6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนเลิฟ อโกด้าแนะนำสถานที่น่าเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ ไปไหนไปกัน รับรองมันส์แน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Tuesday September 18, 2018 17:08
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ไม่มีอะไรฟินไปกว่าการเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกับเพื่อนซี้สุดเลิฟอีกแล้ว อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงขอนำเสนอข้อดี 6 ข้อดีของการไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนซี้ และแนะนำสถานที่เด็ดๆ ที่จะทำให้ทริปของคุณกับเพื่อนเก๋กู้ดยิ่งขึ้น!

1. ถ่ายรูปลงโซเชียลทั้งที ใครจะรู้มุมเป๊ะของเราเท่าเพื่อน

ถ้าคุณกำลังหาโลเคชั่นสวยๆ เพื่ออัพรูปลงอินสตาแกรม รับรองว่าไม่มีใครที่รู้มุมเป๊ะของคุณมากกว่าเพื่อนซี้อีกแล้ว ที่พักอย่าง The London Edition มีมุมสวยๆ ให้คุณและเพื่อนใช้เป็นพื้นหลังสุดเก๋ได้เลย การตกแต่งของที่นี่เน้นความทันสมัยซึ่งผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบยุโรปได้อย่างลงตัว แถมโรงแรมนี้ยังตั้งอยู่ในย่านโซโหของลอนดอนซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอาร์ต จากโรงแรมที่มีเสน่ห์แห่งนี้ คุณยังเดินไปชมแกลเลอรีที่กำลังอินเทรนด์ หรือแวะร้านอาหารสวยเก๋ เพื่อไปถ่ายรูปสนุกๆ กับเพื่อนๆ ก็ยังได้ ที่พักอื่นๆ ที่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปเก๋ๆ ยังมีอีกเยอะ นับแต่ Bambu Induh Hotel โอเอซิสสีเขียวชะอุ่ม พร้อมวิวนาข้าวและแม่น้ำอยุงแห่งเกาะบาหลี หรือจะไปพักผ่อนหย่อนใจที่ The Rucksack Caratel บูทีค โฮเทลสุดฮิป พร้อมมุมพักผ่อนสีเขียวอันแสนสงบใจกลางกรุงมะละกาก็ได้เลย

2. เมื่อเพื่อนท้า เราก็กล้าลองรสชาติใหม่ๆ

การลิ้มลองอาหารที่ไม่เคยกินมาก่อนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เวลาไปเที่ยวกับเพื่อน หากไปเที่ยวมาเลเซียช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคมแล้วละก็ สาวกทุเรียนฟินแน่นอน ลองชวนเพื่อนไปพักที่ Vortex KLCC ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ดูสิ แถวที่พักมีร้านค้า ร้านอาหาร และรถเข็นขายผลไม้มากมาย รวมถึงทุเรียนที่มีให้ได้จัดเต็มสุดๆ

สำหรับใครเป็นสายชอบลองอาหารแปลก ขอแนะนำย่านโดทงโบริที่โอซาก้า ซึ่งมีอาหารหลายหลากประเภทให้เลือก อย่าง ฟุกุ หรือปลาปักเป้าที่มีพิษ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะเชฟที่ญี่ปุ่นต้องผ่านการฝึกฝนเป็นปีเพื่อเสิร์ฟเมนูปลาปักเป้าให้แก่ลูกค้า สำหรับที่พัก เราขอแนะนำ Dormy Innบูทิค โฮเทล สไตล์มินิมอล ที่มีออนเซ็นให้คุณลงไปแช่น้ำผ่อนคลายได้ชิลๆ

มากันที่ประเทศฟิลิปปินส์บ้าง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ "บาลุต" ไข่เป็ดที่ได้รับการผสมแล้วและเริ่มมีตัวอ่อนของเป็ดอยู่ข้างใน คนใจไม่แข็งอาจเป็นลมได้ แต่ถ้าอยากลองดูสักตั้ง เราขอแนะนำให้ไปที่ "Pateros" ย่านที่อยู่อาศัยในกรุงมะนิลา ซึ่งห่างออกไปไม่ไกลมีโรงแรม Seda Bonifacio Global City และใกล้ๆ กันนั้น ยังมีแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง ถนนโบนีฟาซีโอ และตลาดซีเรนด้า ให้ละลายทรัพย์ได้เต็มที่

3. ตกดึกออกตระเวนราตรี สุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ยังมีเพื่อนเป็นบอดี้การ์ด

