AccorHotels ลงนามความร่วมมือกับ Mantis กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจโรงแรมชั้นนำเข้าถือกิจการ 50% ของ Mantis Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและบริการการท่องเที่ยวรายใหญ่แห่งแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday April 11, 2018 12:20
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--AccorHotels

AccorHotels ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับกลุ่ม Mantis แห่งแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจบริหารแบรนด์โรงแรมระดับห้าดาวพร้อมกับรางวัลมากมาย ครอบคลุมทั้งเจ็ดทวีปทั่วโลก ตั้งแต่โรงแรมสไตล์บูทีค ที่พักแบบอีโค ลอดจ์ (eco lodge) ที่พักในเขตห้ามล่าสัตว์แบบเกม รีเซิร์ฟ (game reserve) และที่พักสุดหรูบนเรือสำราญสำหรับการท่องเที่ยวแบบผจญภัย รวมถึงมีฝ่ายปฏิบัติการที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวตามความต้องการของลูกค้า ความร่วมมือในครั้งนี้ส่งผลให้ AccorHotels สามารถตอกย้ำความเป็นผู้นำในการรังสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และสะท้อนเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์ภายใต้โครงการ Planet 21 ของทางบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม

ความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นควบคู่กับการเปิดตัวองค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์ Community Conservation Fund Africa (CCFA) ซึ่งมุ่งขยายผลจากความทุ่มเทของทั้งสองฝ่ายในการป้องกันการลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วของสัตว์ป่าในแอฟริกา และเป็นการรวมตัวกันของสามองค์กรชื่อดังในด้านการอนุรักษ์อันได้แก่ Wilderness Foundation, Tusk Trust และ African Parks

เซบาสเตียน บาแซง ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร AccorHotels กล่าวว่า "Mantis คือผู้บุกเบิกด้านบริการการท่องเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร ณ โรงแรมปลายทางเหนือจินตนาการทั่วโลก ความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้ ถือเป็นการขยายธุรกิจในทวีปแอฟริกาของทางบริษัทฯ โดยอาศัยแบรนด์ที่มีรากเหง้าชัดเจนและเป็นมรดกอันทรงคุณค่า ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางด้านความมุ่งมั่นในการรักษาสภาพแวดล้อมและคุณภาพในการบริการ"

เอเดรียน การ์ดิเนอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของกลุ่ม Mantis ให้ความคิดเห็นว่า "AccorHotels คือผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและบริการการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ความร่วมมือในครั้งนี้มาพร้อมข้อเสนอชั้นยอดสำหรับ Mantis ในการใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายอันยอดเยี่ยมของ AccorHotels ซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั่วโลก และสามารถพัฒนาแนวความคิดและโครงการเพื่อเสริมสร้างความยั่งยืนต่างๆ ซึ่งเราพยายามสร้างความเติบโตในส่วนนี้มาอย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ในครั้งนี้เคียงข้าง AccorHotels โดยเราจะทำหน้าที่ประหนึ่งตัวแทนในการสร้างความก้าวหน้าของทั้งสองฝ่ายต่อไป"

เครือข่ายของ Mantis ประกอบด้วยโรงแรมที่ดำเนินการบริหารจัดการอยู่ 28 แห่ง รวมถึงแบรนด์โรงแรมและที่พักอาศัย รวมถึงวิลลาสไตล์บูทีคและโรงแรมแฟลกชิปทั่วโลก เช่น Founders Lodge ซึ่งเป็นเขตสงวนการล่าสัตว์ในอีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้, Mantis St Helena โรงแรมสไตล์บูทีคบนเกาะห่างไกลในมหาสมุทรแอตแลนติก รวมไปถึง Draycott Hotel ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นนิยามของการผสมผสานความงามสง่าของโลกยุคเก่ากับความหรูหราสไตล์อังกฤษ

