กอบกาญจน์ ยืนยันเร่งติดตามดูแลช่วยเหลือครอบครัวนนท.ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ มุ่งยกระดับมัคคุเทศก์ให้ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 17, 2017 13:28
กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าขณะนี้กระทรวงท่องเที่ยวเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่เพื่อดูแลเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตจำนวน 4 ราย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 จากเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกสิบล้อ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น ที่สำคัญในนามของรัฐบาลไทย รมว. ท่องเที่ยว ได้ส่งสาสน์แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิตโดยทันที และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เร่งประสานข้อมูลนักท่องเที่ยวกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เกี่ยวกับสิทธิด้านต่าง ๆ ในการรับเงินเยียวยาจากกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และอำนวยความสะดวกส่งศพกลับพร้อมกับญาติผู้เสียชีวิต ไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย. 60 รวมทั้งได้- ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของบริษัทประกันภัยของรถตู้โดยสาร และบริษัทประกันภัยของบริษัททัวร์ อย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้ทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินประกันให้ตามความคุ้มครองมูลค่า 900,000 บาท ในขณะที่กองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวจ่าย 300,000 บาท และ พรบ ธุรกิจนำเที่ยว 1 ล้านบาท รวมเป็นเงินที่นักท่องเที่ยวได้รับการช่วยเหลือรายละ 2.2 ล้านบาท

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์เชิงนโยบายของการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการพัฒนาศักยภาพคน และสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เราได้เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี จัดอบรมมัคคุเทศก์ โดยมอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวจัดทำ คู่มือการบรรยายด้านการนำเที่ยวสำหรับมัคคุเทศก์ เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยเปรียบเทียบ ตามช่วงเวลากับเหตุการณ์สำคัญของประเทศต่างๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และบอกเล่าเกร็ดความรู้อีกมากมาย เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจวิถีไทยให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้เกิดความประทับใจ มี 7 ภาษา และสามารถดาวน์โหลด E-Book และไฟล์เสียงได้จากหน้าเว็บไซต์ของกระทรวง และ กรมกรมการท่องเที่ยว

รมว. ท่องเที่ยว ยังกล่าวต่อไปว่า ""ท่านทูตจีน เคยบอกว่าต้องการให้ คนจีนกับไทย รู้จักกันมากขึ้น เพราะเรามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมายาวนาน ท่านแนะนำให้มัคคุเทศก์นำเที่ยว เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยระหว่างนำเที่ยวด้วย""

ปัจจุบัน ภาคการท่องเที่ยวของไทยมีบทบาทมากขึ้นตามลำดับในระบบเศรษฐกิจไทย หากเราสามารถพัฒนาคุณภาพการท่องเที่ยวให้ นำไปสู่การเป็นชาติการค้าและบริการบนฐานดิจิทัล ก็จะช่วยขับเคลื่อนรายได้เข้าประเทศ กระจายสู่ชุมชนด้วยสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพต่อไป


Latest Press Release

งานยลเสน่ห์ของดีอุบลราชธานีศรีวนาลัยครั้งที่ 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ขอเชิญเที่ยวงานยลเสน่ห์ของดีอุบลราชธานีศรีวนาลัยครั้งที่ 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง ภายในงานพบกับ ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่น อาทิ ทุเรียนภูเขาไฟ รสชาติหวาน มัน กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นไม่ฉุน,...

ระเบิดความมันส์ไปกับคอนเสิร์ตและเทศกาลตนตรีต่างๆ ในสิงคโปร์ ที่สาย Socialisers ห้ามพลาด!

ในช่วงเจ็ดเดือนแรกที่ผ่านมาของปีนี้ ถือเป็นช่วงพีคสำหรับชาว Socialisers หรือสายปาร์ตี้และคอเพลง เพราะสิงคโปร์ได้จัดงานคอนเสิร์ตของศิลปินชั้นนำระดับโลกหลากหลายงานขึ้นมาสำหรับชาว Socialisers โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตของ Celine Dion, Incubus, Imagine...

ททท. ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย และ ออล ออฟ ลัค จัดงาน Bangkok Street Food Canopy Eat up! ครั้งแรก! กับการรวมตัวของเหล่าเจเนอเรชั่น Y ทายาทผู้สืบทอด Street Food เมืองไทย ตัวจริง เสียงจริง!

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าอาหารสตรีทฟู้ดของไทยได้รับการพูดถึงจากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทั้ง CNN ได้จัดอันดับให้ Bangkok Street Food...

ภาพข่าว: ไทยสมายล์ แต่งตั้งตัวแทนขายประจำประเทศจีน

ฉัตรชัย ปานอยู่ (กลาง) รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ และ ซื่อ เสี่ยว กัง (ที่สามจากซ้าย) ประธานบริษัท เดอะ ซีไอทีเอส (ปักกิ่ง) แอร์ ทราเวล เซอร์วิส จำกัด (CITS) ร่วมลงนามความร่วมมือในโอกาสที่สายการบินไทยสมายล์ แต่งตั้ง บริษัท เดอะ...

สวนน้ำรามายณะพัทยาจัดงานฉลองสู่ ความสำเร็จอันดับ 2 ของเอเชีย และอันดับ 12 ของโลก

สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำอันดับ 1 ในประเทศไทย จัดงานฉลองความสำเร็จสู่อันดับที่ 2 ของเอเชีย และ อันดับ 12 ของโลก เผยเตรียมแผนลงทุนรองรับการเติบโตธุรกิจท่องเที่ยวในไทย พร้อมขานรับนโยบายรัฐทุกรูปแบบ โดยผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา...

Related Topics