กอบกาญจน์ ยืนยันเร่งติดตามดูแลช่วยเหลือครอบครัวนนท.ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ มุ่งยกระดับมัคคุเทศก์ให้ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday November 17, 2017 13:28
กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าขณะนี้กระทรวงท่องเที่ยวเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่เพื่อดูแลเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตจำนวน 4 ราย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 จากเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกสิบล้อ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น ที่สำคัญในนามของรัฐบาลไทย รมว. ท่องเที่ยว ได้ส่งสาสน์แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิตโดยทันที และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เร่งประสานข้อมูลนักท่องเที่ยวกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เกี่ยวกับสิทธิด้านต่าง ๆ ในการรับเงินเยียวยาจากกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และอำนวยความสะดวกส่งศพกลับพร้อมกับญาติผู้เสียชีวิต ไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย. 60 รวมทั้งได้- ติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของบริษัทประกันภัยของรถตู้โดยสาร และบริษัทประกันภัยของบริษัททัวร์ อย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้ทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินประกันให้ตามความคุ้มครองมูลค่า 900,000 บาท ในขณะที่กองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวจ่าย 300,000 บาท และ พรบ ธุรกิจนำเที่ยว 1 ล้านบาท รวมเป็นเงินที่นักท่องเที่ยวได้รับการช่วยเหลือรายละ 2.2 ล้านบาท

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์เชิงนโยบายของการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยที่สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการพัฒนาศักยภาพคน และสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เราได้เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี จัดอบรมมัคคุเทศก์ โดยมอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวจัดทำ คู่มือการบรรยายด้านการนำเที่ยวสำหรับมัคคุเทศก์ เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยเปรียบเทียบ ตามช่วงเวลากับเหตุการณ์สำคัญของประเทศต่างๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และบอกเล่าเกร็ดความรู้อีกมากมาย เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจวิถีไทยให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้เกิดความประทับใจ มี 7 ภาษา และสามารถดาวน์โหลด E-Book และไฟล์เสียงได้จากหน้าเว็บไซต์ของกระทรวง และ กรมกรมการท่องเที่ยว

รมว. ท่องเที่ยว ยังกล่าวต่อไปว่า ""ท่านทูตจีน เคยบอกว่าต้องการให้ คนจีนกับไทย รู้จักกันมากขึ้น เพราะเรามีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมายาวนาน ท่านแนะนำให้มัคคุเทศก์นำเที่ยว เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยระหว่างนำเที่ยวด้วย""

ปัจจุบัน ภาคการท่องเที่ยวของไทยมีบทบาทมากขึ้นตามลำดับในระบบเศรษฐกิจไทย หากเราสามารถพัฒนาคุณภาพการท่องเที่ยวให้ นำไปสู่การเป็นชาติการค้าและบริการบนฐานดิจิทัล ก็จะช่วยขับเคลื่อนรายได้เข้าประเทศ กระจายสู่ชุมชนด้วยสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพต่อไป


Latest Press Release

อมารี ภูเก็ต คว้าสองรางวัลด้านการบริการยอดเยี่ยมจากทริปแอดไวเซอร์

คณะผู้บริหารและพนักงานโรงแรมอมารี ภูเก็ต ร่วมฉลองความสำเร็จกับสองรางวัลที่ได้รับจากทริปแอดไวเซอร์ (TripAdvisor) โดยทางโรงแรมเป็นหนึ่งใน 25 โรงแรมในประเทศไทยที่ได้รับประกาศนียบัตรชนะเลิศด้านการบริการยอดเยี่ยม ขณะที่ห้องอาหารลากริตต้า...

สดชื่นดับกระหายคลายร้อนค็อกเทลหลายรสชาติ ที่บียอน รีสอร์ท บาย กะตะกรุ๊ป

ร้อนนี้ อะไรจะดีไปกว่า การได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ นอนอาบแดด เคล้าเสียงคลื่น และวิวทะเลอันดามัน บียอน รีสอร์ท ทั้ง 5 รีสอร์ท ในเครือกะตะกรุ๊ป ชวนคุณมาเติมความสดชื่น เพิ่มความซาบซ่า ดับกระหายคลายร้อนระหว่างวัน ด้วย มอกเทล และ ค็อกเทล หลากหลายชนิด อาทิ Mango...

งานแสดงและจำหน่ายสินค้า Loei The Best : 2018 สุดยอดของดีจากเมืองเลยสู่เมืองกรุง @JJMALL

ศูนย์การค้า เจ.เจ. มอลล์ ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเลย จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า Loei The Best : 2018 สุดยอดของดีจากเมืองเลยสู่เมืองกรุง @JJMALL เชิญร่วมชอปสินค้าเด่นประจำจังหวัดเลย อาทิ สับปะรดไร่ม่วง มีเฉพาะที่จังหวัดเลยทานแล้วไม่กัดลิ้น มี 2...

ภาพข่าว: พิธีเปิดงาน 1st International ADR Conference 2018 ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุม "1st International ADR Conference 2018" ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจัดโดย สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ร่วมกับ...

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรมรณรงค์การท่องเที่ยว สีเขียว ปั่น ปลูก เก็บ อย่างเก๋ไก๋ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ปกป้องทะเล

นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานจัดงานกล่าวถึงโครงการส่งเสริมและพัฒนาการบริการท่องเที่ยวสีเขียว หรือ Green Tourism ว่า "จังหวัดตรังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงติดอันดับโลก...

Related Topics