ททท. ประกาศความสำเร็จกับกิจกรรม One and Only ในโครงการ Discover Thainess พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้คะแนนกับ 3 ทีมจากต่างแดนที่เข้ามาแข่งขัน 5 โจทย์ Thainess

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday July 22, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ททท.

หลังจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดกิจกรรมออนไลน์ “One and Only” เพื่อเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมสนุกในหัวข้อกิจกรรมเกี่ยวกับความเป็นไทย (Thainess) โดยนำวิถีไทยที่ทุกคนรู้จักกันดีมาตั้งเป็นโจทย์ คือ รำไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย พูดภาษาไทย และมวยไทย ด้วยการให้ผู้สนใจส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมประกวด และลุ้นคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้ชม

โดยมีผู้สนใจส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมประกวดกว่า 1,065 คลิป จากจำนวนผู้สมัครกว่า 1,419 คน ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกคลิปที่โดนใจ และได้ผู้โชคดีจำนวน 3 ทีม ได้แก่ ทีม Mind – Blaster จากประเทศสิงคโปร์ ในหัวข้อพูดไทย ทีม Rafal Simonides จากประเทศโปแลนด์ ในหัวข้อมวยไทย และทีม ThaiBy จากประเทศเบลารุส ในหัวข้อทำอาหารไทย

ททท.จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจชาวไทยเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรม One and Only โดยสามารถเข้ามาชมและร่วมโหวตให้คะแนนกับคลิปของผู้โชคดีทั้ง 3 ทีม ที่เข้ามาแข่งขันใน 5 โจทย์ความเป็นไทย คือ รำไทย ร้อยมาลัย

พูดไทย ทำอาหารไทย และมวยไทย ที่มีการโพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์ www.Tourismthailand.org/discoverthainess ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม 2558 นี้

ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศ และเป็นทีมที่จะได้รับของรางวัลที่มีคุณค่าที่เป็นงานศิลปะไทยชั้นสูงที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชั้นครู คือ เรือจำลองสุพรรณหงส์ และหัวโขน โดยอาจารย์โสภณ บัวชาติ ซึ่งเป็นทั้งศิลปินเอกของศูนย์ศิลปาชีพบางไทร และเป็นกรรมการบริหารศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ที่ปรึกษาแผนกช่างเครื่องหนัง ช่างประดิษฐ์หัวโขน และช่างปักดิ้นเลื่อมชุดโขนละคร รวมถึงแพ็คเกจที่พัก รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ในโอกาสนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้องขอขอบคุณชาวไทยและชาวต่างชาติทุกท่านที่ให้ความสนใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ One and Only ภายใต้โครงการ Discover Thainess ทุกๆ ทีมต่างมีความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และนำเสนอภาพลักษณ์ของความเป็นไทยออกมาตอบโจทย์ทั้ง5 Mission คือ รำไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย พูดภาษาไทย และมวยไทย แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิดความเป็นไทย หรือ Thainess ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ และเข้าใจโดยผ่านการสัมผัสประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับวัฒนธรรม วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวของไทยมากขึ้น ถือว่าเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทยผ่านสื่อออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ”

สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และความสนุกที่จัดขึ้นได้ผ่านทาง www.Tourismthailand.org/discoverthainess


Latest Press Release

ภาพข่าว: การบินไทยร่วมลงนาม MOU กับตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทเปนำกลุ่มไมซ์ชาวไต้หวันกว่า 2,500 คน เข้าไทย

นายครรชิต เหรียญทอง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำสาธารณรัฐประชาชนจีน และมิสเตอร์ ฮันเตอร์ เฉิน (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ บริษัท ไลอ้อน ทัวร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)...

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหินเอาใจคุณหนูๆและครอบครัวฉลองปิดเทอม

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหินเอาใจคุณหนูๆและครอบครัวฉลองปิดเทอมจัดแพ็คเกจห้องพักพร้อมเข้าสวนน้ำวานา นาวา ฟรี! ตลอดเดือนตุลาคม หัวหิน ประเทศไทย วันที่ 21 กันยายน 2561: ต้อนรับช่วงเวลาปิดเทอมแสนสนุกในเดือนตุลาคมนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน...

ไทยสมายล์ออกโปรพิเศษจองผ่านเว็บไซต์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,150 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว

สายการบินไทยสมายล์ส่งโปรโมชั่นโดนใจ "ยิ้มชวนเที่ยว" สำหรับการสำรองที่นั่งผ่านช่องทางเว็บไซต์เท่านั้น เส้นทางภายในประเทศเริ่มต้น 1,150 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว เส้นทางระหว่างประทศเริ่มต้น 2,000 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว...

เครื่องบิน เอ380 ลำแรกของสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า @FlyANA_Official #A380

เครื่องบิน เอ380 ลำแรกของสายการบินสายการบินออลนิปปอนแอร์แวย์ (ANA) ได้ทำการบินเที่ยวบินแรกเป็นที่เรียบร้อยภายหลังจากที่ออกจากสายการประกอบขั้นสุดท้าย ที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส โดยเดินทางไปยังโรงงานแอร์บัสที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี...

ภาพข่าว: พัฟแอนด์พาย เบเกอรี่ เปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย เบเกอรี่ สาขาโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยมีเรืออากาศเอก ดร. นายแพทย์พิทักษ์ ฐานบัญชา (ที่ 4 จากซ้าย)...

Related Topics