เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เผยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในปี 61

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday January 12, 2018 14:28
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แพม พลัส พลัส

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป และบริษัทแอร์ไลน์รีพอร์ทติงคอร์ปอเรชั่น ( Airlines Reporting Corporation) หรือ ARC ผู้นำด้านการท่องเที่ยวทางอากาศและการพาณิชย์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยผลการวิจัยจากรายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวทางอากาศ (Air Travel Outlook Report 2018) ประจำปีครั้งที่ 4 โดยความร่วมมือระหว่างสองผู้นำด้านการเดินทางทางอากาศ ซึ่งรายงานในปีนี้ได้มีการขยายผลเพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอัตราค่าโดยสารระดับพรีเมียม โดยความเห็นจาก Egencia ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการการท่องเที่ยวชั้นนำของ เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เพื่อค้นหาแนวโน้มการกำหนดราคาตั๋วเครื่องบินที่กว้างขึ้นสำหรับชั้นประหยัด และชั้นประหยัดแบบพรีเมียม รวมถึงค่าธรรมเนียมพิเศษสำหรับชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสสำหรับนักเดินทาง

เอ็กซ์พีเดีย และผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลการท่องเที่ยวทางอากาศอย่าง ARC ได้ทำการวิเคราะห์จุดข้อมูลนับพันล้านสำหรับการเดินทางทางอากาศภายในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกเพื่อหารูปแบบสำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นจากข้อมูลการเดินทางทางอากาศ ทั้งราคาตั๋วเครื่องบินโดยเฉลี่ย การจองเที่ยวบินก่อนออกเดินทางและวันที่คาดว่าจะมาถึง ระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2559 ถึง 31 สิงหาคม 2560 ซึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อช่วยประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้ในปี พ.ศ. 2561 นอกเหนือจากการเปิดเผยเคล็ดลับ เกี่ยวกับวิธีการและช่วงเวลาในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาที่ดีที่สุดในปีนี้แล้ว รายงานแนวโน้มการเดินทางทางอากาศ (Air Travel Outlook Report) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเต็มรูปแบบได้จากที่นี่) ยังช่วยกระตุ้นยอดการเดินทางทางอากาศในปี 2561 ซึ่งนอกจากปี 2561 นี้จะเป็นปีของศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่คึกคักที่สุดแล้วยังเป็นแหล่งที่มาชั้นนำของข้อมูลการหมุนเวียนของผู้โดยสารในภูมิภาคนี้อีกด้วย

นายชัค แธคส์ตัน (Mr. Chuck Thackston) ผู้อำนวยการฝ่ายข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยของ ARC กล่าวว่า "เข้าใจดีว่าผู้บริโภคนั้นจะนำข้อมูลที่รวบรวมไว้ไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับความชอบส่วนบุคคลก่อนซื้อสินค้า ซึ่งจะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด ด้วยความสัมพันธ์ที่มั่นคงยาวนานระหว่าง ARC กับเอ็กซ์พีเดีย รวมถึงอีเจนเซีย (Egencia) เราจึงสามารถจัดทำข้อมูลเชิงลึกในวงกว้างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั่วโลกทั้งท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนและเพื่อธุรกิจ ซึ่งสนับสนุนการเติบโตของการเดินทางทางอากาศและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยรวม ความสามารถในการมองเห็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปและให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ลูกค้าและนักเดินทางของเราทั่วโลกจึงเป็นหัวใจหลักของประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ของ ARC "

ข้อมูลที่สำคัญจากรายงานแนวโน้มทางอากาศปี พ.ศ. 2561 ประกอบด้วย:

1. เอเชียแปซิฟิกมีความพร้อมเป็นแรงขับเคลื่อนความต้องการในการเดินทางทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในอีกสองทศวรรษข้างหน้า

