จรีรัตน์ถนัดเที่ยวEP21_SS2_OA01092561

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday August 30, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--BEC Multimedia

ในตอนเช้าของการเดินทางวันนี้ท้องฟ้าค่อนข้างเปิด ปลอดโปร่งมากกว่าวันที่ผ่านๆมา ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็เกิดจากเพราะเราอยู่ในพื้นที่ท่ามกลางหุบเขาสูง เลยทำให้มีฝนปรอยๆอยู่เป็นระยะ ถึงอย่างไรก็ตาม ถือว่าวันนี้เป็นสัญญาณที่ดีในการออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศเวียดนาม

จากเมืองอุดมไชยเราก็มุ่งหน้าไปที่ด่านปางหก เพื่อที่จะข้ามไปยัง ด่านไตจังของประเทศเวียดนาม ในการเข้าไปพักที่เมืองเดียนเบียนฟู ถึงแม้ว่าจะแดด ออกมาทักทายสลับกับฝนตกลงมาแล้วนั่น นอกจากวิวสองข้างทางที่ทำให้ใบตองอึ้ง ก็ได้เจอกับทางที่ขาด ดินสไล หินสไลกันเป็นบางช่วงมาเยือนเวียดนามของใบตอง ในการขับรถมาตั้งแต่ประเทศไทย ผ่านลาว จนกระทั้งข้ามมายังเวียดนาม ถึงแม้จะยังไม่ถึงจุดหมายปลายทางที่ซาปา แต่ก็สร้างความตื่นเต้นจากใบตองได้ไม่น้อย

นอกจากจะตะลุยเที่ยวเล่นในเมืองเดียนเบียนฟูในตอนกลางคืนแล้วเนี่ย ก็ควรที่จะไปศึกษา เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของเมืองจากพิพิธภัณฑ์ ในตอนเช้าก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าเข้าเมืองซาปา

หลังจากที่ได้เห็นอดีตของเมืองเดียนเบียนฟูแล้วเนี่ยก็มุ่งหน้าเดินทางต่อไปยังจุดหมายของเราที่เมืองซาปา ซึ่งบรรยากาศบ้านเมืองของเวียดนาม ช่างเต็มไปด้วย เสียงแตร แตรจะดังอยู่ตลอดเวลา ทุกๆทางแยก ทางโค้ง ทางเลี้ยว จะแซง ก็ใช้แตร เรียกได้ว่า แตรคือสิ่งที่สำคัญมากของชาวเวียดนาม จากคำบอกเล่าที่บอกเรามา ว่ากันว่าการจราจรที่เราเจอที่เมืองเดียนเบียนฟูนี่เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวเท่านั้นเอง ถ้าหากเป็นที่เมืองหลวงอย่างฮานอย ทั้งถนนจะได้ยินแต่เสียงแตร

นอกจากนั้นก็ยังมีวิวของทุ่งนา ที่กว้างไกล สุดลูกหูลูกตา มันคือความเขียวขจีที่อยู่ติดริมถนน ไล่ยาวเป็นพันๆไร่ไปจนถึงติดกับจีนภูเขาที่อยู่ไกลลิบตาตลอดเส้นทางที่เราขับมุ่งหน้าขึ้นเหนือเพื่อไปเมืองตากอากาศของเวียดนามนั้น สองข้างทางเต็มไปด้วยวิวของทะเลหมอก ภูเขาที่สลับซับซ้อน จนกระทั้งเดินทางมาถึงที่เมืองซาปา เรียกได้ว่า ตลอดเส้นทางกว่า 1200 กิโลเมตร กว่า 6000 โค้ง เราก็ได้มาพบ กับเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเมืองแห่งทะเลภูเขาและทะเลหมอก

พบกับความสวยงามและการเดินทางของใบตองได้ที่ รายการจรีรัตน์ถนัดเที่ยว
วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 ทางช่อง 3SD เวลา 14.30 -15.00 น.
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Baitong with journey

Latest Press Release

ภาพข่าว: อมารี ภูเก็ต รับรางวัลการันตีจากโครงการอาหารสะอาด รสชาติอร่อย

นาย กฤษดา เกตุภู – ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (ซ้าย) เป็นตัวแทนโรงแรมอมารี ภูเก็ต ในการรับใบประกาศเกียรติคุณด้าน "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste)" จาก นางสาว เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ – นายกเทศมนตรีเมือง ป่าตอง (ขวา) อมารี ภูเก็ต...

เที่ยวไทยโต คีธ แอนด์ คิม สบช่องรุกตลาดอุปกรณ์เครื่องใช้ในโรงแรม-ร้านอาหาร พร้อมเปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ภาชนะใสอาหารและเครื่องดื่มยอยสลายได้ รับกระแสรักโลก

นักท่องเที่ยวแห่เข้าไทยพุ่ง 38 ล้านคน ส่งผลธุรกิจโรงแรม – ร้านอาหารเร่งปรับปรุงเพิ่มศักยภาพการบริการรับจำนวนนักท่องเที่ยวและการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น ด้าน คีธ แอนด์ คิม คอนเซ็ปส์ สบช่องบุกตลาดอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในโรงแรมและร้านอาหารแบบครบวงจร...

การท่องเที่ยวเกาหลี จับมือ 5 พันธมิตรสายการบินชั้นนำจัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักเกาหลีในงาน Korea Culture Tourism Festival 2018

ฉลองครบรอบ 60 ปีความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ชวนเที่ยว เกาหลีใต้ในราคาพิเศษที่งาน Korea Culture & Tourism Festival 2018 จองตั๋วเครื่องบินได้ ในราคาสุดคุ้ม จาก 5 สายการบินชื่อดังได้แก่ สายการบินเกาหลี (Korean Air)...

เหล่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงาน alice + olivias SS19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Passport To Wonderland สนับสนุนโดย Booking.com

สเตซี เบนเดท (Stacey Bendet), เคที โฮมส์ (Katie Holmes), แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard), เคทลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner), นิกกี้ ฮิลตัน (Nicky Hilton) และเหล่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงาน alice + olivia's SS19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Passport To Wonderland สนับสนุนโดย...

ภาพข่าว: การบินไทยจัดพิธีมอบประกาศนียบัตรนักบินใหม่รุ่น ATT 01/18

นาวาอากาศตรี กัมปนาท จงสงวน ผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมนักบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรนักบินใหม่ หลักสูตร Airline Transition Training รุ่น ATT 01/18 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี...

Related Topics