เปิดตัว Holiday Swap แอปที่ช่วยนักท่องเที่ยวลดค่าใช้จ่ายด้านที่พัก ตอบโจทย์ยุคเศรษฐกิจแบ่งปัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday April 12, 2018 08:03
ลอนดอน--12 เม.ย.--พีอาร์นิวสไวร์/อินโฟเควสท์

Holiday Swap ซึ่งสร้างสรรค์โดย   James Asquith (ผู้ทำลายสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ในการเป็นบุคคลอายุน้อยที่สุดในโลกที่เดินทางไปยัง 196 ประเทศทั่วโลกในช่วงเวลา 5 ปี) จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านที่พัก ซึ่งเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มากที่สุดในการเดินทางท่องเที่ยว

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/663542/Holiday_Swap_beach_villa.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/663541/Holiday_Swap_Swipe_and_match.jpg )

ด้วยการจับคู่กับนักเดินทางที่มีใจเดียวกัน ทุกคนสามารถติดต่อถึงกันได้เพื่อที่จะเดินทางทันที หรือหาสถานที่พักสำหรับในอนาคต โดยใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือแม้แต่ห้องของคุณ และคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสถานที่ที่คุณต้องการจะแลกเปลี่ยน เจมส์ แอสควิท กล่าวว่า "คำถามที่ผมถูกถามอยู่เสมอนั้นมาจากผู้ที่ต้องการจะเดินทางบ่อย ๆ แต่ไม่มีงบประมาณที่จะทำเช่นนั้น และแน่นอนว่าไม่สามารถเดินทางเป็นประจำได้"

นี่คือจุดเริ่มต้นของแนวคิด Holiday Swap แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้เราสามารถแลกเปลี่ยนอะไรก็ได้กับนักเดินทางคนอื่น ๆ ทั่วทุกหนแห่งในโลก ตั้งแต่วิลล่าบนชายหาดหรือห้องเพนต์เฮาส์ ไปจนถึงห้องพักทั่วไป ในราคาเพียง 1 ดอลลาร์ต่อคืน Holiday Swap นั้นเริ่มเป็นที่จับตามองของบริษัทด้านเทคโนโลยีรายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว แอสควิทต้องการที่จะรวมเทคโนโลยีและการเดินทางเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ออกไปสำรวจโลกมากขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ลดลง แอปนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถนำงบประมาณที่มีไปใช้กับการซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ห่างไกล ตลอดจนกิจกรรมที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แทนที่จะเสียไปกับสถานที่สำหรับหลับนอน

แอสควิทกล่าวว่า "คนยุคมิลเลนเนียลคืออนาคต และคนยุคนี้ถือคติน้อยแต่มาก เรากำลังสร้างชุมชนแห่งการแบ่งปันทั่วโลกอย่างแท้จริงโดยใช้ประโยชน์จากการเติบโตของเทคโนโลยี ซึ่งจะเปิดทางให้เราได้ออกไปสำรวจโลกมากขึ้นผ่านการใช้สินทรัพย์ที่เรามีอยู่จริง"

Holiday Swap เป็นที่รู้จักในฐานะแอปหาเพื่อนแห่งวงการท่องเที่ยว หรือ 'Tinder of Travel' และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ Air BnB โดยปัจจุบันแอปนี้ได้ขยายตัวไปยัง 50 ประเทศแล้ว และแอสควิทเชื่อว่าเป็นเพราะแอปนี้ที่ทำให้อำนาจกลับมาอยู่ในมือผู้ใช้อีกครั้ง "แทนที่จะเก็บกดความอยากเดินทางและคอยจดรายการสถานที่ท่องเที่ยวในฝันหรือสิ่งที่คุณอยากทำสักครั้งหนึ่งในชีวิตจากสื่อโซเชียลมีเดีย เราต้องการให้ผู้คนได้ออกไปเห็นสถานที่เหล่านั้นจริง ๆ และคุณยังสามารถใช้การเชื่อมต่อของคุณเป็นไกด์นำเที่ยวเสมือนจริงได้อีกด้วย" จากลอสแอนเจลิสไปซิดนีย์ และจากบราซิลไปญี่ปุ่น Holiday Swap กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินทางของเรา พร้อมด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะมอบรางวัลให้แก่สมาชิก ที่นอกจากเที่ยวบินฟรีไปยังป่าซาฟารีเพื่อดูกอริลลาในยูกันดาแล้ว ต่อไปคุณอาจได้รับวันหยุดพักผ่อนโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพียงใช้รหัส 'FreeSwap' เพื่อเริ่มต้นใช้งานแอปพลิเคชันฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้

http://www.holidayswap.com/
ที่มา: Holiday Swap

Latest Press Release

Oasis Spa เปิดสาขาใหม่ Oasis Tropical Retreat Spa สาขาที่ 13 ลากูน่า ภูเก็ต

โอเอซิสสปา เดินหน้าตอกย้ำผู้นำในธุรกิจเดย์สปาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดสาขาที่ 13 ซึ่งเป็นสาขาที่ 5 ของโอเอซิสสปาภูเก็ต ภายใต้ชื่อ "Oasis Tropical Retreat Spa" ตั้งอยู่ในลากูน่า ภูเก็ต สไตล์การตกแต่งภายใต้คอนเซป "Tropical Retreat Spa"...

บขส. ไว้วางใจให้การบินไทยผลิตอาหารกล่องและเครื่องดื่มบริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 เริ่ม 1 ธันวาคมนี้

วันนี้ (วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายอาหารกล่องและเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 ระหว่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ขนส่ง...

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา ร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป ขอเชิญทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง ในค่ำคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป กับโปรแกรมรับประทานอาหารค่ำ ที่ห้องอาหาร เลอบายอน(Le Bayon) อิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ...

โดนใจ และเข้าทาง แร็ปเปอร์สายธรรมะ อย่าง อุ๋ย บุดด้าเบลส เข้าอย่างจัง กับความสวยงามที่เงียบสงบ แบบ Low Carbon More Legacy ที่อ่างทอง-สิงห์บุรี เมืองรอง ย้ำ ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ

"อุ๋ย - นที เอกวิจิตร" หรือ อุ๋ย บุดด้าเบลส เจ้าของฉายา "แร็ปเปอร์สายธรรมะ" ถึงกับ WOW โดนใจไปกับบรรยากาศความสวยงามตามธรรมชาติที่เงียบสงบของ จ.อ่างทอง-จ.สิงห์บุรี กันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเข้าทางธรรมะพระศาสนาแล้ว ยังเป็นเมืองรอง ที่ขอย้ำว่า ต้องลอง...

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ จัดกิจกรรม Christmas Treasures ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

การจัดแสดงแสงสีกลางแจ้งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) จัดขึ้นทุกปีนั้น ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดของฮ่องกง โดยธีมของการจัดแสดงในปีนี้มีชื่อว่า "Christmas Treasures" พร้อมแปลงโฉมฮาร์เบอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็น "ขุมทรัพย์นคร"...

Related Topics