การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวข้อ วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 16:34
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--สานฟ้า

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" ภายใต้โครงการเชียงราย แต้ แต้ ปี 2561 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60,000 บาท

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในท้องถิ่นในระดับนิสิต นักศึกษา มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมนำเสนอบ้านเกิดของตนเองโดยการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในรูปแบบคลิปวีดีโอ พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเห็น มาสัมผัส ลิ้มรสชาติความเป็นเชียงรายแบบแท้ๆ และสร้างความประทับใจและการจดจำ ทั้งนี้ ททท. มุ่งหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างและตอกย้ำการรับรู้ภาพลักษณ์จังหวัดเชียงรายให้เป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวที่เป็นต้นแบบเมืองท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม นอกจากการแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ยังมุ่งเน้นให้มาสัมผัสวิถีชีวิตและเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ของชุมชน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจกลับมาต่อยอดธุรกิจและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความรู้ระหว่างชุมชนกับนักท่องเที่ยว ทำให้ชุมชนมีการรักษาวัฒนธรรมอันดีและปรับปรุงมาตรฐานการรองรับนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

โดย ททท. ได้กำหนดคุณสมบัติให้ผู้สมัครเป็นนิสิตนักศึกษาชาวเชียงราย หรือนิสิตนักศึกษาที่ศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดทำคลิปวีดีโอในความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัด ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ อุปกรณ์และเทคนิคการถ่ายทำ โดยมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของจังหวัดเชียงราย และสอดคล้องกับแนวความคิด Chiang R-A-I สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://goo.gl/FJBdR4 และรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/BuRiis

การเปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 โดย ททท. มอบสิทธิประโยชน์แก่นิสิต นักศึกษาดังกล่าว สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประกวดคลิปวีดีโอออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ "รู้ก่อนโชว์เหนือ" กิจกรรมการให้ความรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงภาพยนตร์และการท่องเที่ยว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ณ ห้อง 10130 อาคารรวมและเอนกประสงค์ 101 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ทั้งนี้ ททท. ให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2561 และกำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2561 จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 24.00 น. ทางอีเมล chiangraitat2018@gmail.com

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวด จะได้รับรางวัล ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
4. รางวัลป๊อปปูล่า โหวต จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

5. ผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายจะได้รับประกาศนียบัตรลงนามโดยผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้น 65,000 บาท (หกหมื่นห้าพันบาทถ้วน)
ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
https://www.facebook.com/tatchiangrai/
Facebook Fanpage Gonorththailand
https://www.facebook.com/GoNorthThailand/
Line Official @chiangrai2018
หรือ https://line.me/R/ti/p/%40knf0093d

Latest Press Release

หนุกหนานแพ็คคู่ ซื้อ 1 ฟรี 1 ดรีมเวิลด์ชวน คู่แฝด ตะลุยสวนสนุก

สวนสนุกดรีมเวิลด์ จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับฝาแฝดทั่วไทย ภายใต้แคมเปญ "คู่แฝด ตะลุย ดรีมเวิลด์ " ชวนสนุกกับเครื่องเล่นนานาชนิด ซื้อบัตรรวมเครื่องเล่น 1 แถม 1 เริ่ม 1 – 30 มิ.ย.62 " คู่แฝด ตะลุยดรีมเวิลด์ "...

ภาพข่าว : ครัวการบินไทยได้รับเกียรติเป็นผู้ให้บริการอาหารไทยในงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน และนายอานุภาพ กิตติกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ เข้าร่วมงานเทศกาลไทย (Thai Festival 2019)...

โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำธุรกิจโรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติ คว้า 2 รางวัลเกียรติยศจาก เอเชีย แปซิฟิก พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ด

โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa) สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง ด้วยการกวาด 2 รางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันที่มีโรงแรมจากทั่วโลกร่วมเข้าประกวด...

แควนตัสเดินหน้าขยายบริการ เตรียมบินเส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโกด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์

จากดีมานด์การเดินทางที่มีอย่างต่อเนื่องสายการบินแควนตัสประกาศให้บริการเที่ยวบินใหม่ทุกวันเส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโก ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 ดรีมไลเนอร์ เริ่ม 4 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 787-9...

แอกซ่าประกันภัยพาผู้โชคดีจากแคมเปญ บินลัดฟ้า เชียร์ลิเวอร์พูล ติดขอบสนามกับแอกซ่า เยือนสนามแอนฟิลด์ พร้อมทริปท่องเที่ยวอังกฤษ

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) พาลูกค้าแอกซ่าผู้โชคดี 4 คน จากแคมเปญ "บินลัดฟ้า เชียร์ลิเวอร์พูล ติดขอบสนามกับแอกซ่า" เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายที่สนามแอนฟิลด์ สเตเดียม เมืองลิเวอร์พูล*...

Related Topics