ไม่ว่าจะช่วยกันคุณไม่ให้ไปก่อเรื่องในคลับ หรือเป็นคู่แดนซ์สายย่อ การมีเพื่อนเวลาท่องราตรีย่อมมันส์กว่าอยู่แล้ว และถ้าจะเที่ยวให้สุดก็ต้องลาสเวกัส เพราะมีทั้งคาสิโน ไนท์คลับ หรือปารตี้ริมสระน้ำอันเลื่องลือระดับโลก โรงแรม The Cosmopolitan of Las Vegas ตั้งอยู่บน "ลาสเวกัส สตริป" ถนนสายดังที่จะทำให้คุณตื่นตากับแสงสีแห่งเมืองที่ไม่เคยหลับใหลนี้

โฮจิมิน ซิตี้ เมืองแห่งไนท์คลับของเวียดนาม มีบาร์และที่เที่ยวกลางคืนมากกว่าหนึ่งร้อยแห่ง ไม่ว่าจะเป็นไนท์คลับมีระดับ หรือบาร์ในตรอกซอกซอย รับรองว่าไปที่ไหน สนุกสุดเหวี่ยงที่นั่น หลังจากนั้น ขอแนะนำให้ไปพักร่างบนเตียงนุ่มๆ ที่ Chill Box โฮมสเตย์อบอุ่นมีสไตล์ใจกลางเมือง

ส่วนกรุงเทพเองก็มีไนท์คลับหรูหรือบาร์บนดาดฟ้าที่มีสีสันไม่แพ้กัน หากใครแวะไปเที่ยว อย่าลืมไปพักที่ Cape House Serviced Apartment คุณจะได้ผ่อนคลายแบบฟินสุดๆ หลังจากค่ำคืนอันสุดเหวี่ยงในเมืองป็อปแห่งนี้

4. มีเพื่อนร่วมทำกิจกรรม ความมันส์ก็เพิ่มทวีคูณ

เวลาทำกิจกรรมอะไร ถ้ามีเพื่อนร่วมวงด้วย เราก็จะยิ่งยิ่งฮึกเหิมมากขึ้น ขอเชียร์ให้ชวนเพื่อนไปดวลโต้คลื่น "Cloud 9" ซึ่งม้วนเป็นเกลียวสวยงามสุดอลังการที่ Siargao ประเทศพิลิปปินส์ หลังดวลเสร็จก็ไปพักร่างที่ Soultribe Beach Retreat ที่พักสไตล์บีชบังกะโลติดชายหาด ตื่นมาปุ๊ปก็กลิ้งตัวลงจากเตียงถึงทะเลเลย

ส่วนใครอยากไปล่องแก่ง แนะนำแม่น้ำแม่แตงแห่งจังหวัดเชียงใหม่ หลังออกกำลังกายเสร็จก็ไปพักเช็ดตัวให้แห้งได้ที่ 9.5 Hotel ซึ่งเดินทางสะดวกมากๆ

ส่วนใครชอบขี่จักรยาน ขอแนะนำเส้นทางคดเคี้ยวบนภูเขาของเมืองหลวงพระบาง หรือถ้าอยากสบายหน่อย การขี่จักรยานเลียบแม่น้ำโขงก็ฟินไม่แพ้กัน ส่วนที่พักก็นี่เลย Private Garden Boutique Resort พร้อมจุดชมวิวแม่น้ำโขงสวยๆ ที่จะช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบายอารมณ์สุดๆ

5. มีเพื่อนเที่ยวก็เท่ากับมีตัวหาร

ความดีงามของการมีเพื่อนเที่ยวก็คือ การแชร์ค่าที่พักและค่าเดินทาง คุณจึงคุมงบประมาณได้อยู่หมัด ยิ่งเที่ยวกลุ่มใหญ่ตัวหารยิ่งเยอะ กระเป๋าของเราก็ยิ่งสบาย อยากพักที่ไหนก็ชิลๆ ถ้าชอบที่พักท่ามกลางธรรมชาติก็ต้องที่ Aquila Nova Retreat ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองเมลเบิร์นไปไม่ไกล ในอุทยานแห่งชาติDandenong Ranges ฝั่งไทยของเราก็เริ่ดไม่แพ้กัน ขอแนะนำ Private Pool Villa by CHATTA วิลลาส่วนตัวในจังหวัดภูเก็ต หรือถ้าไปโจโฮร์บะฮ์รู ประเทศมาเลเซีย ก็ต้องพักที่นี่เลย Teega Residence

