เปิดตัว Holiday Swap แอปที่ช่วยนักท่องเที่ยวลดค่าใช้จ่ายด้านที่พัก ตอบโจทย์ยุคเศรษฐกิจแบ่งปัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday April 12, 2018 08:03
ลอนดอน--12 เม.ย.--พีอาร์นิวสไวร์/อินโฟเควสท์

Holiday Swap ซึ่งสร้างสรรค์โดย   James Asquith (ผู้ทำลายสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ในการเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในโลกที่เดินทางไปยัง 196 ประเทศทั่วโลกในช่วงเวลา 5 ปี) จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านที่พัก ซึ่งเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มากที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยว

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/663542/Holiday_Swap_beach_villa.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/663541/Holiday_Swap_Swipe_and_match.jpg )

ด้วยการจับคู่กับนักเดินทางที่มีใจเดียวกัน ทุกคนสามารถติดต่อถึงกันได้เพื่อที่จะเดินทางทันที หรือหาสถานที่พักสำหรับในอนาคต โดยใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือแม้แต่ห้องของคุณ และคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสถานที่ที่คุณต้องการจะแลกเปลี่ยน เจมส์ แอสควิท กล่าวว่า "คำถามที่ผมถูกถามอยู่เสมอนั้นมาจากผู้ที่ต้องการจะเดินทางบ่อย ๆ แต่ไม่มีงบประมาณที่จะทำเช่นนั้น และแน่นอนว่าไม่สามารถเดินทางเป็นประจำได้"

นี่คือจุดเริ่มต้นของแนวคิด Holiday Swap แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้เราสามารถแลกเปลี่ยนอะไรก็ได้กับนักเดินทางคนอื่น ๆ ทั่วทุกหนแห่งในโลก ตั้งแต่วิลล่าบนชายหาดหรือห้องเพนต์เฮาส์ ไปจนถึงห้องพักทั่วไป ในราคาเพียง 1 ดอลลาร์ต่อคืน Holiday Swap นั้นเริ่มเป็นที่จับตามองของบริษัทด้านเทคโนโลยีรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว แอสควิทต้องการที่จะรวมเทคโนโลยีและการเดินทางเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ออกไปสำรวจโลกมากขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ลดลง แอปนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถนำงบประมาณที่มีไปใช้กับการซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ห่างไกล ตลอดจนกิจกรรมที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แทนที่จะเสียไปกับสถานที่สำหรับหลับนอน

แอสควิทกล่าวว่า "คนยุคมิลเลนเนียลคืออนาคต และคนยุคนี้ถือคติน้อยแต่มาก เรากำลังสร้างชุมชนแห่งการแบ่งปันทั่วโลกอย่างแท้จริงโดยใช้ประโยชน์จากการเติบโตของเทคโนโลยี ซึ่งจะเปิดทางให้เราได้ออกไปสำรวจโลกมากขึ้นผ่านการใช้สินทรัพย์ที่เรามีอยู่จริง"

Holiday Swap เป็นที่รู้จักในฐานะแอปหาเพื่อนแห่งวงการท่องเที่ยว หรือ 'Tinder of Travel' และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ Air BnB โดยปัจจุบันแอปนี้ได้ขยายตัวไปยัง 50 ประเทศแล้ว และแอสควิทเชื่อว่าเป็นเพราะแอปนี้ที่ทำให้อำนาจกลับมาอยู่ในมือผู้ใช้อีกครั้ง "แทนที่จะเก็บกดความอยากเดินทางและคอยจดรายการสถานที่ท่องเที่ยวในฝันหรือสิ่งที่คุณอยากทำสักครั้งหนึ่งในชีวิตจากสื่อโซเชียลมีเดีย เราต้องการให้ผู้คนได้ออกไปเห็นสถานที่เหล่านั้นจริง ๆ และคุณยังสามารถใช้การเชื่อมต่อของคุณเป็นไกด์นำเที่ยวเสมือนจริงได้อีกด้วย" จากลอสแอนเจลิสไปซิดนีย์ และจากบราซิลไปญี่ปุ่น Holiday Swap กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินทางของเรา พร้อมด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะมอบรางวัลให้แก่สมาชิก ที่นอกจากเที่ยวบินฟรีไปยังป่าซาฟารีเพื่อดูกอริลลาในยูกันดาแล้ว ต่อไปคุณอาจได้รับวันหยุดพักผ่อนโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพียงใช้รหัส 'FreeSwap' เพื่อเริ่มต้นใช้งานแอปพลิเคชันฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้

http://www.holidayswap.com/
ที่มา: Holiday Swap

Latest Press Release

เคปแคนทารี โฮเทลส์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษห้องพักราคาสุดคุ้มใน งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 ด้วยแพ็คเกจห้องพักสุดหรู ท่ามกลางบรรยากาศเสียงคลื่นริมทะเลและวิวทิวเขา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาท(สุทธิ) อาทิ โรงแรมเคปพันวา...

เตรียมพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากการขยายเวลา VOA

วันนี้ (15 ก.พ.62) นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับมือนักท่องเที่ยวจากการขยายเวลามาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง (VISA ON...

ภาพข่าว: การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย ร่วมเปิดบูธ งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก

นางสาวอุรชา จักรธรานนท์ ผู้จัดการทั่วไปการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย (ที่ 3 จากซ้าย) ให้การต้อนรับ นายธนพลชีวรัตนพล นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ที่ 2 จากซ้าย) ในโอกาสที่ การท่องเที่ยวมาเก๊า ได้ร่วมออกบูธในงานเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 24...

Kafnu เตรียมเปิดสาขาแรกในออสเตรเลียที่ซิดนีย์

Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก นำแบรนด์ Kafnu บุกตลาดออสเตรเลีย ด้วยการเปิด "Kafnu Alexandria" ที่ซิดนีย์ ซึ่งเตรียมให้บริการในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ โดยถือเป็น Kafnu สาขาที่ 4 ต่อจากสาขาฮ่องกง ไทเป และบังคาลอร์ สมาชิกของ Kafnu...

โรงแรมไวบ์ โดยเบสท์เวสเทิร์น แห่งแรกของเอเชียแปซิฟิค เปิดให้บริการแล้วที่กรุงเทพมหานคร

เบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ทเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ไวบ์แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิกที่กรุงเทพมหานคร – ไวบ์ เบสท์เวสเทิร์น สนามเป้า โดดเด่นดีไซน์ทันสมัย...

Related Topics