งานแถลงข่าว Nok Air เปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ นกเลือกได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 10, 2017 14:49
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--ชม พีอาร์

นกแอร์เปิดมิติใหม่ของการเดินทาง เพิ่มทางเลือกในการซื้อบัตรโดยสารและบริการกับ ""นกเลือกได้"" ที่มีให้เลือกทั้งถึง 3 ประเภท ได้แก่ บินเบาๆ, บินสบาย และบินเพลิดเพลิน ให้ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของการเดินทาง พร้อมยกระดับประสบการณ์การใช้บริการให้สะดวก รวดเร็ว และง่ายแบบสุดๆ ผ่านทางเว็บไซด์ www.nokair.com ที่มาในโฉมใหม่เพียงคลิก ""1-2-3 บุ๊ก แอนด์ บิน"" พร้อมเดินหน้าฟื้นธุรกิจผ่านแผน 3 ระยะ มุ่งลดค่าใช้จ่าย เปิดบินไกลบุกตลาดจีน ตั้งเป้าปีหน้าผลประกอบการพลิกดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นกแอร์ สายการบินของคนไทย เปิดตัวรูปแบบของการเดินทางแบบใหม่ที่ให้อิสระแก่ผู้โดยสารมากขึ้นในการเลือกซื้อบัตรโดยสารและบริการต่างๆ ให้เหมาะกับความต้องการของผู้โดยสารแต่ละท่าน โดยการพัฒนาครั้งนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร ทำให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย เป็นเรื่องง่าย ไม่ซับซ้อน และรวดเร็ว เพียงคลิก ""1-2-3 บุ๊ก แอนด์ บิน"" เริ่มจองได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง ได้แก่ เว็บไซด์ www.nokair.comแอปพลิเคชั่นนกแอร์ คอลเซ็นเตอร์ 1318 และเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารนกแอร์ทุกแห่ง

ทั้งนี้ บัตรโดยสารนกแอร์ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) บินเบา ๆ (Nok Lite) ที่ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางโดยมีเพียงสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่อง 2) บินสบาย (Nok X-tra) ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางพร้อมสัมภาระที่ต้องการโหลดขึ้นเครื่อง และ 3) บินเพลิดเพลิน (Nok MAX) ตอบโจทย์ผู้โดยสารที่ต้องการโหลดสัมภาระขึ้นเครื่อง โดยจะได้รับน้ำหนักสัมภาระ15 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางภายในประเทศ และ20 กิโลกรัมสำหรับเส้นทางต่างประเทศ พร้อมรับบริการอาหารร้อนบนเที่ยวบิน นอกเหนือจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเลือกบริการเสริม นกเปลี่ยนได้ (Nok Flexi)สำหรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในการเช็กอินช่องทางพิเศษและการเปลี่ยนแปลงรายระเอียดการสำรองที่นั่ง

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการอื่นๆ บนเว็บไซต์นกแอร์ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำการจองบัตรโดยสารประเภทใดก็ตาม และบัตรโดยสารทุกประเภทยังสามารถเลือกที่นั่งได้ฟรี พร้อมบริการน้ำดื่ม (นกชื่นใจ) ในทุกเที่ยวบินเช่นเดิม

นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ""นกแอร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ ที่ได้มีการพัฒนาทั้งในด้านรูปแบบราคาและข้อมูลที่ชัดเจนให้แก่ผู้โดยสาร เราคำนึงถึงความต้องการที่ต่างกันของผู้โดยสารแต่ละท่าน จึงได้มีการออกแบบบัตรโดยสารประเภทต่างๆเพื่อเป็นตัวแบ่งกลุ่มราคาที่ทำให้ผู้โดยสารมีทางเลือกมากขึ้นนกแอร์มุ่งหวังที่จะมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารตั้งแต่การสำรองที่นั่ง ไปตลอดจนจบการเดินทาง""

นกแอร์ยังคงเป็นสายการบินของคนไทยที่มีเส้นทางบินครอบคลุมทั่วประเทศ อีกทั้งยังมุ่งขยายเส้นทางบินสู่ภูมิภาค นกแอร์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการบินมาโดยตลอด โดยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานและการบริการเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีจากนกแอร์

