ท่องเที่ยววิถีไทยโดนใจต่างชาติ การบินไทย เพนนินซูล่า ร่วมสนับสนุน เปิดตัวกิจกรรมใหม่ One and Only ภายใต้โครงการ Discover Thainess

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday March 11, 2015 17:59
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)เปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “One and Only”ชวนนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสนุกในหัวข้อกิจกรรมเกี่ยวกับความเป็นไทย(Thainess)ด้วยการส่งคลิปวีดีโอ รำไทย มวยไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย และพูดภาษาไทยร่วมประกวดลุ้นคะแนนโหวตชิงรางวัลแพ็คเกจที่พักรวมมูลค่า 1ล้านบาท

กรุงเทพมหานคร-แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับงานเปิดตัวกิจกรรมใหม่ “One and Only” ภายใต้โครงการ Discover Thainess ที่ได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม โดยมี นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท.พร้อมด้วย นายชุตินธร ศรีสิทธิกรรม ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการพาณิชย์ดิจิทัลการบินไทย, นางสาวคัทยา เฮนเก้ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ณ ห้องSakuntala โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

ชุตินธร ศรีสิทธิกรรม ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการพาณิชย์ดิจิทัลการบินไทย กล่าวว่า “ในส่วนของการบินไทย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนในโครงการนี้ โดยมีส่วนร่วมในการให้บัตรโดยสารสำหรับผู้ชนะในโครงการ ซึ่งจะเน้นประชาสัมพันธ์ผ่านฐานข้อมูล ROP ของการบินไทยและโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ทางการบินไทยมีอยู่ใช้ให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด โดยจะเน้นไปยังฐานลูกค้า เพราะทุกวันนี้โซเชียลมีเดียได้เข้าไปอยู่ในทุกๆ กิจกรรมของคนทั่วโลก และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องการที่จะได้ลูกค้าใหม่ๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจการบินของการบินไทยที่เป็นสายการบินแห่งชาติ โดยอยากจะให้ชาวต่างชาติคิดว่าถ้าจะเดินทางมาเมืองไทยก็จะต้องนึกถึงการบินไทยเป็นอันดับแรกครับ”

ด้าน คัทยา เฮนเก้ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ในนามของโรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ โดยปกติโรงแรมของเราจะมีสำหรับลูกค้าซึ่งได้รวมกิจกรรมที่เป็นไทย อาทิ มวยไทย, การร้อยมาลัย และ การทำอาหารไทย ซึ่งผลตอบรับจากชาวต่างขาติส่วนใหญ่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะเค้าจะได้รับรู้ถึงวิถีไทยมากขึ้น ในส่วนของโรงแรมเรานั้นมีอยู่ทั่วโลก ซึ่งก็สามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทางการประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เป็นที่รู้จักในนานาประเทศ เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นและเป็นการโปรโมทโรงแรมของเราไปในตัวอีกด้วยค่ะ”


Latest Press Release

เซ็นทาราแกรนด์สมุยเตรียมแปลงโฉมใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ประกาศเตรียมแปลงโฉมหนึ่งในรีสอร์ทสไตล์คลาสสิคที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท สมุย...

จ. ชัยนาท ชวนเที่ยวเทศกาลแห่งความรัก สัมผัสเสน่ห์สรรพยา . ในงาน ย้อนรอยโรงพัก บอกรักสรรพยา 2 - 3 ก.พ. ที่หน้าโรงพักเก่าอายุ 100 ปี ชวนแต่งกายย้อนยุค พร้อมเปิด 10 รูปแบบความรักสัมผัสได้ในสรรพยา

จริงๆ แล้ว เดือนแห่งความรัก ซึ่งตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และปีนี้กำลังจะวนมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านั้นไม่จำเป็นต้องสื่อในเรื่องความรักของคนหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้เป็นโอกาสดีๆแบบนี้ สื่อสารความรักทรงคุณค่าในรูปแบบอื่นๆ ได้มากมาย...

อนันตรา กวีเญิน วิลล่าส์ นิยามใหม่ของการท่องเที่ยวเวียดนามแบบลักซ์ชัวรี่

อนันตรา กวีเญิน วิลล่าส์ รีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุดในเวียดนาม พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือน กับโลเคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟของเวียดนามที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ด้วยทำเลที่ตั้งในบริเวณอ่าวอันเงียบสงบบนชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของเวียดนาม...

จ.ชัยนาท ชวนเที่ยวเทศกาลแห่งความรัก สัมผัสเสน่ห์สรรพยา

จ.ชัยนาท ชวนเที่ยวเทศกาลแห่งความรัก สัมผัสเสน่ห์สรรพยา ในงาน "ย้อนรอยโรงพัก บอกรักสรรพยา" 2 - 3 ก.พ. ที่หน้าโรงพักเก่าอายุ 100 ปี ชวนแต่งกายย้อนยุค พร้อมเปิด 10 รูปแบบความรักสัมผัสได้ในสรรพยา จริงๆ แล้ว เดือนแห่งความรัก ซึ่งตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี...

มิวเซียมสยาม จับมือ ททท. ชูส่งเสริมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไทย มอบส่วนลดพิเศษแก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับซื้อบัตร Muse Pass Season 7

มิวเซียมสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ในโครงการ "เที่ยวเมืองไทย ใคร ๆ ก็เที่ยวได้" ส่งเสริมวัฒนธรรมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้...

Related Topics