เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท คว้ารางวัล Chef Hotelier of the Year 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 14:53
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท (Anantara Lawana Koh Samui Resort) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง (Azizskandar Awang) เชฟใหญ่ของรีสอร์ท ได้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Chef Hotelier of the Year จาก The Hotelier Awards Asia 2018

งานประกาศรางวัล The Hotelier Awards ครั้งที่ 5 ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ณ ประเทศสิงคโปร์ เพื่อตระหนักถึงความเป็นมืออาชีพที่โดดเด่นของบุคลากรโรงแรมทั่วเอเชีย โดยมีบุคลากรในอุตสาหกรรมด้านบริการและพนักงานโรงแรมเข้าร่วมงานมากกว่า 350 คน งานฉลองถูกจัดขึ้นให้แก่ผู้ชนะรางวัลในสาขาต่างๆ ซึ่งตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมด้านการบริการ ผ่านการสัมภาษณ์ 2 รอบ โดยพิจารณาจากใบสมัคร การสัมภาษณ์ และคำติชมจากลูกค้า

The Hotelier Awards Asia 2018 ได้เชิดชูบุคลากรผู้มีความสามารถโดดเด่น และทำงานหนักของภูมิภาค ผู้ที่ได้สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่มีความหมายมากที่สุดให้กับลูกค้า ประสบความสำเร็จในการสร้างผลประกอบการ และสร้างผลในเชิงบวกให้แก่ทีมงาน บุคลากรทางด้านโรงแรมได้รับการคัดเลือกจากกว่า 70 แบรนด์โรงแรมระดับนานาชาติ ซึ่งเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง จาก อนันตรา ลาวาณา เกาะ สมุย รีสอร์ท เป็นผู้ที่ได้รับรางวัล Chef Hotelier of the Year

เชฟอะซิซส์ เป็นชาวมาเลเซีย มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านความคิดสร้างสรรค์และศิลปะในการทำอาหาร โดยได้รับการยกย่องว่าเป็น สุดยอดเชฟรุ่นเยาว์ (The Best Yong Chef) ในมาเลเซีย โดยในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเชฟใหญ่ของ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย และมีบทบาทสำคัญในรางวัลมากมายที่ทางรีสอร์ทเพิ่งได้รับเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งได้แก่ รางวัล Thailand Tatler Best Restaurant 2017, รางวัล Top 10 Fine Dining Restaurants Thailand 2017 จาก TripAdvisor, รางวัล The 2017 World Luxury Restaurant Awards ในสาขา Luxury Unique Experience: Continent Winner และสาขา Fine Dining Cuisine: Country Winner และรางวัล Award of Excellence 2017 จาก Wine Spectator

ในปีที่ผ่านมา เชฟอะซิซส์ ได้พัฒนาทักษะการจัดการคุณภาพด้านความปลอดภัยในการควบคุมกระบวนการผลิตอาหาร (HACCP) รับอาสาในการช่วยฝึกพนักงานครัวของรีสอร์ทในเครือที่เปิดใหม่บนเกาะสมุย และมีส่วนร่วมริเริ่มในงานการกุศลเพื่อช่วยเหลือสัตว์ นอกจากนี้เชฟอะซิซส์ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีในการทำงานกับแผนกต่างๆ ภายในรีสอร์ท คอยแบ่งปันประสบการณ์ที่ดีในด้านการปฏิบัติงานและแนวคิดให้กับแผนกแม่บ้าน แผนกสปา และแผนกต้อนรับ เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการของทั้งรีสอร์ทอีกด้วย

