บริษัท ไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง คอมปานี สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320นีโอ จำนวน 50 ลำ เครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 เป็นรุ่นที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday January 4, 2018 15:43
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ซีเอแอลซี หรือ บริษัท ไชน่า แอร์คราฟท์ ลีสซิ่ง กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (CALC : China Aircraft Leasing Company) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านเครื่องบินแบบครบวงจรให้กับสายการบินทั่วโลก ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320นีโอ จำนวน 50 ลำ โดยคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นล่าสุดนี้ทำให้ยอดสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสทางเดินเดี่ยวทั้งหมดของ CALC มีอยู่ราว 200 ลำ

นาย ไมค์ พูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหารของ CALC กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจที่ได้ขยายฝูงบินของเราด้วยจำนวนเครื่องบิน เอ320นีโอ ที่เพิ่มขึ้นถึง 50 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินที่มีความโดดเด่นเรื่องการประหยัดเชื้อเพลิง มีความน่าเชื่อถือ และมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง CALC เรายังคงรักษาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและต่อเนื่องกับแอร์บัส และความมุ่งมั่นที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่รับรองความไว้วางใจซึ่งกันและกัน การสั่งซื้อเครื่องบินจำนวนนี้จะช่วยขยายฝูงบินของ CALC ได้เป็นอย่างมากและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเราในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านเครื่องบินแบบครบวงจร ฝูงบินส่วนใหญ่ในปัจจุบันของเรามาจากการสั่งซื้อโดยตรงจากผู้ผลิตและจะยังคงเป็นแหล่งหลักในการสรรหาเครื่องบินใหม่ของเรา"

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ CALC ติดต่อเราอีกครั้งเพื่อสั่งซื้อเครื่องบินกับเราอีกครั้ง นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 รุ่นยอดนิยมได้รับการยอมรับ ด้วยประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่เหนือชั้นและต้นทุนในการดำเนินงานที่ต่ำ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าของ CALC ได้อย่างลงตัว ผู้โดยสารที่โดยสารเครื่องบิน เอ320นีโอ จะสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุด เนื่องด้วยห้องโดยสารของเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่มีขนาดที่กว้างขวางที่สุด" นาย จอห์น ลีฮีห์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายลูกค้าเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส กล่าว

ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เป็นเครื่องบินที่มีการผสมผสานเอาเทคโนโลยีล่าสุดเข้าด้วยกัน เช่นเครื่องยนต์รุ่นใหม่และปลายปีกแบบชาร์คเล็ท ซึ่งจะช่วยทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างน้อยร้อยละ 15 เมื่อส่งมอบและร้อยละ 20 ภายในปี พ.ศ. 2563 ด้วยยอดการสั่งซื้อกว่า 5,800 รายการจากลูกค้า 98 ราย ทำให้ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320นีโอ สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้เกือบร้อยละ 60


Latest Press Release

วิ่ง แวะ แชะ ชิม กับ ASEAN City Run เพิ่มสีสันให้ชีวิตนักวิ่ง

City Run คืออะไร? City Run คือการวิ่งในเมืองไปตามถนน ซอกซอย ซึ่งไม่ได้มีการปิดถนน ไม่มีจุดแจกน้ำ ไม่มีการปิดการจราจร ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นมิตรกับคนในพื้นที่ ทุกวันนี้ City Run ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก เพราะนอกจากเรื่องสุขภาพกายแล้ว...

ภาพข่าว: เปิดงาน Exotic Street Food 2018

เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และ ธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ร่วมกันเปิดงาน "Exotic Street Food 2018" มหกรรมอาหารสตรีทฟู้ดครั้งแรกในจังหวัดระยอง เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้า...

การบินไทยร่วม 3 รัฐวิสาหกิจชั้นนำ ททท. ทอท. กรุงไทย สานพลังพันธมิตร เพื่อไทยก้าวไกลอย่างยั่งยืน

วันนี้ (วันที่ 20 กันยายน 2561) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานเสวนา "สานพลังพันธมิตร เพื่อไทยก้าวไกลอย่างยั่งยืน" โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...

สุดยิ่งใหญ่ตระการตากับบ้านละทาย

สิ้นสุดไปแล้วกับการส่งงานสริมการท่องเที่ยวในโครงการที่ชื่อว่า "เปิดบ้าน OTOP นวัตวิถี บ้านละทาย" ณ วัดละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายชัยยงค์ เมธาสุรวิทย์ นายอำเภอกันทรารมย์เป็นประธาน...

SUPERCAR พาเที่ยวริมโขง ตอน E-SARN ROAD TRIP 2018 เปิดประสบการณ์เหนือระดับกับการท่องเที่ยวภาคอีสาน

ท้ารถหรูพิสูจน์เส้นทางเยือนถิ่นอีสาน เพื่อสัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันเป็นหนึ่งเดียว ให้ทุกเส้นทางการเดินทางเต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนพิเศษกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยครั้งนี้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...

Related Topics