อวานี เชิญท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนโดยรอบในสไตล์เป็นกันเอง ผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวในไทย ลาว และแซมเบีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday August 30, 2018 11:36
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท

อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (AVANI Hotels & Resorts) (www.avanihotels.com) 4 แห่งในเครือ มีความยินดีที่จะนำท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในสไตล์เป็นกันเองผ่านชุมชนโดยรอบ พร้อมเรียนรู้กิจกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่การเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศของฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ที่หัวหิน การชมฟาร์มควายในหลวงพระบาง รวมไปถึงการดูแลสัตว์ป่าบริเวณน้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls) ซึ่งแต่ละกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อให้แขกผู้ที่จะเข้าพักได้รับความเพลิดเพลินควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์จินตนาการผ่านประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ ขณะเข้าพักที่อวานี

เริ่มต้นที่ อวานี พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา (AVANI Pattaya Resort & Spa) รีสอร์ทแห่งนี้ได้กลายเป็นบ้านอันแสนอบอุ่นของ ปีเตอร์แพน บิ๊ก ใบเตย และใบบัว นกแก้วมาคอว์และห่านที่อาศัยอยู่ในบริเวณสนามหญ้าอันเขียวขจีและสระน้ำของรีสอร์ท ซึ่งใบบัว (ตัวเมีย) และใบเตย (ตัวผู้) ถือเป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัว อวานี โดยทั้งคู่เป็นห่านพันธุ์เอ็มเด็น (Emden) ผู้ซึ่งยืนคอยทักทายและต้อนรับบรรดาแขกผู้ที่มาเข้าพักอย่างเป็นมิตร และยังมีของโปรดเป็นผักกาดที่เก็บแบบสดๆ จากฟาร์มไฮโดรโปนิกของรีสอร์ทเองอีกด้วย ในขณะที่นกแก้วมาคอว์ตัวสีฟ้าและสีทอง ที่อาศัยอยู่ในกรงขนาดใหญ่ของรีสอร์ท ก็ยืนทักทาย และคอยส่งยิ้มให้กับแขกผู้เข้าพักในทุกๆ เช้า บริเวณใกล้บาร์กลางแจ้ง

ด้านรีสอร์ทสไตล์ร่วมสมัยอย่าง อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ (AVANI Hua Hin Resort & Villas) (www.avanihotels.com/hua-hin) ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมานั้น ภายในรีสอร์ทมีบึงขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับเพาะพันธุ์ปลามากกว่า 500 ตัว เพื่อเชื่อมโยงระบบนิเวศท้องถิ่นเข้ากับภูมิทัศน์ของ รีสอร์ท โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการประมงท้องถิ่นคอยดูแลและอภิบาลสัตว์น้ำที่มีอยู่หลากหลายชนิด อาทิ ปลานิล ปลาสวาย และปลาตะเพียน ทั้งนี้แขกผู้ที่เข้าพักทุกวัยยังสามารถเรียนรู้ และทำความรู้จักพันธุ์ปลาชนิดต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในบึง ตลอดจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศแห่งนี้ได้โดยผ่านกิจกรรมการให้อาหารปลาอีกด้วย

ฟากอวานี พลัส หลวงพระบาง (AVANI+ Luang Prabang) (www.avanihotels.com/luang-prabang) โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงพระบาง เมืองที่องค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลก ตั้งอยู่ในบริเวณภาคเหนือของประเทศลาว ที่ได้ร่วมมือกับ ลาว บัฟฟาโล เดรี่ (Laos Buffalo Dairy) ในการนำผลิตภัณฑ์สดใหม่จากฟาร์ม อาทิ ชีส และนม มาให้บริการในเมนูเพื่อสุขภาพที่ห้องอาหารบิสโตร (Bistro) ทั้งนี้ ลาว บัฟฟาโล เดรี่ ยังให้การช่วยเหลือเกษตรกรท้องถิ่นในการเลี้ยงควายกว่า 200 ตัว รวมถึงให้ความรู้แก่ชุมชน เพื่อกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการบริโภคนมในเด็ก และวิธีการเลี้ยงควายให้สมบูรณ์ ตลอดจนการช่วยสร้างธุรกิจผลิตภัณฑ์จากนมควาย และการทำฟาร์มควายอย่างยั่งยืน สำหรับแขกผู้ที่จะเข้าพักที่อวานี สามารถเข้าเยี่ยมชมฟาร์มแห่งนี้เพื่อลิ้มลองไอศกรีม ชีส และ โยเกิร์ตแบบโฮมเมดที่ทำจากนมควายได้ในระหว่างทางไปน้ำตกกวางสีอีกด้วย

