พีชพร้อมเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุด แอร์บัส A321LR ครั้งแรกในเอเชีย ก้าวแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของการบินโลว์คอสด้วยเครื่องบินโดยสารระยะกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday July 18, 2018 15:28
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--Vector Group

สายการบิน พีช เอวิเอชั่น ("พีช"โดย นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ได้ประกาศถึงรายละเอียดการตกลงซื้อเครื่องบิน แอร์บัสรุ่น A321LR จำนวน 2 ลำ ในระหว่างการร่วมงาน Farnborough Airshow ที่จัดขึ้นที่เมือง Farnborough ประเทศอังกฤษ (นายกิโยม โฟรี ประธานบริหาร บริษัท แอร์บัส คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ – สำนักงานใหญ่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส) เพื่อเป็นเครื่องบินโดยสารระยะกลางที่ให้บริการในสายการบินราคาประหยัดภายในปี 2020

โดยพีชได้ปรับรายละเอียดการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสที่เคยทำขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 เพื่อความเหมาะสมยิ่งขึ้นในการให้บริการและรองรับความต้องการของผู้โดยสาร โดยทำการสั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos จำนวนแปดลำ และเครื่องบินรุ่น A321LR จำนวนสองลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล A320 และเป็นเครื่องบินไอพ่นเดี่ยวที่บินได้ระยะทางไกลที่สุดถึง 7,400 กม.* ทั้งยังได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ถูกพัฒนามาจากรุ่น A321neos จากเดิมที่พีชได้สั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos ทั้งหมดเป็นจำนวนสิบลำ การสั่งซื้อเครื่องบินในครั้งนี้จะทำให้พีชให้บริการได้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชีย และจะเป็นสายการบินแรกของสายการบินสัญชาติเอเชียนที่ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น A321LR

คาดว่าจะมีการส่งมอบเครื่องบิน A321LR จำนวนสองลำ ในปี 2020 และเนื่องจากปี 2020 สายการบินจะร่วมดำเนินธุรกิจกับวานิลลาแอร์ ดังนั้นเครื่องบินของสายการบินพีชจะประกอบด้วยเครื่องบินมากกว่าห้าสิบลำ (รวมเครื่องบินA321LR) ซึ่งให้บริการมากกว่าห้าสิบเส้นทาง

นายอิโนอุเอะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินพีช ได้กล่าวเปิดตัว A321LR ว่า "พีชเป็นสายการบินราคาประหยัดรายแรกของญี่ปุ่น ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นและทำกำไรได้เป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน อย่างไรก็ตามพีชยังคงพัฒนาตัวเองและพัฒนาศักยภาพอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งถือเป็นความท้าทายในการต่อยอดธุรกิจสายการบินราคาประหยัดที่ทำการบินระยะกลางของญี่ปุ่น เราจะยังคงเป็นผู้นำและสร้างประวัติศาสตร์ในธุรกิจสายการบินราคาประหยัดของญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ โดยการเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A321LR ในปี 2020 ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาธุรกิจของเราและจะช่วยปฏิรูปพีชไปสู่สายการบินราคาประหยัดชั้นนำในเอเชีย"

การเข้าสู่ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดในการบินระยะกลางของพีช จะขยายบทบาทเป็นสะพานเชื่อมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย พร้อมทั้งกระตุ้นการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศถึง 40 ล้านคนในปี 2020 และหกสิบล้านคนในปี 2030


Latest Press Release

โปรโมชั่นห้องพักรับซัมเมอร์โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทหรูที่มีสระว่ายน้ำแบบลากูนความยาว 560 เมตรริมทะเล ชะอำ-หัวหิน เมืองตากอากาศแสนคลาสสิกของผู้คนทุกยุกต์ทุกสมัย เสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่...

ลำปาง ปลายทางฝัน ยกขบวนของดีโชว์นักท่องเที่ยว หน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ด

ทำเอาคนกรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย สำหรับจังหวัดลำปางที่ได้คัดสรรสุดยอดของดีเมืองลำปาง นำมาจัดแสดง Lampang Open House ยกขบวนของดีที่สุดของจังหวัดโชว์คนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยว พร้อมชวนเดินทางสัมผัสมนต์เสน่ห์ "ลำปาง ปลายทางฝัน" โดยได้รับเกียรติ จาก...

แมริออท บอนวอย ฉลองโปรแกรมเดินทางใหม่

แมริออท บอนวอย ฉลองโปรแกรมเดินทางใหม่ที่มอบประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดและสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในเอเชียแปซิฟิก แมริออท บอนวอย ให้สมาชิกและครอบครัวได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหาร เสียงดนตรี และกีฬาโปรดด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษ...

ปิดทองหลังพระเปิดมิติใหม่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมกะหร่างแก่งกระจานหวังช่วยส่งเสริมอาชีพให้ชาวกะหร่างโป่งลึก-บางกลอย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานร่วมกับปิดทองหลังพระฯ เปิดมิติใหม่ท่องเที่ยวธรรมชาติและมรดกวัฒนธรรมกะหร่างแก่งกระจาน เป็นทางเลือกใหม่เพื่อพัฒนาอาชีพชาวกะหร่างโป่งลึก-บางกลอย นายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระฯ...

ลำปาง ปลายทางฝัน ยกขบวนของดีโชว์นักท่องเที่ยว หน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ด

ทำเอาคนกรุงเทพฯ ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย สำหรับจังหวัดลำปางที่ได้คัดสรรสุดยอดของดีเมืองลำปาง นำมาจัดแสดง Lampang Open House ยกขบวนของดีที่สุดของจังหวัดโชว์คนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยว พร้อมชวนเดินทางสัมผัสมนต์เสน่ห์ "ลำปาง ปลายทางฝัน" โดยได้รับเกียรติ จาก...

Related Topics