รัสเซียน่าเที่ยวแค่ไหน ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (แต่ถึงไม่มีบอลโลกก็ไปได้!) Hotels.com ชี้เป้าสถานที่เด็ดในรัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday June 12, 2018 15:41
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รัสเซีย หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า 2018 FIFA World Cup Russia กำลังใกล้เข้ามาทุกที การแข่งขันครั้งสำคัญที่หลายคนทั่วโลกต่างเฝ้ารอนี้อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลให้คนอยากจะเดินทางไปเยือนรัสเซียเป็นครั้งแรก แต่อันที่จริงแล้ว ประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้มีอะไรดีมากกว่าแค่เป็นสถานที่จัดบอลโลก Hotels.com จึงขอถือโอกาสนี้แนะนำสถานที่น่าสนใจประจำเมืองต่างๆ ที่ประเทศเจ้าภาพบอลโลกใช้สำหรับจัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น มอสโก คาลีนินกราด นิจนีนอฟโกรอด หรือคาซาน พร้อมไฮไลท์กิจกรรมต่างๆ ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลาได้ทั้งช่วงบอลโลก และหลังบอลโลกจบลงแล้ว

1. มอสโก
 • เข้าร่วมเทศกาลแฟนบอลฟีฟ่า ชมถ่ายทอดสดการแข่งขันที่ Vorobyovy Gory

เนินนกกระจอก หรือ Vorobyovy Gory นี้อยู่ตรงหน้าอาคารหลักของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐมอสโก เป็นจุดชมวิวเมืองที่ดีที่สุด สามารถมองเห็นทั้งแม่น้ำ Moskva อาคารสูงเสียดฟ้าของสตาลิน อาคาร Moskva City รวมไปถึงอาคาร Ostankinskaya TV โดยมีเบื้องหน้าเป็นสนามกีฬาลุจนีกี ซึ่งเป็นสนามอันดับหนึ่งของการแข่งขันบอลโลก 2018 บริเวณนี้ใช้เป็นพื้นที่จัดงาน Moscow 2018 FIFA World Cup Russia Fan Fest ที่สามารถจุคนได้มากถึง 40,000 คน และเป็นที่เดียวที่มีการจัดแบ่งพื้นที่แฟนโซนอย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันครบตลอดทั้ง 25 วันของการแข่งขัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมของอาหาร ตลอดจนศิลปะและงานฝีมือแท้ๆ ประจำท้องถิ่น ซึ่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีแห่งวัฒนธรรมอันแท้จริงได้ นอกเหนือไปจากการเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องของฟีฟ่า

 • นั่งเชียร์ทีมโปรดให้สุดเสียงในบาร์ที่สุดคูล

Tap and Barrel Pub คุณจะสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญที่คุณรอคอยในบรรยากาศย้อนยุคไปสู่ต้นทศวรรษ 60 จนถึงกลางทศวรรษ 90 ว่ากันว่า สถานที่ในตำนานที่คุณจะสนุกได้อย่างสุดเหวี่ยงแห่งนี้ เป็นบาร์แห่งแรกในรัสเซียที่มีหัวจ่ายเบียร์แบบอัตโนมัติ!

การแข่งขันนัดสำคัญ:

17 มิถุนายน 2018 – 18:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group F ณ สนามกีฬาลุจนีกี – เยอรมนี พบกับ เม็กซิโก

27 มิถุนายน 2018 – 21:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group E ณ สนามกีฬาสปาร์ตัค – เซอร์เบีย พบกับ บราซิล

สนามบินที่ใกล้ที่สุด:
Sheremetyevo International Airport (รองรับทั้งสายการบินระหว่างประเทศ และภายในประเทศ)
Moscow Domodedovo Airport (รองรับทั้งสายการบินระหว่างประเทศ และภายในประเทศ)
Vnukovo International Airport (เฉพาะสายการบินภายในประเทศเท่านั้น)
ที่พักแนะนำ:
Moscow Holiday Hotel

เห็นรูปแบบการตกแต่งและสถาปัตยกรรมที่ใหญ่โตหรูหราของ Moscow Holiday Hotel แล้วไม่ต้องตกใจ ค่าพักที่นี่เริ่มต้นแค่ $50* (ประมาณ 1,600 บาท) ต่อคืนเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สนามกีฬาซีเอสเคเอ จตุรัสแดง และมหาวิหารนักบุญเบซิลก็อยู่ใกล้ๆ โดยสามารถนั่ง Moscow Metro ไปถึงได้ในเวลาไม่เกิน 40 นาที

