แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มลงนามข้อตกลงการใช้รหัสสายการบินร่วมกับสิงคโปร์แอร์ไลน์และซิลค์แอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday April 21, 2017 17:47
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชัน

แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM) ลงนามในข้อตกลงบันทึกความเข้าใจกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) และซิลค์แอร์ สายการบินในเครือ เพื่อการใช้รหัสสายการบินร่วมกัน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2560*

แอร์ฟรานซ์ (Air France) จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'AF' กับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สำหรับเที่ยวบินที่ทำการบินจากสิงคโปร์ไปยังเมลเบิร์นและซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) รวมทั้งเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยซิลค์แอร์ (SilkAir) ไปยังกัวลาลัมเปอร์, ปีนัง (มาเลย์เซีย) และภูเก็ต (ประเทศไทย) ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน สิงคโปร์แอร์ไลน์จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'SQ' กับเส้นทางบินที่ดำเนินการโดยแอร์ฟรานซ์ที่บินจากปารีส-ชาล์สเดอกอลล์ (Paris-Charles de Gaulle) ไปยัง 10 จุดหมายปลายทาง ดังนี้ อะเบอร์ดิน, บอร์โดซ์, เอดินเบิร์ก, ลิสบอน, ลียง, มาดริด, มาร์แซล, นิวคาสเซิล, นีซ และตูลูซ

ทั้งนี้ สายการบินสามารถนำเสนอเส้นทางบินแก่ผู้โดยสารเพื่อความต่อเนื่องโดยใช้เส้นทางบินที่ใช้ร่วมกัน โดยผู้โดยสารสามารถจองตั๋วโดยสารเพียงครั้งเดียว รวมทั้งเช็คอินกระเป๋าเดินทางตรงไปยังจุดหมายปลายทางได้เลย

แอร์ฟรานซ์และสิงคโปร์แอร์ไลน์จะได้หาโอกาสขยายการใช้รหัสร่วมกับสายการบินอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มตามลำดับ เพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกที่หลากหลาย และได้รับความสะดวกในการเชื่อมต่อเที่ยวบินเมื่อเดินทางระหว่างยุโรป, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย นอกจากนี้ ทั้งสองสายการบินจะได้ศึกษาความเป็นไปได้ในเรื่องการสะสมและแลกไมล์เมื่อเดินทางด้วยไฟลท์ที่ใช้รหัสร่วมกันสำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกของ Air France-KLM's Flying Blue และ Singapore Airlines' KrisFlyer

นายแพทริก รูซ์ (Patrick Roux), รองประธานอาวุโส กลุ่มพันธมิตรสายการบินแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Alliances of Air France-KLM group) กล่าวว่า: "ข้อตกลงใหม่นี้ถือเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมสำหรับสายการบินและผู้โดยสารของเรา ที่จะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นในการต่อเครื่องเมื่อเดินทางจากสิงคโปร์ไปยังออสเตรเลีย การเป็นพันธมิตรนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายการขยายตลาด ตลอดจนเส้นทางบินให้ครอบคลุมจุดหมายปลายทางทั่วโลก"

นายแทน ไค ปิง (Tan Kai Ping), รองประธานอาวุโส ฝ่ายการวางแผนการตลาด สิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าวว่า: "เรามีความยินดีอย่างยิ่งในการจับมือเป็นพันธมิตรกับแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มครั้งนี้ ซึ่งจะยังประโยชน์อย่างยิ่งให้แก่ผู้โดยสารด้วยความสะดวกสบายเมื่อต่อเชื่อมไฟลท์และการใช้รหัสร่วมกันสู่จุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ ข้อตกลงใหม่นี้ยังจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับโอกาสการร่วมมือระหว่างทั้งสองกลุ่มสายการบินอีกในอนาคต และยังจะเป็นตัวอย่างที่แสดงชัดถึงความมุ่งมั่นในการที่สิงคโปร์เป็นฮับการบินและความสำคัญของตลาดยุโรปด้วย"


Latest Press Release

ภาพข่าว: การบินไทยร่วมลงนาม MOU กับตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทเปนำกลุ่มไมซ์ชาวไต้หวันกว่า 2,500 คน เข้าไทย

นายครรชิต เหรียญทอง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำสาธารณรัฐประชาชนจีน และมิสเตอร์ ฮันเตอร์ เฉิน (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ บริษัท ไลอ้อน ทัวร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)...

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหินเอาใจคุณหนูๆและครอบครัวฉลองปิดเทอม

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหินเอาใจคุณหนูๆและครอบครัวฉลองปิดเทอมจัดแพ็คเกจห้องพักพร้อมเข้าสวนน้ำวานา นาวา ฟรี! ตลอดเดือนตุลาคม หัวหิน ประเทศไทย วันที่ 21 กันยายน 2561: ต้อนรับช่วงเวลาปิดเทอมแสนสนุกในเดือนตุลาคมนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน...

ไทยสมายล์ออกโปรพิเศษจองผ่านเว็บไซต์ ราคาเริ่มต้นที่ 1,150 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว

สายการบินไทยสมายล์ส่งโปรโมชั่นโดนใจ "ยิ้มชวนเที่ยว" สำหรับการสำรองที่นั่งผ่านช่องทางเว็บไซต์เท่านั้น เส้นทางภายในประเทศเริ่มต้น 1,150 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว เส้นทางระหว่างประทศเริ่มต้น 2,000 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว...

เครื่องบิน เอ380 ลำแรกของสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า @FlyANA_Official #A380

เครื่องบิน เอ380 ลำแรกของสายการบินสายการบินออลนิปปอนแอร์แวย์ (ANA) ได้ทำการบินเที่ยวบินแรกเป็นที่เรียบร้อยภายหลังจากที่ออกจากสายการประกอบขั้นสุดท้าย ที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส โดยเดินทางไปยังโรงงานแอร์บัสที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี...

ภาพข่าว: พัฟแอนด์พาย เบเกอรี่ เปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย เบเกอรี่ สาขาโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยมีเรืออากาศเอก ดร. นายแพทย์พิทักษ์ ฐานบัญชา (ที่ 4 จากซ้าย)...

Related Topics