อ้างอิงจากการคาดการณ์ปริมาณผู้โดยสารทางอากาศภายใน 20 ปี ของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เส้นทางการเดินทางทางอากาศทั้งที่เดินทางจากและภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 2.1 พันล้านคนในปี พ.ศ. 2579 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 4.6 เปอร์เซ็นต์ต่อปี จีนคาดว่าจะเข้ามาเป็นตลาดการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกแทนที่สหรัฐอเมริกาภายในปี พ.ศ. 2565 ในขณะที่อินเดียกำลังเอาชนะสหราชอาณาจักรเพื่อขึ้นครองเป็นอันดับ 5 ในปี พ.ศ. 2568 และอินโดนีเซียก็พุ่งขึ้นภายในปี พ.ศ. 2573 นอกจากนี้ประเทศไทยคาดว่าจะขึ้นสู่ 10 อันดับของตลาดที่ดีที่สุดในโลกในช่วงเวลาเดียวกันนี้

2. เคล็ดลับการประหยัดค่าโดยสารในปี 2561 และเวลาที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางทางอากาศ

สำหรับการเดินทางทางอากาศแบบประหยัดที่สุด การจองล่วงหน้ามากกว่า 30 วันก่อนวันเดินทางจะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูกกว่าเสมอ รวมถึงการจองตั๋วเครื่องบินในวันอาทิตย์สำหรับการเดินทางในวันพฤหัสบดีหรือวันศุกร์เป็นสูตรที่ดีที่สุดที่จะได้ราคาที่ดี อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตเกี่ยวกับข้อมูลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเที่ยวบินที่เดินทางไปต่างประเทศจากออสเตรเลีย ศรีลังกา สิงคโปร์ และไทย ภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งสำหรับประเทศไทยแล้วคุณสามารถหาราคาตั๋วเครื่องบินต่ำสุด ได้เมื่อคุณจองเที่ยวบินชั้นประหยัดระหว่างประเทศในวันเสาร์เพื่อเดินทางในวันพฤหัสบดี

เดือนที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางระหว่างประเทศโดยเที่ยวบินชั้นประหยัดในราคาตั๋วที่ต่ำสุดที่เคยพบมา:

  • มกราคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากญี่ปุ่น
  • กุมภาพันธ์ สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากอินโดนีเซีย
  • มีนาคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากฮ่องกง มาเลเซีย และสิงคโปร์
  • พฤศจิกายน สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากเกาหลีใต้ และไทย
  • ธันวาคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากจีน

สำหรับการเดินทางทางอากาศแบบที่พิเศษที่สุดอย่างชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ การจองล่วงหน้า 30 วัน ยังมีแนวโน้มที่จะส่งผล ให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงวันที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศแบบ พิเศษ การทำการจองวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เพื่อที่จะเดินทางในวันศุกร์หรือวันอาทิตย์มีแนวโน้มที่จะได้ตั๋วเครื่องบินในที่ต่ำ ที่สุดสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศในภูมิภาค แต่จะมีความแตกต่างเรื่องของเบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายสำหรับการซื้อตั๋วเครื่องบินในวันที่แพงที่สุดเมื่อเทียบกับวันที่ถูกที่สุดของสัปดาห์ ตั้งแต่ 15 เปอร์เซ็นต์ ถึง 120 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เนื่องจากแนวโน้มของพฤติกรรมการซื้อขับเคลื่อนโดยนักเดินทางเพื่อธุรกิจที่มักไม่ค่อยมีการจองในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งเป็นเวลาที่พวกเขาไมได้ทำงาน

สำหรับนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียมที่สามารถจ่ายค่าโดยสารได้นั้นจะมีความยืดหยุ่นเรื่องวันที่ในการเดินทาง การหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเดือนที่มีการบันทึกว่ามีราคาตั๋วที่สูงที่สุดที่เคยบันทึกไว้ในอดีต อาจช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ อย่างเดือนมิถุนายนมีค่าตั๋วเครื่องบินสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ในขณะที่ส่วนใหญ่ของเอเชียจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายนที่ตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศแบบพรีเมียมมีราคาสูงที่สุด

3. สิงคโปร์ ติด 1 ใน 5 ของศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่คึกคักที่สุดในเอเชีย

