พีชพร้อมเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุด แอร์บัส A321LR ครั้งแรกในเอเชีย ก้าวแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของการบินโลว์คอสด้วยเครื่องบินโดยสารระยะกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday July 18, 2018 15:28
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--Vector Group

สายการบิน พีช เอวิเอชั่น ("พีช"โดย นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ได้ประกาศถึงรายละเอียดการตกลงซื้อเครื่องบิน แอร์บัสรุ่น A321LR จำนวน 2 ลำ ในระหว่างการร่วมงาน Farnborough Airshow ที่จัดขึ้นที่เมือง Farnborough ประเทศอังกฤษ (นายกิโยม โฟรี ประธานบริหาร บริษัท แอร์บัส คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ – สำนักงานใหญ่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส) เพื่อเป็นเครื่องบินโดยสารระยะกลางที่ให้บริการในสายการบินราคาประหยัดภายในปี 2020

โดยพีชได้ปรับรายละเอียดการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสที่เคยทำขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 เพื่อความเหมาะสมยิ่งขึ้นในการให้บริการและรองรับความต้องการของผู้โดยสาร โดยทำการสั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos จำนวนแปดลำ และเครื่องบินรุ่น A321LR จำนวนสองลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล A320 และเป็นเครื่องบินไอพ่นเดี่ยวที่บินได้ระยะทางไกลที่สุดถึง 7,400 กม.* ทั้งยังได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ถูกพัฒนามาจากรุ่น A321neos จากเดิมที่พีชได้สั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos ทั้งหมดเป็นจำนวนสิบลำ การสั่งซื้อเครื่องบินในครั้งนี้จะทำให้พีชให้บริการได้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชีย และจะเป็นสายการบินแรกของสายการบินสัญชาติเอเชียนที่ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น A321LR

คาดว่าจะมีการส่งมอบเครื่องบิน A321LR จำนวนสองลำ ในปี 2020 และเนื่องจากปี 2020 สายการบินจะร่วมดำเนินธุรกิจกับวานิลลาแอร์ ดังนั้นเครื่องบินของสายการบินพีชจะประกอบด้วยเครื่องบินมากกว่าห้าสิบลำ (รวมเครื่องบินA321LR) ซึ่งให้บริการมากกว่าห้าสิบเส้นทาง

นายอิโนอุเอะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินพีช ได้กล่าวเปิดตัว A321LR ว่า "พีชเป็นสายการบินราคาประหยัดรายแรกของญี่ปุ่น ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นและทำกำไรได้เป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน อย่างไรก็ตามพีชยังคงพัฒนาตัวเองและพัฒนาศักยภาพอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งถือเป็นความท้าทายในการต่อยอดธุรกิจสายการบินราคาประหยัดที่ทำการบินระยะกลางของญี่ปุ่น เราจะยังคงเป็นผู้นำและสร้างประวัติศาสตร์ในธุรกิจสายการบินราคาประหยัดของญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ โดยการเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A321LR ในปี 2020 ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาธุรกิจของเราและจะช่วยปฏิรูปพีชไปสู่สายการบินราคาประหยัดชั้นนำในเอเชีย"

การเข้าสู่ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดในการบินระยะกลางของพีช จะขยายบทบาทเป็นสะพานเชื่อมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย พร้อมทั้งกระตุ้นการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศถึง 40 ล้านคนในปี 2020 และหกสิบล้านคนในปี 2030


Latest Press Release

Oasis Spa เปิดสาขาใหม่ Oasis Tropical Retreat Spa สาขาที่ 13 ลากูน่า ภูเก็ต

โอเอซิสสปา เดินหน้าตอกย้ำผู้นำในธุรกิจเดย์สปาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดสาขาที่ 13 ซึ่งเป็นสาขาที่ 5 ของโอเอซิสสปาภูเก็ต ภายใต้ชื่อ "Oasis Tropical Retreat Spa" ตั้งอยู่ในลากูน่า ภูเก็ต สไตล์การตกแต่งภายใต้คอนเซป "Tropical Retreat Spa"...

บขส. ไว้วางใจให้การบินไทยผลิตอาหารกล่องและเครื่องดื่มบริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 เริ่ม 1 ธันวาคมนี้

วันนี้ (วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายอาหารกล่องและเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 ระหว่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ขนส่ง...

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา ร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป ขอเชิญทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง ในค่ำคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป กับโปรแกรมรับประทานอาหารค่ำ ที่ห้องอาหาร เลอบายอน(Le Bayon) อิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ...

โดนใจ และเข้าทาง แร็ปเปอร์สายธรรมะ อย่าง อุ๋ย บุดด้าเบลส เข้าอย่างจัง กับความสวยงามที่เงียบสงบ แบบ Low Carbon More Legacy ที่อ่างทอง-สิงห์บุรี เมืองรอง ย้ำ ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ

"อุ๋ย - นที เอกวิจิตร" หรือ อุ๋ย บุดด้าเบลส เจ้าของฉายา "แร็ปเปอร์สายธรรมะ" ถึงกับ WOW โดนใจไปกับบรรยากาศความสวยงามตามธรรมชาติที่เงียบสงบของ จ.อ่างทอง-จ.สิงห์บุรี กันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเข้าทางธรรมะพระศาสนาแล้ว ยังเป็นเมืองรอง ที่ขอย้ำว่า ต้องลอง...

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ จัดกิจกรรม Christmas Treasures ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

การจัดแสดงแสงสีกลางแจ้งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) จัดขึ้นทุกปีนั้น ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดของฮ่องกง โดยธีมของการจัดแสดงในปีนี้มีชื่อว่า "Christmas Treasures" พร้อมแปลงโฉมฮาร์เบอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็น "ขุมทรัพย์นคร"...

Related Topics