ไป่ตู้ แอคเซส แชร์เทรนด์ข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันหยุดชาติจีน (โกลเด้นวีค)

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday October 4, 2018 12:10
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

ไป่ตู้ แอคเซส เผยเทศกาลท่องเที่ยวประจำปีของนักท่องเที่ยวชาวจีนเที่ยวต่อเนื่อง 10 วัน คาดการณ์ยอดเดินทางนักท่องเที่ยวจีนท่องเที่ยวต่างประเทศกว่า7 ล้านคน เป้าหมายประเทศในเอเชียยังครองใจอยู่ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไทย ฮ่องกง เป็นต้น

นางสาวพัชรพร สิริทรัพย์วงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ไป่ตู้ ประเทศไทย กล่าวว่า "ช่วงเวลาท่องเที่ยวประจำปีของชาวจีนในเดือนตุลาคมนี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ผู้ประกอบการณ์ไทยต้องเตรียมตัวรับมืออย่างดี แม้ช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยจะประสบกับปัญหาเรื่องบรรยากาศการท่องเที่ยวบางประการ ที่ทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะลดลง แต่เมื่อเริ่มเทศกาลการท่องเที่ยวก็พบว่ามีชาวจีนราว 35% จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เตรียมออกจากประเทศทั้งหมดในช่วงเวลานี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือที่เรียกว่าช่วงโกลเด้นวีค ระหว่างวันที่1-7ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ส่วนมากชาวจีนเลือกจะท่องเที่ยวในเอเชีย

พัชรพร เสริมว่า "จากการสำรวจพบว่าเฉลี่ยนักท่องเที่ยวจีนจะใช้เวลาท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ประมาณ 6-8 วัน สูงสุด 16 วัน โดยเน้นท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับค่าเฉลี่ยในส่วนของการใช้จ่ายสำหรับที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ต่อหัวอยู่ที่ราว 3,000 บาทต่อคน"

ทางด้านการจับจ่ายใช้สอยที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีนนี้ เป็นที่น่าจับตามอง ทั้งนี้ 70% ของนักท่องเที่ยวชาวจีนจ่ายเงินมากกว่า 40,000 บาทต่อการท่องเที่ยวในช่วงวันชาติ และ 24% จ่ายเงินราว 80,000 – 100,000 บาท เพื่อซื้อทั้งของใช้ของฝากในประเทศที่เลือกเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้แล้วกว่า 52% ของนักท่องเที่ยวจีนตัดสินใจจะสินค้าจากร้านค้าปลอดภาษีในช่วงระหว่างโกลเด้นวีคนี้อีกด้วย


Latest Press Release

เตรียมระเบิดความมันส์! ไปกับสองดีเจระดับเวิร์ลคลาสที่ ซีน เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ซีน เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์ กรุงเทพฯ เตรียมระเบิดความสนุกรอให้คุณมากระโดดกันไม่ยั้งไปกับ เพลงแดนซ์จังหวะมันส์ ๆ จากดีเจระดับเวิร์ลคลาสสุดฮอตในงาน "ซินเนอร์จี้ ซาวด์ 1.0 พรีเซนต์ ดีเจเรย์ และจูเนียร์ ซานเชซ" สองดีเจฝีมือระดับพระกาฬ...

ไทยสมายล์ชวนบินตรงสู่อินเดียเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟใน 7 เส้นทางบินตรง

ไทยสมายล์ชวนบินตรงสู่อินเดียเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟใน 7 เส้นทางบินตรง คยา, พาราณสี, ชัยปุระ, ลัคเนา มุมไบ กัลกัตตาและอาห์เมดาบัด ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์แดนภารตะ ด้วยการบริการแบบฟูลเซอร์วิสมาตรฐานระดับโลก สายการบินไทยสมายล์...

ภาพข่าว: Bali คว้ารางวัล Destination of the Year จาก TTG Travel Awards 2019

คุณริซกี้ ฮัน ดายานี (คนกลาง) รองประธานฝ่ายการตลาด 1 กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เข้ารับรางวัล "Destination of the Year" ในงาน TTG Travel Awards 2019 ครั้งที่ 30 จาก นายดาร์เรน อึ้ง (คนขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีจี เอเชีย มีเดีย โดยมี คุณ ซู...

เปิดตัว The Fullerton Hotel Sydney โรงแรมหรูแห่งใหม่ในย่าน No.1 Martin Place ของซิดนีย์

The Fullerton Hotel Sydney ประกาศเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน ณ ใจกลางย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ของนครซิดนีย์ในวันที่ 18 ตุลาคม โรงแรมสุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารที่ทำการไปรษณีย์กลางเก่า (General Post Office) ระดับตำนาน ในย่าน No.1 Martin Place...

นักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั้งในและนอกประเทศแห่เยี่ยมชมชายหาด Dalian Golden Pebble Beach

คณะกรรมการการจัดการชายหาด Dalian Golden Pebble Beach เปิดเผยว่า เทศกาล Dalian International Beach Culture Festival ที่เพิ่งปิดฉากลง ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนทั้งจากจีนและต่างประเทศ...

Related Topics