กอบกาญจน์ ยืนยันเร่งติดตามดูแลช่วยเหลือครอบครัวนนท.ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ มุ่งยกระดับมัคคุเทศก์ให้ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 17, 2017 13:28
กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าขณะนี้กระทรวงท่องเที่ยวเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่เพื่อดูแลเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตจำนวน 4 ราย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 จากเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกสิบล้อ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น ที่สำคัญในนามของรัฐบาลไทย รมว. ท่องเที่ยว ได้ส่งสาสน์แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิตโดยทันที และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เร่งประสานข้อมูลนักท่องเที่ยวกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เกี่ยวกับสิทธิด้านต่าง ๆ ในการรับเงินเยียวยาจากกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และอำนวยความสะดวกส่งศพกลับพร้อมกับญาติผู้เสียชีวิต ไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย. 60 รวมทั้งได้- ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของบริษัทประกันภัยของรถตู้โดยสาร และบริษัทประกันภัยของบริษัททัวร์ อย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้ทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินประกันให้ตามความคุ้มครองมูลค่า 900,000 บาท ในขณะที่กองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวจ่าย 300,000 บาท และ พรบ ธุรกิจนำเที่ยว 1 ล้านบาท รวมเป็นเงินที่นักท่องเที่ยวได้รับการช่วยเหลือรายละ 2.2 ล้านบาท

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์เชิงนโยบายของการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการพัฒนาศักยภาพคน และสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เราได้เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี จัดอบรมมัคคุเทศก์ โดยมอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวจัดทำ คู่มือการบรรยายด้านการนำเที่ยวสำหรับมัคคุเทศก์ เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยเปรียบเทียบ ตามช่วงเวลากับเหตุการณ์สำคัญของประเทศต่างๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และบอกเล่าเกร็ดความรู้อีกมากมาย เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจวิถีไทยให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้เกิดความประทับใจ มี 7 ภาษา และสามารถดาวน์โหลด E-Book และไฟล์เสียงได้จากหน้าเว็บไซต์ของกระทรวง และ กรมกรมการท่องเที่ยว

รมว. ท่องเที่ยว ยังกล่าวต่อไปว่า ""ท่านทูตจีน เคยบอกว่าต้องการให้ คนจีนกับไทย รู้จักกันมากขึ้น เพราะเรามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมายาวนาน ท่านแนะนำให้มัคคุเทศก์นำเที่ยว เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยระหว่างนำเที่ยวด้วย""

ปัจจุบัน ภาคการท่องเที่ยวของไทยมีบทบาทมากขึ้นตามลำดับในระบบเศรษฐกิจไทย หากเราสามารถพัฒนาคุณภาพการท่องเที่ยวให้ นำไปสู่การเป็นชาติการค้าและบริการบนฐานดิจิทัล ก็จะช่วยขับเคลื่อนรายได้เข้าประเทศ กระจายสู่ชุมชนด้วยสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพต่อไป


Latest Press Release

ชวนเช็คอิน โอ๊ควูด โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนท์ ศรีราชา ชมวิวทะเลอ่าวไทยแบบพาโนรามาในห้องพักสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

"ชลบุรี" เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกที่หลากหลายเกินใจคิด เพราะมีทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัด วัง หรือจะไปดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติก็มีพร้อม นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการลงทุน เศรษฐกิจ การศึกษา...

รวมมื้ออร่อยพร้อมกิจกรรมบันเทิงฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ที่เอาท์ริกเกอร์ รีสอร์ท มัลดีฟส์ ภูเก็ต และสมุย

เอาท์ริกเกอร์ รีสอร์ท เชิญร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขคริสต์มาสและปีใหม่ ด้วยมื้ออร่อยหลากหลายเมนูและความบันเทิงที่ มัลดีฟส์ ภูเก็ตและสมุย เทศกาลฝันเป็นจริงที่มัลดีฟส์ คริสต์มาสนี้ 19 ธันวาคม ถึง 1 มกราคม เอาท์ริกเกอร์ โคน็อททา มัลดีฟส์ รีสอร์ท...

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เปิดโรงแรมที่จิมบารัน หนึ่งในชายหาดยอดนิยมของบาหลี

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เปิดให้บริการโรงแรมระดับกลางแห่งใหม่ล่าสุด ตั้งอยู่บริเวณชายหาดจิมบารัน หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดของบาหลี เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งเทพเจ้า โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คามาลา จิมบารัน ตั้งอยู่ใจกลางคาบสมุทรบูกิต...

ลุฟท์ฮันซ่าครองตำแหน่งสายการบินระดับห้าดาวเพียงสายการบินเดียวในยุโรป สกายแทรกซ์ได้จัดอันดับสายการบินที่มีคุณภาพในเรื่องการให้บริการระดับพรีเมียมและความสะดวกสบายที่ดีเลิศ

ลุฟท์ฮันซ่าได้รับการรับรองจากสกายแทรกซ์ (Skytrax) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาด้านการบินจากสหราชอาณาจักร ให้เป็นสายการบินระดับห้าดาวรายแรกที่ไม่ได้มาจากทวีปเอเชีย การรับรองนี้ทำให้ลุฟท์ฮันซ่าติดอยู่ในกลุ่ม 10...

ประกาศแต่งตั้ง คุณวินัสดา วัชรนุกูลเกียรติ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำโรงแรม เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศแต่งตั้ง คุณวินัสดา วัชรนุกูลเกียรติ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำโรงแรม เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา คุณวินัสดา เริ่มทำงานในธุรกิจโรงแรมกับกลุ่มโรงแรมในเครือแอคคอร์ ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมเปิดโรงแรมโนโวเทล...

Related Topics