พีชพร้อมเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุด แอร์บัส A321LR ครั้งแรกในเอเชีย ก้าวแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือของการบินโลว์คอสด้วยเครื่องบินโดยสารระยะกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Wednesday July 18, 2018 15:28
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--Vector Group

สายการบิน พีช เอวิเอชั่น ("พีช"โดย นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ได้ประกาศถึงรายละเอียดการตกลงซื้อเครื่องบิน แอร์บัสรุ่น A321LR จำนวน 2 ลำ ในระหว่างการร่วมงาน Farnborough Airshow ที่จัดขึ้นที่เมือง Farnborough ประเทศอังกฤษ (นายกิโยม โฟรี ประธานบริหาร บริษัท แอร์บัส คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ – สำนักงานใหญ่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส) เพื่อเป็นเครื่องบินโดยสารระยะกลางที่ให้บริการในสายการบินราคาประหยัดภายในปี 2020

โดยพีชได้ปรับรายละเอียดการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสที่เคยทำขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 เพื่อความเหมาะสมยิ่งขึ้นในการให้บริการและรองรับความต้องการของผู้โดยสาร โดยทำการสั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos จำนวนแปดลำ และเครื่องบินรุ่น A321LR จำนวนสองลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล A320 และเป็นเครื่องบินไอพ่นเดี่ยวที่บินได้ระยะทางไกลที่สุดถึง 7,400 กม.* ทั้งยังได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ถูกพัฒนามาจากรุ่น A321neos จากเดิมที่พีชได้สั่งซื้อเครื่องบินรุ่น A320neos ทั้งหมดเป็นจำนวนสิบลำ การสั่งซื้อเครื่องบินในครั้งนี้จะทำให้พีชให้บริการได้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชีย และจะเป็นสายการบินแรกของสายการบินสัญชาติเอเชียนที่ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น A321LR

คาดว่าจะมีการส่งมอบเครื่องบิน A321LR จำนวนสองลำ ในปี 2020 และเนื่องจากปี 2020 สายการบินจะร่วมดำเนินธุรกิจกับวานิลลาแอร์ ดังนั้นเครื่องบินของสายการบินพีชจะประกอบด้วยเครื่องบินมากกว่าห้าสิบลำ (รวมเครื่องบินA321LR) ซึ่งให้บริการมากกว่าห้าสิบเส้นทาง

นายอิโนอุเอะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินพีช ได้กล่าวเปิดตัว A321LR ว่า "พีชเป็นสายการบินราคาประหยัดรายแรกของญี่ปุ่น ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นและทำกำไรได้เป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน อย่างไรก็ตามพีชยังคงพัฒนาตัวเองและพัฒนาศักยภาพอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งถือเป็นความท้าทายในการต่อยอดธุรกิจสายการบินราคาประหยัดที่ทำการบินระยะกลางของญี่ปุ่น เราจะยังคงเป็นผู้นำและสร้างประวัติศาสตร์ในธุรกิจสายการบินราคาประหยัดของญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ โดยการเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A321LR ในปี 2020 ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาธุรกิจของเราและจะช่วยปฏิรูปพีชไปสู่สายการบินราคาประหยัดชั้นนำในเอเชีย"

การเข้าสู่ธุรกิจสายการบินราคาประหยัดในการบินระยะกลางของพีช จะขยายบทบาทเป็นสะพานเชื่อมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย พร้อมทั้งกระตุ้นการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศถึง 40 ล้านคนในปี 2020 และหกสิบล้านคนในปี 2030


Latest Press Release

เฮิร์ซ คว้ารางวัลทรงเกียรติจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่งาน TTG Travel Awards

เฮิร์ซ เอเชียแปซิฟิก (Hertz Asia Pacific) ได้รับรางวัลเกียรติยศ Travel Hall of Fame เป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน จากเวที TTG Travel Awards ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ TTG Travel Awards...

สสว. จัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง กลยุทธ์การก้าวสู่ยุคดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการ SMEs อาเซียนในสาขาท่องเที่ยว

จากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันทีเปลี่ยนแปลงไป การปรับตัวของผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่อการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ผู้ประกอบการจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาเนื้อหาและช่องทางการตลาดที่เหมาะสม...

ผู้รักเทนนิสพลาดไม่ได้! กับการแข่งขัน Fitz Club Tennis Tournament ครั้งที่ 10 วันที่ 19 21 ตุลาคมนี้

เตรียมตัวให้พร้อม! กับการแข่งขันเทนนิสทัวร์นาเมนท์ ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 19 - 21 ตุลาคมนี้ ที่จัดขึ้นโดยฟิตซ์ คลับ ฟิตเนสเซ็นเตอร์สุดหรูภายในรอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป ซึ่งการแข่งขันในปีนี้ ฟิตซ์ คลับเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกระดับที่มีอายุตั้งแต่ 35...

ภาพข่าว: การบินไทยได้รับรางวัล TTG Travel Hall of Fame ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จาก TTG Travel Awards 2018

นายกฤตพล ฉันทฤธานนท์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารพันธมิตรการบินและกลยุทธ์การพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ รับรางวัล TTG Travel Hall of Fame ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากนายอิทธิพล คุณปลื้ม (ที่ 1 จากซ้าย)...

ซีอาน เมืองโบราณของจีนรับบทเจ้าภาพการประชุมด้านวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส รวมทั้งฟื้นฟูจิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม

ซีอาน เป็นเมืองที่มีอายุถึง 3,100 ปีของจีนและยังเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของนักรบและม้าดินเผา (Terra Cotta Warriors and Horses) ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส...

Related Topics