การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวข้อ วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--สานฟ้า

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" ภายใต้โครงการเชียงราย แต้ แต้ ปี 2561 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60,000 บาท

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในท้องถิ่นในระดับนิสิต นักศึกษา มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมนำเสนอบ้านเกิดของตนเองโดยการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในรูปแบบคลิปวีดีโอ พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเห็น มาสัมผัส ลิ้มรสชาติความเป็นเชียงรายแบบแท้ๆ และสร้างความประทับใจและการจดจำ ทั้งนี้ ททท. มุ่งหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างและตอกย้ำการรับรู้ภาพลักษณ์จังหวัดเชียงรายให้เป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวที่เป็นต้นแบบเมืองท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม นอกจากการแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ยังมุ่งเน้นให้มาสัมผัสวิถีชีวิตและเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ของชุมชน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจกลับมาต่อยอดธุรกิจและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความรู้ระหว่างชุมชนกับนักท่องเที่ยว ทำให้ชุมชนมีการรักษาวัฒนธรรมอันดีและปรับปรุงมาตรฐานการรองรับนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

โดย ททท. ได้กำหนดคุณสมบัติให้ผู้สมัครเป็นนิสิตนักศึกษาชาวเชียงราย หรือนิสิตนักศึกษาที่ศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดทำคลิปวีดีโอในความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัด ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ อุปกรณ์และเทคนิคการถ่ายทำ โดยมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของจังหวัดเชียงราย และสอดคล้องกับแนวความคิด Chiang R-A-I สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://goo.gl/FJBdR4 และรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/BuRiis

การเปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 โดย ททท. มอบสิทธิประโยชน์แก่นิสิต นักศึกษาดังกล่าว สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "รู้ก่อนโชว์เหนือ" กิจกรรมการให้ความรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงภาพยนตร์และการท่องเที่ยว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ณ ห้อง 10130 อาคารรวมและเอนกประสงค์ 101 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ทั้งนี้ ททท. ให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2561 และกำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2561 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 24.00 น. ทางอีเมล chiangraitat2018@gmail.com

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวด จะได้รับรางวัล ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
4. รางวัลป๊อปปูล่า โหวต จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

5. ผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายจะได้รับประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้น 65,000 บาท (หกหมื่นห้าพันบาทถ้วน)
ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
https://www.facebook.com/tatchiangrai/
Facebook Fanpage Gonorththailand
https://www.facebook.com/GoNorthThailand/
Line Official @chiangrai2018
หรือ https://line.me/R/ti/p/%40knf0093d

Latest Press Release

ราชาเฟอร์รี่ เอาใจคนชอบเที่ยว ออกโปรโมชั่น 990 ราคาเดียวเที่ยว 3 เกาะ ใช้ได้นาน 7 วัน

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP ประกาศออกโปรโมชั่นใหม่สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว "990 ราคาเดียวเที่ยว 3 เกาะ" จากปกติ 1,470 บาท เริ่มตั้งแต่ 15ธ.ค.2561-30 มิ.ย.2562 ผู้โดยสารสามารถเลือกเดินทางเป็นวงกลมครบทั้ง 3 เกาะได้ 2...

เซ็นทาราที่มัลดีฟ ได้รับรางวัล World Luxury Hotel 2018 ที่พักติดทะเลยอดเยี่ยม

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ที่มัลดีฟได้รับรางวัล World Luxury Hotel Awards ประจำปี ครั้งที่ 12 ถึง 2 รางวัล คือ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ คว้ารางวัล "รีสอร์ทติดทะเลสุดหรูสำหรับครอบครัว" และ เซ็นทารา ราสฟูชิ รีสอร์ทและสปา...

ฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่สุดอลังการกับเมืองหัวหิน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

วันที่ 7 ธันวาคม 2561: เริ่มต้นขึ้นแล้วกับช่วงเวลาที่ดีที่สุดแห่งปี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เชิญทุกท่านสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุข พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่สุดอลังการในเมืองหัวหินแบบไม่ซ้ำใคร ในบรรยากาศสบายๆ...

เปิดตัวหนังสือใหม่ พร้อมแนะแนวทางกำหนดนโยบายเกี่ยวกับธุรกิจการเปิดที่พักส่วนตัวให้เช่า ที่กำลังมีผลเชิงบวกต่อเศรษฐกิจโลก

หนังสือ At Home Around the World กล่าวถึงนโยบาย แนวโน้มตลาด และข้อมูลที่สนับสนุนว่าธุรกิจนี้ได้เติบโตขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด หนังสือ At Home Around the World รวบรวมข้อมูลมากมายที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ธุรกิจการเปิดบ้านให้เช่าเติบโตขึ้นอย่างมาก...

ไทยสมายล์เพิ่มเที่ยวบินต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2562 รวม 10 เที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ขอนแก่น กรุงเทพ-อุดรธานี และกรุงเทพ-อุบลราชธานี

สายการบินไทยสมายล์เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเพิ่มเที่ยวบินไปและกลับในเส้นทาง กรุงเทพฯ-ขอนแก่น กรุงเทพ-อุดรธานี และกรุงเทพ-อุบลราชธานี รวม 10 เที่ยวบิน ในระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2561...

Related Topics