AccorHotels ลงนามความร่วมมือกับ Mantis กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจโรงแรมชั้นนำเข้าถือกิจการ 50% ของ Mantis Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและบริการการท่องเที่ยวรายใหญ่แห่งแอฟริกาใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday April 11, 2018 12:20
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--AccorHotels

AccorHotels ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับกลุ่ม Mantis แห่งแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจบริหารแบรนด์โรงแรมระดับห้าดาวพร้อมกับรางวัลมากมาย ครอบคลุมทั้งเจ็ดทวีปทั่วโลก ตั้งแต่โรงแรมสไตล์บูทีค ที่พักแบบอีโค ลอดจ์ (eco lodge) ที่พักในเขตห้ามล่าสัตว์แบบเกม รีเซิร์ฟ (game reserve) และที่พักสุดหรูบนเรือสำราญสำหรับการท่องเที่ยวแบบผจญภัย รวมถึงมีฝ่ายปฏิบัติการที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวตามความต้องการของลูกค้า ความร่วมมือในครั้งนี้ส่งผลให้ AccorHotels สามารถตอกย้ำความเป็นผู้นำในการรังสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และสะท้อนเจตนารมณ์ด้านการอนุรักษ์ภายใต้โครงการ Planet 21 ของทางบริษัทได้อย่างดีเยี่ยม

ความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นควบคู่กับการเปิดตัวองค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์ Community Conservation Fund Africa (CCFA) ซึ่งมุ่งขยายผลจากความทุ่มเทของทั้งสองฝ่ายในการป้องกันการลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วของสัตว์ป่าในแอฟริกา และเป็นการรวมตัวกันของสามองค์กรชื่อดังในด้านการอนุรักษ์อันได้แก่ Wilderness Foundation, Tusk Trust และ African Parks

เซบาสเตียน บาแซง ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร AccorHotels กล่าวว่า "Mantis คือผู้บุกเบิกด้านบริการการท่องเที่ยวแบบไม่เหมือนใคร ณ โรงแรมปลายทางเหนือจินตนาการทั่วโลก ความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้ ถือเป็นการขยายธุรกิจในทวีปแอฟริกาของทางบริษัทฯ โดยอาศัยแบรนด์ที่มีรากเหง้าชัดเจนและเป็นมรดกอันทรงคุณค่า ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางด้านความมุ่งมั่นในการรักษาสภาพแวดล้อมและคุณภาพในการบริการ"

เอเดรียน การ์ดิเนอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของกลุ่ม Mantis ให้ความคิดเห็นว่า "AccorHotels คือผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและบริการการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ความร่วมมือในครั้งนี้มาพร้อมข้อเสนอชั้นยอดสำหรับ Mantis ในการใช้ช่องทางการจัดจำหน่ายอันยอดเยี่ยมของ AccorHotels ซึ่งจะทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั่วโลก และสามารถพัฒนาแนวความคิดและโครงการเพื่อเสริมสร้างความยั่งยืนต่างๆ ซึ่งเราพยายามสร้างความเติบโตในส่วนนี้มาอย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ในครั้งนี้เคียงข้าง AccorHotels โดยเราจะทำหน้าที่ประหนึ่งตัวแทนในการสร้างความก้าวหน้าของทั้งสองฝ่ายต่อไป"

เครือข่ายของ Mantis ประกอบด้วยโรงแรมที่ดำเนินการบริหารจัดการอยู่ 28 แห่ง รวมถึงแบรนด์โรงแรมและที่พักอาศัย รวมถึงวิลลาสไตล์บูทีคและโรงแรมแฟลกชิปทั่วโลก เช่น Founders Lodge ซึ่งเป็นเขตสงวนการล่าสัตว์ในอีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้, Mantis St Helena โรงแรมสไตล์บูทีคบนเกาะห่างไกลในมหาสมุทรแอตแลนติก รวมไปถึง Draycott Hotel ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นนิยามของการผสมผสานความงามสง่าของโลกยุคเก่ากับความหรูหราสไตล์อังกฤษ

