ททท. ประกาศความสำเร็จกับกิจกรรม One and Only ในโครงการ Discover Thainess พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมโหวตให้คะแนนกับ 3 ทีมจากต่างแดนที่เข้ามาแข่งขัน 5 โจทย์ Thainess

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday July 22, 2015 14:17
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ททท.

หลังจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดกิจกรรมออนไลน์ “One and Only” เพื่อเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมสนุกในหัวข้อกิจกรรมเกี่ยวกับความเป็นไทย (Thainess) โดยนำวิถีไทยที่ทุกคนรู้จักกันดีมาตั้งเป็นโจทย์ คือ รำไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย พูดภาษาไทย และมวยไทย ด้วยการให้ผู้สนใจส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมประกวด และลุ้นคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้ชม

โดยมีผู้สนใจส่งคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมประกวดกว่า 1,065 คลิป จากจำนวนผู้สมัครกว่า 1,419 คน ซึ่งคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกคลิปที่โดนใจ และได้ผู้โชคดีจำนวน 3 ทีม ได้แก่ ทีม Mind – Blaster จากประเทศสิงคโปร์ ในหัวข้อพูดไทย ทีม Rafal Simonides จากประเทศโปแลนด์ ในหัวข้อมวยไทย และทีม ThaiBy จากประเทศเบลารุส ในหัวข้อทำอาหารไทย

ททท.จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจชาวไทยเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรม One and Only โดยสามารถเข้ามาชมและร่วมโหวตให้คะแนนกับคลิปของผู้โชคดีทั้ง 3 ทีม ที่เข้ามาแข่งขันใน 5 โจทย์ความเป็นไทย คือ รำไทย ร้อยมาลัย

พูดไทย ทำอาหารไทย และมวยไทย ที่มีการโพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์ www.Tourismthailand.org/discoverthainess ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม 2558 นี้

ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศ และเป็นทีมที่จะได้รับของรางวัลที่มีคุณค่าที่เป็นงานศิลปะไทยชั้นสูงที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชั้นครู คือ เรือจำลองสุพรรณหงส์ และหัวโขน โดยอาจารย์โสภณ บัวชาติ ซึ่งเป็นทั้งศิลปินเอกของศูนย์ศิลปาชีพบางไทร และเป็นกรรมการบริหารศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ที่ปรึกษาแผนกช่างเครื่องหนัง ช่างประดิษฐ์หัวโขน และช่างปักดิ้นเลื่อมชุดโขนละคร รวมถึงแพ็คเกจที่พัก รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ในโอกาสนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้องขอขอบคุณชาวไทยและชาวต่างชาติทุกท่านที่ให้ความสนใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ One and Only ภายใต้โครงการ Discover Thainess ทุกๆ ทีมต่างมีความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และนำเสนอภาพลักษณ์ของความเป็นไทยออกมาตอบโจทย์ทั้ง5 Mission คือ รำไทย ร้อยพวงมาลัย อาหารไทย พูดภาษาไทย และมวยไทย แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิดความเป็นไทย หรือ Thainess ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เป็นอย่างดี ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ และเข้าใจโดยผ่านการสัมผัสประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับวัฒนธรรม วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวของไทยมากขึ้น ถือว่าเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทยผ่านสื่อออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ”

สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ สามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรม และความสนุกที่จัดขึ้นได้ผ่านทาง www.Tourismthailand.org/discoverthainess


Latest Press Release

ลุฟท์ฮันซ่า สั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้างรุ่น เอ350-900 เพิ่มอีก 20 ลำ @lufthansa @Airbus #A350 XWB #LongRangeLeader

กลุ่มสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ผู้ปฏิบัติการบินรายใหญ่ที่สุดของแอร์บัส ได้ลงนามในคำสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้างรุ่นแอร์บัส เอ350-900 เพิ่มอีก 20 ลำ หลังจากการตัดสินใจของคณะกรรมการกำกับดูแลบริษัท และข้อตกลงล่าสุดนี้ทำให้ยอดคำสั่งซื้อเครื่องบิน เอ350...

ส่วนลด 30% พร้อมอาหารเช้าและรถรับ-ส่งสนามบิน กับแพคเกจที่พักราคาพิเศษ Suite Moments ที่โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่

รับส่วนลดสูงสุด 30% เมื่อจอง "แพ็คเกจ สวีท โมเม้นท์ – Suite Moments" ล่วงหน้า 7 วัน แพ็คเกจประกอบด้วย ห้องสตูดีโอสวีทสุดหรู อาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และสิทธิ์ในการใช้บริการคลับที่จะทำให้คุณเป็นคนพิเศษตลอดการเข้าพัก สิทธิพิเศษ - บริการอาหารเช้าสำหรับ...

วันนี้ 31 มี.ค. นี้ ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ จัดงาน #ตลาด กขคง ยกขบวน Street Food Good Taste จัดเต็มกว่า 100 ร้าน มาให้เลือกช้อป ชิม ชิวกันอย่างจุใจ

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ (Gateway at Bangsue) เฟ้นหาเหล่าร้านดัง Street Food Good Taste กว่า 100 ร้านมารวมไว้ในงาน 'ตลาด กขคง' ให้เลือกช้อป เลือกชิม เลือกชิวกับอาหารหลากสไตล์โดนใจคุณ งานเดียวที่รวมอาหารและขนม ของทานเล่นมาให้เลือกเยอะสุดๆ อาทิ...

การบินไทยเปิดให้บริการภัตตาคารการบินไทยโฉมใหม่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายครัวการบิน เปิดให้บริการภัตตาคาร การบินไทยโฉมใหม่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยมีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ ร่วมเป็นประธานในพิธี...

ซีอานเปิดตัวโครงการ เมืองดอกไม้ เพิ่มพื้นที่สวน 6 ล้านตารางเมตรใจกลางเมือง

ซีอาน เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของจีน และอดีตเมืองหลวงในยุคราชวงศ์สุยและราชวงศ์ถังเมื่อกว่า 1,300 ปีมาแล้ว ได้เปิดตัวโครงการ "เมืองดอกไม้" ซึ่งเป็นการเนรมิตรท้องถนน ทางเดิน สวน สนาม และแกลเลอรี่ให้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ...

Related Topics