เซ็นทาราสยายปีกสู่ตะวันออกกลาง นำการต้อนรับเปี่ยมเสน่ห์แบบไทย ปักธงในกาตาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday May 7, 2015 12:31
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา หนึ่งในแบรนด์โรงแรมชั้นนำของประเทศไทย เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เวสต์เบย์โดฮา ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านเวสต์เบย์ ในกรุงโดฮา รัฐกาตาร์ และเป็นพื้นที่ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ พร้อมนำการต้อนรับในแบบไทยๆ เปิดตัวสู่ประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ เซ็นทาราได้ลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมกับ บริษัท อัลบันดารีโฮเทลแมเนจเม้นท์ ผู้เป็นเจ้าของโรงแรมฯ เมื่อไม่นานนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา มีโรงแรมในกรุงเทพฯ เป็นแห่งแรก โดยในปัจจุบันมีโรงแรมที่เซ็นทาราเป็นเจ้าของเอง และรับบริหาร ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย 48 แห่ง และในต่างประเทศ 25 แห่ง ได้แก่ ในมัลดีฟส์, เวียดนาม, บาหลี, ศรีลังกา, กาตาร์, ลาว, โอมาน, ตุรกี และประเทศจีน โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราเป็นที่กล่าวขานในด้านความหลากหลายของที่พัก และเป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้ากลุ่มครอบครัว เช่นเดียวกับการผสมผสานวัฒนธรรมไทยไว้ที่โรงแรมทุกแห่งอย่างกลมกลืน

ทั้งนี้ ความสง่างามของการ 'ไหว้' ซึ่งเป็นธรรมเนียมการทักทายของไทยที่เซ็นทารานำมาใช้ในโรงแรมทุกแห่ง โดยการไหว้สามารถสื่อความหมายประกอบคำว่า "สวัสดี" "ขอบคุณ" "ขอโทษ" หรือ "อำลา" อีกทั้งเป็นสัญญลักษณ์ของการต้อนรับอันอ่อนหวานและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ แสดงออกซึ่งความเคารพนับถือ และแสดงความจริงใจของผู้ให้บริการ โดยเซ็นทาราตระหนักถึงความสำคัญของการนำเสน่ห์ของความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งสามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับลูกค้า และแสดงความสุภาพอ่อนน้อม มาปรับใช้ที่โรงแรมและรีสอร์ททุกแห่งในต่างประเทศ

บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทซึ่งดำเนินธุรกิจโรงแรมของคนไทยแห่งแรกที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทาน “ตราครุฑ” จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในปี พ.ศ. 2556 และผ่านมาจนปัจจุบัน บริษัทฯ มีความมั่นใจที่จะนำวัฒธรรมและบริการอันเป็นเอกลักษณ์ของเซ็นทารา ไปเปิดตัวสู่ภูมิภาคยังตะวันออกกลาง โดยธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า "เซ็นทาราเป็นบริษัทของคนไทยที่มีรากเหง้าฝังลึกอยู่ในสังคมไทยมาช้านาน และในปัจจุบัน การต้อนรับแบบไทยๆ นั้น ได้กลายเป็นจุดขายที่แข็งแกร่งมาก ในระดับสากล"

ทั้งนี้ เซ็นทาราเตรียมเปิดให้บริการโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เวสต์เบย์โดฮา ภายในปี พ.ศ. 2559 โดยจะนำห้องอาหารยอดนิยมของเซ็นทาราเอง เช่นห้องอาหารไทย "สวนบัว” ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่บรรดาผู้โปรดปรานการรับประทานอาหารชั้นเลิศ จะได้ลิ้มลองอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ซึ่งมีการจัดวางอาหารในสไตล์ร่วมสมัยและดูสง่างาม โดยการให้บริการอาหารไทยซึ่งกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก เป็นเพียงส่วนหนึ่งในแผนการนำวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปเผยแพร่ในกรุงโดฮา

นอกจากนั้น ภายในโซนเอนเตอร์เทนเม้นท์ขนาดใหญ่ จะเป็นที่ตั้งของสปาเซ็นวารี แบรนด์สปาสุดหรูของเซ็นทารา โดยสปาแห่งนี้ จะผสมผสานการตกแต่งภายในสไตล์ไทยโบราณ เข้ากับการใช้ผลิตภัณฑ์และแนวทางการบำบัดรักษาของท้องถิ่น เพื่อสร้างประสบการณ์ในการทำสปาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่น่าประทับใจมากที่สุด โดยในปัจจุบัน มีสปาเซ็นวารีซึ่งเป็นสปาระดับรางวัลมาตรฐานสากลเปิดให้บริการทั้งหมด 36 สาขาทั่วโลก พร้อมแบรนด์สปาสุดคุ้มค่า “เซนส์ บาย สปาเซ็นวารี” อีก 7 สาขา โดยสปาทุกแห่งจะนำเสนอโปรแกรมการดูแลสุขภาพและความงามตำรับไทยที่ดีที่สุดให้กับผู้มาเยือน