Mantis โด่งดังในเรื่องการสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์สำหรับผู้หลงใหลในการผจญภัย โดยเป็นเจ้าของและดำเนินการบริหารธุรกิจที่พักบนเรือสำราญสุดหรูมากมาย รวมถึงที่พักภายใต้แบรนด์ Zambezi Queen Collection ด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้ AccorHotels ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำในตลาดแอฟริกา และหลอมรวมวิสัยทัศน์ทั้งทางด้านการอนุรักษ์และการศึกษาไว้ในการปฏิบัติงาน ความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านการอนุรักษ์ของ Mantis คือการสนับสนุนและมอบทุนทรัพย์สำหรับการดำเนินงานของ Wilderness Foundation Africa, Tusk Trust และองค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย Mantis พยายามอย่างยิ่งยวดในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพในทุกพื้นที่ที่มีโรงแรมตั้งอยู่ และแบ่งปันผลประโยชน์จากการท่องเที่ยวเชิงนิเวศกับชุมชนท้องถิ่นผ่านการจ้างงาน การศึกษาถือเป็นหัวใจหลักอีกประการของ Mantis โดยมีการดำเนินโครงการ "Worldwide Experience" ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษานานาชาติเข้ามามีส่วนร่วมในงานด้านการอนุรักษ์ทั่วแอฟริกาใต้ ทางบริษัทฯ ร่วมมือกับ Stenden University สถาบันด้านการจัดการการโรงแรมในแอฟริกาใต้ ซึ่งสอนหลักสูตรการจัดการการบริการและภัยพิบัติ เปิดรับนักศึกษาเพื่อเข้าฝึกงานที่โรงแรมในเครือ Mantis และสถาบันนี้เป็นเพียงแห่งเดียวที่มีการเรียนการสอนวิชาการจัดการการอนุรักษ์และที่พักในพื้นที่สงวนการล่าสัตว์

ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวยังอยู่ระหว่างรอการอนุมัติ

Latest Press Release

รถบัสสายด่วน IGA NINJA LINER จากตัวเมืองนาโกย่า ตรงสู่หมู่บ้านนินจา อิกะ อูเอโนะเปิดให้บริการแล้ว

ด้วยความมุ่งหวังให้สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์เป็นเสมือนประตูสู่โลกของนินจาและซามูไร นักรบผู้เก่งกาจสายเลือดญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่บริเวณแถบภาคกลางของประเทศและยังเป็นถิ่นกำเนิดของ 3 ซามูไรวีรบุรุษแห่งแดนอาทิตย์อุทัยผู้เป็นที่เคารพรักของชาวญี่ปุ่นอันได้แก่...

โรงแรมเครือฮิลตันประกาศผลการแข่งขันทำอาหารและเครื่องดื่ม Hilton South East Asia FB Masters รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศไทย และประเทศพม่า ประจำปี 2561/2562

โรงแรมเครือฮิลตันประกาศผลการแข่งขันทำอาหารและเครื่องดื่ม Hilton South East Asia F&B Masters รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศไทย และประเทศพม่า ประจำปี 2561/2562 โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรของโรงแรมภายในเครือฮิลตัน...

เที่ยวเมืองสิงห์ ไหว้หลวงพ่อทันใจ ชมวิถีแห่งวัฒนธรรม อิ่มหนำตำนานแห่งศรัทธา

บ้านหัวเมือง หมู่ที่ 1 ตำบลจักรสีห์ , บ้านบางกระบือเหนือ หมู่ที่ 2 ต.บางกระบือ และบ้านดอนกระต่าย หมู่ที่ 3 ต.บางกระบือ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสิงห์บุรี จัดเป็นชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากตัวเมืองสิงห์บุรีประมาณ 5...

ณ สิงห์บุรี : อนุสรณ์วีรชนที่บ้านโพทะเล จ.สิงห์บุรี

หมู่บ้านโพทะเล ตั้งอยู่ใน ต. โพทะเล อ.ค่ายบางระจัน จัดเป็นหนึ่งในชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสิงห์บุรี การท่องเที่ยวที่หมู่บ้านโพทะเลเหมาะสมอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในประวัติศาสตร์...

ณ สิงห์บุรี : เที่ยววัดสว่างอารมณ์ ชมบารมีสมเด็จพุฒาจารย์โต

"บ้านไผ่ขวาง" ต.ประศุก อ.อินทร์บุรี มีจุดท่องเที่ยวและศูนย์รวมจิตใจที่สำคัญ คือ "วัดสว่างอารมณ์ หรือ วัดบางมอญ" ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานหนึ่งในจำนวนรูปหล่อสามองค์ของ "สมเด็จพุฒาจารย์โต (โต พรหมรังสี)" ที่ท่านได้ทรงสร้างไว้ในคราวเดียวกัน...

Related Topics