2. คาลีนินกราด เมืองแห่งอำพัน
 • เปิดประสบการณ์ใหม่ที่คาลีนินกราด ดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน

กรุงคาลีนินกราดตั้งอยู่ระหว่างประเทศโปแลนด์และลิทัวเนีย แต่เดิม (ในยุคอาณาจักรโซเวียต) เคยเป็นฐานที่มั่นทางทหารที่บุคคลทั่วไปไม่สามารถย่างเท้าเข้ามาได้ เมืองโบราณแห่งนี้ได้ถูกก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มอัศวินทิวทันใน ค.ศ.1255 (พ.ศ. 1798) และเคยเป็นส่วนหนึ่งของปรัสเซียตะวันออกในช่วงกว่า 700 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นเมืองท่าแห่งเดียวในประเทศที่น้ำจะไม่จับตัวเป็นน้ำแข็งตลอดทั้งปี! คาลีนินกราดเป็นที่รู้จักกันในนามเมืองแห่งอำพัน เนื่องจากในดินแดนแห่งนี้มีอำพันอยู่มากถึงราว 90 เปอร์เซนต์ของอำพันโลกทั้งหมด หากมาเยือนที่คาลีนินกราด คุณต้องไม่พลาดที่จะเข้าชมพิพิธภัณฑ์อำพันแห่งแรกและแห่งเดียวของรัสเซีย เพื่อลองสำรวจดูว่าเหตุใดทรัพยากรธรรมชาติอันแสนงดงามนี้จึงมารวมตัวอยู่ที่เมืองนี้

การแข่งขันนัดสำคัญ:

16 มิถุนายน 2018 – 21:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group D ณ สนามกีฬาคาลีนินกราด – โครเอเชีย พบกับ ไนจีเรีย

25 มิถุนายน 2018 – 20:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group B ณ สนามกีฬาคาลีนินกราด – สเปน พบกับ โมร็อกโก

สิ่งที่ไม่ควรพลาด:
 • มหาวิหารเคอนิจส์แบร์ก สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 14 และเป็นร่องรอยทางอารยธรรมที่สำคัญของกรุงปรัสเซียเก่า
 • ณ มุมหนึ่งในมหาวิหารแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์นักปรัชญาเยอรมัน อิมมานูเอิล คานท์ ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่สำคัญที่สุดของเมืองนี้
 • Curonian Spit ช่องแคบที่ประกอบไปด้วยสันทราย ชายหาด และป่าสนแสนงดงามตามธรรมชาติ ที่องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก
สนามบินที่ใกล้ที่สุด:
 • Khrabrovo Airport
ที่พักแนะนำ:
Crystal House Suite Hotel & Spa

แม้ว่าคาลีนินกราดอาจเคยเป็นแค่เมืองด่านหน้าในช่วงสงครามเย็น แต่คุณจะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศอันแสนสงบและอบอุ่นภายใน Crystal House Suite Hotel & Spa เพราะเพียงเมื่อย่างเท้าเข้ามาในที่พักแห่งนี้ คุณก็จะได้รับการต้อนรับด้วยห้องพักที่โอ่โถง โล่งสบาย การตกแต่งที่มีสไตล์แบบมินิมอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย อาทิ สปาและสระว่ายน้ำในโรงแรมให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง

3. นิจนีนอฟโกรอด
 • สัมผัสนิจนีนอฟโกรอด ศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมของรัสเซีย

นิจนีนอฟโกรอดอยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางทิศตะวันออก 400 กม. ที่นี่เป็นหนึ่งในดินแดนที่เก่าแก่ที่สุด และมีเขตแดนทางทหารมากที่สุดของรัสเซีย ปัจจุบัน นิจนีนอฟโกรอดได้กลายมาเป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมและการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของรัสเซีย ด้วยพื้นที่ทางธรรมชาติและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย เพียงเดินไปตามเส้นทางสายหลัก Bolshaya Pokrovskaya คุณก็จะสัมผัสได้ถึงทิวทัศน์อันงดงามสองข้างทางที่รายล้อมไปด้วยอาคารที่สร้างมาตั้งแต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ที่นี่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเลือกซื้อเลือกหาของฝากและของที่ระลึก รวมไปถึงการพูดคุยทำความรู้จักกับคนในพื้นที่ หรือแวะพักทานอาหารสักมื้อ

การแข่งขันนัดสำคัญ:

18 มิถุนายน 2018 – 15:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group F ณ สนามกีฬานิจนีนอฟโกรอด – สวีเดน พบกับ สาธารณรัฐเกาหลี

