งานแถลงข่าว Nok Air เปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ นกเลือกได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 10, 2017 14:49
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--ชม พีอาร์

นกแอร์เปิดมิติใหม่ของการเดินทาง เพิ่มทางเลือกในการซื้อบัตรโดยสารและบริการกับ ""นกเลือกได้"" ที่มีให้เลือกทั้งถึง 3 ประเภท ได้แก่ บินเบาๆ, บินสบาย และบินเพลิดเพลิน ให้ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของการเดินทาง พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้บริการให้สะดวก รวดเร็ว และง่ายแบบสุดๆ ผ่านทางเว็บไซด์ www.nokair.com ที่มาในโฉมใหม่เพียงคลิก ""1-2-3 บุ๊ก แอนด์ บิน"" พร้อมเดินหน้าฟื้นธุรกิจผ่านแผน 3 ระยะ มุ่งลดค่าใช้จ่าย เปิดบินไกลบุกตลาดจีน ตั้งเป้าปีหน้าผลประกอบการพลิกดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นกแอร์ สายการบินของคนไทย เปิดตัวรูปแบบของการเดินทางแบบใหม่ที่ให้อิสระแก่ผู้โดยสารมากขึ้นในการเลือกซื้อบัตรโดยสารและบริการต่างๆ ให้เหมาะกับความต้องการของผู้โดยสารแต่ละท่าน โดยการพัฒนาครั้งนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร ทำให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย เป็นเรื่องง่าย ไม่ซับซ้อน และรวดเร็ว เพียงคลิก ""1-2-3 บุ๊ก แอนด์ บิน"" เริ่มจองได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง ได้แก่ เว็บไซด์ www.nokair.comแอปพลิเคชั่นนกแอร์ คอลเซ็นเตอร์ 1318 และเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารนกแอร์ทุกแห่ง

ทั้งนี้ บัตรโดยสารนกแอร์ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) บินเบา ๆ (Nok Lite) ที่ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางโดยมีเพียงสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่อง 2) บินสบาย (Nok X-tra) ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางพร้อมสัมภาระที่ต้องการโหลดขึ้นเครื่อง และ 3) บินเพลิดเพลิน (Nok MAX) ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ต้องการโหลดสัมภาระขึ้นเครื่อง โดยจะได้รับน้ำหนักสัมภาระ15 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางภายในประเทศ และ20 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางต่างประเทศ พร้อมรับบริการอาหารร้อนบนเที่ยวบิน นอกเหนือจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเลือกบริการเสริม นกเปลี่ยนได้ (Nok Flexi)สำหรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในการเช็กอินช่องทางพิเศษและการเปลี่ยนแปลงรายระเอียดการสำรองที่นั่ง

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการอื่นๆ บนเว็บไซต์นกแอร์ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำการจองบัตรโดยสารประเภทใดก็ตาม และบัตรโดยสารทุกประเภทยังสามารถเลือกที่นั่งได้ฟรี พร้อมบริการน้ำดื่ม (นกชื่นใจ) ในทุกเที่ยวบินเช่นเดิม

นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ""นกแอร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ ที่ได้มีการพัฒนาทั้งในด้านรูปแบบราคาและข้อมูลที่ชัดเจนให้แก่ผู้โดยสาร เราคำนึงถึงความต้องการที่ต่างกันของผู้โดยสารแต่ละท่าน จึงได้มีการออกแบบบัตรโดยสารประเภทต่างๆเพื่อเป็นตัวแบ่งกลุ่มราคาที่ทำให้ผู้โดยสารมีทางเลือกมากขึ้นนกแอร์มุ่งหวังที่จะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารตั้งแต่การสำรองที่นั่ง ไปตลอดจนจบการเดินทาง""

นกแอร์ยังคงเป็นสายการบินของคนไทยที่มีเส้นทางบินครอบคลุมทั่วประเทศ อีกทั้งยังมุ่งขยายเส้นทางบินสู่ภูมิภาค นกแอร์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการบินมาโดยตลอด โดยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานและการบริการเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีจากนกแอร์

ทั้งนี้ สำหรับแผนธุรกิจของนกแอร์นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการตามแผนพลิกฟื้นธุรกิจ โดยแบ่งออกเป็น 3 ระยะ โดยระยะที่ 1 เป็นแผนลดการขาดทุนภายใน 6 เดือนจากนี้ จะมุ่งให้นกแอร์กลับมายืนจุดเดิม ในฐานะสายการบินต้นทุนต่ำของคนไทย เช่น นำเครื่องบินที่มีอายุใช้งานมานาน ออกจากฝูงบินเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง การร่วมกับโบอิ้งเพิ่มระยะการบินของฝูงบินให้ไกลขึ้น มีเป้าหมายบินในเมืองอันดับ 2และ 3 ของจีน รวมทั้งจัดองค์กรให้ทุกคนมีกระบวนการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงาน

สำหรับระยะที่ 2 เป็นช่วงสร้างความพร้อมในการเดินไปข้างหน้าให้มีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่ปี 2561 ถึงต้นปี 2562 และระยะที่ 3 เป็นแผนที่จะกลับไปขยายเส้นทางบินอีกครั้งช่วงปลายปี 2562-2563ซึ่งจะรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 8 ลำ ที่จะทยอยเข้ามาในปี 2562 เพื่อนำมาใช้บินในเส้นทางบินสู่ประเทศจีน

""เงินที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนจะนำมาใช้เสริมสภาพคล่องเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการให้เป็นไปตามแผนพลิกฟื้นธุรกิจ เช่น การปรับปรุงฝูงบิน รองรับการขยายเส้นทางการบิน โดยมุ่งเน้นที่ประเทศจีน ซึ่งคาดว่าปีหน้าผลประกอบการของนกแอร์จะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"" นายปิยะกล่าว


Latest Press Release

พช. เปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รวมของดี อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มอบหมายให้ นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย เป็นประธานในพิธีเปิดหมู่บ้านโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี อ.บางกรวย ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี...

ไทยสมายล์ชี้แจงกลุ่มคำที่ห้ามพูดเล่นในสนามบิน เพราะมีความผิดตามพรบ.โทษทั้งจำ-ปรับ และอาจทำให้เที่ยวบินล่าช้า

แม้ว่าจะมีรายงานข่าวพบผู้โดยสารพูดคำว่า "ระเบิด" ขณะทำการเช็คอินหรืออยู่บนอากาศยานจนเป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าของเที่ยวบินอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีผู้โดยสารพูด "ระเบิด" อยู่อย่างต่อเนื่องซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายมีความผิดตามตามพระราชบัญญัติ...

รอยัล คลิฟจัดงานปาร์ตี้วันฮาโลวีนสุดมันส์ สำหรับคุณหนูๆ และครอบครัว

รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป ได้ให้การต้อนรับคุณหนูๆ และครอบครัวเข้าสู่งานปาร์ตี้ฮาโลวีนที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล ที่ได้รับการเนรมิตให้เป็นอาณาจักรของแวมไพร์ และยังได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์อย่าง...

กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2019 งานวิ่งผลัดเพื่อมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2019 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และมิสอากิโกะ คาโต้...

การบินไทยยืนยันดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล จากกรณียกเลิกเที่ยวบินที่ ทีจี 665

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณียกเลิกเที่ยวบินที่ ทีจี 665 วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เส้นทางจากเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน สู่กรุงเทพฯ เกิดจากสาเหตุเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิคบางประการ ซึ่งการบินไทยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด...

Related Topics