ไป่ตู้ แอคเซส แชร์เทรนด์ข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันหยุดชาติจีน (โกลเด้นวีค)

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ Thursday October 4, 2018 12:10
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

ไป่ตู้ แอคเซส เผยเทศกาลท่องเที่ยวประจำปีของนักท่องเที่ยวชาวจีนเที่ยวต่อเนื่อง 10 วัน คาดการณ์ยอดเดินทางนักท่องเที่ยวจีนท่องเที่ยวต่างประเทศกว่า7 ล้านคน เป้าหมายประเทศในเอเชียยังครองใจอยู่ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไทย ฮ่องกง เป็นต้น

นางสาวพัชรพร สิริทรัพย์วงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ไป่ตู้ ประเทศไทย กล่าวว่า "ช่วงเวลาท่องเที่ยวประจำปีของชาวจีนในเดือนตุลาคมนี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ผู้ประกอบการณ์ไทยต้องเตรียมตัวรับมืออย่างดี แม้ช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยจะประสบกับปัญหาเรื่องบรรยากาศการท่องเที่ยวบางประการ ที่ทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะลดลง แต่เมื่อเริ่มเทศกาลการท่องเที่ยวก็พบว่ามีชาวจีนราว 35% จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เตรียมออกจากประเทศทั้งหมดในช่วงเวลานี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือที่เรียกว่าช่วงโกลเด้นวีค ระหว่างวันที่1-7ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ส่วนมากชาวจีนเลือกจะท่องเที่ยวในเอเชีย

พัชรพร เสริมว่า "จากการสำรวจพบว่าเฉลี่ยนักท่องเที่ยวจีนจะใช้เวลาท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ประมาณ 6-8 วัน สูงสุด 16 วัน โดยเน้นท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับค่าเฉลี่ยในส่วนของการใช้จ่ายสำหรับที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ต่อหัวอยู่ที่ราว 3,000 บาทต่อคน"

ทางด้านการจับจ่ายใช้สอยที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีนนี้ เป็นที่น่าจับตามอง ทั้งนี้ 70% ของนักท่องเที่ยวชาวจีนจ่ายเงินมากกว่า 40,000 บาทต่อการท่องเที่ยวในช่วงวันชาติ และ 24% จ่ายเงินราว 80,000 – 100,000 บาท เพื่อซื้อทั้งของใช้ของฝากในประเทศที่เลือกเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้แล้วกว่า 52% ของนักท่องเที่ยวจีนตัดสินใจจะสินค้าจากร้านค้าปลอดภาษีในช่วงระหว่างโกลเด้นวีคนี้อีกด้วย


Latest Press Release

โปรแรงที่สุดของคีรีมายา เขาใหญ่ เริ่มต้นเพียง 2,200 บาท

หากท่านใดที่กำลังมองหาวันหยุดพักผ่อนสบายๆท่ามกลางธรรมชาติ มีความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง และปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว ในช่วงระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน - 31 ตุลาคม 2563 ขอแนะนำข้อเสนอพิเศษสุดคุ้มนี้เลยค่ะ? ?เพราะเพียงแค่คำว่า "ขอบพระคุณ"...

#บัตรที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมี – เปิดประสบการณ์ใหม่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยไปกับบัตร Thailand Museum Pass พร้อมส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย

จะไปเที่ยวที่ไหนต้องวางแผนที่เที่ยวและค่าซื้อตั๋วให้ดี เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง ค่าผ่านประตูก็ไม่ใช่ถูก ๆ ในหลาย ๆ ประเทศจึงทำบัตรผ่านหรือ Pass สำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นความคุ้มค่า ใครอยากเที่ยวหลาย ๆ ที่ แต่ไม่อยากจ่ายค่าตั๋วแพง...

อวานี พัทยา ปันน้ำใจตั้งตู้ปันสุข

โรงแรม อวานี พัทยา รีสอร์ท จัดตั้งตู้ปันสุขเพื่อร่วมแบ่งปันอาหาร เครื่องดื่ม และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 และยังเป็นช่องทางบริจาคสำหรับผู้ที่มีทุนทรัพย์ภายใต้แนวคิด...

เล็ทส์ รีแลกซ์ สปา (LET’S RELAX SPA) ยกระดับ 18 มาตรการความสะอาดและความปลอดภัย รับมือรูปแบบการดำเนินชีวิตใหม่ (New Normal)

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีผลกระทบต่อรูปแบบการดำเนินชีวิตของคนในสังคมอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การปรับเปลี่ยนวิถีดำเนินชีวิตแบบใหม่ที่แตกต่างจากอดีต (New Normal) จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงกว้าง...

ลดกระหน่ำเอาใจสายแฟชั่นและสายสปอร์ต

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ร่วมกับ แบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกายชั้นนำภายในศูนย์การค้าฯ ทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี อาทิ ยัสปาล (JASPAL), เพลย์บอย (PLAY BOY), ซีพีเอส แชปส์ (CPS CHAPS) ที่ขนขบวนเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า...

Related Topics