สตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เลือก เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีสำหรับบริการเที่ยวบินระยะไกล #StarluxAirlines @airbus #A350 #FIA18

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Monday July 23, 2018 15:47
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ ของไต้หวันนั้นได้เลือกเครื่องบินรุ่นใหม่อย่าง เอ350เอ็กซ์ดับเบิลยูบี สำหรับให้บริการในเส้นทางการบินระยะไกลในอนาคต หลังจากมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจของการสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 17 ลำ ประกอบไปด้วย เอ350-1000 จำนวน 12 ลำ และ เอ350-900 อีก 5 ลำ ข้อตกลงนี้ประกาศโดยนายฉาง คัวเว่ย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการสายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ และนายเอริค ชูลซ์ ประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส ที่ขึ้นที่งานฟาร์นโบโรห์ แอร์โชว์ ในสหราชอาณาจักร

ข่าวนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่สายการบินได้ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องบินแอร์บัส สำหรับเส้นทางภูมิภาคด้วยเครื่องบินทางเดินเดี่ยวเมื่อต้นปีนี้ และมีแผนที่จะสรุปการเช่าเครื่องบิน เอ321นีโอ จำนวน 10 ลำ จากผู้ให้บริการเช่าเครื่องบิน ภายในสิ้นปีนี้

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เป็นสายการบินบริการเต็มรูปแบบสายการบินใหม่ที่มีฐานที่กรุงไทเป และก่อตั้งโดยนายฉาง คัวเว่ย ชาวไต้หวันผู้ซึ่งผ่านแวดวงการบินมาด้วยตำแหน่งอดีตประธานของอีวีเอ แอร์ (EVA Air) โดยสายการบินใหม่นี้จะพัฒนาเครือข่ายเส้นทางบินขยายจุดหมายปลายทางไปทั่วเอเชียและอเมริกาเหนือ โดยสายการบินจะเริ่มปฏิบัติการเส้นทางระดับภูมิภาคในต้นปี 2563 ตามด้วยเส้นทางบินระยะไกลในต้นปี 2565

เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีนั้นเป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง พิสัยไกล ตระกูลใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าการเดินทางด้วยเครื่องบินในอนาคต เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีมีการออกแบบทางอากาศพลศาสตร์ล่าสุด มีลำตัวและปีกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ที่มีประสิทธิภาพรุ่นใหม่ รวมกันแล้วเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเรานี้ได้เปลี่ยนมาเป็นประสิทธิภาพในการปฏิบัติการที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซลงถึงร้อยละ 25 และการลดต้นทุนในการบำรุงรักษาอย่างมีนัยสำคัญ เครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีนั้นมีห้องโดยสาร แอร์สเปซ บาย แอร์บัส ซึ่งมอบความเป็นอยู่ที่ดีขณะเดินทางได้สมบูรณ์แบบ ด้วยห้องโดยสารที่เงียบที่สุดในบรรดาเครื่องบินทางเดินคู่และระบบปรับอากาศรุ่นใหม่

นอกเหนือจากความกว้างขวางและความเงียบของเครื่องบินแล้ว ห้องโดยสารแอร์สเปซยังเพิ่มบรรยากาศ รูปลักษณ์และการบริการที่ดีขึ้นทำให้มีระดับความสบายและความเป็นอยู่ที่เหนือระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ของประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร

เมื่อสิ้นเดือนมิถุนายน 2561 แอร์บัส มียอดคำสั่งซื้อ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีแล้วจำนวน 882 ลำจากลูกค้า 46 รายทั่วโลก ทำให้กลายเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่ง และถึงวันนี้ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีกว่า 180 ลำได้ถูกส่ง

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี 2560 แอร์บัสมีรายได้ 59 พันล้านยูโร ที่แถลงใหม่สำหรับ IFRS 15 และมีการจ้างงานราว 129,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


Latest Press Release

Oasis Spa เปิดสาขาใหม่ Oasis Tropical Retreat Spa สาขาที่ 13 ลากูน่า ภูเก็ต

โอเอซิสสปา เดินหน้าตอกย้ำผู้นำในธุรกิจเดย์สปาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดสาขาที่ 13 ซึ่งเป็นสาขาที่ 5 ของโอเอซิสสปาภูเก็ต ภายใต้ชื่อ "Oasis Tropical Retreat Spa" ตั้งอยู่ในลากูน่า ภูเก็ต สไตล์การตกแต่งภายใต้คอนเซป "Tropical Retreat Spa"...

บขส. ไว้วางใจให้การบินไทยผลิตอาหารกล่องและเครื่องดื่มบริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 เริ่ม 1 ธันวาคมนี้

วันนี้ (วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายอาหารกล่องและเครื่องดื่มเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนรถโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 ระหว่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ขนส่ง...

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา ร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง

ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป ขอเชิญทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีไทย วันลอยกระทง ในค่ำคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป กับโปรแกรมรับประทานอาหารค่ำ ที่ห้องอาหาร เลอบายอน(Le Bayon) อิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ...

โดนใจ และเข้าทาง แร็ปเปอร์สายธรรมะ อย่าง อุ๋ย บุดด้าเบลส เข้าอย่างจัง กับความสวยงามที่เงียบสงบ แบบ Low Carbon More Legacy ที่อ่างทอง-สิงห์บุรี เมืองรอง ย้ำ ต้องลอง ต้องรัก ต้องใส่ใจ

"อุ๋ย - นที เอกวิจิตร" หรือ อุ๋ย บุดด้าเบลส เจ้าของฉายา "แร็ปเปอร์สายธรรมะ" ถึงกับ WOW โดนใจไปกับบรรยากาศความสวยงามตามธรรมชาติที่เงียบสงบของ จ.อ่างทอง-จ.สิงห์บุรี กันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเข้าทางธรรมะพระศาสนาแล้ว ยังเป็นเมืองรอง ที่ขอย้ำว่า ต้องลอง...

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ จัดกิจกรรม Christmas Treasures ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

การจัดแสดงแสงสีกลางแจ้งต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) จัดขึ้นทุกปีนั้น ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดของฮ่องกง โดยธีมของการจัดแสดงในปีนี้มีชื่อว่า "Christmas Treasures" พร้อมแปลงโฉมฮาร์เบอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็น "ขุมทรัพย์นคร"...

Related Topics