ทั้งนี้ สำหรับแผนธุรกิจของนกแอร์นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการตามแผนพลิกฟื้นธุรกิจ โดยแบ่งออกเป็น 3 ระยะ โดยระยะที่ 1 เป็นแผนลดการขาดทุนภายใน 6 เดือนจากนี้ จะมุ่งให้นกแอร์กลับมายืนจุดเดิม ในฐานะสายการบินต้นทุนต่ำของคนไทย เช่น นำเครื่องบินที่มีอายุใช้งานมานาน ออกจากฝูงบินเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง การร่วมกับโบอิ้งเพิ่มระยะการบินของฝูงบินให้ไกลขึ้น มีเป้าหมายบินในเมืองอันดับ 2และ 3 ของจีน รวมทั้งจัดองค์กรให้ทุกคนมีกระบวนการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงาน

สำหรับระยะที่ 2 เป็นช่วงสร้างความพร้อมในการเดินไปข้างหน้าให้มีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่ปี 2561 ถึงต้นปี 2562 และระยะที่ 3 เป็นแผนที่จะกลับไปขยายเส้นทางบินอีกครั้งช่วงปลายปี 2562-2563ซึ่งจะรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 8 ลำ ที่จะทยอยเข้ามาในปี 2562 เพื่อนำมาใช้บินในเส้นทางบินสู่ประเทศจีน

""เงินที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนจะนำมาใช้เสริมสภาพคล่องเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการให้เป็นไปตามแผนพลิกฟื้นธุรกิจ เช่น การปรับปรุงฝูงบิน รองรับการขยายเส้นทางการบิน โดยมุ่งเน้นที่ประเทศจีน ซึ่งคาดว่าปีหน้าผลประกอบการของนกแอร์จะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ"" นายปิยะกล่าว


Latest Press Release

วิ่ง แวะ แชะ ชิม กับ ASEAN City Run เพิ่มสีสันให้ชีวิตนักวิ่ง

City Run คืออะไร? City Run คือการวิ่งในเมืองไปตามถนน ซอกซอย ซึ่งไม่ได้มีการปิดถนน ไม่มีจุดแจกน้ำ ไม่มีการปิดการจราจร ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นมิตรกับคนในพื้นที่ ทุกวันนี้ City Run ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก เพราะนอกจากเรื่องสุขภาพกายแล้ว...

ภาพข่าว: เปิดงาน Exotic Street Food 2018

เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และ ธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ร่วมกันเปิดงาน "Exotic Street Food 2018" มหกรรมอาหารสตรีทฟู้ดครั้งแรกในจังหวัดระยอง เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้า...

การบินไทยร่วม 3 รัฐวิสาหกิจชั้นนำ ททท. ทอท. กรุงไทย สานพลังพันธมิตร เพื่อไทยก้าวไกลอย่างยั่งยืน

วันนี้ (วันที่ 20 กันยายน 2561) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานเสวนา "สานพลังพันธมิตร เพื่อไทยก้าวไกลอย่างยั่งยืน" โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...

สุดยิ่งใหญ่ตระการตากับบ้านละทาย

สิ้นสุดไปแล้วกับการส่งงานสริมการท่องเที่ยวในโครงการที่ชื่อว่า "เปิดบ้าน OTOP นวัตวิถี บ้านละทาย" ณ วัดละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายชัยยงค์ เมธาสุรวิทย์ นายอำเภอกันทรารมย์เป็นประธาน...

SUPERCAR พาเที่ยวริมโขง ตอน E-SARN ROAD TRIP 2018 เปิดประสบการณ์เหนือระดับกับการท่องเที่ยวภาคอีสาน

ท้ารถหรูพิสูจน์เส้นทางเยือนถิ่นอีสาน เพื่อสัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันเป็นหนึ่งเดียว ให้ทุกเส้นทางการเดินทางเต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนพิเศษกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยครั้งนี้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...

Related Topics