เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท คว้ารางวัล Chef Hotelier of the Year 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 14:53
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท (Anantara Lawana Koh Samui Resort) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง (Azizskandar Awang) เชฟใหญ่ของรีสอร์ท ได้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Chef Hotelier of the Year จาก The Hotelier Awards Asia 2018

งานประกาศรางวัล The Hotelier Awards ครั้งที่ 5 ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ณ ประเทศสิงคโปร์ เพื่อตระหนักถึงความเป็นมืออาชีพที่โดดเด่นของบุคลากรโรงแรมทั่วเอเชีย โดยมีบุคลากรในอุตสาหกรรมด้านบริการและพนักงานโรงแรมเข้าร่วมงานมากกว่า 350 คน งานฉลองถูกจัดขึ้นให้แก่ผู้ชนะรางวัลในสาขาต่างๆ ซึ่งตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมด้านการบริการ ผ่านการสัมภาษณ์ 2 รอบ โดยพิจารณาจากใบสมัคร การสัมภาษณ์ และคำติชมจากลูกค้า

The Hotelier Awards Asia 2018 ได้เชิดชูบุคลากรผู้มีความสามารถโดดเด่น และทำงานหนักของภูมิภาค ผู้ที่ได้สร้างสรรค์ประสบการณ์ที่มีความหมายมากที่สุดให้กับลูกค้า ประสบความสำเร็จในการสร้างผลประกอบการ และสร้างผลในเชิงบวกให้แก่ทีมงาน บุคลากรทางด้านโรงแรมได้รับการคัดเลือกจากกว่า 70 แบรนด์โรงแรมระดับนานาชาติ ซึ่งเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง จาก อนันตรา ลาวาณา เกาะ สมุย รีสอร์ท เป็นผู้ที่ได้รับรางวัล Chef Hotelier of the Year

เชฟอะซิซส์ เป็นชาวมาเลเซีย มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านความคิดสร้างสรรค์และศิลปะในการทำอาหาร โดยได้รับการยกย่องว่าเป็น สุดยอดเชฟรุ่นเยาว์ (The Best Yong Chef) ในมาเลเซีย โดยในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเชฟใหญ่ของ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย และมีบทบาทสำคัญในรางวัลมากมายที่ทางรีสอร์ทเพิ่งได้รับเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งได้แก่ รางวัล Thailand Tatler Best Restaurant 2017, รางวัล Top 10 Fine Dining Restaurants Thailand 2017 จาก TripAdvisor, รางวัล The 2017 World Luxury Restaurant Awards ในสาขา Luxury Unique Experience: Continent Winner และสาขา Fine Dining Cuisine: Country Winner และรางวัล Award of Excellence 2017 จาก Wine Spectator

ในปีที่ผ่านมา เชฟอะซิซส์ ได้พัฒนาทักษะการจัดการคุณภาพด้านความปลอดภัยในการควบคุมกระบวนการผลิตอาหาร (HACCP) รับอาสาในการช่วยฝึกพนักงานครัวของรีสอร์ทในเครือที่เปิดใหม่บนเกาะสมุย และมีส่วนร่วมริเริ่มในงานการกุศลเพื่อช่วยเหลือสัตว์ นอกจากนี้เชฟอะซิซส์ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีในการทำงานกับแผนกต่างๆ ภายในรีสอร์ท คอยแบ่งปันประสบการณ์ที่ดีในด้านการปฏิบัติงานและแนวคิดให้กับแผนกแม่บ้าน แผนกสปา และแผนกต้อนรับ เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการของทั้งรีสอร์ทอีกด้วย

