สตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เลือก เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีสำหรับบริการเที่ยวบินระยะไกล #StarluxAirlines @airbus #A350 #FIA18

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Monday July 23, 2018 15:47
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ ของไต้หวันนั้นได้เลือกเครื่องบินรุ่นใหม่อย่าง เอ350เอ็กซ์ดับเบิลยูบี สำหรับให้บริการในเส้นทางการบินระยะไกลในอนาคต หลังจากมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจของการสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 17 ลำ ประกอบไปด้วย เอ350-1000 จำนวน 12 ลำ และ เอ350-900 อีก 5 ลำ ข้อตกลงนี้ประกาศโดยนายฉาง คัวเว่ย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการสายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ และนายเอริค ชูลซ์ ประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส ที่ขึ้นที่งานฟาร์นโบโรห์ แอร์โชว์ ในสหราชอาณาจักร

ข่าวนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่สายการบินได้ตัดสินใจเลือกใช้เครื่องบินแอร์บัส สำหรับเส้นทางภูมิภาคด้วยเครื่องบินทางเดินเดี่ยวเมื่อต้นปีนี้ และมีแผนที่จะสรุปการเช่าเครื่องบิน เอ321นีโอ จำนวน 10 ลำ จากผู้ให้บริการเช่าเครื่องบิน ภายในสิ้นปีนี้

สายการบินสตาร์ลักซ์ แอร์ไลน์ เป็นสายการบินบริการเต็มรูปแบบสายการบินใหม่ที่มีฐานที่กรุงไทเป และก่อตั้งโดยนายฉาง คัวเว่ย ชาวไต้หวันผู้ซึ่งผ่านแวดวงการบินมาด้วยตำแหน่งอดีตประธานของอีวีเอ แอร์ (EVA Air) โดยสายการบินใหม่นี้จะพัฒนาเครือข่ายเส้นทางบินขยายจุดหมายปลายทางไปทั่วเอเชียและอเมริกาเหนือ โดยสายการบินจะเริ่มปฏิบัติการเส้นทางระดับภูมิภาคในต้นปี 2563 ตามด้วยเส้นทางบินระยะไกลในต้นปี 2565

เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีนั้นเป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง พิสัยไกล ตระกูลใหม่ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าการเดินทางด้วยเครื่องบินในอนาคต เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีมีการออกแบบทางอากาศพลศาสตร์ล่าสุด มีลำตัวและปีกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ที่มีประสิทธิภาพรุ่นใหม่ รวมกันแล้วเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเรานี้ได้เปลี่ยนมาเป็นประสิทธิภาพในการปฏิบัติการที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการลดการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซลงถึงร้อยละ 25 และการลดต้นทุนในการบำรุงรักษาอย่างมีนัยสำคัญ เครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีนั้นมีห้องโดยสาร แอร์สเปซ บาย แอร์บัส ซึ่งมอบความเป็นอยู่ที่ดีขณะเดินทางได้สมบูรณ์แบบ ด้วยห้องโดยสารที่เงียบที่สุดในบรรดาเครื่องบินทางเดินคู่และระบบปรับอากาศรุ่นใหม่

นอกเหนือจากความกว้างขวางและความเงียบของเครื่องบินแล้ว ห้องโดยสารแอร์สเปซยังเพิ่มบรรยากาศ รูปลักษณ์และการบริการที่ดีขึ้นทำให้มีระดับความสบายและความเป็นอยู่ที่เหนือระดับและสร้างมาตรฐานใหม่ของประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร

เมื่อสิ้นเดือนมิถุนายน 2561 แอร์บัส มียอดคำสั่งซื้อ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีแล้วจำนวน 882 ลำจากลูกค้า 46 รายทั่วโลก ทำให้กลายเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรุ่นหนึ่ง และถึงวันนี้ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีกว่า 180 ลำได้ถูกส่ง

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี 2560 แอร์บัสมีรายได้ 59 พันล้านยูโร ที่แถลงใหม่สำหรับ IFRS 15 และมีการจ้างงานราว 129,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


Latest Press Release

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft ตอบสนองนักเดินทางท่องเที่ยว ที่เน้นความสะดวกสบาย

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft บริหารงานโดยนักธุรกิจ – คนรุ่นใหม่ชาวระนอง คุณเมวดี รุจิวิวัฒนกุล (Mawadee Rujiwiwattanakul) หรือคุณเมย์ โดยมีเป้าหมายในการสร้างรีสอร์ท สไตล์ Modern Loft...

Post Malone แร็ปเปอร์ชื่อดังจากอเมริกา เตรียมเขย่าเวทีคอนเสิร์ตหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 Abu Dhabi Grand Prix

Yas Marina Circuit และ FLASH Entertainment เปิดเผยชื่อศิลปินระดับโลกคนที่ 4 ที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิงในมหกรรมคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 ETIHAD AIRWAYS ABU DHABI GRAND PRIX (รูปภาพ:...

สทท. แถลงความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยไตรมาส ๓ ปี ๒๕๖๑

วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๑ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) แถลงข่าวดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)...

อ่างทอง มุมมองอันงดงาม มรดกแห่งสยาม

กว่าจะมาเป็นชื่อจังหวัดให้เราได้ใช้เรียกกันในปัจจุบัน การตั้งชื่อเมืองในอดีตล้วนมากด้วยความหมาย จากเรื่องราวของที่มาที่ไป รวมทั้งทำเลที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น "อ่างทอง" อีกจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง...

Green Plus แอพฯเดียว เที่ยว น่าน โหลด เล่น ลุ้นรับรางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว Green Plus Application กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน GEN Y ด้วยกิจกรรมที่กระตุ้นจิตสำนึกให้รักและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม โดยร่วมสนุกผ่านนวัตกรรม AR Code...

Related Topics