ปลัดฯท่องเที่ยวสั่งการ ทุกหน่วยในสังกัดเร่งบูรณาการคุมเข้มพื้นที่ท่องเที่ยว รับหน้าฝน ฤดูมรสุม อุ่นใจตั้ง Call Center พร้อมรับสายตลอด 24 ชม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday June 27, 2018 13:40
กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จากกรณีที่เกิดเหตุทีมฟุตบอลเยาวชน "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 13 คน พลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย และภาวนาขอให้ภารกิจการค้นหาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วโดยพบเจอผู้พลัดหลงทั้งหมดอย่างปลอดภัย

นายพงษ์ภาณุ เปิดเผยว่าตนไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงฤดูฝนและเรามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเป็นจำนวนมาก จึงได้สั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทั่วประเทศ ได้แก่ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) , สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดทั่วประเทศ และ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้เพิ่มมาตรการป้องกันและความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากตามสถิติและการรายงานที่ผ่านมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ยังคงเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากแม้จะเป็นฤดูฝนและเป็นช่วงมรสุมก็ตาม

โดยกระทรวงฯเน้นนโยบายเรื่องความปลอดภัย และ บูรณาการการทำงานกับหน่วยต่างๆ ในจังหวัด เพื่อสร้างการรับรู้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมถึงให้มีการประสานกับกรมเจ้าท่า กรมอุทยานฯ เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจกับผู้ประกอบการหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งเรื่องการเข้มงวดกวดขันในสิ่งที่เป็นกฎระเบียบ รับฟังการพยากรณ์อากาศ หรือการย้ำเตือนเพื่อลดการสูญเสียและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับประเทศไทย

"ตนได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก โดยได้เน้นย้ำกับหน่วยงานในสังกัดว่าต้องเข้มงวดกวดขันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุม โดยเรือเล็กต้องห้ามออกจากฝั่ง การลงเรือต้องสวมอุปกรณ์ ชูชีพทุกครั้ง ความพร้อมของเรือต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ สภาพโป๊ะ หรือ ท่าเรือต้องมีความมั่นคงแข็งแรง ป้ายเตือนตามแหล่งท่องเที่ยว หรืออุทยาน ต้องมีความชัดเจน มีภาษาสากล และ ใช้การได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

ปลัดฯพงษ์ภาณุกล่าวเพิ่มเติมว่า "หากพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ต้องการความช่วยเหลือสามารถ โทรสายด่วนของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว Call Center 1155 หรือ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC.) 02 - 134 - 4077 โดยเรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้ง ไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เกาหลี รัสเซีย เตรียมพร้อมคอยรับสายและบริการตลอด 24 ชั่วโมง"


Latest Press Release

การท่องเที่ยวเกาหลี จับมือ 5 พันธมิตรสายการบินชั้นนำจัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักเกาหลีในงาน Korea Culture Tourism Festival 2018

ฉลองครบรอบ 60 ปีความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ชวนเที่ยว เกาหลีใต้ในราคาพิเศษที่งาน Korea Culture & Tourism Festival 2018 จองตั๋วเครื่องบินได้ ในราคาสุดคุ้ม จาก 5 สายการบินชื่อดังได้แก่ สายการบินเกาหลี (Korean Air)...

เหล่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงาน alice + olivias SS19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Passport To Wonderland สนับสนุนโดย Booking.com

สเตซี เบนเดท (Stacey Bendet), เคที โฮมส์ (Katie Holmes), แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard), เคทลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner), นิกกี้ ฮิลตัน (Nicky Hilton) และเหล่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงาน alice + olivia's SS19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Passport To Wonderland สนับสนุนโดย...

ภาพข่าว: การบินไทยจัดพิธีมอบประกาศนียบัตรนักบินใหม่รุ่น ATT 01/18

นาวาอากาศตรี กัมปนาท จงสงวน ผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมนักบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรนักบินใหม่ หลักสูตร Airline Transition Training รุ่น ATT 01/18 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี...

โพสต์พาเที่ยว เปิดเส้นทาง Good Taste Great Culture ชวนเที่ยวระนองชวน ปักหมุดหยุดเวลา ค้นหาแรงบันดาลใจ สัมผัสวัฒนธรรม อาหารพื้นถิ่นพร้อมเปิดประวัติศาสตร์ระนอง ณ บ้านร้อยปี เทียนสือ

ครั้งนี้ "โพสต์พาเที่ยว" เปิดเส้นทางท่องเที่ยวเมืองระนอง กันเป็นครั้งแรก ในแบบ 3 วัน 2 คืน โดยเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย จากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้าสู่สนามบินระนอง ด้วยเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยรูปแบบการเช็คอินคุณสามารถเช็คอินผ่านเว็บไซต์ มือถือ...

ภาพข่าว: จังหวัดนครราชสีมาจัดงาน มหกรรมสินค้าเกษตรเมืองย่าโมโคราช

นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน แถลงข่าวงาน "มหกรรมสินค้าเกษตรเมืองย่าโมโคราช" ภายใต้โครงการเพิ่มประสิทธิภาพ การเกษตรและอุตสาหกรรมปลอดภัย Food Valley ร่วมด้วย นาย วิบูลย์ ไชยวรรณ เกษตรจังหวัดนครราชสีมา ณ...

Related Topics