6. ก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยแรงเชียร์จากเพื่อนเลิฟ

ว่ากันว่าเพื่อนที่แท้ทรูจะยอมบุกน้ำลุยไฟไปพร้อมกับเรา หรือแม้แต่การโดดร่มดิ่งพสุธาจากเครื่องบินก็ตาม! ถ้าคุณกับเพื่อนเป็นสายท้ามฤตยูละก็ ลองไปโดดร่มเหินเวหาที่นครดูไบดูไหม กิจกรรมนี้มีตลอดทั้งปี ไปเวลาไหนก็ไม่ต้องกลัวอดเล่น และถ้าอยากหาที่พักสงบเงียบผ่อนคลาย เราขอแนะนำโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองอย่าง Steigenberger Hotel Business Bay รับรองว่าเหมาะเจาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่เตรียมตัวเตรียมใจก่อนลุยกิจกรรมเสียวไส้เสียวพุงทั้งหลาย

สำหรับคนที่ชอบผจญภัยแต่กลัวความสูง ไม่ต้องเสียใจ ลองเล่น Singapore iFly ก็สนุกไม่แพ้กัน คุณจะได้ลองเหินเวหาแบบอินดอร์ที่ความสูงเท่ากับตึก 5 ชั้น! ส่วนที่พักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันก็คือโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่าง Le Meridien พักที่นี่ อยากเดินทางไปเที่ยวชมอะไรก็ง่ายนิดเดียว

ส่วนใครที่อยากลองทำอะไรหวือหวาแต่ไม่หวาดเสียวเกินไปนัก เราขอแนะนำให้ลองไปโดดผาที่ Ba Ho เดินทางแค่ 45 นาทีจากเมืองญาจาง คุณก็จะพบกับบ่อน้ำตกที่มีความสูงลดหลั่น ใครใจกล้าพอจะลองกระโดดจากความสูง 12 เมตรก็ได้เลย ส่วนใครอยากตื่นขึ้นมาพบกับวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทร แนะนำให้เข้าพักที่ Nha Trang Beach Apartments รับรองว่าฟินสุดๆ


Latest Press Release

Address Dubai Mall โรงแรมเหนือระดับของ Emaar Hospitality Group พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรูปโฉมใหม่และบรรยากาศที่เปล่งประกาย

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดูไบเกือบ 97% ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปยัง The Dubai Mall จึงไม่น่าแปลกใจ ที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับการยกย่องให้เป็นจุดหมายปลายทางที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก และผู้มาเยือนห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองดูไบ...

ทีเส็บเตรียมเสนอที่ประชุมครม.ท่องเที่ยวอาเซียนปีหน้าสร้างมาตรฐานสถานที่จัดงานแสดงสินค้าระดับอาเซียน

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เตรียมผลักดันมาตรฐานสถานที่จัดงานแสดงสินค้าเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีท่องเที่ยวอาเซียนในเดือนมกราคมปีหน้า ขอมติรับรองให้เป็นมาตรฐานอาเซียน...

สกายสแกนเนอร์เจาะบิ๊กดาต้าพฤติกรรมจองตั๋ว เผยเทรนด์ใหม่นักท่องเที่ยวไทยปี 2562

Skyscanner พบว่าคนไทยยังคงฮิตเที่ยวปลายทางยอดนิยม ให้ความสำคัญกับวิธีท่องเที่ยวให้คุ้มค่า และชอบได้รับบริการพิเศษขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสนใจประสบการณ์ที่แตกต่างในสถานที่แปลกใหม่ อย่างเช่น เมืองดาลัด (ประเทศเวียดนาม) และเมืองชัยปุระ (ประเทศอินเดีย)...

ภาพข่าว: การบินไทย ร่วมกับ ดูแอนด์โค เสิร์ฟเมนูสุดพิเศษช่วงเทศกาลคริสต์มาส จากยุโรป 4 เส้นทางสู่กรุงเทพฯ

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ดูแอนด์โค (DO & CO) ผู้ให้บริการอาหารบนเครื่องบินชั้นนำของยุโรป รังสรรค์เมนูพิเศษช่วงเทศกาลคริสต์มาส สำหรับให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบินของการบินไทยจากแฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก เวียนนา และมิลาน...

มากกว่า พิชิตยอดเขาโมโกจู ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ คือเอาชนะใจตัวเอง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (อช.- DNP) โพสต์พาเที่ยว Ride Explorer ร่วมทริปการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ถือเป็นโอกาสที่ทาง โพสต์พาเที่ยว – Ride Explorer ได้ร่วมทริป โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคเหนือ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย ดูแลพื้นที่การท่องเที่ยว จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกันกับ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์...

Related Topics