผู้ผลิตเครื่องบิน สายการบิน ท่าอากาศยานและบริษัทผู้ให้บริการเพื่อการจราจรทางอากาศสามารถลดผลกระทบจากเสียงรบกวนจากปฏิบัติการด้านการบินในชุมชนท้องถิ่น แอร์บัสโปรสกาย บริษัทบริหารการจราจรทางอากาศ (เอทีเอ็ม) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของแอร์บัสรับผิดชอบในการออกแบบขั้นตอนสำหรับเที่ยวบินขาออกและขาเข้าตามข้อเสนอแนะของบริษัทบริการเพื่อการจราจรทางอากาศ ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์และสายการบินบริติชแอร์เวย์

หุ้นส่วนในกลุ่มอุตสาหกรรมทั้งสี่ได้รายงานโครงการ ‘เที่ยวบินลดเสียงรบกวน’ ซึ่งแบ่งออกเป็นสามระยะ ได้แก่

· ระยะแรกเป็นการกำหนดพัฒนาการด้านปฏิบัติการที่เป็นไปได้ ยกตัวอย่างเช่น การลดแรงกระแทกและการปรับระดับความสูงของเครื่องบินให้เหมาะสำหรับเที่ยวบินขาออก การเปลี่ยนแปลงวิธีการสำหรับเที่ยวบินขาออกเหล่านี้สามารถลดระดับเสียงรบกวนลงได้มาก

· ระยะที่สองจะเป็นการพิจารณาการทดสอบและการฝึกอบรมอันเกี่ยวเนื่องกับวิธีปฏิบัติในการฝึกบินกับอากาศยานจำลองของสายการบินบริติชแอร์เวย์

· ทันทีที่โครงการทุกระยะแล้วเสร็จสมบูรณ์ บริษัทหุ้นส่วนที่เข้าร่วมโครงการคาดว่าจะนำพัฒนาการ ด้านปฏบัติการทั้งหมดมารวมกันเข้าสู่ขั้นตอนเที่ยวบินสาธิตโดยใช้เครื่อง A380 ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ต้นปีหน้า ขั้นตอนเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้โดยผู้ประกอบการและท่าอากาศยานอื่น ๆ ทั่วโลก

คริสโตเฟอร์ บัคลีย์ รองประธานบริหารฝ่ายกิจการลูกค้าของแอร์บัสกล่าวว่า “เครื่อง A380 เป็นเครื่องบินที่มีความสมบูรณ์พร้อมสำหรับการดำเนินโครงการ “เที่ยวบินลดเสียงรบกวน” เนื่องจากเป็นเครื่องบินที่มีการปรับใช้เทคโนโลยีล่าสุดซึ่งมีความทันสมัยช่วยให้การใช้เส้นทางบินมีความเหมาะสมและแม่นยำ เครื่อง A380 ยังสามารถลดเสียงรบกวนลงได้อีกแม้ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องบินที่มีเสียงรบกวนน้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินประเภทเดียวกัน โดยร่วมมือกับแอร์บัสโปรสกาย เรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสทำหน้าที่สำคัญในโครงการอุตสาหกรรมที่มีความเป็นหนึ่งเดียวซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาที่แท้จริงในทั่วทุกมุมโลก

กัปตัน ดีน พลัมบ์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์สิ่งแวดล้อมของสายการบินบริติชแอร์เวย์กล่าวว่า “เครื่อง A380 เป็นเครื่องบินสมบูรณ์แบบสำหรับโครงการนี้เนื่องจากเครื่องบินรุ่นนี้มีศักยภาพด้านปฏิบัติการพิเศษซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อลดเสียงรบกวนระหว่างเครื่องขึ้นและลง ขั้นตอนต่อไปสำหรับความร่วมมือในโครงการเที่ยวบินลดเสียงรบกวนนี้คือการฝึกอบรมนักบินเกี่ยวกับวิธีการลดเสียงรบกวนให้มีความเหมาะสมโดยใช้อากาศยานจำลองและทดสอบพัฒนาการเหล่านี้โดยการบินทดลอง”

แมท กอร์ดอน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการยั่งยืนของท่าอากาศยานฮีทโธรว์กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดกับหุ้นส่วนอุตสาหกรรมสำหรับโครงการนี้ ท่าอากาศยานฮีทโธรว์เป็นความพยายามของนานาชาติในระดับแนวหน้าในการแก้ไขปัญหาเสียงรบกวนของเครื่องบินและความร่วมมือดังเช่นโครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของพันธสัญญาระยะยาวของเรา ในขณะเดียวกันยังเป็นการกำกับดูแลการเชื่อมต่อและการขยายตัวของท่าอากาศยานฮีทโธรว์”

เอียน จ็อบสัน หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและชุมชน บริษัทบริการเพื่อการจราจรทางอากาศ (เอ็นเอทีเอส) กล่าวเสริมว่า “การบริหารจัดการจราจรทางอากาศมีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาผลกระทบอันเกิดจากเสียงรบกวนของเครื่องบินและบริษัทบริการเพื่อการจราจรทางอากาศมีผลงานในอดีตดีเยี่ยมในการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่นในอุตสาหกรรมการบินและกลุ่มสังคมต่าง ๆ ที่เกียวข้องกับประเด็นปัญหาสำคัญนี้ โครงการเที่ยวบินลดเสียงรบกวนเป็นการผสมผสานความเชี่ยวชาญของอุตสาหกรรมทั้งหมดและเมื่อรวมเข้ากับโครงการริเริ่มอื่น ๆ มากมายที่เรากำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับผู้อาศัยใต้เส้นทางบิน”


Latest Press Release

การนวดบำบัดด้วยไม้ไผ่

การนวดบำบัดด้วยไม้ไผ่เป็นศาสตร์การบำบัดของจีนที่มีมานานกว่า 1, 000 ปี มีคุณสมบัติเพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ และความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อด้วยเทคนิคการนวดพิเศษโดยใช้น้ำหนักการกดเพื่อความเหมาะสมกับการนวดของแต่ละส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง...

โปรโมชั่นวันพ่อแห่งชาติ 2563 ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

เพราะคุณพ่อคือคนพิเศษ มอบเซอร์ไพรส์พิเศษฉลองสุดสัปดาห์วันพ่อแห่งชาติ 2563 ที่ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ พาคุณพ่อยลโฉมใหม่ของห้องอาหารในตำนานที่กลับมาเปิดตัวอย่างงดงามหลังการปรับปรุงครั้งใหญ่ พร้อมโปรโมชั่นใหม่เอาใจคุณพ่อ...

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด "เดอะมอลล์ กรุ๊ป สิ่งที่พ่อสอน สานต่อที่พ่อทำ" เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ร่วมจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด "เดอะมอลล์ กรุ๊ป สิ่งที่พ่อสอน สานต่อที่พ่อทำ" ในงานนิทรรศการ...

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.สระบุรี จัดงาน Parkใจ #อาบป่า…เยียวยาด้วยพลังธรรมชาติ

โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมในกลุ่ม บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) จัดงาน Parkใจ #อาบป่า…เยียวยาด้วยพลังธรรมชาติ โดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย นางอัจฉรา ตั้งมติธรรม รองประธานกรรมการบริหาร...

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรื่นเริง ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท และเพลิดเพลินไปกับวันคริสต์มาสที่อบอวลไปด้วยความสุข

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรื่นเริง ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท และเพลิดเพลินไปกับวันคริสต์มาสที่อบอวลไปด้วยความสุขอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองท่ามกลางบรรยากาศอันเย็นสบายของภาคเหนือ...

Related Topics