เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เผยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในปี 61

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Friday January 12, 2018 14:28
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แพม พลัส พลัส

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป และบริษัทแอร์ไลน์รีพอร์ทติงคอร์ปอเรชั่น ( Airlines Reporting Corporation) หรือ ARC ผู้นำด้านการท่องเที่ยวทางอากาศและการพาณิชย์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยผลการวิจัยจากรายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวทางอากาศ (Air Travel Outlook Report 2018) ประจำปีครั้งที่ 4 โดยความร่วมมือระหว่างสองผู้นำด้านการเดินทางทางอากาศ ซึ่งรายงานในปีนี้ได้มีการขยายผลเพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอัตราค่าโดยสารระดับพรีเมียม โดยความเห็นจาก Egencia ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการการท่องเที่ยวชั้นนำของ เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เพื่อค้นหาแนวโน้มการกำหนดราคาตั๋วเครื่องบินที่กว้างขึ้นสำหรับชั้นประหยัด และชั้นประหยัดแบบพรีเมียม รวมถึงค่าธรรมเนียมพิเศษสำหรับชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสสำหรับนักเดินทาง

เอ็กซ์พีเดีย และผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลการท่องเที่ยวทางอากาศอย่าง ARC ได้ทำการวิเคราะห์จุดข้อมูลนับพันล้านสำหรับการเดินทางทางอากาศภายในประเทศและต่างประเทศทั่วโลกเพื่อหารูปแบบสำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นจากข้อมูลการเดินทางทางอากาศ ทั้งราคาตั๋วเครื่องบินโดยเฉลี่ย การจองเที่ยวบินก่อนออกเดินทางและวันที่คาดว่าจะมาถึง ระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2559 ถึง 31 สิงหาคม 2560 ซึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อช่วยประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้ในปี พ.ศ. 2561 นอกเหนือจากการเปิดเผยเคล็ดลับ เกี่ยวกับวิธีการและช่วงเวลาในการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาที่ดีที่สุดในปีนี้แล้ว รายงานแนวโน้มการเดินทางทางอากาศ (Air Travel Outlook Report) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเต็มรูปแบบได้จากที่นี่) ยังช่วยกระตุ้นยอดการเดินทางทางอากาศในปี 2561 ซึ่งนอกจากปี 2561 นี้จะเป็นปีของศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่คึกคักที่สุดแล้วยังเป็นแหล่งที่มาชั้นนำของข้อมูลการหมุนเวียนของผู้โดยสารในภูมิภาคนี้อีกด้วย

นายชัค แธคส์ตัน (Mr. Chuck Thackston) ผู้อำนวยการฝ่ายข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยของ ARC กล่าวว่า "เข้าใจดีว่าผู้บริโภคนั้นจะนำข้อมูลที่รวบรวมไว้ไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับความชอบส่วนบุคคลก่อนซื้อสินค้า ซึ่งจะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด ด้วยความสัมพันธ์ที่มั่นคงยาวนานระหว่าง ARC กับเอ็กซ์พีเดีย รวมถึงอีเจนเซีย (Egencia) เราจึงสามารถจัดทำข้อมูลเชิงลึกในวงกว้างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั่วโลกทั้งท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนและเพื่อธุรกิจ ซึ่งสนับสนุนการเติบโตของการเดินทางทางอากาศและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยรวม ความสามารถในการมองเห็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปและให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ลูกค้าและนักเดินทางของเราทั่วโลกจึงเป็นหัวใจหลักของประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ของ ARC "

ข้อมูลที่สำคัญจากรายงานแนวโน้มทางอากาศปี พ.ศ. 2561 ประกอบด้วย:

1. เอเชียแปซิฟิกมีความพร้อมเป็นแรงขับเคลื่อนความต้องการในการเดินทางทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในอีกสองทศวรรษข้างหน้า

อ้างอิงจากการคาดการณ์ปริมาณผู้โดยสารทางอากาศภายใน 20 ปี ของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เส้นทางการเดินทางทางอากาศทั้งที่เดินทางจากและภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 2.1 พันล้านคนในปี พ.ศ. 2579 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 4.6 เปอร์เซ็นต์ต่อปี จีนคาดว่าจะเข้ามาเป็นตลาดการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกแทนที่สหรัฐอเมริกาภายในปี พ.ศ. 2565 ในขณะที่อินเดียกำลังเอาชนะสหราชอาณาจักรเพื่อขึ้นครองเป็นอันดับ 5 ในปี พ.ศ. 2568 และอินโดนีเซียก็พุ่งขึ้นภายในปี พ.ศ. 2573 นอกจากนี้ประเทศไทยคาดว่าจะขึ้นสู่ 10 อันดับของตลาดที่ดีที่สุดในโลกในช่วงเวลาเดียวกันนี้

2. เคล็ดลับการประหยัดค่าโดยสารในปี 2561 และเวลาที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางทางอากาศ

สำหรับการเดินทางทางอากาศแบบประหยัดที่สุด การจองล่วงหน้ามากกว่า 30 วันก่อนวันเดินทางจะทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูกกว่าเสมอ รวมถึงการจองตั๋วเครื่องบินในวันอาทิตย์สำหรับการเดินทางในวันพฤหัสบดีหรือวันศุกร์เป็นสูตรที่ดีที่สุดที่จะได้ราคาที่ดี อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตเกี่ยวกับข้อมูลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเที่ยวบินที่เดินทางไปต่างประเทศจากออสเตรเลีย ศรีลังกา สิงคโปร์ และไทย ภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งสำหรับประเทศไทยแล้วคุณสามารถหาราคาตั๋วเครื่องบินต่ำสุด ได้เมื่อคุณจองเที่ยวบินชั้นประหยัดระหว่างประเทศในวันเสาร์เพื่อเดินทางในวันพฤหัสบดี

เดือนที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางระหว่างประเทศโดยเที่ยวบินชั้นประหยัดในราคาตั๋วที่ต่ำสุดที่เคยพบมา:

  • มกราคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากญี่ปุ่น
  • กุมภาพันธ์ สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากอินโดนีเซีย
  • มีนาคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากฮ่องกง มาเลเซีย และสิงคโปร์
  • พฤศจิกายน สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากเกาหลีใต้ และไทย
  • ธันวาคม สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศจากจีน

สำหรับการเดินทางทางอากาศแบบที่พิเศษที่สุดอย่างชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ การจองล่วงหน้า 30 วัน ยังมีแนวโน้มที่จะส่งผล ให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงวันที่ดีที่สุดในการจองการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศแบบ พิเศษ การทำการจองวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เพื่อที่จะเดินทางในวันศุกร์หรือวันอาทิตย์มีแนวโน้มที่จะได้ตั๋วเครื่องบินในที่ต่ำ ที่สุดสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศในภูมิภาค แต่จะมีความแตกต่างเรื่องของเบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายสำหรับการซื้อตั๋วเครื่องบินในวันที่แพงที่สุดเมื่อเทียบกับวันที่ถูกที่สุดของสัปดาห์ ตั้งแต่ 15 เปอร์เซ็นต์ ถึง 120 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ เนื่องจากแนวโน้มของพฤติกรรมการซื้อขับเคลื่อนโดยนักเดินทางเพื่อธุรกิจที่มักไม่ค่อยมีการจองในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งเป็นเวลาที่พวกเขาไมได้ทำงาน

สำหรับนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียมที่สามารถจ่ายค่าโดยสารได้นั้นจะมีความยืดหยุ่นเรื่องวันที่ในการเดินทาง การหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเดือนที่มีการบันทึกว่ามีราคาตั๋วที่สูงที่สุดที่เคยบันทึกไว้ในอดีต อาจช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ อย่างเดือนมิถุนายนมีค่าตั๋วเครื่องบินสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ในขณะที่ส่วนใหญ่ของเอเชียจะอยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายนที่ตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศแบบพรีเมียมมีราคาสูงที่สุด

3. สิงคโปร์ ติด 1 ใน 5 ของศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่คึกคักที่สุดในเอเชีย

