ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดเที่ยวบินพิเศษเส้นทางนาโกย่า ช่วยเหลือผู้โดยสารตกค้าง จากผลกระทบพายุไต้ฝุ่น Jebi ที่โอซาก้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday September 6, 2018 08:54
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย

ตามที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว จากผลกระทบพายุไต้ฝุ่นJebi ซึ่งทำให้สายการบินต่างๆ จำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกนั้น

ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้โดยสารที่อาจตกค้างและมีความจำเป็นต้องเดินทางเร่งด่วน สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จึงจัดเที่ยวบินช่วยเหลือพิเศษเข้า-ออกเมืองนาโกย่าแทน ในวันที่ 7 กันยายน 2561 จำนวน 1 เที่ยวบิน โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบินและเป็นไปตามเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด

เที่ยวบินพิเศษของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ในวันที่ 7 กันยายน มีรายละเอียดดังนี้

  • เที่ยวบิน XJ9612 ออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 14:10 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ นาโกย่า เวลา 22:00 น.
  • เที่ยวบิน XJ9613 ออกจากท่าอากาศยานชูบุเซ็นแทรร์ นาโกย่า เวลา 23:15 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 03:15 น. ในวันถัดไป(8 กันยายน 2561)

สายการบินขอสงวนสิทธิ์เดินทางในเที่ยวบินพิเศษดังกล่าวให้แก่ผู้โดยสารตกค้างจากเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกและผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเร่งด่วนเท่านั้น

ผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางในเที่ยวบินช่วยเหลือสามารถติดต่อเพื่อแจ้งความประสงค์เดินทาง และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร.02-515-9999 (เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงในวันที่ 5-6 ก.ย.) และติดต่อจากประเทศญี่ปุ่น โทร. 80025159999 (toll-free)

นอกจากนี้ ผู้โดยสารส่งคำขอได้ทางแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (e-form) ผ่านทาง support.airasia.com

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้โดยสารที่มีกำหนดเดินทางเส้นทางกรุงเทพ-โอซาก้า ถึงวันที่ 12 กันยายน 2561 และมีความประสงค์เปลี่ยนแปลงการเดินทางจากเหตุการณ์ดังกล่าว สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมช่วยเหลือตามทางเลือกดังต่อไปนี้

1. เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่ 1 ครั้ง ในเส้นทางเดิม ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบิน

2. เปลี่ยนเส้นทางบินใหม่ 1 ครั้ง เป็นเส้นทางเข้า/ออกจาก เมืองโตเกียว (NRT) และซัปโปโร (CTS) ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบินของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (D7) และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) หมายเหตุ: ทางเลือกนี้ไม่สามารถใช้กับผู้โดยสารที่เดินทางเข้า-ออก โฮโนลูลู (HNL)

3. เก็บยอดวงเงิน ตามมูลค่าตั๋วโดยสารไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty เพื่อใช้แลกสำหรับเดินทางกับแอร์เอเชีย ภายใน 90 วัน (Credit Account) หลังจากได้รับยอดวงเงิน ทั้งนี้สามารถใช้ได้กับสมาชิกแอร์เอเชีย BIG เท่านั้น

4. รับเงินคืนเต็มจำนวน ตามวิธีที่เลือกชำระเงินในขณะสำรองที่นั่ง หมายเหตุ: เฉพาะเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกตามตารางเท่านั้น

สามารถติดต่อแอร์เอเชียได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
  • Live Chat (ทาง support.airasia.com บริการ 24 ชั่วโมง)
  • ทวิตเตอร์ @AirAsiaSupport (24 ชั่วโมง)
  • เฟสบุก @AirAsiaSupport
  • แอร์เอเชียคอลเซ็นเตอร์
ญี่ปุ่น: +81 50 6864 8181 [8.00-17.00 น. (GMT+9) จันทร์-ศุกร์]
สหรัฐอเมริกา: 1844 727 4588 [9.00 – 18.00 น. (GMT-10) จันทร์-ศุกร์]
ไทย: +66 2 515 9999 [8.00-21.00 น. (GMK+7) จันทร์-อาทิตย์]
  • สำหรับการสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะ Group Booking สามารถติดต่อแผนกสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะได้

ทั้งนี้สายการบินยังคงติดตามสถานการณ์และผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น Jebi รวมทั้งความพร้อมการเปิดให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้าอย่างใกล้ชิด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไรจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอย่างเร็วที่สุดต่อไป

ติดตามข้อมูลภาษาไทยเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซด์ newsroom.airasia.com
For English, please visit newsroom.airasia.com for more information.
For Japanese, please visit newsroom.airasia.com for more information.

Latest Press Release

พช. เปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี รวมของดี อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

วันนี้ (20 พฤศจิกายน 2561) นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มอบหมายให้ นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย เป็นประธานในพิธีเปิดหมู่บ้านโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี อ.บางกรวย ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี...

ไทยสมายล์ชี้แจงกลุ่มคำที่ห้ามพูดเล่นในสนามบิน เพราะมีความผิดตามพรบ.โทษทั้งจำ-ปรับ และอาจทำให้เที่ยวบินล่าช้า

แม้ว่าจะมีรายงานข่าวพบผู้โดยสารพูดคำว่า "ระเบิด" ขณะทำการเช็คอินหรืออยู่บนอากาศยานจนเป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าของเที่ยวบินอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังมีผู้โดยสารพูด "ระเบิด" อยู่อย่างต่อเนื่องซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายมีความผิดตามตามพระราชบัญญัติ...

รอยัล คลิฟจัดงานปาร์ตี้วันฮาโลวีนสุดมันส์ สำหรับคุณหนูๆ และครอบครัว

รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป ได้ให้การต้อนรับคุณหนูๆ และครอบครัวเข้าสู่งานปาร์ตี้ฮาโลวีนที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ ห้องอาหารพาโนรามา โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล ที่ได้รับการเนรมิตให้เป็นอาณาจักรของแวมไพร์ และยังได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนชื่อดังของดิสนีย์อย่าง...

กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2019 งานวิ่งผลัดเพื่อมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2019 ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และมิสอากิโกะ คาโต้...

การบินไทยยืนยันดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล จากกรณียกเลิกเที่ยวบินที่ ทีจี 665

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณียกเลิกเที่ยวบินที่ ทีจี 665 วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เส้นทางจากเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน สู่กรุงเทพฯ เกิดจากสาเหตุเครื่องบินขัดข้องทางเทคนิคบางประการ ซึ่งการบินไทยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด...

Related Topics