ความเป็นมืออาชีพและความนิยมชมชอบในตัวของเชฟอะซิซส์เป็นสิ่งที่ลูกค้ามักกล่าวถึงในคำติชม ดีแลน เคาน์เซล (Dylan Counsel) ผู้จัดการทั่วไปของ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย ได้ชื่นชมการทำงานที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมของเชฟซึ่งได้ช่วยยกระดับชื่อเสียงและเพิ่มรายได้ให้กับทางรีสอร์ท ในปี 2560 เชฟอะซิซส์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจัดงานไวน์ดินเนอร์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเชฟชั้นนำของเกาะสมุย และเพื่อเพิ่มประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย เชฟอะซิซส์ได้จัดการปรับปรุงครัวหลัก และรังสรรค์เมนูใหม่ให้กับห้องอาหาร ทรี ท็อปส์ สกาย ไดนิ่ง แอนด์ บาร์ (Tree Tops Sky Dining & Bar) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ท นอกจากนี้ในช่วงระหว่างที่รีสอร์ทปิดปรับปรุง เชฟยังได้อาสาไปร่วมทีมเฉพาะกิจที่ อนันตรา วิลามัวรา อัลการ์ฟ รีสอร์ท (Anantara Vilamoura Algarve Resort) ในโปรตุเกส ซึ่งเป็นโรงแรมอนันตราแห่งแรกในยุโรป โดยประสบความสำเร็จด้วยการทำงานที่โดดเด่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับพนักงานกว่า 70 คน ที่ทำงานในห้องอาหารทั้ง 6 แห่งของโรงแรม โดยเพื่อนพนักงานได้ยกย่องเชฟอะซิซส์ในความสามารถด้านการทำอาหาร ความทุ่มเท ความสุขุม ความเป็นผู้นำและความซื่อสัตย์ สามารถให้คำปรึกษา ทำงานร่วมกับทีมได้อย่างราบรื่น และยังเป็นผู้ถ่ายทอดที่ดี ใส่ใจให้การยกย่องพนักงานในทีมที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง

มาร่วมสัมผัสมื้ออาหารสุดพิเศษระดับห้าดาว โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง ผู้มีรางวัลเป็นการรันตี ได้ ณ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

สำรองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 077 960 333 อีเมล lawanasamui@anantara.com หรือ เว็บไซต์ www.anantara.com/en/lawana-koh-samui


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ได้รับรางวัล โรงแรมห้าดาวตามมาตราฐานสากล และโรงแรมหรูหราในเมืองที่ดีที่สุดในประเทศไทย จาก INTERNATIONAL HOTEL AWARDS 2019 2020

ล่าสุดโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ได้รับสองรางวัลจาก International Hotel Awards 2019 - 2020 ประเภท "โรงแรมห้าดาวตามมาตราฐานสากล (The International Five Star Standard)" และ "โรงแรมหรูหราในเมืองที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Luxury City Hotel in...

ภาพข่าว: เคป แคนทารี โฮเทลส์ จัดเวิร์คช้อปผ้ามัดย้อม แทนคำขอบคุณลูกค้าของโรงแรมทั้ง 4 แห่งในชลบุรี

สุดาวดี ฤกษ์สุจริต ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา และโรงแรมคามิโอ เฮ้าส์ ศรีราชา, รุ่งโรจน์ พ้นภัย ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแคนทารี เบย์ ศรีราชา และ ศิริพร จงจิตรเจริญยนต์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา จัดงาน Exclusive Moment...

มิวเซียมสยาม จับมือ ททท. เปิดแคมเปญ เที่ยวครบตบรางวัล มหัศจรรย์เมืองเหนือ ตะลุยเช็คอิน 50 แหล่งเรียนรู้ภาคเหนือ แจกบัตรเติมน้ำมัน สูงสุด 2,000 บาท

- มิวเซียมสยาม เปิดเส้นทางท่องเที่ยวภาคเหนือ หนุนเทรนด์ครอบครัวและคนรุ่นใหม่เที่ยวแหล่งเรียนรู้เมืองหลัก เมืองรองสุดอันซีน พร้อมสัมผัสความมหัศจรรย์เกินจินตนาการ มิวเซียมสยาม จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดแคมเปญ "เที่ยวครบตบรางวัล...

เอมิเรตส์ ชวนสัมผัส สีสันซัมเมอร์เมืองดูไบ กับ #My Emirates Pass #ให้คุณคลายลมร้อน พร้อมรับส่วนลดและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษจากกว่า 500 แห่ง ทั่วสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ พร้อมมอบความตื่นตาตื่นใจ ในช่วงซัมเมอร์ของเมืองดูไบด้วยสุดยอดสิทธิประโยชน์เฉพาะผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์กับโปรแกรม "My Emirates Pass" ที่จะเปลี่ยนบอร์ดดิ้งพาสให้กลายเป็นบัตรสมาชิกสุดพิเศษ สำหรับใช้เป็นส่วนลดสูงถึง 50%...

ภาพข่าว: การบินไทยร่วมการประชุมใหญ่สามัญสมาคมธุรกิจสายการบิน ประจำปี 2562

นายกรกฎ ชาตะสิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย-ประเทศไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานคณะกรรมการสมาคมธุรกิจสายการบิน (The Board of Airline Representatives Business Association หรือ BAR) จัดการประชุมคณะกรรมการบริหาร และการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562...

Related Topics