ความเป็นมืออาชีพและความนิยมชมชอบในตัวของเชฟอะซิซส์เป็นสิ่งที่ลูกค้ามักกล่าวถึงในคำติชม ดีแลน เคาน์เซล (Dylan Counsel) ผู้จัดการทั่วไปของ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย ได้ชื่นชมการทำงานที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมของเชฟซึ่งได้ช่วยยกระดับชื่อเสียงและเพิ่มรายได้ให้กับทางรีสอร์ท ในปี 2560 เชฟอะซิซส์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจัดงานไวน์ดินเนอร์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเชฟชั้นนำของเกาะสมุย และเพื่อเพิ่มประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย เชฟอะซิซส์ได้จัดการปรับปรุงครัวหลัก และรังสรรค์เมนูใหม่ให้กับห้องอาหาร ทรี ท็อปส์ สกาย ไดนิ่ง แอนด์ บาร์ (Tree Tops Sky Dining & Bar) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ท นอกจากนี้ในช่วงระหว่างที่รีสอร์ทปิดปรับปรุง เชฟยังได้อาสาไปร่วมทีมเฉพาะกิจที่ อนันตรา วิลามัวรา อัลการ์ฟ รีสอร์ท (Anantara Vilamoura Algarve Resort) ในโปรตุเกส ซึ่งเป็นโรงแรมอนันตราแห่งแรกในยุโรป โดยประสบความสำเร็จด้วยการทำงานที่โดดเด่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ให้กับพนักงานกว่า 70 คน ที่ทำงานในห้องอาหารทั้ง 6 แห่งของโรงแรม โดยเพื่อนพนักงานได้ยกย่องเชฟอะซิซส์ในความสามารถด้านการทำอาหาร ความทุ่มเท ความสุขุม ความเป็นผู้นำและความซื่อสัตย์ สามารถให้คำปรึกษา ทำงานร่วมกับทีมได้อย่างราบรื่น และยังเป็นผู้ถ่ายทอดที่ดี ใส่ใจให้การยกย่องพนักงานในทีมที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง

มาร่วมสัมผัสมื้ออาหารสุดพิเศษระดับห้าดาว โดยเอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ อะซิซส์กานดาร์ อะวัง ผู้มีรางวัลเป็นการรันตี ได้ ณ อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท

สำรองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 077 960 333 อีเมล lawanasamui@anantara.com หรือ เว็บไซต์ www.anantara.com/en/lawana-koh-samui


Latest Press Release

อนันตรา กวีเญิน วิลล่าส์ นิยามใหม่ของการท่องเที่ยวเวียดนามแบบลักซ์ชัวรี่

อนันตรา กวีเญิน วิลล่าส์ รีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุดในเวียดนาม พร้อมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือน กับโลเคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟของเวียดนามที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ด้วยทำเลที่ตั้งในบริเวณอ่าวอันเงียบสงบบนชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของเวียดนาม...

จ.ชัยนาท ชวนเที่ยวเทศกาลแห่งความรัก สัมผัสเสน่ห์สรรพยา

จ.ชัยนาท ชวนเที่ยวเทศกาลแห่งความรัก สัมผัสเสน่ห์สรรพยา ในงาน "ย้อนรอยโรงพัก บอกรักสรรพยา" 2 - 3 ก.พ. ที่หน้าโรงพักเก่าอายุ 100 ปี ชวนแต่งกายย้อนยุค พร้อมเปิด 10 รูปแบบความรักสัมผัสได้ในสรรพยา จริงๆ แล้ว เดือนแห่งความรัก ซึ่งตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี...

มิวเซียมสยาม จับมือ ททท. ชูส่งเสริมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไทย มอบส่วนลดพิเศษแก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับซื้อบัตร Muse Pass Season 7

มิวเซียมสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ในโครงการ "เที่ยวเมืองไทย ใคร ๆ ก็เที่ยวได้" ส่งเสริมวัฒนธรรมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้...

แพคเกจต้อนรับเดือนแห่งความรัก 2562 ณ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์

เดือนแห่งความรัก วันวาเลนไทน์นี้ มาสวีทกับคนรู้ใจ ที่ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ กันนะคะ ห้องพักท่ามกลางสวนสวย บรรยากาศสุดโรแมนติค ห้องพักไม่เหมือนใคร หวานสุดๆ เหมาะกับคนพิเศษ อากาศกำลังดี การันตีความสุข ต้องที่ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ มาเที่ยวกันเยอะๆ...

Plateno Group Fashion Week เปิดเวทีเผยโฉมผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆสำหรับปี 2562 ชูแนวคิดการสร้างสรรค์ประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด โมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ของวงการโรงแรม

ในค่ำคืนวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมโรงแรมของจีนอย่างมหกรรม Plateno Group Fashion Week ขึ้นที่ OCT Harbor ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน งานแสดงแฟชั่นด้านการโรงแรมและนิทรรศการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ...

Related Topics