ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดเที่ยวบินพิเศษเส้นทางนาโกย่า ช่วยเหลือผู้โดยสารตกค้าง จากผลกระทบพายุไต้ฝุ่น Jebi ที่โอซาก้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday September 6, 2018 08:54
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย

ตามที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว จากผลกระทบพายุไต้ฝุ่นJebi ซึ่งทำให้สายการบินต่างๆ จำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินเข้า-ออกนั้น

ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้โดยสารที่อาจตกค้างและมีความจำเป็นต้องเดินทางเร่งด่วน สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จึงจัดเที่ยวบินช่วยเหลือพิเศษเข้า-ออกเมืองนาโกย่าแทน ในวันที่ 7 กันยายน 2561 จำนวน 1 เที่ยวบิน โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบินและเป็นไปตามเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด

เที่ยวบินพิเศษของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ในวันที่ 7 กันยายน มีรายละเอียดดังนี้

  • เที่ยวบิน XJ9612 ออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 14:10 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ นาโกย่า เวลา 22:00 น.
  • เที่ยวบิน XJ9613 ออกจากท่าอากาศยานชูบุเซ็นแทรร์ นาโกย่า เวลา 23:15 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 03:15 น. ในวันถัดไป(8 กันยายน 2561)

สายการบินขอสงวนสิทธิ์เดินทางในเที่ยวบินพิเศษดังกล่าวให้แก่ผู้โดยสารตกค้างจากเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกและผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเร่งด่วนเท่านั้น

ผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางในเที่ยวบินช่วยเหลือสามารถติดต่อเพื่อแจ้งความประสงค์เดินทาง และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร.02-515-9999 (เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงในวันที่ 5-6 ก.ย.) และติดต่อจากประเทศญี่ปุ่น โทร. 80025159999 (toll-free)

นอกจากนี้ ผู้โดยสารส่งคำขอได้ทางแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ (e-form) ผ่านทาง support.airasia.com

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้โดยสารที่มีกำหนดเดินทางเส้นทางกรุงเทพ-โอซาก้า ถึงวันที่ 12 กันยายน 2561 และมีความประสงค์เปลี่ยนแปลงการเดินทางจากเหตุการณ์ดังกล่าว สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมช่วยเหลือตามทางเลือกดังต่อไปนี้

1. เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่ 1 ครั้ง ในเส้นทางเดิม ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบิน

2. เปลี่ยนเส้นทางบินใหม่ 1 ครั้ง เป็นเส้นทางเข้า/ออกจาก เมืองโตเกียว (NRT) และซัปโปโร (CTS) ภายใน 30 วันจากกำหนดการเดินทางเดิม ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบินของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (D7) และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (XJ) หมายเหตุ: ทางเลือกนี้ไม่สามารถใช้กับผู้โดยสารที่เดินทางเข้า-ออก โฮโนลูลู (HNL)

3. เก็บยอดวงเงิน ตามมูลค่าตั๋วโดยสารไว้ในบัญชีสมาชิก BIG Loyalty เพื่อใช้แลกสำหรับเดินทางกับแอร์เอเชีย ภายใน 90 วัน (Credit Account) หลังจากได้รับยอดวงเงิน ทั้งนี้สามารถใช้ได้กับสมาชิกแอร์เอเชีย BIG เท่านั้น

4. รับเงินคืนเต็มจำนวน ตามวิธีที่เลือกชำระเงินในขณะสำรองที่นั่ง หมายเหตุ: เฉพาะเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกตามตารางเท่านั้น

สามารถติดต่อแอร์เอเชียได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
  • Live Chat (ทาง support.airasia.com บริการ 24 ชั่วโมง)
  • ทวิตเตอร์ @AirAsiaSupport (24 ชั่วโมง)
  • เฟสบุก @AirAsiaSupport
  • แอร์เอเชียคอลเซ็นเตอร์
ญี่ปุ่น: +81 50 6864 8181 [8.00-17.00 น. (GMT+9) จันทร์-ศุกร์]
สหรัฐอเมริกา: 1844 727 4588 [9.00 – 18.00 น. (GMT-10) จันทร์-ศุกร์]
ไทย: +66 2 515 9999 [8.00-21.00 น. (GMK+7) จันทร์-อาทิตย์]
  • สำหรับการสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะ Group Booking สามารถติดต่อแผนกสำรองที่นั่งแบบหมู่คณะได้

ทั้งนี้สายการบินยังคงติดตามสถานการณ์และผลกระทบของพายุไต้ฝุ่น Jebi รวมทั้งความพร้อมการเปิดให้บริการของท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้าอย่างใกล้ชิด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไรจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอย่างเร็วที่สุดต่อไป

ติดตามข้อมูลภาษาไทยเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซด์ newsroom.airasia.com
For English, please visit newsroom.airasia.com for more information.
For Japanese, please visit newsroom.airasia.com for more information.

Latest Press Release

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft ตอบสนองนักเดินทางท่องเที่ยว ที่เน้นความสะดวกสบาย

Sunny Vale Villa Ranong วิลล่าเปิดใหม่ล่าสุดในระนอง สไตล์ Modern Loft บริหารงานโดยนักธุรกิจ – คนรุ่นใหม่ชาวระนอง คุณเมวดี รุจิวิวัฒนกุล (Mawadee Rujiwiwattanakul) หรือคุณเมย์ โดยมีเป้าหมายในการสร้างรีสอร์ท สไตล์ Modern Loft...

Post Malone แร็ปเปอร์ชื่อดังจากอเมริกา เตรียมเขย่าเวทีคอนเสิร์ตหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 Abu Dhabi Grand Prix

Yas Marina Circuit และ FLASH Entertainment เปิดเผยชื่อศิลปินระดับโลกคนที่ 4 ที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิงในมหกรรมคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นหลังการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน 2018 ETIHAD AIRWAYS ABU DHABI GRAND PRIX (รูปภาพ:...

สทท. แถลงความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยไตรมาส ๓ ปี ๒๕๖๑

วันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๑ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) แถลงข่าวดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)...

อ่างทอง มุมมองอันงดงาม มรดกแห่งสยาม

กว่าจะมาเป็นชื่อจังหวัดให้เราได้ใช้เรียกกันในปัจจุบัน การตั้งชื่อเมืองในอดีตล้วนมากด้วยความหมาย จากเรื่องราวของที่มาที่ไป รวมทั้งทำเลที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น "อ่างทอง" อีกจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุง...

Green Plus แอพฯเดียว เที่ยว น่าน โหลด เล่น ลุ้นรับรางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว Green Plus Application กระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในจังหวัดน่าน ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน GEN Y ด้วยกิจกรรมที่กระตุ้นจิตสำนึกให้รักและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม โดยร่วมสนุกผ่านนวัตกรรม AR Code...

Related Topics