แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มลงนามข้อตกลงการใช้รหัสสายการบินร่วมกับสิงคโปร์แอร์ไลน์และซิลค์แอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday April 21, 2017 17:47
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชัน

แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM) ลงนามในข้อตกลงบันทึกความเข้าใจกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) และซิลค์แอร์ สายการบินในเครือ เพื่อการใช้รหัสสายการบินร่วมกัน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2560*

แอร์ฟรานซ์ (Air France) จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'AF' กับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สำหรับเที่ยวบินที่ทำการบินจากสิงคโปร์ไปยังเมลเบิร์นและซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) รวมทั้งเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยซิลค์แอร์ (SilkAir) ไปยังกัวลาลัมเปอร์, ปีนัง (มาเลย์เซีย) และภูเก็ต (ประเทศไทย) ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน สิงคโปร์แอร์ไลน์จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'SQ' กับเส้นทางบินที่ดำเนินการโดยแอร์ฟรานซ์ที่บินจากปารีส-ชาล์สเดอกอลล์ (Paris-Charles de Gaulle) ไปยัง 10 จุดหมายปลายทาง ดังนี้ อะเบอร์ดิน, บอร์โดซ์, เอดินเบิร์ก, ลิสบอน, ลียง, มาดริด, มาร์แซล, นิวคาสเซิล, นีซ และตูลูซ

ทั้งนี้ สายการบินสามารถนำเสนอเส้นทางบินแก่ผู้โดยสารเพื่อความต่อเนื่องโดยใช้เส้นทางบินที่ใช้ร่วมกัน โดยผู้โดยสารสามารถจองตั๋วโดยสารเพียงครั้งเดียว รวมทั้งเช็คอินกระเป๋าเดินทางตรงไปยังจุดหมายปลายทางได้เลย

แอร์ฟรานซ์และสิงคโปร์แอร์ไลน์จะได้หาโอกาสขยายการใช้รหัสร่วมกับสายการบินอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มตามลำดับ เพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกที่หลากหลาย และได้รับความสะดวกในการเชื่อมต่อเที่ยวบินเมื่อเดินทางระหว่างยุโรป, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย นอกจากนี้ ทั้งสองสายการบินจะได้ศึกษาความเป็นไปได้ในเรื่องการสะสมและแลกไมล์เมื่อเดินทางด้วยไฟลท์ที่ใช้รหัสร่วมกันสำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกของ Air France-KLM's Flying Blue และ Singapore Airlines' KrisFlyer

นายแพทริก รูซ์ (Patrick Roux), รองประธานอาวุโส กลุ่มพันธมิตรสายการบินแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Alliances of Air France-KLM group) กล่าวว่า: "ข้อตกลงใหม่นี้ถือเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมสำหรับสายการบินและผู้โดยสารของเรา ที่จะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นในการต่อเครื่องเมื่อเดินทางจากสิงคโปร์ไปยังออสเตรเลีย การเป็นพันธมิตรนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายการขยายตลาด ตลอดจนเส้นทางบินให้ครอบคลุมจุดหมายปลายทางทั่วโลก"

นายแทน ไค ปิง (Tan Kai Ping), รองประธานอาวุโส ฝ่ายการวางแผนการตลาด สิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าวว่า: "เรามีความยินดีอย่างยิ่งในการจับมือเป็นพันธมิตรกับแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มครั้งนี้ ซึ่งจะยังประโยชน์อย่างยิ่งให้แก่ผู้โดยสารด้วยความสะดวกสบายเมื่อต่อเชื่อมไฟลท์และการใช้รหัสร่วมกันสู่จุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ ข้อตกลงใหม่นี้ยังจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับโอกาสการร่วมมือระหว่างทั้งสองกลุ่มสายการบินอีกในอนาคต และยังจะเป็นตัวอย่างที่แสดงชัดถึงความมุ่งมั่นในการที่สิงคโปร์เป็นฮับการบินและความสำคัญของตลาดยุโรปด้วย"


Latest Press Release

นกแอร์หนุนสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง

นกแอร์ลงนามร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชนรวม 49 องค์กร ในโครงการ Digital Tourism Platform จับมือสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการ ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง...

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก ไร้ท์แมน ทุ่มงบ 600 ล้านบาท ประกาศเปิดธีมปาร์ค ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก ครั้งแรกของโลกที่เซ็นทรัลภูเก็ต 1 ก.พ. นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต และบริษัท ไร้ท์แมน จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์งานออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ในรูปแบบ Creative Event & Theme Park ประกาศความพร้อมเปิดตัว เมกะโปรเจกต์ "ไตรภูมิ...

บินไปเยือน 7 จุดแลนด์มาร์ก กรุงมอสโกพร้อมตื่นตา แสงเหนือ บนน่านฟ้า รัสเซีย กับการบินไทย

นับตั้งแต่ประเทศหลังม่านเหล็กอย่าง "รัสเซีย" หรือสหพันธ์สาธารณรัฐรัสเซียเปิดออก นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกก็หลั่งไหลเดินทางไปเยือนปีละหลายล้านคน เพื่อสัมผัสกับศิลปวัฒนธรรม และศึกษาประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ "กรุงมอสโก" เมืองหลวงของรัสเซีย...

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอด รอยัล ออคิด เชอราตัน พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน ให้บริการเต็มรูปแบบพร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องสปาทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องสวีทบริเวณต้อนรับที่กว้างขวางทำให้ดูผ่อนคลายตั้งแต่เข้ามายัง เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน...

Ride Explorer ร่วมมือส่งเสริมท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมผู้จัด เวเคลิสต้าร์ ไทยรัน - ททท. พันธมิตรทุกภาคส่วน ในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ประเดิม จ. พะเยา ในวันที่ 16-18 ก.พ. 2562

เวเคลิสต้าร์ (Vacaylista) ในฐานะผู้จัดฯ โครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local เป็นผู้ออกแบบเส้นทางเที่ยวไปวิ่งไป ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดพะเยา เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทั้งนี้ Ride Explorer ในฐานะอีกสื่อพันธมิตรท่องเที่ยว ในโครงการ...

Related Topics