แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มลงนามข้อตกลงการใช้รหัสสายการบินร่วมกับสิงคโปร์แอร์ไลน์และซิลค์แอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday April 21, 2017 17:47
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชัน

แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Air France-KLM) ลงนามในข้อตกลงบันทึกความเข้าใจกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) และซิลค์แอร์ สายการบินในเครือ เพื่อการใช้รหัสสายการบินร่วมกัน มีผลตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2560*

แอร์ฟรานซ์ (Air France) จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'AF' กับสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สำหรับเที่ยวบินที่ทำการบินจากสิงคโปร์ไปยังเมลเบิร์นและซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) รวมทั้งเที่ยวบินที่ดำเนินการโดยซิลค์แอร์ (SilkAir) ไปยังกัวลาลัมเปอร์, ปีนัง (มาเลย์เซีย) และภูเก็ต (ประเทศไทย) ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน สิงคโปร์แอร์ไลน์จะทำการเพิ่มรหัสสายการบิน 'SQ' กับเส้นทางบินที่ดำเนินการโดยแอร์ฟรานซ์ที่บินจากปารีส-ชาล์สเดอกอลล์ (Paris-Charles de Gaulle) ไปยัง 10 จุดหมายปลายทาง ดังนี้ อะเบอร์ดิน, บอร์โดซ์, เอดินเบิร์ก, ลิสบอน, ลียง, มาดริด, มาร์แซล, นิวคาสเซิล, นีซ และตูลูซ

ทั้งนี้ สายการบินสามารถนำเสนอเส้นทางบินแก่ผู้โดยสารเพื่อความต่อเนื่องโดยใช้เส้นทางบินที่ใช้ร่วมกัน โดยผู้โดยสารสามารถจองตั๋วโดยสารเพียงครั้งเดียว รวมทั้งเช็คอินกระเป๋าเดินทางตรงไปยังจุดหมายปลายทางได้เลย

แอร์ฟรานซ์และสิงคโปร์แอร์ไลน์จะได้หาโอกาสขยายการใช้รหัสร่วมกับสายการบินอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มตามลำดับ เพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกที่หลากหลาย และได้รับความสะดวกในการเชื่อมต่อเที่ยวบินเมื่อเดินทางระหว่างยุโรป, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย นอกจากนี้ ทั้งสองสายการบินจะได้ศึกษาความเป็นไปได้ในเรื่องการสะสมและแลกไมล์เมื่อเดินทางด้วยไฟลท์ที่ใช้รหัสร่วมกันสำหรับผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกของ Air France-KLM's Flying Blue และ Singapore Airlines' KrisFlyer

นายแพทริก รูซ์ (Patrick Roux), รองประธานอาวุโส กลุ่มพันธมิตรสายการบินแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็ม (Alliances of Air France-KLM group) กล่าวว่า: "ข้อตกลงใหม่นี้ถือเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมสำหรับสายการบินและผู้โดยสารของเรา ที่จะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นในการต่อเครื่องเมื่อเดินทางจากสิงคโปร์ไปยังออสเตรเลีย การเป็นพันธมิตรนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายการขยายตลาด ตลอดจนเส้นทางบินให้ครอบคลุมจุดหมายปลายทางทั่วโลก"

นายแทน ไค ปิง (Tan Kai Ping), รองประธานอาวุโส ฝ่ายการวางแผนการตลาด สิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าวว่า: "เรามีความยินดีอย่างยิ่งในการจับมือเป็นพันธมิตรกับแอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มครั้งนี้ ซึ่งจะยังประโยชน์อย่างยิ่งให้แก่ผู้โดยสารด้วยความสะดวกสบายเมื่อต่อเชื่อมไฟลท์และการใช้รหัสร่วมกันสู่จุดหมายปลายทาง นอกจากนี้ ข้อตกลงใหม่นี้ยังจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับโอกาสการร่วมมือระหว่างทั้งสองกลุ่มสายการบินอีกในอนาคต และยังจะเป็นตัวอย่างที่แสดงชัดถึงความมุ่งมั่นในการที่สิงคโปร์เป็นฮับการบินและความสำคัญของตลาดยุโรปด้วย"


Latest Press Release

จังหวัดสุรินทร์ - ททท.สำนักงานสุรินทร์ - ทุกภาคส่วน ชวนร่วมงานจักรยาน ปั่นวันเดียวเที่ยวสองแผ่นดิน ช่องจอม - อุดรมีชัย ส่งเสริมมิตรภาพ ไทย - กัมพูชา ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561

โดยใช้มิติด้านกีฬาเป็นตัวเชื่อมและส่งเสริมการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศส่งเสริมการค้าขายการลงทุนแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ทั้งนี้มี นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฯ ในการจัดงาน...

งานแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2561 อนุรักษ์วิถีคนกับช้าง พบหมอเฒ่าชาวกรุย -ชมพิธีโบราณ - การแสดงชัาง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 15-18 พฤศจิกายนนี้ ณ จังหวัดสุรินทร์

ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจร่วมงาน งานแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2561 Surin Elephant Round-Up Show 2018 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศอย่างมาก โดยทั้งนี้ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์...

ภาพข่าว: โรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย ต้อนรับบริษัทท่องเที่ยวจากเยอรมนี

มิสเจเน่ เซอร์เกล (ขวาสุด) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย ให้การต้อนรับทีมงาน DER Tour Deluxe บริษัทท่องเที่ยวจากเยอรมนี ซึ่งเน้นการท่องเที่ยวในแบบหรูหรา นำทีมโดย มร.มาร์เซล โบนี่ (คนนั่ง) Director of Contracting, Go-Vacation, Thailand...

เดอะ ซันเดย์ โซเชียล บรันซ์สุดชิลแห่งใหม่บนเกาะสมุย ที่ ศาลาสมุย เฉวง บีช รีสอร์ท

ศาลาสมุย เฉวง บีช รีสอร์ท (SALA Samui Chaweng Beach Resort) ลักชัวรี่รีสอร์ทสุดฮอต ที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์แห่งเกาะสมุยอยู่ในขณะนี้ เปิดตัว "THE SUNDAY SOCIAL" (เดอะซันเดย์โซเชียล) ซันเดย์บรันซ์แห่งใหม่บนเกาะสมุย เอาใจสายชิลตลอดบ่ายวันอาทิตย์...

บิยอนด์ ป่าตอง รับเกียรติบัตร โรงแรม น่าอยู่ น่าพัก

โรงแรม บิยอนด์ ป่าตอง ได้รับเกียรติบัตร "โรงแรม น่าอยู่ น่าพัก" และ "สถานที่ทำงาน น่าอยู่น่าทำงาน" โดยมีคุณ ธรรศกร ปัญญามัง ตำแหน่ง ผู้จัดการโรงแรม เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลดังกล่าว ที่โรงแรมดีวาน่าพลาซ่า ภูเก็ต ป่าตอง ซึ่งศูนย์อนามัยที่ 11 กรมอนามัย...

Related Topics