โดยส่วนใหญ่สนามบินที่คึกคักที่สุดในเอเชียตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียเหนือ ยกเว้นกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ ที่ตั้งอยุ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ ฮ่องกง เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และไทเปได้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางทางเศรษฐกิจที่สำคัญ 5 อันดับแรกในเอเชีย โดยส่วนใหญ่การหมุนเวียนของผู้โดยสารมาจากสนามบินภายในภูมิภาค

สำหรับการเดินทางระดับพรีเมียม ฮ่องกง สิงคโปร์ กรุงเทพฯ เซี่ยงไฮ้ โตเกียวและโซล กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางระดับพรีเมียมชั้นนำ 6 แห่งในเอเชีย โดยส่วนใหญ่มีผู้โดยสารขาเข้ามาจากสนามบินในเอเชีย สหรัฐอเมริกา และยุโรป

"ภารกิจของเอ็กซ์พีเดีย คือการช่วยให้ผู้คนไปยังสถานที่ต่างๆ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจะคอยติดตามและหาวิธีปรับปรุงประสบการณ์การจองการเดินทางและใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับ จากรายงานการเดินทางทางอากาศในปี 2561 เราพบว่าการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามากกว่า 30 วัน จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากที่สุด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังเดินทางแบบระดับพรีเมียมหรือแบบชั้นประหยัดและสถานที่ที่คุณจะเดินทาง จากปัจจัยเหล่านี้จะมีส่วนในการตัดสินใจที่ทำให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด รายงานนี้ไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจจองการเดินทางเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างชาญฉลาดและเดินทางไปได้ไกลยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางในช่วงเวลาที่ "คุ้มค่า" ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักเดินทางรอบ โลก" นายเจมส์ มาร์แชล (James Marshall) รองประธานฝ่ายการบริการขนส่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว


Latest Press Release

นกแอร์หนุนสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง

นกแอร์ลงนามร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชนรวม 49 องค์กร ในโครงการ Digital Tourism Platform จับมือสร้าง Platform การท่องเที่ยวแห่งชาติ เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการ ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวครบวงจร ใช้เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง...

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก ไร้ท์แมน ทุ่มงบ 600 ล้านบาท ประกาศเปิดธีมปาร์ค ไตรภูมิ มหัศจรรย์สามโลก ครั้งแรกของโลกที่เซ็นทรัลภูเก็ต 1 ก.พ. นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต และบริษัท ไร้ท์แมน จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์งานออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ในรูปแบบ Creative Event & Theme Park ประกาศความพร้อมเปิดตัว เมกะโปรเจกต์ "ไตรภูมิ...

บินไปเยือน 7 จุดแลนด์มาร์ก กรุงมอสโกพร้อมตื่นตา แสงเหนือ บนน่านฟ้า รัสเซีย กับการบินไทย

นับตั้งแต่ประเทศหลังม่านเหล็กอย่าง "รัสเซีย" หรือสหพันธ์สาธารณรัฐรัสเซียเปิดออก นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกก็หลั่งไหลเดินทางไปเยือนปีละหลายล้านคน เพื่อสัมผัสกับศิลปวัฒนธรรม และศึกษาประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ "กรุงมอสโก" เมืองหลวงของรัสเซีย...

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอด รอยัล ออคิด เชอราตัน พร้อมร่วมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เปิดตัว เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน ให้บริการเต็มรูปแบบพร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องสปาทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องสวีทบริเวณต้อนรับที่กว้างขวางทำให้ดูผ่อนคลายตั้งแต่เข้ามายัง เดอะ สปา แอท รอยัล ออคิด เชอราตัน...

Ride Explorer ร่วมมือส่งเสริมท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมผู้จัด เวเคลิสต้าร์ ไทยรัน - ททท. พันธมิตรทุกภาคส่วน ในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ประเดิม จ. พะเยา ในวันที่ 16-18 ก.พ. 2562

เวเคลิสต้าร์ (Vacaylista) ในฐานะผู้จัดฯ โครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local เป็นผู้ออกแบบเส้นทางเที่ยวไปวิ่งไป ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดพะเยา เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทั้งนี้ Ride Explorer ในฐานะอีกสื่อพันธมิตรท่องเที่ยว ในโครงการ...

Related Topics