Mantis โด่งดังในเรื่องการสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์สำหรับผู้หลงใหลในการผจญภัย โดยเป็นเจ้าของและดำเนินการบริหารธุรกิจที่พักบนเรือสำราญสุดหรูมากมาย รวมถึงที่พักภายใต้แบรนด์ Zambezi Queen Collection ด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์ในครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้ AccorHotels ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำในตลาดแอฟริกา และหลอมรวมวิสัยทัศน์ทั้งทางด้านการอนุรักษ์และการศึกษาไว้ในการปฏิบัติงาน ความสำเร็จที่โดดเด่นในด้านการอนุรักษ์ของ Mantis คือการสนับสนุนและมอบทุนทรัพย์สำหรับการดำเนินงานของ Wilderness Foundation Africa, Tusk Trust และองค์กรไม่แสวงหาผลประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย Mantis พยายามอย่างยิ่งยวดในการอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพในทุกพื้นที่ที่มีโรงแรมตั้งอยู่ และแบ่งปันผลประโยชน์จากการท่องเที่ยวเชิงนิเวศกับชุมชนท้องถิ่นผ่านการจ้างงาน การศึกษาถือเป็นหัวใจหลักอีกประการของ Mantis โดยมีการดำเนินโครงการ "Worldwide Experience" ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษานานาชาติเข้ามามีส่วนร่วมในงานด้านการอนุรักษ์ทั่วแอฟริกาใต้ ทางบริษัทฯ ร่วมมือกับ Stenden University สถาบันด้านการจัดการการโรงแรมในแอฟริกาใต้ ซึ่งสอนหลักสูตรการจัดการการบริการและภัยพิบัติ เปิดรับนักศึกษาเพื่อเข้าฝึกงานที่โรงแรมในเครือ Mantis และสถาบันนี้เป็นเพียงแห่งเดียวที่มีการเรียนการสอนวิชาการจัดการการอนุรักษ์และที่พักในพื้นที่สงวนการล่าสัตว์

ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวยังอยู่ระหว่างรอการอนุมัติ

Latest Press Release

6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนเลิฟ อโกด้าแนะนำสถานที่น่าเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ ไปไหนไปกัน รับรองมันส์แน่นอน

ไม่มีอะไรฟินไปกว่าการเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกับเพื่อนซี้สุดเลิฟอีกแล้ว อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงขอนำเสนอข้อดี 6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ และแนะนำสถานที่เด็ดๆ...

เอเชียทีค ลุยโรดโชว์-เทรดโชว์ เจาะตลาดท่องเที่ยวยุโรป-ตะวันออกกลาง คาดปี 61 นักท่องเที่ยวทะลุ 16 ล้านคน เติบโตกว่า 10%

นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กลุ่มบริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด ภายใต้การบริหารงานของบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (TCC GROUP) เปิดเผยว่า ปัจจุบันโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์...

Fortune Hotel Group จัดเต็ม จัดหนัก บินฟรี พักฟรีฉลองเปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 9 ในเครือ แจกตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก

หลบร้อนหลบฝนมาตื่นเต้น และร่วมเล่นกิจกรรม ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ จากแอร์เอเชีย พร้อมห้องพัก 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 7 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พักแบบชิล ชิล กับโรงแรมในเครือ Fortune Hotel Group กติกา " เพียงคุณ!!!" 1....

นำท่องเที่ยวกทม.สู่ตลาด MICE โลก

ณ เซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้เข้าร่วมงาน Incentive Travel and Conventions, Meetings Asia & Corporate Travel World Asia-Pacific...

ไทยเวียตเจ็ทขยายฝูงบิน รับมอบ A321 เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ตอกย้ำความเป็นสายการบินยุคใหม่ โดยเป็นสายการบินสัญชาติไทยรายแรกที่ได้รับมอบและทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A321 โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินลำที่ 6 ของฝูงบินไทยเวียตเจ็ท ได้รับการตั้งชื่อว่า Gardenia (การ์ดีเนีย)...

Related Topics