21 มิถุนายน 2018 – 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group D ณ สนามกีฬานิจนีนอฟโกรอด – อาร์เจนตินา พบกับ โครเอเชีย

สิ่งที่ไม่ควรพลาด:
 • แวะซื้อของขวัญ ของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากร้านค้าอย่างเป็นทางการของเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 กับสินค้าแบรนด์ดังที่เข้าร่วมรายการมากมาย อาทิ ลูกฟุตบอลจำลอง Telstar 18, หมวกทรงตุ๊กตา Zabivaka the Wolf ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวนำโชคของ World Cup 2018, เสื้อธีม, พวงกุญแจ, แม่เหล็กติดตู้เย็น และของสะสมอื่นๆ อีกมากมาย
 • แวะชม Church of the Nativity of the Blessed Virgin Mary แล้วคุณจะต้องตกตะลึงไปกับรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย การใช้โทนสีที่โดดเด่นจัดจ้าน และโดมทรงหัวหอมที่แสดงถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่น

Chkalov Staircase เป็นอีกหนึ่งสถานที่อันน่าทึ่ง แม้ว่าดูแล้วอาจจะเหนื่อยเล็กน้อย เพราะบันไดแห่งนี้ทอดยาวสุดๆ อันที่จริงมันยาวถึง 560 ขั้นเลยทีเดียว เป็นบันไดที่ยาวที่สุดบนริมฝั่งแม่น้ำ Volga ที่นี่ ถือเป็นอนุสรณ์สถานแห่งยุครุ่งเรืองของโซเวียตที่ใช้งบในการก่อสร้างสูงเกือบถึง 8 ล้านรูเบิล

สนามบินที่ใกล้ที่สุด:
 • Strigino International Airport
ที่พักแนะนำ:
Sheraton Nizhny Novgorod Kremlin

ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ทำให้โรงแรมเชอราตันที่หรูหราและงดงามแห่งนี้ดูสอดคล้องและกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับสถานที่ในตำนานอย่าง Nizhny Novgorod Kremlin คุณสามารถเลือกวิวห้องพักได้ตามความต้องการว่าอยากเห็นวิวของ Kremlin หรือ Minin Square

4. คาซาน
 • ท่องไปในคาซาน หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย

คาซานเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐตาตาร์สถาน ก่อตั้งขึ้นใน ปีค.ศ. 1005 (พ.ศ. 1548) เป็นที่ที่แสดงให้เห็นถึงการบรรจบกันของวัฒนธรรมยุโรปและตะวันออก เมืองนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนต่างเชื้อชาติต่างศาสนาสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ คุณควรเริ่มต้นสำรวจคาซานที่ Kremlin ซึ่งเป็นป้อมปราการตาตาร์หนึ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ในรัสเซีย และยังคงมีอาคารทางประวัติศาสตร์ย้อนยุคไปถึงคริสต์ศตวรรษที่ 10 ให้ได้สำรวจอีกมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและเชี่ยวชาญในเรื่องอาหารการกิน คุณจะสามารถพูดคุยได้ถูกคอกับคนที่ Central Market ในบรรยากาศที่เป็นกันเองในแบบ Tatar bazaar อย่างแท้จริง พร้อมดื่มด่ำไปกับอาหารพื้นเมืองรสเลิศในตลาดที่คุณสามารถซื้อผักและผลไม้ รวมไปถึงของฝากได้ในราคาที่แสนถูก

การแข่งขันนัดสำคัญ:

16 มิถุนายน 2018 – 13:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group C ณ สนามคาซานอารีนา – ฝรั่งเศส พบกับ ออสเตรเลีย

20 มิถุนายน 2018 – 21:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น Group B ณ สนามคาซานอารีนา – อิหร่าน พบกับ สเปน

ที่พักแนะนำ:
Shalyapin Palace Hotel

Shalyapin Palace Hotel ตั้งอยู่ภายในอาคารสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการฟื้นฟูบูรณะขึ้นมาใหม่ ด้วยการตกแต่งภายในอย่างมีเสน่ห์ และน่าหลงใหลที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นราชนิกุล ในราคาที่คุณเอื้อมถึง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึง สระว่ายน้ำในโรงแรม ฟิตเนสและซาวน่า แถมโรงแรมนี้ยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย

คุณสามารถเลือกจองที่พักทั้งหมดข้างต้นได้ในราคาที่เป็นมิตรผ่านทางแอพพลิเคชั่น Hotels.com บนมือถือ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ นอกจากนั้น คุณยังสามารถคลิ๊ก ที่นี่ เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมได้โดยเล่นเกมปั๊กแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Hotels.com เพื่อรับคูปองส่วนลดสำหรับการจองห้องพักในครั้งต่อไป!

*ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวันเข้าพักและเป็นราคาห้องพักต่อคืนต่อการหารเฉลี่ยสำหรับการเข้าพักสองท่าน

เกี่ยวกับ Hotels.com

Hotels.com คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก เรารักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจและเรารู้ว่าคุณก็เช่นกัน ดังนั้น เราจึงทำให้การจองกับเราเป็นเรื่องง่าย เรานำเสนอที่พักทุกสไตล์กว่าแสนแห่งทั่วโลกบน 90 เว็บไซต์ใน 41 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นที่พักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซุเอลา ก็ค้นหาได้ง่ายแค่คลิกเดียว นอกจากนี้ เรายังมีโปรแกรมสมาชิกให้คุณ "สะสมคืนเข้าพัก" และแลกรับห้องพักฟรี* พร้อมเข้าพักและประหยัดทันทีด้วยราคาลับเฉพาะ อะไรจะดีขนาดนี้! ที่พิเศษอีกอย่างคือคุณสามารถจองกับเราได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเรามีรีวิวจากผู้เข้าพักจริงมากกว่า 25 ล้านราย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและมียอดดาวน์โหลดกว่า 70 ล้านครั้ง จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบที่พักที่ตรงกับความต้องการที่สุด

*** การใช้แต้มพักฟรียังไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ มูลค่าของห้องพักฟรีเทียบเท่ามูลค่าเฉลี่ยของห้องพัก 10 คืนก่อนหน้านั้นที่ได้ชำระไว้แล้ว สามารถลงทะเบียนและรับสิทธิ์จองได้ที่เว็บไซต์ www.hotels.com หรือผ่านทางแอปพลิเคชัน hotels.com ซึ่งดาวน์โหลดได้ทั้งทาง Apple Store และ Google Play

(C) 2018 Hotels.com, LP โลโก้ Hotels.com และ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Hotels.com, LP ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าอื่นเป็นของเจ้าของนั้นๆ


Latest Press Release

โปรโมชั่นห้องพักรับซัมเมอร์โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทหรูที่มีสระว่ายน้ำแบบลากูนความยาว 560 เมตรริมทะเล ชะอำ-หัวหิน เมืองตากอากาศแสนคลาสสิกของผู้คนทุกยุกต์ทุกสมัย เสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่...

ลำปาง ปลายทางฝัน ยกขบวนของดีโชว์นักท่องเที่ยว หน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ด

ทำเอาคนกรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย สำหรับจังหวัดลำปางที่ได้คัดสรรสุดยอดของดีเมืองลำปาง นำมาจัดแสดง Lampang Open House ยกขบวนของดีที่สุดของจังหวัดโชว์คนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยว พร้อมชวนเดินทางสัมผัสมนต์เสน่ห์ "ลำปาง ปลายทางฝัน" โดยได้รับเกียรติ จาก...

แมริออท บอนวอย ฉลองโปรแกรมเดินทางใหม่

แมริออท บอนวอย ฉลองโปรแกรมเดินทางใหม่ที่มอบประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดและสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในเอเชียแปซิฟิก แมริออท บอนวอย ให้สมาชิกและครอบครัวได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร เสียงดนตรี และกีฬาโปรดด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษ...

ปิดทองหลังพระเปิดมิติใหม่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมกะหร่างแก่งกระจานหวังช่วยส่งเสริมอาชีพให้ชาวกะหร่างโป่งลึก-บางกลอย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานร่วมกับปิดทองหลังพระฯ เปิดมิติใหม่ท่องเที่ยวธรรมชาติและมรดกวัฒนธรรมกะหร่างแก่งกระจาน เป็นทางเลือกใหม่เพื่อพัฒนาอาชีพชาวกะหร่างโป่งลึก-บางกลอย นายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระฯ...

ลำปาง ปลายทางฝัน ยกขบวนของดีโชว์นักท่องเที่ยว หน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ด

ทำเอาคนกรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย สำหรับจังหวัดลำปางที่ได้คัดสรรสุดยอดของดีเมืองลำปาง นำมาจัดแสดง Lampang Open House ยกขบวนของดีที่สุดของจังหวัดโชว์คนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยว พร้อมชวนเดินทางสัมผัสมนต์เสน่ห์ "ลำปาง ปลายทางฝัน" โดยได้รับเกียรติ จาก...

Related Topics