โดยส่วนใหญ่สนามบินที่คึกคักที่สุดในเอเชียตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียเหนือ ยกเว้นกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ ที่ตั้งอยุ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ ฮ่องกง เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และไทเปได้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางทางเศรษฐกิจที่สำคัญ 5 อันดับแรกในเอเชีย โดยส่วนใหญ่การหมุนเวียนของผู้โดยสารมาจากสนามบินภายในภูมิภาค

สำหรับการเดินทางระดับพรีเมียม ฮ่องกง สิงคโปร์ กรุงเทพฯ เซี่ยงไฮ้ โตเกียวและโซล กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางระดับพรีเมียมชั้นนำ 6 แห่งในเอเชีย โดยส่วนใหญ่มีผู้โดยสารขาเข้ามาจากสนามบินในเอเชีย สหรัฐอเมริกา และยุโรป

"ภารกิจของเอ็กซ์พีเดีย คือการช่วยให้ผู้คนไปยังสถานที่ต่างๆ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราจะคอยติดตามและหาวิธีปรับปรุงประสบการณ์การจองการเดินทางและใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับ จากรายงานการเดินทางทางอากาศในปี 2561 เราพบว่าการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ามากกว่า 30 วัน จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากที่สุด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังเดินทางแบบระดับพรีเมียมหรือแบบชั้นประหยัดและสถานที่ที่คุณจะเดินทาง จากปัจจัยเหล่านี้จะมีส่วนในการตัดสินใจที่ทำให้คุณได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด รายงานนี้ไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจจองการเดินทางเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างชาญฉลาดและเดินทางไปได้ไกลยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางในช่วงเวลาที่ "คุ้มค่า" ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักเดินทางรอบ โลก" นายเจมส์ มาร์แชล (James Marshall) รองประธานฝ่ายการบริการขนส่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว


Latest Press Release

ขอเชิญร่วมงานBangkok-Tohoku Top Sales 2019 โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO เพื่อเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ในภูมิภาค โทโฮคุ

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น JNTO จัดงานแถลงข่าว "Bangkok-Tohoku Top Sales 2019" ในวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2019 เวลา 15:00 -16:30 ณ ห้องบอลลูชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนดินันตัล กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้าชิดลม)...

ดีลพิเศษสำหรับนักเดินทางธุรกิจจนถึงสิ้นเดือนกันยายน ที่โฮเทล เวิร์ฟ

(โรงแรมดีไซน์ร่วมสมัยที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณการบริการตามวัฒนธรรมไทยอันดีงาม ณ ทองหล่อ ย่านธุรกิจที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ) โปรโมชั่นพิเศษ : โฮเทล เวิร์ฟ โรงแรมดีไซน์ร่วมสมัยที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณการบริการตามวัฒนธรรมไทยอันดีงาม...

โกลว์ กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ โรงแรมในเครือโกลว์แห่งใหม่กำหนดเปิดให้บริการปี 2563

กรุงเทพฯ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเตรียมต้อนรับโรงแรมใหม่ โกลว์ กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ สู่ดินแดนแห่งรอยยิ้ม คุณเควิน เจ บูเวส์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินวิชั่น ฮอสพิทาลิตี้ จำกัด และคุณธานินทร์ เลาหเพียงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

เมนูพิเศษประจำเดือนสิงหาคม ณ ห้องอาหาร Fish Bar โรงแรม ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา

เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 -หอยนางรม สด อวบ ตัวโต ต้องที่นี่ที่เดียว? ห้องอาหาร Fish Bar โรงแรม ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูมิใจนำเสนอเมนูพิเศษจากหอยนางรม ถึง 4 เมนูเด็ด ที่จะมีมาให้ทานจนถึงสิ้นเดือน สิงหาคมนี้เท่านั้น อาทิ - หอยนางรมทรงเครื่อง...

Hotels.com เผยชาวไทยนิยมเที่ยวภาคตะวันตกมากขึ้นในช่วงฤดูฝน

- สายคาเฟ่กำลังมา: กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหาห้องพักในจังหวัดราชบุรีเพิ่มขึ้น จากความนิยมของคาเฟ่และร้านอาหารที่เปิดใหม่มากมายในจังหวัด เมื่อพูดถึงฤดูฝนในประเทศไทย หลายๆ คนคงจะนึกถึงภาคตะวันตกของประเทศ...

Related Topics