สปาเซ็นวารีที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เวสต์เบย์โดฮา จะเน้นการบำบัดดูแลสุขภาพท่ามกลางบรรยากาศในแบบไทยๆ และให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของลูกค้า อีกทั้งมอบบริการที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าในท้องถิ่น เช่น การให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่แยกสำหรับชายและหญิง รวมทั้งห้องอาบน้ำแบบส่วนตัว

ปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราเป็นเชนโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งสิ้น 73 แห่ง โดยตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย 48 แห่ง และในต่างประเทศ 25 แห่ง ได้แก่ เวียดนาม มัลดีฟส์ ศรีลังกา บาหลี เซียงไฮ้ อินโดนีเซีย มหาสมุทรอินเดีย การ์ตา โอมาน ลาว ตุรกี และประเทศจีน โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารามีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความต้องการของแขกผู้เข้าพักทุกกลุ่ม ทั้งคู่รัก ครอบครัว และกลุ่มนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้ที่ต้องการจัดประชุมและสัมมนา

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ “สปาเซ็นวารี” ซึ่งเป็นสปาแบรนด์ไทยที่ให้บริการ สปาระดับแนวหน้ามาตรฐานสากลทั้งหมด 36สาขา พร้อมแบรนด์สปาสุดคุ้มค่า “เซนส์ บาย สปาเซ็นวารี” อีก 7 สาขา สปาแบรนด์ใหม่ที่เน้นการให้บริการ สปาทรีตเม้นท์ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในราคาที่คุ้มค่า และคิดส์คลับที่มีกิจกรรมสนุกสนานให้กับเด็กเล็กและเด็กโตในรีสอร์ทสำหรับ กลุ่มครอบครัวซึ่งอยู่ในเครือเซ็นทาราทั่วโลก นอกจากนี้ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารายังให้บริการห้องประชุมและคอนเวนชันที่ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย สามารถรองรับการประชุมและการสัมมนาขนาดใหญ่ได้ถึง 4 แห่ง โดยอยู่ในกรุงเทพฯ 2แห่ง และ อีก 2 แห่ง ในภาคอิสาน ได้แก่ จังหวัดอุดรธานี และ ขอนแก่น แบรนด์โรงแรมใหม่ล่าสุด ได้แก่“โคซี่” ซึ่งเป็น แบรนด์โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ในราคาที่เข้าถึงได้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีรายได้ ปานกลาง นิยมจองห้องพักออนไลน์และชื่นชอบความสะดวกสบายในราคาไม่แพง ขณะนี้เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในปี พ.ศ. 2559


Latest Press Release

ททท. ภาคกลาง ร่วมกับ เว็บไซต์สนุกดอทคอม จัดกิจกรรม น้องสนุกพี่สุขใจ ออกเดินทางเส้นทางราชบุรี เปิดโลกทัศน์ให้เด็กด้อยโอกาส

ททท. ภาคกลาง ร่วมกับ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) จัดทริปน้องสนุกพี่สุขใจ เส้นทาง กรุงเทพฯ-ราชบุรี ในวันที่ 20 – 21 กันยายน 2563 จำนวน 2 วัน 1 คืน พากลุ่มเด็กด้อยโอกาสพร้อมผู้ดูแล รวม 50 คน...

ททท.ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรมอย่างเป็นระบบ ภายใต้แคมเปญ "ซ่อมสร้าง" สอดคล้องวิถีใหม่ "New Normal"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมโรงแรมต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ ”ซ่อมสร้าง” หลังธุรกิจโรงแรมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19...

CRUISEKO แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ ที่ให้คุณสัมผัสเข้าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวทางเรือได้อย่างไร้กังวล

บริษัท ครุยเซโกะ จำกัด (Cruiseko) ผู้เชี่ยวชาญและให้บริการแพลตฟอร์มท่องเที่ยว และการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจเรือนำเที่ยว เรือหางยาว เรือล่องแม่น้ำ เรือล่องคลอง...

ยกระดับ สร้างความยั่งยืนท่องเที่ยวไทย ททท.เตรียมจัดงานใหญ่ ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ททั่วไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอกย้ำการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ด้วยการจัดมาตรฐานยกระดับที่พักเพื่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาวThailand Hotel Standard 2021-2023 เพื่อฟื้นฟูธุรกิจโรงแรม ภายใต้แคมเปญ...

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ!

สัมผัสประสบกาณ์ความอร่อยกับเมนู "ฉู่ฉี่แซลมอน" ที่หอมนุ่มละมุน กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รีเพียง 350 บาท พิเศษสุด จากทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ! วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 147 5858, 063 205 7034 หรืออีเมล...

Related Topics