ท่องเที่ยววิถีไทยโดนใจต่างชาติ การบินไทย เพนนินซูล่า ร่วมสนับสนุน เปิดตัวกิจกรรมใหม่ One and Only ภายใต้โครงการ Discover Thainess

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday March 11, 2015 17:59
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)เปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “One and Only”ชวนนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสนุกในหัวข้อกิจกรรมเกี่ยวกับความเป็นไทย(Thainess)ด้วยการส่งคลิปวีดีโอ รำไทย มวยไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย และพูดภาษาไทยร่วมประกวดลุ้นคะแนนโหวตชิงรางวัลแพ็คเกจที่พักรวมมูลค่า 1ล้านบาท

กรุงเทพมหานคร-แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับงานเปิดตัวกิจกรรมใหม่ “One and Only” ภายใต้โครงการ Discover Thainess ที่ได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม โดยมี นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการ ททท.พร้อมด้วย นายชุตินธร ศรีสิทธิกรรม ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการพาณิชย์ดิจิทัลการบินไทย, นางสาวคัทยา เฮนเก้ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ณ ห้องSakuntala โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

ชุตินธร ศรีสิทธิกรรม ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการพาณิชย์ดิจิทัลการบินไทย กล่าวว่า “ในส่วนของการบินไทย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนในโครงการนี้ โดยมีส่วนร่วมในการให้บัตรโดยสารสำหรับผู้ชนะในโครงการ ซึ่งจะเน้นประชาสัมพันธ์ผ่านฐานข้อมูล ROP ของการบินไทยและโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ทางการบินไทยมีอยู่ใช้ให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด โดยจะเน้นไปยังฐานลูกค้า เพราะทุกวันนี้โซเชียลมีเดียได้เข้าไปอยู่ในทุกๆ กิจกรรมของคนทั่วโลก และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องการที่จะได้ลูกค้าใหม่ๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจการบินของการบินไทยที่เป็นสายการบินแห่งชาติ โดยอยากจะให้ชาวต่างชาติคิดว่าถ้าจะเดินทางมาเมืองไทยก็จะต้องนึกถึงการบินไทยเป็นอันดับแรกครับ”

ด้าน คัทยา เฮนเก้ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ในนามของโรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ โดยปกติโรงแรมของเราจะมีสำหรับลูกค้าซึ่งได้รวมกิจกรรมที่เป็นไทย อาทิ มวยไทย, การร้อยมาลัย และ การทำอาหารไทย ซึ่งผลตอบรับจากชาวต่างขาติส่วนใหญ่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะเค้าจะได้รับรู้ถึงวิถีไทยมากขึ้น ในส่วนของโรงแรมเรานั้นมีอยู่ทั่วโลก ซึ่งก็สามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทางการประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เป็นที่รู้จักในนานาประเทศ เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นและเป็นการโปรโมทโรงแรมของเราไปในตัวอีกด้วยค่ะ”


Latest Press Release

ดื่มด่ำกับเทศกาลแห่งความสุข ต้อนรับปีใหม่เมืองหัวหินณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกับช่วงเวลาที่ดีที่สุดแห่งปี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พร้อมส่งมอบความสุขเต็มที่ตลอดช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ให้คุณได้เพลิดเพลินกับหลากหลายกิจกรรมและมื้ออาหารที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ...

เริ่มแล้ววิ่งกินเที่ยวนานาชาติ KILORUN HANOI 2019 ท้าแข่งวิ่งชมเมืองวัฒนธรรมตะลุยกินจานเด็ดเวียดนาม

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จับมือสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ ร่วมสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญจัดงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติ KILORUN HANOI 2019: RUN EAT FUN IN ONE GO...

ไทยสมายล์ สานต่อรอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life ปี 2 ตอกย้ำจิตวิญญาณผู้ให้ กระตุกความคิด บุญที่ยิ่งใหญ่ ในสังคม

การสานต่อความปรารถนาดีจากผู้ให้ไปสู่มือผู้รับได้อย่างสมบูรณ์ เปรียบได้กับ "สะพานบุญ" ตัวกลางส่งต่อรอยยิ้มจากผู้ให้ เป็นการเติมเต็มรอยยิ้มในหัวใจซึ่งกันและกันไม่รู้จบ ดังเช่นโครงการ "ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life"...

ชวนเที่ยวงาน ปั้นดาว ณ สุขสยามรวมของดี SME จากโครงการปั้นดาว 15-18 พ.ย. นี้ที่ไอคอนสยาม

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานช่วยสินค้าและผู้ประกอบการไทยผ่านโครงการ ปั้นดาว ณ สุขสยาม จัดโดย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)...

ปรับราคาใหม่ โปรแกรมพิเศษล่องเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซสวันลอยกระทง

ขอเชิญทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง ในค่ำคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 กับโปรแกรมล่องเรือรับประทานอาหารค่ำ สัมผัสบรรยากาศริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน อิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติและซีฟู๊ด พร้อมเครื่องดื่ม Soft Drink...

Related Topics