ส่วนอวานี วิกตอเรีย ฟอลส์ รีสอร์ท (AVANI Victoria Falls Resort) (www.avanihotels.com/victoria-falls) เติมเต็มนักเดินทางผู้ชื่นชอบการผจญภัยในป่าด้วยภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศแซมเบียซึ่งห้อมล้อมด้วยมนต์เสน่แห่งทุ่งสัตว์ป่า ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ไม่ไกลนักจากน้ำตกวิตอเรียอันเลื่องชื่อ ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้โดดเด่นด้วยบรรยากาศแห่งความร่วมสมัย พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันท่ามกลางธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ และเพื่อดำรงความหลากหลายทางธรรมชาติให้คงอยู่ รีสอร์ทแหงนี้ยังได้ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลบรรดาสัตว์ป่า อาทิ ยีราฟ อิมพาลา และม้าลาย ที่อาศัยอยู่ในบริเวณของรีสอร์ท โดยแขกผู้ที่จะเข้าพักสามารถแจ้งความประสงค์เพื่อร่วมกิจกรรมกับทางรีสอร์ทในการช่วยผู้ดูแลสัตว์ชาวท้องถิ่นดูแลและให้อาหารแก่สัตว์ป่าเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูแล้งที่พืชพรรณธรรมชาติขาดแคลนด้วย

"เราเชื่อว่าแขกที่จะเข้าพักกับอวานี จะเข้าใจได้ถึงการท่องเที่ยวที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การชื่นชมจุดหมายปลายทางเสมอไป หากแต่เขาเหล่านั้นยังสามารถรับรู้ได้ว่าเราทุกคน และทุกสิ่งบนโลกใบนี้ล้วนมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน" อเลฮานโดร เบอร์นาเบ (Alejandro Bernabe) รองประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ ของ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กล่าว "เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมต่างๆ ที่ท่านจะได้รับจากชุมชนโดยรอบอย่างเป็นกันเองนั้น จะช่วยแบ่งบันความรู้ พร้อมสร้างความเข้าใจที่ว่าทุกชีวิต ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ล้วนแล้วแต่มีบทบาทสำคัญต่อชุมชนที่เราอาศัยอยู่ทั้งสิ้น"

ปัจจุบัน อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ท จำนวน 23 แห่ง ในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และลาว แบรนด์โรงแรมอวานี ยังมีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มเติม ในออสเตรเลีย ตูนิเซีย และไทย ภายในสิ้นปีนี้


Latest Press Release

กทม.ชวนคนกรุง ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงขอขมาพระแม่คงคา สัมผัสบรรยากาศใต้แสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญ ริมสายน้ำเจ้าพระยา

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กรมเจ้าท่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน สถานีตำรวจนครบาลบวรมงคล กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารปืนใหญ่ที่ 9 จัดงานลอยกระทง...

นกสกู๊ต เอาใจผู้โดยสารประกาศเพิ่มเที่ยวบินตรงสู่โอซาก้า

สายการบินนกสกู๊ต ประกาศเพิ่มเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่โอซาก้า เป็น 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป พร้อมเปิดให้จองแล้ววันนี้ "นกสกู๊ตเพิ่มความถี่เที่ยวบินสู่โอซาก้าอีก 2 เที่ยวบิน รวมเป็น 6...

ชุ่มฉ่ำดับกระหายไปกับเครื่องดื่มกับค็อกเทล ม็อกเทลจากผลทับทิม ที่ดุสิตกรูเม่ต์, โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ชุ่มฉ่ำดับกระหายไปกับเครื่อดื่มสูตรพิเศษจากผลทับทิม ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน พร้อมรสชาติหวานและกลิ่นหอมละมุนที่บาร์เทนเดอร์ได้นำเสาวรสมาผสมกับน้ำผลไม้ และส่วนผสมอื่นๆที่ได้คัดสรรเป็นพิเศษ มาปรุงแต่งให้เป็นเครื่องดื่มรูปแบบใหม่...

ลอยกระทงสุดสันต์ กับบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว-อาหารทะเลมื้อเย็น ที่ดีสแควร์, ดุสิตดีทู เชียงใหม่

ห้องอาหารคาเฟ่ ซอย ชวนคุณและครอบครัวมาร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนประเพณีลอยกระทง พร้อมอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวและซีฟู้ดมื้อค่ำ ที่เชฟได้รังสรรค์ความอร่อยแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นมุมบาร์บีคิวหอมกรุ่น มุมบาร์บีคิว ที่พร้อมย่างสดๆพร้อมเสิร์ฟ...

Black Friday วันศุกร์สุดหรรษา กับโปรแรงที่สุดแห่งปีจาก Hotels.com ลดสูงสุดถึง 75%

เทศกาลช้อปปิ้งที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต้องยกให้ Black Friday – Hotels.com ปล่อยดีลสุดพิเศษ Black Friday deals alert พร้อมส่วนลดสูงสุด 75% และลดเพิ่มอีกถึง 10% เมื่อใช้โค้ด 'THANKS'...

Related Topics