การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวข้อ วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--สานฟ้า

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" ภายใต้โครงการเชียงราย แต้ แต้ ปี 2561 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60,000 บาท

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในท้องถิ่นในระดับนิสิต นักศึกษา มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมนำเสนอบ้านเกิดของตนเองโดยการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในรูปแบบคลิปวีดีโอ พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเห็น มาสัมผัส ลิ้มรสชาติความเป็นเชียงรายแบบแท้ๆ และสร้างความประทับใจและการจดจำ ทั้งนี้ ททท. มุ่งหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างและตอกย้ำการรับรู้ภาพลักษณ์จังหวัดเชียงรายให้เป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวที่เป็นต้นแบบเมืองท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม นอกจากการแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ยังมุ่งเน้นให้มาสัมผัสวิถีชีวิตและเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ของชุมชน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจกลับมาต่อยอดธุรกิจและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความรู้ระหว่างชุมชนกับนักท่องเที่ยว ทำให้ชุมชนมีการรักษาวัฒนธรรมอันดีและปรับปรุงมาตรฐานการรองรับนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

โดย ททท. ได้กำหนดคุณสมบัติให้ผู้สมัครเป็นนิสิตนักศึกษาชาวเชียงราย หรือนิสิตนักศึกษาที่ศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดทำคลิปวีดีโอในความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัด ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ อุปกรณ์และเทคนิคการถ่ายทำ โดยมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของจังหวัดเชียงราย และสอดคล้องกับแนวความคิด Chiang R-A-I สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://goo.gl/FJBdR4 และรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/BuRiis

การเปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 โดย ททท. มอบสิทธิประโยชน์แก่นิสิต นักศึกษาดังกล่าว สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "รู้ก่อนโชว์เหนือ" กิจกรรมการให้ความรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงภาพยนตร์และการท่องเที่ยว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ณ ห้อง 10130 อาคารรวมและเอนกประสงค์ 101 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ทั้งนี้ ททท. ให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2561 และกำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2561 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 24.00 น. ทางอีเมล chiangraitat2018@gmail.com

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวด จะได้รับรางวัล ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
4. รางวัลป๊อปปูล่า โหวต จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

5. ผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายจะได้รับประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้น 65,000 บาท (หกหมื่นห้าพันบาทถ้วน)
ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
https://www.facebook.com/tatchiangrai/
Facebook Fanpage Gonorththailand
https://www.facebook.com/GoNorthThailand/
Line Official @chiangrai2018
หรือ https://line.me/R/ti/p/%40knf0093d

Latest Press Release

โพสต์พาเที่ยว ชวนร่วมงาน การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย จัดแคมเปญใหญ่ MACAO Mak Mak ไม่ได้มีแค่ความบันเทิง ฟินกับ อาเล็ก-ธีรเดช พร้อมเสิร์ฟความอร่อย-คุ้ม-สวย-และสนุกแบบมากมาก!!

เมื่อเร็วๆ นี้ การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย จัดแคมเปญใหญ่ประจำปีสุดฟินในงาน MACAO Mak Mak (มาเก๊า มาก มาก) จัดเต็มด้วยแพ็คเกจทัวร์มาเก๊าและตั๋วโปรโมชั่นไฟลุก พร้อมเปิดตัว มาสคอต Mak Mak...

ภาพข่าว: เปิดงาน SENSE OF SAMUI มหัศจรรย์เกาะสมุย แดนสวรรค์นักท่องเที่ยว ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย และ สายัณห์ นักบุญ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย เปิดงาน "SENSE OF SAMUI"มหัศจรรย์เกาะสมุย แดนสวรรค์นักท่องเที่ยว เพื่อสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวและส่งเสริมเกษตกร ผู้ประกอบการบนเกาะสมุย...

รณรงค์ การท่องเที่ยวชุมชน #แอ่งเล็ก# Check-in ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

"กรมการพัฒนาชุมชน" เดินหน้าขับเคลื่อน "ไทยนิยมยั่งยืน" พลิกโฉมนวัตกรรมโอทอป ยกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างอาชีพและรายได้แก่ชุมชน สร้างตลาดใหม่เชื่อมโยงท่องเที่ยวชุมชน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้สู่เศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็งอย่างยั่งยืน นายนิสิต...

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท แบ่งปันน้ำใจให้น้อง มอบทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย รวมกว่า 120,000 บาท

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เอเชีย นำโดย นิรมล มกรพฤติพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรการและจัดซื้อจัดจ้าง ภูมิภาคเอเชีย มอบเงินทุนและอุปกรณ์สนับสนุนด้านการศึกษาและพัฒนาทักษะต่างๆ จำนวนรวมกว่า 120,000 บาท ให้แก่เยาวชนไทยผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร จ. ลพบุรี...

รอยัล คลิฟ ฉลองความสำเร็จ Ctrip Gourmet List 2018 การันตีคุณภาพ 3 ห้องอาหาร

รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ปฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กับรางวัล "Ctrip Gourmet List 2018" ในประเภท "Ctrip Selected Restaurants" ของ 3 ห้องอาหาร ได้แก่ ห้องอาหารคาพรีส ห้องอาหารบรีซซีโอ และห้องอาหารรอยัล กริลล์ รูม แอนด์ ไวน์ เซลล่าร์ ที่ได้รับการยอมรับ...

Related Topics