Wednesday February 20, 2019 10:44

ไลฟ์สไตล์ Press Release : 04 Dec 2015

ภาพข่าว: การบินไทยจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

นายจรัมพร โชติกเสถียร (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีนำฝ่ายบริหารและพนักงานถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่มและถวายพระพรชัยมงคล เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

กรมการท่องเที่ยวแถลงข่าวโครงการสร้างเสริมสมรรถนะและพัฒนาศักยภาพ ด้านภาษาต่างประเทศให้แก่มัคคุเทศก์ และบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี พ.ศ. 2559 ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--โอเค แมส

ปัจจุบันการท่องเที่ยวมีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างรายได้จำนวนมากให้แก่ประเทศไทยและองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวนั่นคือบุคคลากรด้านการท่องเที่ยว อาทิ มัคคุเทศก์ เป็นต้น ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการบริการและทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจได้รับความสะดวกสบายในการท่องเที่ยว ดังนั้นสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะหน่วยงานภาครัฐ ที่มีหน้าที่ในการพัฒนาความรู้ประสบการณ์และทักษะที่จำเป็นให้แก่บุคลากรด้านการท่องเที่ยว ได้จัดทำโครงการเสริมสร้างสมารรถนะและพัฒนาศักยภาพด้านภาษาต่างประเทศให้แก่มัคคุเทศก์และบุคลากรด้านการท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยกำหนดให้มีการดำเนินการอบรมภาษาต่างประเทศ จำนวน 10 ภาษา อาทิ ภาษารัสเซีย ภาษาสเปน ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเวียดนาม เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ถึงความสำคัญและบทบาทของมัคคุเทศก์ในการยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย สำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ จึงได้กำหนดให้มีการจัดงานแถลงข่าว โครงการสร้างเสริมสมรรถนะและพัฒนาศักยภาพด้านภาษาต่างประเทศให้แก่มัคคุเทศก์และบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี พ.ศ.2559

โดยมี นางสาววรรณสิริ โมรากุล รองปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา (รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการท่องเที่ยว) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายสุธรรม เดชดี ผู้อำนวยการ สำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ และคุณสุผจญ กลิ่นสุวรรณ พิธีกรรายการ English Breakfast ช่อง Thai PBS

เวียตเจ็ท เปิดตัวแคมเปญ มหัศจรรย์โลกแห่งเทพนิยาย - an amazing fairly tale ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

เวียตเจ็ท เปิดตัวโปรโมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2558 "มหัศจรรย์โลกแห่งเทพนิยาย - Fly into an amazing fairy tale with Vietjet" เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขพร้อมมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางด้วยสายการบินในทุกเส้นทาง

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี! ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม มอบโอกาสพิเศษเปิดให้เข้าชมฟรี! ระหว่างวันที่ ๑ - ๕ ธันวาคม ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๑.๐๐ น. (รอบเข้าชมสุดท้าย ๑๙.๐๐ น.) พร้อมรับชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุด

วันพ่อแห่งชาติ เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์ฯ ฟรี ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 5 ธันวามหาราช องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อ.ส.พ.) ขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้ามาสัมผัสบรรยากาศอันบริสุทธิ์สดชื่นและเยี่ยมชมความงดงามของเหล่าพรรณไม้นานาชนิด

วันพ่อปีนี้ KidZania Bangkok ขอเชิญน้องๆหนูๆ พาคุณพ่อมาเข้าเมืองฟรี! ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ มอบส่วนลด 50% สำหรับคุณพ่อในวันที่ 4 ธันวาคม 2558 และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับวันพ่อ วันเดียวเท่านั้น ให้คุณพ่อเข้าเมืองฟรี! พร้อมรับคูปองเครื่องดื่ม ซื้อ 1 แถม 1 ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 พร้อมทั้งกิจกรรมสานฝันกับคุณพ่อมากมาย อาทิ เช่น

มณฑลส่านซีเปิดแคมเปญตามรอยวัฒนธรรม ผ่านภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวงดงามชวนตะลึง ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

บนผาสูง 7000 ฟุตเหนือพื้นดิน สองนักผจญภัย เคียร์สเทน ริช จากสหรัฐอเมริกา และไทสัน เมเยอร์ จากออสเตรเลีย ได้ทดสอบขีดจำกัดของตนเองในการเดินทางสำรวจทางวัฒนธรรมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในมณฑลส่านซี

อ.ส.พ. เปิดเส้นทาง Canopy Walkway ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

องค์การสวนพฤกษศาสตร์ (อ.ส.พ.) พร้อมเปิดเส้นทาง Canopy Walkway ทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยระยะทางกว่า 400 เมตร และที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินกว่า 20 เมตร

DEAL OF THE YEAR ที่สุดแห่งดีล มอบส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท ไลฟ์สไตล์—04 Dec 15

โฮเทลควิกลี่ (HotelQuickly) แอพพลิเคชั่นจองโรงแรมห้องพักผ่านสมาร์ทโฟน อันดับ 1 ที่ให้บริการกว่า 15 ประเทศ ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก พร้อมเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าพักโรงแรมหรู ในราคาสุดพิเศษ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 1,000 บาท เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น และใส่รหัส